Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/11/2022

iPhone có lẽ là một trong những điện thoại thông minh phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu bạn tiết kiệm, bạn có thể mua một thiết bị đã qua sử dụng với giá thấp hơn đáng kể. Xét cho cùng, một chiếc iPhone mới có thể đắt và Apple hiếm khi giảm giá cho các mẫu mới.

Tuy nhiên, một chiếc iPhone đã qua sử dụng đi kèm với những rủi ro nhất định. Đừng lo! Chúng ta có thể giảm thiểu những rủi ro này với sự thẩm định. Tôi tự hỏi nó là cái gì? Hãy đọc để tìm hiểu về 10 điều cần kiểm tra trước khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng.

1. Mua iPhone đã qua sử dụng có an toàn không?

Mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng không hoàn toàn không có rủi ro. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các kiểm tra đặc biệt, bạn có thể giảm đáng kể rủi ro. Việc mua iPhone đã qua sử dụng từ một nguồn đáng tin cậy cũng rất quan trọng. Trước khi tìm kiếm trên Internet, hãy cân nhắc liên hệ với gia đình và bạn bè. Hỏi xem họ có bán iPhone của họ không.

Khi mua iPhone từ người lạ, hãy gặp gỡ ở nơi công cộng có Wi-Fi. Hãy đặt câu hỏi. Thực hiện theo các mẹo trong bài viết này để có trải nghiệm mua sắm thoải mái. Người thân và bạn bè là những nơi tốt nhất để mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra các đại lý Apple độc ​​lập gần đó.

2. Nên mua iPhone đã qua sử dụng loại nào?

Bạn không chắc nên mua iPhone đã qua sử dụng nào? IPhone mới đã qua sử dụng ít rủi ro hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm quyền sở hữu không rắc rối, những chiếc iPhone tương đối mới có rất nhiều ý nghĩa. Phần đóng băng trên bánh là iPhone đã qua sử dụng còn bảo hành. iPhone có thể kéo dài đến 6-7 năm nếu được chăm sóc cẩn thận.

Bạn có thể chọn một mẫu iPhone đã qua sử dụng dựa trên giá cả và tính năng. Những chiếc iPhone mới nhất có giá cao hơn. Cá nhân tôi sẽ không mua một thiết bị đã được sử dụng từ bốn năm trở lên.

3. Kiểm tra thông tin bảo hành bằng số sê-ri.

Apple cho phép bạn kiểm tra thông tin bảo hành, dịch vụ và hỗ trợ. Đi tới cái này trang mạng và nhập số sê-ri của iPhone bạn đang sử dụng. Sửa chữa và dịch vụ sẽ hoạt động nếu iPhone đã qua sử dụng còn bảo hành. Bạn cũng có thể xem ngày hết hạn ước tính và thiết lập sửa chữa nếu cần.

Thông tin bảo hành sử dụng số sê-ri

Ngày mua hợp lệ xác nhận rằng iPhone đã được kích hoạt thông qua trang web. Ngoài ra, Apple ghi lại ngày mua hoặc ngày kích hoạt trong cơ sở dữ liệu.

4. Thiết lập quyền sở hữu cũ

Đảm bảo rằng iPhone của bạn không bị đánh cắp bằng cách kiểm tra quyền sở hữu ban đầu. Yêu cầu người bán cho biên lai mua hàng ban đầu. Đảm bảo biên lai không bị giả mạo. Bạn cũng có thể yêu cầu người bán cung cấp ID của họ và lưu nó để tham khảo trong tương lai.

Giả sử người bán từ chối giao bất kỳ tài liệu nào. Điều này sẽ đặt ra một báo thức. Cuối cùng, thanh toán cho iPhone đã sử dụng của bạn bằng PayPal hoặc thẻ tín dụng. Như vậy, có một bản ghi giao dịch. Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể yêu cầu ngân hàng đổi trả.

5. Làm cách nào để đảm bảo rằng iPhone đã sử dụng của tôi không bị đánh cắp?

Việc mua một chiếc iPhone bị đánh cắp có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Bạn nên dành thời gian và công sức để đảm bảo rằng thiết bị không bị đánh cắp. Tôi đề nghị sử dụng công cụ xác minh điện thoại bị đánh cắp. Nhập IMEI của bạn và kiểm tra xem iPhone có bị đánh cắp hay không. May mắn thay, công cụ này cho phép bạn chạy 5 truy vấn miễn phí mỗi ngày.

Đảm bảo rằng iPhone đã sử dụng của bạn không bị đánh cắp

Sau đó, hãy đảm bảo rằng Tìm iPhone của tôi và Khóa iCloud đã được tắt. Yêu cầu người bán tắt nó đi. Tránh xa nếu người bán từ chối tắt Tìm của tôi hoặc Khóa kích hoạt iCloud.

6. Đảm bảo rằng Khóa kích hoạt iCloud đã bị vô hiệu hóa.

Khóa kích hoạt iCloud giúp mọi người bảo mật iPhone của họ. Sau khi kích hoạt khóa, bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị. Việc kiểm tra Khóa kích hoạt trước khi mua iPhone đã qua sử dụng là rất quan trọng.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra:

 1. Chuyển đến cài đặt iPhone.
 2. Nhấn vào Giới thiệu.
 3. Vuốt lên và viết số IMEI.
  Hoặc quay số * # 06 #.

  Ghi lại số IMEI từ iPhone

 4. Mở iCloud trên máy Mac hoặc PC Windows của bạn.
 5. Nhập số IMEI.
 6. Nhập mã xác nhận.
 7. Chọn Tiếp tục.
 8. Nếu IMEI bị chặn, đừng mua iPhone.

Ghi chúA: Vui lòng yêu cầu chủ sở hữu trước tắt iCloud Lock trước khi mua. Chỉ kiểm tra trạng thái sau khi người bán tắt khóa kích hoạt.

7. Thực hiện kiểm tra phần cứng

Các vấn đề phần cứng thường tốn kém. Việc kiểm tra bằng mắt thường cũng rất khó phát hiện ra các sự cố phần cứng. Tôi khuyên bạn nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và yêu cầu họ chạy chẩn đoán từ xa. Bạn có thể quyết định có mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng hay không sau khi thực hiện kiểm tra phần cứng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như TestM và chạy chẩn đoán.

8. Kiểm tra iPhone để tìm hư hỏng do nước

Hầu hết iPhone được bán sau năm 2006 đều có chỉ báo tiếp xúc với chất lỏng. Thông thường, LCI chỉ kích hoạt khi có nước hoặc các chất lỏng khác đi vào. Nó không nhạy cảm với sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ. Bạn có thể sử dụng chỉ báo để kiểm tra xem iPhone đã sử dụng của mình có bị dính nước hay không.

chỉ báo tiếp xúc chất lỏng của iphone 13Nguồn: Apple

Apple đề xuất sử dụng kính lúp để kiểm tra hư hỏng do nước. Mở khay SIM và giữ thiết bị ở một góc. Ánh sáng sự cố làm cho dải LCI có thể nhìn thấy được. Một dải màu đỏ cho biết hư hỏng do chất lỏng. Tránh xa iPhone bị hư hỏng do chất lỏng.

9. Kiểm tra chi tiết iPhone và lịch sử dịch vụ

Tìm hiểu xem một bộ phận của Apple có phải là hàng chính hãng hay không trên iPhoneNguồn: Apple

Các bộ phận chính hãng của Apple tương đối đắt và khó mua. Một số chủ sở hữu iPhone có thể vô tình sửa chữa thiết bị của họ bằng cách sử dụng các bộ phận thay thế giả mạo hoặc không chính hãng. Các bộ phận này dễ bị vỡ và có thể gây ra sự cố.

Apple đã thêm tính năng “Lịch sử dịch vụ và bộ phận” mới trong iOS 15. Với tính năng này, bạn có thể kiểm tra lịch sử dịch vụ của iPhone. Nó cũng cho thấy nếu các trung tâm sửa chữa đã sử dụng các bộ phận ban đầu.

10. Mua iPhone đã qua sử dụng hay tân trang thì cái nào tốt hơn?

Mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng không phải dành cho tất cả mọi người. Đối với một số người, sự phức tạp của việc mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng có thể nhiều hơn lợi ích. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể cân nhắc mua iPhone tân trang từ những người bán đáng tin cậy. Bảo hành và hỗ trợ dịch vụ sẽ không để bạn thờ ơ.

Đó là tất cả cho bây giờ!

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp mang lại sự rõ ràng cho quyết định mua của bạn. Đảm bảo hoàn thành tất cả các bước kiểm tra này và kiểm tra sơ bộ trước khi cuối cùng mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng. Ngoài ra, hãy trả thêm một chút cho những người bán có uy tín.

Muốn thêm bất cứ điều gì khác vào danh sách kiểm tra này? Và bạn định mua iPhone đã qua sử dụng nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tài khoản không được thiết lập trên thiết bị này vì không thể bật quản lý thiết bị.

Hướng dẫn • 07/11/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Hướng dẫn chơi Kiếm Hồn 3D funtap kiếm KNB chi tiết cho Newbie

Hướng dẫn • 17/09/2022

Bài viết hướng dẫn cách chơi kiếm hồn 3d chi tiết và đầy đủ nhất cho dân cày chay lẫn dẫn nạp để anh ...

Cách xóa nhiều trang tính trong Google Trang tính (3 phương pháp)

Hướng dẫn • 19/10/2022

Google Trang tính đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời vào năm 2006. Có những điều vẫn khiến nhiều ...

Tạo, chuyển đổi và ký các tệp PDF bằng PDF. Tính năng mới trong Google Chrome

Hướng dẫn • 14/11/2022

Đối với tất cả người dùng Google Chrome, có rất nhiều thứ mới. Với sự ra mắt của PDF Shortcuts với phần mở rộng ...