Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/07/2022

Alexa muốn hữu ích khi bạn đặt câu hỏi hoặc ra lệnh, nhưng đôi khi trợ lý giọng nói của Amazon không hoàn thành công việc. Alexa có thể cung cấp câu trả lời sai hoặc thậm chí có thể không hiểu đầy đủ yêu cầu của bạn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong mối quan hệ với Alexa, đừng tuyệt vọng. Có, có một số khía cạnh khó chịu đối với trợ lý giọng nói của Amazon, đặc biệt là do những hạn chế của công nghệ. Tuy nhiên, có nhiều cách để cải thiện hành vi của Alexa. Dưới đây là 10 điều khó chịu nhất về Alexa và cách khắc phục chúng.

1. Alexa không hiểu bạn

Thiết lập ID giọng nói

Bạn hỏi Alexa một câu hỏi chính đáng và cô ấy đưa ra câu trả lời hoàn toàn sai hoặc chỉ nói, “Tôi xin lỗi, tôi không chắc về điều đó.” Sự cố này đôi khi xảy ra do Alexa hiểu sai hoặc hiểu sai những gì bạn đã nói. Một cách để giải quyết vấn đề này là dạy Alexa nhận dạng giọng nói của bạn bằng cách thiết lập Voice ID. Ngay cả khi bạn đã tạo Voice ID trước đó, việc tạo lại nó có thể hữu ích nếu Alexa luôn không hiểu bạn.

Bạn tạo ID giọng nói từ ứng dụng Alexa. Nhấn vào Thêm> Cài đặt> Hồ sơ & Gia đình của bạn, sau đó nhấn vào tên của bạn và chọn Thiết lập ID giọng nói. Nếu bạn không thấy tùy chọn Thiết lập ID giọng nói, điều đó có nghĩa là bạn đã thiết lập nó. Nếu bạn cần tạo lại cấu hình, hãy nhấn vào ID giọng nói> Xóa ID giọng nói và xác nhận việc xóa.

Nói mọi cụm từ

Nhấp vào nút “Thiết lập ID giọng nói” và đồng ý với các điều khoản của Amazon. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lặp lại bốn câu hỏi và lệnh khác nhau để Alexa có thể hiểu giọng nói của bạn. Nói từng cụm từ cho đến khi bạn hoàn thành. Sau đó, hãy thử nói chuyện lại với Alexa để xem liệu cô ấy có hiểu bạn hơn không.

2. Alexa làm hỏng tên của bạn

Hướng dẫn Alexa cách nói tên của bạn

Alexa gặp khó khăn khi phát âm tên của bạn? Nếu vậy, bạn có thể sửa chữa nó. Trong ứng dụng Alexa, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm và chọn Cài đặt> Hồ sơ & Gia đình của bạn, sau đó nhấn vào tên của bạn. Chọn liên kết Thay đổi Tên và Cách phát âm và nhấp vào nút Chuyển đến Cách phát âm đã Lưu.

Nhấn nút Play để nghe tên của bạn. Nếu Alexa viết sai chính tả tên của bạn, hãy nhấp vào “Sửa”. Hãy thử từng tùy chọn trong hai tùy chọn trên màn hình tiếp theo cho đến khi bạn có được cách phát âm chính xác. Bạn cũng có thể đánh vần tên của mình theo phiên âm. Alexa sau đó sẽ phát âm chính xác tên của bạn.

3. Alexa nói quá nhiều

Bật chế độ ngắn gọn

Khi bạn ra lệnh cho Alexa, trợ lý đôi khi phản hồi bằng giọng nói khi nó hoàn thành nhiệm vụ. Điều này có thể gây khó chịu và không cần thiết. Thay vào đó, Alexa có thể đáp ứng yêu cầu của bạn với một tiếng bíp ngắn. Để thiết lập điều này, hãy đi tới Khác> Cài đặt> Phản hồi bằng giọng nói trong ứng dụng Alexa. Bật nút chuyển đổi cho chế độ ngắn gọn để lần sau khi bạn gửi yêu cầu, yêu cầu đó sẽ chỉ phát chuông nhanh.

4. Alexa không thể trả lời nhiều câu hỏi liên tiếp

Kích hoạt chế độ theo dõi

Thông thường, khi bạn muốn hỏi Alexa một số câu hỏi hoặc lệnh liên tiếp, bạn nên bắt đầu từng câu hỏi hoặc lệnh bằng cách nói “Alexa”. Nếu không, Alexa bỏ qua mọi thứ bạn nói ngoại trừ câu hỏi hoặc yêu cầu đầu tiên. Để khắc phục hạn chế này, hãy nói “Alexa, bật chế độ tiếp tục” để bạn có thể tiếp tục nói chuyện.

Bạn cũng có thể bật chế độ Theo dõi trong ứng dụng Alexa. Đi tới Thiết bị> Echo & Alexa và chọn tên thiết bị Echo của bạn. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải và chọn Chế độ theo dõi, sau đó bật hoặc tắt chế độ này.

Miễn là ánh sáng xanh lam hiển thị trên Echo của bạn, bạn có thể tiếp tục ra lệnh và đặt câu hỏi mà không cần phải nói “Alexa” mỗi lần. Sau khoảng năm giây, đèn sẽ tắt, cho biết rằng bạn cần nói “Alexa” một lần nữa để nói trước lệnh hoặc câu hỏi tiếp theo của mình.

5. Alexa quá lớn hoặc quá yên tĩnh

Thay đổi âm lượng Alexa

Bạn đang cố gắng nghe nhạc nhưng âm lượng quá nhỏ? Âm lượng có quá cao khi cố gắng nói chuyện với những người khác trong phòng không? Yêu cầu Alexa thay đổi âm lượng bằng cách nói “Alexa, to hơn” hoặc “Alexa, êm hơn”.

Bạn có thể chính xác hơn nữa với 10 mức âm lượng Alexa khác nhau. Nói “Alexa, âm lượng 1” và Alexa sẽ chuyển sang mức âm lượng thấp nhất. Nói “Alexa, âm lượng 10” và âm thanh sẽ được khuếch đại lên mức cao nhất. Rất có thể bạn sẽ muốn quay ở mức thấp đến trung bình, từ tập 3 đến tập 5.

Bạn cũng có thể kiểm soát âm lượng từ ứng dụng Alexa. Nhấp vào Thiết bị> Tiếng vọng & Alexa và chọn tiếng vọng bạn muốn kiểm soát. Nhấn vào biểu tượng âm lượng, sau đó di chuyển thanh trượt để thay đổi âm lượng.

Đặt chế độ thì thầm và âm lượng thích ứng

Hai cài đặt khác trong ứng dụng Alexa cũng có thể kiểm soát âm lượng Alexa. Đi tới Cài đặt> Phản hồi bằng giọng nói và bật Chế độ thì thầm. Bây giờ, nếu bạn thì thầm câu hỏi hoặc yêu cầu của mình, Alexa sẽ thì thầm câu trả lời. Bật công tắc âm lượng thích ứng và lần tới khi Alexa phát hiện thấy tiếng ồn xung quanh bạn, trợ lý sẽ tự động tăng âm lượng.

6. Alexa nói quá nhanh hoặc quá chậm.

Thay đổi tỷ lệ giọng nói của Alexa

Alexa có nói quá nhanh hoặc quá chậm không? Thay đổi tốc độ nói của bạn bằng cách nói “Alexa, nói nhanh hơn” hoặc “Alexa, nói chậm hơn”. Bạn có thể thử nghiệm với bảy tốc độ giọng nói khác nhau: tốc độ mặc định, bốn tốc độ nhanh hơn và hai tốc độ chậm hơn. Để quay lại tốc độ nói bình thường của bạn, hãy nói “Alexa, nói ở tốc độ mặc định của bạn”.

Bạn cũng có thể chơi với âm thanh của giọng nói của Alexa. Trong ứng dụng Alexa, chọn Thiết bị> Tiếng vọng & Alexa. Chọn tên thiết bị Echo của bạn. Nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Cài đặt âm thanh”. Tại đây bạn có thể thay đổi tần số thấp, trung và cao cho giọng nói của Alexa.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

7. “Alexa” không phải là từ thích hợp cho việc thức dậy.

Thay đổi Alexa Wake Word

Thông thường từ “Alexa” hoạt động tốt như một từ đánh thức, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có thể ai đó trong gia đình bạn tên là Alexa và trợ lý giọng nói của bạn sẽ can thiệp khi bạn đang nói chuyện với một thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể có nhiều thiết bị Echo trong tai nghe và thiết bị phản hồi sai khi bạn nói “Alexa”. Đây không phải là vấn đề vì bạn có thể thay đổi từ đánh thức.

Trong ứng dụng Alexa, đi tới Thiết bị> Echo & Alexa và chọn tên thiết bị Echo của bạn. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn Đánh thức Word. Bạn có thể cài đặt nó trên Amazon, Computer, Echo hoặc Ziggy.

8. Alexa đưa ra những đề xuất khó chịu.

Tắt các câu hỏi bổ sung

Để đáp lại bạn, Alexa đôi khi cung cấp các dịch vụ liên quan của Amazon dưới dạng tiện ích mở rộng. Bạn có thể được hỏi liệu bạn có muốn thử một kỹ năng nhất định hoặc tiếp cận một dịch vụ nhất định hay không, dịch vụ này thường đi kèm với một mức giá. Alexa thậm chí có thể hỏi bạn có muốn mua một mặt hàng thông qua Amazon Shopping hay không. Để tránh những vấn đề khó chịu và mất thời gian này, bạn nên tắt một vài cài đặt trong ứng dụng Alexa.

Đi tới Cài đặt> Thông báo> Thử gì và tắt nút bật / tắt thông báo điện thoại và thông báo thiết bị Alexa. Đi tới Thông báo> Mua sắm trên Amazon, sau đó vuốt xuống phần “Đề xuất mua sắm” và tắt chuyển đổi “Đề xuất giao dịch” và “Sắp xếp lại đề xuất”.

9. Amazon Sidewalk được bật theo mặc định

Vô hiệu hóa Amazon trên vỉa hè

Amazon Sidewalk là một tính năng chia sẻ mạng Wi-Fi gia đình của bạn với những người xung quanh. Ý tưởng là mở rộng kết nối bên ngoài ngôi nhà của bạn để bạn có thể truy cập các thiết bị thông minh trong và xung quanh sân của bạn, chẳng hạn như loa ngoài trời, camera an ninh và đèn chiếu sáng trên bãi cỏ. Nhược điểm là hàng xóm của bạn hiện có thể đang sử dụng một phần nhỏ băng thông internet của bạn, điều này có thể làm giảm hiệu suất.

Nếu bạn không có thiết bị thông minh ngoài trời và muốn giới hạn băng thông mạng gia đình, bạn sẽ phải tắt Pavement. Trong ứng dụng Alexa, đi tới Cài đặt> Cài đặt tài khoản> Vỉa hè và tắt nút chuyển “Bật”.

10. Alexa đã không làm những gì bạn muốn.

Xem lịch sử tin nhắn thoại của bạn

Một trong những khía cạnh khó chịu nhất của Alexa là trợ lý giọng nói không thể làm những gì bạn muốn. Hiện tại, tốt nhất là chỉ cần lặp lại hoặc diễn đạt lại yêu cầu của bạn và xem liệu Alexa có trả lời chính xác lần thứ hai hay không. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem lịch sử giọng nói của mình và chỉ ra bất kỳ lần nào Alexa phản hồi không chính xác để giúp Trợ lý học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ.

Để thực hiện việc này, trong ứng dụng Alexa, đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư của Alexa> Xem Lịch sử Cuộc gọi Thoại để xem tất cả các tương tác trước đây của bạn với trợ lý giọng nói Amazon. Nhấp vào một mục nhập cụ thể và đồng ý hoặc không thích tùy thuộc vào cách Alexa trả lời. Nếu không thích, bạn có thể để lại phản hồi bổ sung, hy vọng Amazon sẽ sử dụng để thử và cải thiện Alexa.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thêm địa chỉ liên hệ mới trên whatsapp

Hướng dẫn • 16/11/2022

Tại sao rất khó để thêm ai đó vào tài khoản WhatsApp của bạn? Một phần nguyên nhân là do WhatsApp lấy thông tin ...

Cách sử dụng máy ảnh kỹ thuật số của bạn làm webcam

Hướng dẫn • 26/04/2022

Với việc cung cấp thiếu hụt webcam và nhu cầu tăng vọt do sự bùng nổ của công việc từ xa, bạn có thể ...

Dọn dẹp lộn xộn: Cách chuyển đổi DVD và Blu-ray sang các tệp kỹ thuật số

Hướng dẫn • 26/10/2022

Trong tay DVD, tôi nhìn vào đầu đĩa DVD không hoạt động trong phòng khách và máy tính gần đó không có ổ đĩa ...

Cách bật chế độ Không làm phiền khi lái xe trên iOS

Hướng dẫn • 12/10/2022

Bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản trên iPhone khi đang lái xe. Bạn biết bạn không nên ...