Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/12/2022

Người lớn trong nhà bạn yêu thích Amazon Echo, nhưng còn trẻ em thì sao? Bạn có thể giúp họ giải trí và cung cấp thông tin với các kỹ năng Alexa phù hợp. Một số trong số đó bao gồm Trò chơi Động vật, Khoa học Đơn giản, Thời gian Răng và Thời gian Câu chuyện của Amazon. Hãy cùng kiểm tra các kỹ năng Alexa tốt nhất cho trẻ em.

Khám phá các kỹ năng của Alexa

Danh mục trẻ em

Bạn có thể tự mình tìm thấy một số kỹ năng hữu ích cho trẻ trong ứng dụng Alexa. Đi tới Khác> Kỹ năng & Trò chơi và chọn Trẻ em từ các biểu tượng trong phần Danh mục nổi bật ở đầu màn hình.

Xem kỹ năng cho trẻ em

Một tùy chọn khác là sử dụng chức năng tìm kiếm. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải và nhập các từ Bọn trẻ hoặc bọn trẻ. Đáp lại, Alexa thể hiện nhiều kỹ năng được thiết kế cho trẻ em. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số kỹ năng thú vị và giáo dục cho trẻ em của bạn.

Trò chơi động vật

Trò chơi động vật

Trò chơi Động vật (Mở trong cửa sổ mới) vui nhộn, đầy thử thách và giải trí đồng thời. Alexa bảo con bạn nghĩ về con vật. Sau đó, Echo của bạn sẽ hỏi một loạt câu hỏi để xác định con vật mà con bạn đã chọn. Con bạn trả lời từng gợi ý Alexa bằng có hoặc không cho đến khi trò chơi kết thúc. Để rèn luyện kỹ năng này, trước tiên hãy để con bạn nghĩ đến một con vật. Sau đó nói “Alexa, bắt đầu trò chơi động vật” hoặc “Alexa, chơi trò chơi động vật”.

Toán học A-ma-dôn

Toán học A-ma-dôn

Được thiết kế cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp năm, Amazon Math (Mở trong cửa sổ mới) kiểm tra con bạn bằng một loạt câu hỏi toán học, giúp chúng tìm ra câu trả lời chính xác. Nói “Alexa, bắt đầu Amazon Math”. Kỹ năng trước tiên hãy hỏi con bạn về lớp học của nó. Dựa trên câu trả lời, Alexa hỏi liệu họ có muốn thực hiện các phép nhân, chia, đếm, làm tròn hay kết hợp các tác vụ hay không.

Sau khi chọn một trong những tùy chọn này, con bạn sẽ được trình bày với năm câu hỏi toán học liên quan đến thể loại đó. Nếu câu trả lời sai, kỹ năng yêu cầu trẻ thử lại. Phát một tiếng bíp để cho biết khi nào họ nhận được câu trả lời chính xác.

Trò chơi chính tả cho trẻ em của Magoosh

Trò chơi chính tả cho trẻ em của Magoosh

Đây là một kỹ năng có thể giúp trẻ lớn hơn trong việc đánh vần. Được tải với hơn 250 từ ở cấp độ GRE, Trò chơi đánh vần dành cho trẻ em của Magoosh (Mở trong cửa sổ mới) giúp trẻ học các từ khó hơn bằng cách yêu cầu trẻ viết từng chữ cái khác. Nói: “Alexa, bắt đầu Trò chơi Chính tả.” Alexa thông báo từ theo sau là định nghĩa của nó và sau đó nói chữ cái đầu tiên. Trẻ được yêu cầu đặt tên cho chữ cái thứ hai trong từ. Kỹ năng sau đó phát âm chữ cái thứ ba và nhắc trẻ về chữ cái thứ tư. Quá trình này tiếp tục cho đến khi toàn bộ từ được viết.

khoa học đơn giản

khoa học đơn giản

Hướng đến đối tượng là trẻ em từ 7 đến 11 tuổi. Khoa học đơn giản (Mở trong cửa sổ mới) Kỹ năng trình bày các sự kiện khoa học một cách ngắn gọn và thân thiện với trẻ em. Nói “Alexa, mở Khoa học đơn giản.” Kỹ năng này cung cấp một số thông tin về một lĩnh vực khoa học cụ thể, chẳng hạn như sinh học, thiên văn học, điện tử, hóa học, vật lý hoặc địa chất. Sau đó, con bạn được hỏi liệu chúng có muốn tìm hiểu thêm không. Để tiếp tục, hãy nói “Thêm”. Để dừng, hãy nói “Thoát”.

Quản lý cảm xúc: những cảm xúc lớn

Quản lý cảm xúc: những cảm xúc lớn

Đôi khi trẻ cảm thấy khó khăn khi đối mặt với những cảm xúc mạnh mẽ. Một kỹ năng được gọi là Quản lý cảm xúc: Cảm thấy lớn (Mở cửa sổ mới) cung cấp những cách thức mang tính xây dựng để trẻ xác định và đối phó với cảm xúc của mình. Nói “Alexa, chơi Big Feelings.” Giả vờ là một người máy không hiểu cảm xúc, kỹ năng này hỏi con bạn liệu chúng đã bao giờ cảm thấy thực sự tức giận hoặc buồn bã chưa.

Dựa trên câu trả lời, trẻ được hỏi liệu trẻ có đang trải qua những cảm giác tuyệt vời hay không. Nếu vậy, kỹ năng yêu cầu trẻ gọi tên cảm giác. Tùy thuộc vào cảm giác thể hiện, kỹ năng này sẽ gợi ý một bài tập hít thở sâu, chánh niệm, trò chuyện tích cực, hoặc thậm chí hoạt động thể chất để giúp trẻ học cách quản lý cảm xúc.

Thời gian răng

Thời gian răng

Kỹ năng này có thể hữu ích khi bạn đang cố gắng khuyến khích trẻ đánh răng. Giờ đánh răng (Mở trong cửa sổ mới) Kỹ năng cung cấp hướng dẫn về cách đánh răng, khi nào và ở đâu, tất cả đều dưới dạng một bài hát vui nhộn để làm cho quá trình này trở nên thú vị hơn. Nói “Alexa, mở Tooth Time.” Đáp lại, Alexa tung ra một bài hát với hướng dẫn từng bước để làm sạch toàn diện.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Máy quét quái vật

Máy quét quái vật

Dưới đây là một kỹ năng tốt để giúp trẻ nhỏ sẵn sàng đi ngủ. Máy quét quái vật (Mở trong cửa sổ mới) giả vờ quét phòng ngủ của một đứa trẻ để tìm quái vật và sau đó tìm ra một cách thông minh để báo không có quái vật nào. Chỉ cần nói “Alexa, yêu cầu máy quét quái vật tìm quái vật” hoặc “Alexa, yêu cầu máy quét quái vật kiểm tra giường của tôi để tìm quái vật.” Đáp lại, kỹ năng phát ra âm thanh ping và sau đó thông báo kết quả quét quái vật. Mỗi lần bạn sử dụng kỹ năng, câu trả lời là khác nhau, nhưng luôn xác nhận sự vắng mặt của quái vật.

Lịch sử của Amazon

Lịch sử của Amazon

Lần tới khi bạn muốn giúp con mình giải trí bằng một câu chuyện, Amazon St (Mở cửa sổ mới) o (Mở cửa sổ mới) rytime (Mở cửa sổ mới) có thể giúp bạn. Amazon Storytime, được thiết kế cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi, có hơn 100 câu chuyện khác nhau với đầy đủ các đối tượng. Nói “Alexa, mở Amazon Storytime”. Alexa yêu cầu loại câu chuyện yêu thích của bạn, gợi ý một câu chuyện trước khi đi ngủ hoặc một câu chuyện gia đình hoặc một câu chuyện ngẫu nhiên. Trả lời và kỹ năng sẽ bắt đầu với câu chuyện tương ứng.

Huấn luyện động vật

Huấn luyện động vật

Các bài tập về động vật (Mở trong cửa sổ mới) cung cấp những cách thú vị và sáng tạo để giúp con bạn tập thể dục. Nói “Alexa, mở Animal Workout.” Kỹ năng này yêu cầu con bạn giả vờ chúng là một loại động vật nhất định bằng cách cho chúng thực hiện các động tác và bài tập khác nhau, tất cả trong khi nhạc phát trên nền. Animal Workout sẽ chuyển từ động vật này sang động vật và nhóm bài tập tiếp theo cho đến khi bạn nói “Bạn đã hoàn thành”.

Đánh rắm

Đánh rắm

Mọi đứa trẻ đều thích nghe một âm thanh xì hơi, và Xì hơi (Mở cửa sổ mới) là một kỹ năng giúp khí đi qua. Nói “Alexa, cắt pho mát.” Kỹ năng tạo ra một âm thanh xì hơi sau đó là một phản ứng hài hước. Tiếp tục yêu cầu Alexa cắt miếng pho mát và không khí sẽ tràn ngập một âm thanh và phản ứng xì hơi khác.

Nội dung tương tự:

Cách sắp xếp các ghi chú bằng văn bản của bạn

Hướng dẫn • 18/01/2023

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu chuyện về cuốn tiểu thuyết hoặc bộ phim tuyệt vời bắt đầu bằng khăn ăn cocktail. ...

Cách nhóm các hàng và cột trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 29/01/2023

Google Trang tính đã liên tục bổ sung các tính năng mới, nhưng gần đây, họ đã thêm chức năng cho phép người dùng ...

Cách chặn mở / chỉnh sửa bản trình bày PowerPoint 2016

Hướng dẫn • 03/11/2022

Nội dung chính Tùy chọn 1: Khóa bản trình bày PowerPoint 2016 của bạn để ngăn nó mở Tùy chọn 2: Khóa bản trình ...

3 tùy chọn để đổi tên một hoặc nhiều sổ làm việc trong Excel 2016

Hướng dẫn • 11/11/2022

Nội dung chính Tùy chọn 1: Đổi tên sổ làm việc hiện tại trong Excel 2016 với tính năng Lưu dưới dạng Tùy chọn ...