Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/09/2023

Với truyện tranh kỹ thuật số, bạn không còn cần phải tìm kiếm trong các hộp giảm giá của cửa hàng truyện tranh địa phương để tìm các ấn bản cũ có các siêu anh hùng yêu thích của bạn. Và với dịch vụ đăng ký, bạn có quyền truy cập không giới hạn vào hàng nghìn cuốn sách với một mức giá hàng tháng hoặc hàng năm.

Trong khi Comixology Unlimited cung cấp một chút mọi thứ cho mọi người, Marvel Unlimited là dịch vụ duy nhất được tạo riêng cho người hâm mộ Marvel Comics. Dịch vụ và ứng dụng đồng hành cho phép bạn đọc các nhân vật yêu thích của mình theo tốc độ của riêng bạn mà không cần lo lắng về giá mỗi đầu sách riêng lẻ.

Cho dù bạn là một thành viên mới được thu hút từ các bộ phim hay một độc giả dày dạn cảm thấy hơi choáng ngợp trước bạn, đây là một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn bắt đầu.

Quảng cáo

Đọc truyện tranh Marvel ở đâu

Đọc truyện tranh Marvel ở đâu

Marvel Unlimited là một dịch vụ đăng ký truyện tranh kỹ thuật số nằm bên trong Marvel.com mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, vì nó được xây dựng trong cấu trúc lớn hơn của trang web, nên có thể khó phân biệt đâu là một phần của dịch vụ trả phí và đâu là dịch vụ không phải trả phí. Mặc dù bạn có thể xem và đọc truyện tranh trực tiếp từ trình duyệt web của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy trong trường hợp này.

Việc đọc từ trang web của Marvel rất chậm, khó hiểu và khó hiểu. Bạn sẽ không có được trải nghiệm đọc thân mật như khi đọc một bản sao trên giấy. Thay vào đó, hãy tham khảo ứng dụng Marvel Unlimited cho Android hoặc iOS. Ứng dụng này phản hồi nhanh hơn, cung cấp nhiều tính năng hơn và cho phép bạn mang truyện tranh của mình đi bất cứ đâu, giống như bạn mua đồ thật.

Tất cả sách của bạn ở một nơi

Tất cả sách của bạn ở một nơi

Marvel Unlimited rất tuyệt vời trong việc theo dõi các tựa game bạn hiện đang đọc. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để đọc hết một đầu sách cho đến hết, ứng dụng này khuyến khích bạn đọc nhiều sách cùng lúc, vì đó là trải nghiệm truyện tranh hàng tuần.

Mục “Đang đọc” trên màn hình chính cho phép bạn đọc cùng lúc 20 bộ truyện khác nhau. Rõ ràng là bạn có thể đọc nhiều hơn, nhưng nếu bạn làm vậy, tiêu đề sẽ xuất hiện ở cuối danh sách. Sử dụng phần này để đọc một vài cuốn sách có thể đã được xuất bản cùng thời điểm khi bạn tiến bộ qua sự liên tục của Marvel.

Nhược điểm duy nhất của tính năng này là không thể xóa sách khỏi danh sách theo cách thủ công. Nếu bạn đã hoàn thành một tên sách và muốn thay thế nó bằng một cuốn sách mới, bạn sẽ phải mở từng cuốn sách khác trong danh sách riêng lẻ để chuyển tên sách đã hoàn thành xuống cuối để có thể thay thế nó. Vượt lên trên mức độ nhàm chán khắc nghiệt đó, công cụ này là một cách có giá trị để đốt cháy qua nhiều năm phát hành một cách có trật tự.

Lưu những gì bạn muốn đọc

Lưu những gì bạn muốn đọc

Có rất nhiều thứ có sẵn trong Marvel Unlimited đến nỗi thật khó để theo dõi mọi thứ bạn có thể muốn đọc vào một ngày nào đó. Nhưng bạn có thể thêm các đầu sách hấp dẫn vào thư viện của mình bằng cách chọn nó và nhấp vào “Thêm vào Thư viện”.

Nhấp vào nút “Thư viện” ở cuối màn hình để xem bộ sưu tập của bạn bất kỳ lúc nào và lọc truyện tranh dựa trên các tiêu chí cụ thể. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến tính liên tục, bạn có thể sắp xếp từ cũ nhất đến mới nhất để bạn có thể đọc chúng theo thứ tự. Nếu bạn chỉ quan tâm đến các bổ sung mới nhất cho dịch vụ, hãy lọc theo các tiêu đề mới nhất được thêm vào Marvel Unlimited.

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm với tư cách là người đăng ký mới là duyệt qua ứng dụng và tìm những cuốn sách bạn quan tâm. Thêm số đầu tiên của mỗi bộ truyện vào thư viện của bạn và chấm dứt nó. Giờ đây, bạn có một danh sách đơn giản hóa mọi thứ bạn muốn đọc mà không có sách nào khác cản trở bạn. Khi bạn hoàn thành bộ sách, hãy quay lại và tìm vấn đề đầu tiên để xóa nó khỏi thư viện của bạn.

Không có Internet? Tải xuống truyện tranh

Không có Internet?  Tải xuống truyện tranh

Một lợi ích bổ sung của việc sử dụng ứng dụng Marvel Unlimited trong trình duyệt web là bạn có thể đọc truyện tranh ở bất kỳ đâu bạn có kết nối di động. Ứng dụng thậm chí có thể tải trước bất kỳ truyện tranh nào bạn hiện đang đọc, vì vậy nếu bạn mất kết nối khi đang đọc, bạn sẽ có thể đi đến cuối mà không gặp khó khăn. Đối với mọi thứ khác, có tải xuống.

Lưu truyện tranh vào thiết bị của bạn bằng cách nhấn vào vấn đề và chọn Tải xuống. Có thể xem những cuốn sách này bất kỳ lúc nào trong menu Tải xuống. Khi bạn cố gắng mở ứng dụng mà không có kết nối internet, sách bạn đã tải xuống sẽ tự động hiển thị.

Ứng dụng giới hạn bạn 25 lượt tải xuống, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn xóa các tiêu đề cũ khi hoàn tất. Để thực hiện việc này, hãy mở menu Tải xuống và nhấn vào biểu tượng bút chì, chọn tiêu đề, sau đó nhấn Xóa khỏi Tài nguyên đã tải xuống.

Nhớ những gì bạn đang đọc

Nhớ những gì bạn đang đọc

Bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để duyệt qua hàng nghìn truyện tranh được tải xuống trên ứng dụng, vì vậy điều quan trọng là phải điều chỉnh một vài tính năng chính để làm cho trải nghiệm thú vị hơn. Có quá nhiều nội dung để xem qua mà cuối cùng bạn sẽ quên mất mình có đang đọc thứ gì đó hay không. Do đó, ứng dụng sẽ đánh dấu truyện tranh đã đọc bằng dấu kiểm.

Đảm bảo tính năng này được bật bằng cách mở menu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải của trang chủ và chọn “Cài đặt”. Đảm bảo rằng thanh trượt bên cạnh “Hiển thị biểu tượng khi đã đọc” được đặt thành “Hiển thị”. Bây giờ, khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ và chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo, một dấu kiểm sẽ tự động xuất hiện trên trang bìa. Bạn cũng có thể thêm cờ theo cách thủ công bằng cách chọn tiêu đề và nhấp vào Đánh dấu là đã đọc.

Tìm kiếm truyện tranh

Tìm kiếm truyện tranh

Bạn có thể tìm thấy tất cả truyện tranh mà Marvel cung cấp bằng cách nhấp vào nút Duyệt ở đầu màn hình chính. Từ đó, bạn có thể duyệt qua các bộ truyện, nhân vật, tác giả và các sự kiện truyện tranh. Mỗi danh mục có thanh tìm kiếm riêng để bạn có thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, ngay cả khi bạn chưa biết nó là gì.

Nếu bạn muốn tìm kiếm theo ngày xuất bản cụ thể, Marvel Unlimited cũng cung cấp điều đó. Trên màn hình duyệt, cuộn xuống cuối hàng danh mục và chọn Ngày đăng. Sau đó, bạn có thể lọc theo năm hoặc phạm vi ngày cụ thể.

Phiên bản iOS của Marvel Unlimited có một tính năng tiện dụng giúp lưu các tìm kiếm gần đây. Nhấn nút đồng hồ ở góc trên cùng bên phải của màn hình duyệt và menu bật lên sẽ hiển thị các tìm kiếm mới nhất của bạn.

Cách khám phá những cuốn sách mới để đọc

Cách khám phá những cuốn sách mới để đọc

Không biết bắt đầu từ đâu? Hãy xem bộ sưu tập phong phú các Danh sách Đọc của Marvel được lưu trữ trên trang Danh sách Đọc, với danh sách được lựa chọn thường xuyên thay đổi có sẵn ngay trên trang chủ. Danh sách đọc có các điểm nổi bật dành riêng cho từng nhân vật, thu thập tất cả các phiên bản của các sự kiện truyện tranh và đưa ra các điểm khởi đầu được đề xuất. Bạn cũng có thể nhận đề xuất từ ​​những người sáng tạo Marvel nổi tiếng và hơn thế nữa.

Nếu bạn tìm thấy nhiều danh sách đọc mà bạn muốn giữ lại, hãy ghim chúng vào màn hình chính. Nhấp vào danh sách bạn muốn lưu, sau đó chuyển nút gạt bên cạnh “Ghim vào trang đầu” ở đầu trang. Danh sách đọc sẽ xuất hiện trên trang chủ dưới mục Phổ biến Tuần này và sẽ vẫn ở đó cho đến khi bạn bỏ ghim.

Ứng dụng cũng cung cấp các bài đọc mới ở nhiều vị trí. Nhấn vào vấn đề và cuộn xuống trang để xem một số tiêu đề nhỏ mà bạn có thể muốn đọc tiếp theo. Bạn cũng có thể xem các sách được đề xuất ở đầu màn hình duyệt.

Hãy để Marvel lựa chọn cho bạn

Hãy để Marvel lựa chọn cho bạn

Nếu bạn muốn thử một cái gì đó mới, Marvel có thể cung cấp cho bạn một cái tên. Nhấn vào biểu trưng Marvel Unlimited ở góc trên cùng bên trái trên Android hoặc biểu tượng dấu chấm hỏi trên iOS để mở Bộ chọn sách ngẫu nhiên. Cách hoạt động của tính năng này tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng. Trên Android, ứng dụng sẽ chọn một nhóm sách mà bạn có thể bắt đầu đọc; Người dùng iOS sẽ được hiển thị một bản phát hành sách ngẫu nhiên với các ưu đãi liên quan bên dưới.

Người dùng Android có thể tiếp tục tìm kiếm bằng cách nhấp vào nút “Lựa chọn ngẫu nhiên” để có được lựa chọn khác. Những người dùng iOS sẽ phải quay lại màn hình chính và nhấn lại vào biểu tượng ngẫu nhiên. Đó là một cách tuyệt vời để thưởng thức Marvel Unlimited mà không cần phải cuộn qua mọi truyện tranh được liệt kê trong ứng dụng.

Thay đổi màu sắc

Thay đổi màu sắc

Nếu bạn cảm thấy màu trắng mặc định của ứng dụng quá sáng, hãy mở menu Cài đặt và chọn phối màu trắng, đen hoặc đỏ. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến bản thân truyện tranh, nhưng nó sẽ thay đổi màu của thanh menu ở trên cùng và dưới cùng trong Chế độ xem đọc.

Cài đặt đọc

Cài đặt đọc

Nếu màn hình của bạn thường xuyên chuyển sang chế độ ngủ trước khi bạn có thể lật trang, hãy nhấn vào menu ba chấm và chọn Cài đặt. Nhấn vào thanh trượt bên cạnh “Không đánh thức màn hình khi đang đọc” và thiết bị của bạn sẽ luôn hoạt động.

10 truyện tranh kỹ thuật số nên đọc ngay bây giờ

10 truyện tranh kỹ thuật số nên đọc ngay bây giờ

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục iPhone bị kẹt trong SOS khẩn cấp

Hướng dẫn • 24/09/2023

IPhone của bạn bị kẹt ở chế độ SOS khẩn cấp. Vậy bạn sẽ làm gì tiếp? Rốt cuộc, bạn không ở trong trường ...

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy video Disney Plus trên Chromecast

Hướng dẫn • 08/07/2023

Một số người dùng đã than phiền Lỗi “Không tìm thấy video” trên Disney Plus. Sự cố xảy ra khi họ cố gắng truyền ...

Sửa lỗi nhận xét trên YouTube không thể đăng bị chặn / không xác định

Hướng dẫn • 04/07/2023

Xem video trên YouTube sẽ cho bạn cơ hội để lại nhận xét của mình. Nhưng cũng có lúc bạn gặp lỗi sau khi ...

Sửa lỗi Trang đăng nhập WiFi Không tải/Hiển thị trên Android, Mac hoặc PC

Hướng dẫn • 29/07/2023

Các trang đăng nhập WiFi khá phổ biến nếu bạn đi du lịch nhiều. Đây là trang đích bạn truy cập bất cứ khi ...