Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Nhiều người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian cho điện thoại và máy tính của mình, và điều đó chắc chắn trở nên tồi tệ hơn trong những ngày nghỉ. Tất nhiên bạn có thể thử thực hiện giải độc kỹ thuật số tương đương với Dry January để cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị, nhưng đối với hầu hết mọi người, đó không phải là một lựa chọn thực tế. Một là bạn có lẽ làm là sắp xếp các thiết bị của bạn, tối ưu hóa chúng để ít nhất bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn. Và khi bạn đang ở đó, bạn có thể làm mọi thứ khác mà bạn yêu cầu, chẳng hạn như sao lưu ảnh và cải thiện bảo mật của bạn. Giờ đây, khi kỳ nghỉ đã kết thúc và chúng ta trở lại với cuộc sống thực, đã đến lúc tập trung vào năng suất một lần nữa và dọn dẹp thiết bị của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Dưới đây là 10 nhiệm vụ ngăn nắp được đề xuất cho các thiết bị của bạn để bắt đầu Năm mới đúng hướng.

Được tổ chức bởi Google Photos

1. Chuyển ảnh và video từ điện thoại của bạn

Một bức ảnh! Chúng thường là thủ phạm của rất nhiều lưu lượng dữ liệu trên điện thoại thông minh. Có thể bạn sẽ muốn lưu một vài bức ảnh cục bộ, chẳng hạn như một bức ảnh chụp đẹp để bạn có thể thêm nó vào tài khoản trực tuyến và có thể là một vài bức ảnh về thú cưng và các thành viên gia đình yêu thích của bạn (chắc chắn không phải là bất kỳ ai đang chơi trò yêu thích). Hơn nữa, bạn có thực sự cần những bức ảnh từ buổi dạ hội đó ba năm trước không?

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Chuyển ảnh từ điện thoại thông minh của bạn và đặt chúng ở một nơi an toàn, chẳng hạn như máy tính mà bạn sao lưu thường xuyên hoặc lưu trữ trực tuyến. Nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến có một ứng dụng cho phép bạn di chuyển ảnh mà không cần hoặc không cần thực hiện thao tác nào. Sau khi giải phóng dung lượng đó, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để chụp ảnh và quay video mới cũng như tải xuống nhạc, podcast, ứng dụng, v.v.

2. Sao lưu thiết bị của bạn (hoặc ít nhất là các tệp quan trọng nhất của bạn)

Điện thoại thông minh rơi xuống bồn cầu, phần cứng bị lỗi trong quá trình cập nhật, máy tính xách tay bị đánh cắp — có nhiều cách để mất dữ liệu. Nếu bạn không sao lưu máy tính và thiết bị di động của mình, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu.

Sự phức tạp của một bản sao lưu PC ít đáng sợ hơn nhiều so với mọi người nghĩ. Nếu việc sao lưu tất cả những điều này có vẻ quá phức tạp, hãy tập trung vào việc sao lưu các tệp quan trọng nhất của bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây và đồng bộ hóa tệp như Dropbox để thực hiện việc này rất nhanh chóng và dễ dàng.

Sao lưu dữ liệu điện thoại thông minh của bạn chỉ yêu cầu nhiều hơn là bật một dịch vụ cài đặt sẵn như iCloud và đánh giá xem bạn có cần mua thêm dung lượng lưu trữ hay xóa các tệp rác hay không. Nếu bạn cần trợ giúp, chúng tôi có hướng dẫn về cách sao lưu iPhone và cách sao lưu thiết bị Android.

3. Chạy tiện ích cài đặt.

Nếu bạn chưa thiết lập máy tính của mình trong một thời gian (hoặc chưa bao giờ thiết lập nó), thì bây giờ là lúc. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một tiện ích thiết lập tốt và để nó chạy. Một số ứng dụng thiết lập có cấp dịch vụ miễn phí hoặc bản dùng thử miễn phí, vì vậy ngay cả khi bạn không chắc nên mua ứng dụng nào, bạn vẫn có thể thiết lập nhanh chóng.

Đọc hướng dẫn hoặc xem video hướng dẫn để hiểu chính xác những gì sẽ được xóa trước khi chạy nó. Quá trình thiết lập đầu tiên trên máy tính để bàn có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy thoải mái thư giãn và xem phim. Hoặc bỏ qua bước 4 vì điện thoại của bạn phải miễn phí.

Nhận bộ nhớ iPhone có tổ chức

4. Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng.

Đây là một tác vụ dọn dẹp đơn giản khác cần thực hiện khi bạn đang ngồi ăn trước TV: Vuốt điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để tìm các ứng dụng bạn không sử dụng hoặc cần và gỡ cài đặt chúng.

iOS có một cài đặt đặc biệt tự động xóa các ứng dụng bạn đã không sử dụng trong một thời gian nếu điện thoại của bạn hết dung lượng. Tìm tùy chọn bằng cách đi tới: Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone> Tải xuống Ứng dụng không sử dụng.

Trên cùng một trang, bạn có thể xem mỗi ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ và thời điểm bạn sử dụng lần cuối. Khi bạn nhấn vào một ứng dụng để biết thêm thông tin, nút Xóa ứng dụng sẽ xuất hiện để bạn có thể quản lý các ứng dụng của mình tại đây thay vì phải quay lại màn hình chính để làm như vậy.

Hãy xem các mẹo bổ sung này để giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn nếu bạn cần làm nhiều việc hơn trong lĩnh vực này.

Bạn cũng có thể xóa các ứng dụng không sử dụng khỏi máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, mặc dù điều này cần chú ý hơn một chút. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy nhấp vào các liên kết để tìm hiểu cách gỡ cài đặt ứng dụng khỏi máy Mac và cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10.

5. Xóa bộ nhớ cache và ném vào thùng rác.

Đã bao lâu rồi bạn không xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt trên máy tính của mình? Bạn Bao giờ đã làm nó trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn? Đối với hầu hết các trình duyệt, hãy tìm tùy chọn Lịch sử và xóa nó.

Đừng quên đặt lại các tệp được cho là đã xóa từ những nơi khác không tự động đặt lại, bao gồm ứng dụng Ảnh của Apple, email và Google Drive.

Sắp xếp và làm sạch lịch sử tìm kiếm trên Instagram của bạn

Những nơi khác cần tập trung vào việc xóa rác kỹ thuật số không cần thiết là tin nhắn văn bản cũ (tin nhắn có video và hình ảnh có thể chiếm quá nhiều dung lượng), lịch sử tìm kiếm trên Instagram và kho lưu trữ WhatsApp. Một cái từ Instagram hơi khó tìm vì nó liên tục di chuyển. Tại thời điểm viết bài này, nó nằm trong Trang Tiểu sử> Cài đặt> Bảo mật> Xóa Lịch sử Tìm kiếm.

6. Dọn dẹp hộp thư đến của bạn

Nếu hộp thư đến của bạn chứa nhiều thư chưa đọc hơn mức bạn có thể xử lý về mặt cảm xúc, thì mẹo này là dành cho bạn. Tôi gọi nó là dọn dẹp hộp thư. Bạn đang chuyển tất cả thư từ hộp thư của mình sang một thư mục mới. Bạn không xóa chúng. Bạn không bỏ qua chúng. Bạn chỉ cần đặt chúng ở một nơi an toàn, khuất tầm nhìn.

Bạn xác định các quy tắc. Ví dụ: bạn có thể di chuyển tất cả các thư hoặc chỉ các thư cũ hơn một tháng.

Đặt tên thư mục của bạn bất cứ điều gì bạn muốn; Tôi đề xuất “2019 chưa đọc” hoặc “2019 trở về trước”. Một cái gì đó như thế này sẽ làm. Đây là cách thực hiện:

Sắp xếp các bài đăng của bạn theo ngày và chọn tất cả từ năm này / năm ngoái hoặc năm nay trở lên. Kéo chúng vào một thư mục mới. Thì đấy. Đó là tất cả. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc với “quy tắc” trong chương trình email của mình, bạn có thể chọn và di chuyển thư theo cách này.

7. Chọn không nhận email hàng loạt

Vì chúng ta đang nói về email, một nhiệm vụ dễ dàng khác vào ngày đầu năm mới khi xem phim là xem qua email của bạn và hủy đăng ký tất cả những thứ bạn chưa từng mở hoặc đọc. Ví dụ: nếu bạn không thực sự đọc báo cáo tóm tắt hàng ngày của The New York Times (tôi đã đăng ký một tháng trước khi tôi thừa nhận rằng tôi đã không đọc nhiều hơn một phần năm), chỉ cần ngừng đọc. Tương tự đối với các bản tin và email khác từ các nhà bán lẻ. Nhiều trong số những chiết khấu “độc quyền” này thực sự được cung cấp trực tiếp trên trang web của người bán khi bạn truy cập nó. Bạn không cần email.

Tất cả các email hàng loạt có trách nhiệm đều có liên kết hủy đăng ký ở cuối email. Nó thường ở dạng chữ in nhỏ và không phải lúc nào cũng có màu khác hoặc được gạch chân (những tên khốn ranh mãnh).

Nếu bạn đang tìm cách giải tỏa hộp thư đến nhiều hơn, bạn nên đọc 11 Mẹo để Quản lý Email Tốt hơn của tôi.

Nhận chữ ký email Gmail có tổ chức

8. Cập nhật chữ ký email của bạn.

Đây là một tác vụ đơn giản khác liên quan đến thư mất một hoặc hai phút: cập nhật chữ ký.

Bạn nói: “Tôi thậm chí không có chữ ký điện tử. Bạn có chắc không?

Trong Gmail, kiểm tra Cài đặt> Chung> Chữ ký Email.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng email dành cho thiết bị di động, bao gồm các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và không bao giờ thay đổi cài đặt mặc định, thì rất có thể email của bạn sẽ có nội dung “Được gửi từ …” và bao gồm tên hoặc địa chỉ thiết bị của bạn E-mail. các nhà cung cấp. Không mất nhiều thời gian để làm theo hướng dẫn để thay đổi chữ ký email của bạn trên iOS hoặc Android.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra email của bạn “từ” thay mặt. Đặc biệt là trên thiết bị di động, rất dễ nhầm lẫn giữa biệt hiệu bạn đã đặt cho tài khoản (như Gmail) với tên “từ” của bạn mà người nhận nhìn thấy trong bản xem trước khi họ nhận được tin nhắn từ bạn.

9. Cập nhật danh sách phát của bạn

Bất kể bạn sử dụng dịch vụ âm nhạc hay ứng dụng podcast nào, năm mới là thời điểm tuyệt vời để lưu trữ những gì bạn có, xóa các tệp âm thanh không mong muốn và sắp xếp lại mọi thứ theo cách bạn muốn.

Spotify có một cách để làm tràn danh sách phát. Nếu bạn cần một chút trợ giúp để tìm hiểu tất cả các công cụ sắp xếp bài hát của mình, hãy xem danh sách các mẹo Spotify này. MoiNhat.Net cũng có các mẹo để sắp xếp Apple Music và iTunes.

Nhận podcast có tổ chức

Đảm bảo tạo danh sách phát cho chính bạn để hỗ trợ các giải pháp khác của Năm mới mà bạn có thể có, chẳng hạn như danh sách phát tập luyện, bài hát hoặc podcast mà bạn có thể nghe trong khi thực hiện sở thích của mình. Ví dụ: tôi có một danh sách phát podcast tên là Giờ vào bếp cho các chương trình tôi thưởng thức khi nấu ăn.

Bạn có thể quyết định sắp xếp danh sách phát Spotify của mình hoặc hủy đăng ký các podcast không còn phát hành các tập mới. Bạn có thể đã thực hiện giải pháp cho Năm Mới để làm việc nhiều hơn, trong trường hợp đó, bạn có thể dành một chút thời gian để tạo danh sách bài tập. Vào một ngày bình thường, công việc vặt này có vẻ như lãng phí thời gian của bạn, nhưng khi bạn có vài giờ để giết người trong kỳ nghỉ đông, đó là điều đúng đắn nên làm.

10. Xóa mật khẩu của bạn

Trong thời đại mà phần lớn những gì chúng ta làm trực tuyến, bao gồm cả việc lưu trữ các tài liệu quan trọng, có thể có mật khẩu mạnh hơn so với việc sao lưu các tệp. Trình quản lý mật khẩu là chìa khóa của bạn để an toàn hơn khi trực tuyến.

Nếu bạn đang sử dụng trình quản lý mật khẩu (bạn là anh hùng), bây giờ là thời điểm tốt để cân nhắc xem bạn nên cập nhật bất kỳ mật khẩu nào hoặc thêm xác thực hai yếu tố hoặc đa yếu tố để giữ an toàn cho tài khoản của mình.

Nếu bạn không có trình quản lý mật khẩu, hãy để tôi giải thích ngắn gọn nó là gì, vì đôi khi mọi người bị nhầm lẫn. Trình quản lý mật khẩu là một ứng dụng tạo mật khẩu duy nhất cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Bây giờ đây là phần quan trọng. Bất cứ khi nào bạn muốn đăng nhập vào tài khoản, ứng dụng sẽ nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn vào các trường đăng nhập ở chế độ bảo mật. Vì vậy, nếu bạn truy cập, chẳng hạn như trang đăng nhập Facebook, trình quản lý mật khẩu sẽ tự động điền vào các trường email / số điện thoại và mật khẩu. Bạn không cần phải nhập bất cứ điều gì. Bạn có lẽ mở ứng dụng quản lý mật khẩu và tra cứu mật khẩu nếu bạn cần, nhưng không cần thiết.

Chọn một trình quản lý mật khẩu phù hợp với nhu cầu của bạn và dùng thử trong một giờ hoặc lâu hơn. Cảm nhận nó. Khi bạn lần đầu tiên sử dụng trình quản lý mật khẩu, có một rào cản cần được xóa trong vòng một hoặc hai tuần đầu tiên vì bạn cần hướng dẫn ứng dụng các mật khẩu hiện có của mình và cho phép ứng dụng giữ chúng hoặc thay thế chúng bằng mật khẩu mới, mạnh hơn. Trở ngại này biến mất khi bạn sử dụng ứng dụng. Vì vậy, hãy gắn bó với nó.

Nội dung tương tự:

Cách Kiểm tra Hoạt động Snapchat? – Nó là gì?

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bạn có thể sử dụng hành động Khám phá Snapchat để giữ liên lạc với bạn bè và khám phá họ cùng lúc. Điều ...

7 ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản tốt nhất cho iPhone năm 2022

Hướng dẫn • 17/04/2022

Một số người có thể in hình địa ngục trên da của họ, nhưng chúng ta phải đồng ý rằng điều này không phù ...

8 mẹo nhanh để tăng tốc độ Wi-Fi

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nội dung chính # 1 Tối ưu hóa vị trí bộ định tuyến của bạn # 2 Thay đổi số kênh WiFi # 3 ...

Cách thêm một hàng mới vào cùng một ô trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/04/2022

Google Trang tính là một công cụ tuyệt vời khi bạn muốn làm việc với các con số, nhưng rất nhiều người sử dụng ...