Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Đánh cắp danh tính có thể làm rung chuyển thế giới của bạn, và không tốt hơn. Bạn có thể mất quyền truy cập vào các tài khoản tài chính của mình hoặc bất ngờ bị thế chấp nhà. Bạn thậm chí có thể bị bắt nếu ai đó phạm tội thay bạn. Bạn có thể làm gì để ngăn chặn những khả năng đáng lo ngại này? Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn đi trước những tên trộm. Không điều gì trong số này đảm bảo an toàn cho bạn trước một tên trộm đã tấn công bạn, nhưng hầu hết bọn tội phạm đều săn đuổi những trái cây thấp – những kẻ không thể tự vệ. Mười mẹo này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn và cá tính của bạn không hề dễ dàng.

1. Xay, xay, xay

Không bao giờ vứt bỏ hoặc vứt bỏ bảng sao kê ngân hàng, hóa đơn hoặc bất kỳ tài liệu nào có chứa thông tin cá nhân của bạn. Mua một máy hủy tài liệu tại nhà và sử dụng nó. Khi nghi ngờ, hãy nghiền nát!

Máy hủy tài liệu tốt nhất cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ của bạn

2. Bảo vệ tài liệu của bạn

Bạn không cần phải truy cập liên tục vào các tài liệu quan trọng như giấy khai sinh, tờ khai thuế, thẻ an sinh xã hội, v.v. Giữ những thứ đó trong một két an toàn chống cháy ở nhà. Đó là sự lựa chọn tốt hơn két an toàn ngân hàng. Nội dung của hộp không được bảo hiểm và đồ hộp được biết đến khoan các hộp và loại bỏ nội dung của chúng không cảnh báo.

Làm thế nào về một két an toàn cho các tài liệu kỹ thuật số của bạn? Bằng cách sử dụng phần mềm mã hóa, bạn có thể chắc chắn rằng kẻ tấn công có quyền truy cập vào máy tính của bạn sẽ không thể đọc được các tài liệu bí mật của bạn.

3. Tăng cường mật khẩu của bạn

Đúng là việc xâm nhập vào bất kỳ trang web an toàn nào đều có khả năng làm lộ thông tin đăng nhập của bạn cho kẻ trộm, nhưng bạn có thể giảm thiểu thiệt hại bằng cách sử dụng một mật khẩu mạnh khác nhau cho mỗi trang web an toàn. Tất nhiên, bạn sẽ cần một trình quản lý mật khẩu để giữ chúng ở chế độ riêng tư.

4. Mẹ là một từ

Bạn phải cung cấp thông tin cá nhân khi bạn cần một số thứ, chẳng hạn như thế chấp hoặc hóa đơn bảo hiểm mới. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, bạn đã bắt đầu quá trình này và xác nhận rằng bạn đang giao dịch với một công ty hợp pháp. Khi một công ty liên hệ với bạn với yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, dù bằng thư thông thường, email hay điện thoại, hãy giữ im lặng. Nếu bạn cho rằng liên hệ có thể hợp pháp, hãy yêu cầu cách liên hệ với họ sau khi nghiên cứu một chút.

5. Đừng để bị lừa

Thật vui khi nhận được sự trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật cho bất kỳ sự cố nào với máy tính của bạn. Tuy nhiên, đừng để bị lừa bởi các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật được cho là người gọi điện hoặc liên hệ bạn. Có, họ có thể cho rằng máy tính của bạn đang gửi vi-rút và họ cần phải dọn dẹp nó nếu không bạn sẽ gặp rắc rối. Họ sẽ nghĩ ra bất kỳ câu chuyện điên rồ nào, nhưng cuối cùng họ sẽ bắt đầu yêu cầu mật khẩu hoặc quyền truy cập từ xa vào máy tính của bạn. Treo lên.

Apple iPhone X Face ID

6. Khóa điện thoại của bạn

Một chiếc điện thoại thông minh trong túi của bạn là giấc mơ của kẻ trộm danh tính. Nó có email, tin nhắn tức thì, mạng xã hội và các ứng dụng khác của bạn có thể được đăng nhập và khả dụng. Nó chứa rất nhiều dữ liệu cá nhân, bao gồm tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn. Bạn chắc chắn phải sử dụng một phương pháp xác thực mạnh để khóa điện thoại của mình. Mã PIN gồm bốn chữ số là không đủ, cũng không phải là một lược đồ cuộn quá đơn giản. Đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng xác thực sinh trắc học như nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt như trong iPhone X với một mật khẩu mạnh.

7. Lừa đảo không phải là một bình xịt

Việc cài đặt một Trojan ăn cắp dữ liệu trên hàng triệu máy tính không phải là một việc dễ dàng. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chỉ lừa nạn nhân từ bỏ thông tin đăng nhập của họ. Các trang web lừa đảo bắt chước ngân hàng và các trang web bí mật khác với hy vọng rằng một số kẻ gian sẽ nhập tên người dùng và mật khẩu của anh ta. Họ thậm chí có thể chuyển hướng bạn đến trang web thực. Đừng đưa ra danh tính của bạn. Nếu bạn nhận được email từ ngân hàng của mình, đừng nhấp vào các liên kết. Thay vào đó, hãy đăng nhập trực tiếp vào trang web của ngân hàng. Tìm URL bảo mật HTTPS và biểu tượng khóa và đảm bảo rằng URL trên thanh địa chỉ là chính xác. Và nếu phần mềm chống vi-rút hoặc trình duyệt của bạn gắn cờ một trang web là lừa đảo, hãy tránh xa!

Lừa đảo cũng là một vấn đề ở nơi làm việc. Trong một cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến, những kẻ tấn công tạo ra các email cực kỳ thuyết phục được thiết kế để lừa nhân viên hoặc người quản lý từ bỏ mật khẩu của họ hoặc thậm chí chuyển tiền vào các tài khoản mờ ám. Hãy thận trọng khi sử dụng địa chỉ email công việc.

8. Cài đặt bảo vệ.

Mỗi PC và máy tính xách tay đều cần một chương trình chống vi-rút mạnh mẽ hoặc thậm chí là một bộ bảo mật hoàn chỉnh. Một số bộ bảo mật bao gồm bảo vệ chống trộm cho máy tính xách tay; Ngoài ra còn có các tiện ích ngoại tuyến có thể khóa máy tính xách tay bị mất hoặc bị đánh cắp và thậm chí giúp khôi phục nó. Các sản phẩm bảo mật di động thường kết hợp bảo vệ chống vi-rút và chống trộm. Các thiết bị Android đặc biệt dễ bị tấn công, nhưng bất kỳ thiết bị nào cũng có thể bị mất hoặc bị đánh cắp, vì vậy hãy được bảo vệ.

Không dừng lại ở đó; cũng thiết lập mạng riêng ảo hoặc VPN. Phần mềm bảo mật cục bộ bảo vệ dữ liệu của bạn trên các thiết bị của riêng bạn, trong khi VPN bảo vệ dữ liệu khi dữ liệu được truyền trực tuyến. Sử dụng VPN cũng cho phép bạn ẩn địa chỉ IP cá nhân của mình, ngăn các trang web xác định vị trí của bạn dựa trên địa chỉ đó.

9. Tránh Chia sẻ Quá mức

Chia sẻ tin nhắn và ảnh của bạn với vòng kết nối bạn bè trên mạng xã hội rất thú vị, nhưng bạn có thể chia sẻ chúng với những kẻ trộm danh tính nếu không cẩn thận. Điều rất quan trọng là phải bảo mật đúng cách các mạng xã hội của bạn. Thỉnh thoảng hãy kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của bạn, vì các dịch vụ mạng xã hội muốn thay đổi.

10. Nhận Báo cáo Tín dụng Miễn phí

Bạn được nhận một bản báo cáo tín dụng miễn phí mỗi năm từ ba cơ quan tín dụng hàng đầu. Bạn có thể đăng ký báo cáo TransUnion, Equifax và Experian tại www.annualcreditreport.com. Đúng vậy, vụ hack Equifax đã làm lộ dữ liệu cá nhân của 143 triệu người Mỹ, nhưng công ty vẫn đang hoạt động. Đây là mẹo; không nhận được tất cả chúng cùng một lúc. Mỗi lần một lần cách nhau bốn tháng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm tổng thể tốt nhất. Ngoài ra, hãy cân nhắc đăng ký dịch vụ Credit Karma miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo để theo dõi chặt chẽ điểm tín dụng của bạn.

Thêm một suy nghĩ nữa. Bạn có thể đã thấy các quảng cáo hứa hẹn bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp danh tính. Trên thực tế, những dịch vụ này không thể thực sự ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính, nhưng chúng có thể rất hữu ích trong việc giải quyết hậu quả. Xem xét chính xác những gì mà các dịch vụ bảo vệ chống trộm danh tính làm (và không) và sau đó quyết định xem bạn có sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ đó hay không.

Bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình để bảo vệ mình khỏi hành vi trộm cắp danh tính. Làm theo mười mẹo đơn giản sau và bạn sẽ có cơ hội rất tốt để ngăn chặn trộm cắp.

Nội dung tương tự:

Bạn có thể thấy ai đang xem những điểm nổi bật trên Instagram không?

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm danh sách người xem về những điểm nổi bật trên Instagram của mình, bạn có thể biết rằng danh ...

“Xin lỗi, đã xảy ra sự cố với chính tả của bạn” Lỗi Microsoft Office

Hướng dẫn • 15/05/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Thực hiện một số mẹo về cách ngăn điện thoại Android của bạn quá nóng

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Mẹo hay để ngăn điện thoại Android của bạn quá nóng Làm thế nào để làm gì nếu điện thoại nóng ...

Cách báo cáo Gói hàng / Mặt hàng bị mất, bị đánh cắp, bị thiếu trên Amazon

Hướng dẫn • 19/07/2022

Bạn có biết rằng bạn có thể làm gì đó nếu gói hàng Amazon của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thất ...