Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2023

Đỉnh điểm của Periscope xảy ra chỉ vài giây sau khi ứng dụng được khởi chạy. Vào ngày 26 tháng 3 năm 2015, Twitter đã giới thiệu Periscope, một dịch vụ dựa trên ứng dụng cho phép bạn phát trực tiếp môi trường xung quanh mình. Cùng ngày, một vụ nổ khí gas và cháy ở Làng phía Đông ở New York người qua đường trong đài truyền hình.

Kính tiềm vọng được chấp nhận hơn 200 triệu chương trình phát sóng và được đặt tên ứng dụng của năm của Apple vào năm ngoái. Nó đã vượt ra khỏi màn hình nhỏ với sự chuyển đổi sang Apple TV và có thể được nhìn thấy trên kênh Roku. Không gian Sphere.

Một phần của sự phổ biến của Periscope là do nạn vi phạm bản quyền. HBO là không hài lòng mọi người đã phát trực tiếp các tập phim Trò chơi vương quyềnvà các đội thể thao chuyên nghiệp đã cũng khó chịu bằng các luồng trò chơi. Periscope hiện đang thỏa thuận với NFL để phát sóng các trò chơi chọn lọc vào các tối thứ Năm. Không có lời nào về cách Beyoncé cảm thấy về việc mọi người theo dõi chuyến lưu diễn Formation của cô ấy. qua kính tiềm vọng.

Cho dù bạn là người hâm mộ Periscope hay chỉ muốn tìm hiểu thêm về nó, hãy xem trình chiếu để biết các mẹo hay nhất của chúng tôi.

Quảng cáo

1. Nhận hồ sơ

Nhận hồ sơ

Có vẻ như điều gì đó đáng lẽ phải có ngay từ đầu, nhưng Periscope đã giới thiệu hồ sơ web vào mùa thu năm ngoái. Truy cập periscope.tv/UserName để xem tiểu sử và các chương trình phát sóng trong 24 giờ qua.

2. Chế độ sofa

chế độ ghế sofa

Không biết xem gì? chế độ ghế sofa trên internet, bạn có thể duyệt qua các kính tiềm vọng trực tiếp cho đến khi bạn tìm thấy thứ mà bạn muốn xem, chẳng hạn như trò chuyện trò chuyện một chiều. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể viết bình luận hoặc xem kính tiềm vọng từ web. Nếu bạn thực sự được truyền cảm hứng bởi Periscoper, bạn sẽ tìm thấy ở Chế độ đi văng, chỉ cần chuyển sang ứng dụng.

3. Nhân cách chia rẽ

Bạn có thể chia màn hình phát sóng để hai người từ các vị trí khác nhau xuất hiện. Điều này thuận tiện cho các cuộc phỏng vấn và chia sẻ. Ngôi sao kính tiềm vọng Alex Hahn khuyên bạn nên tải xuống phần mềm phát sóng, chẳng hạn như OBSvà sử dụng máy tính có webcam, điện thoại thông minh với Periscope, Skype, cáp âm thanh với bộ tách âm thanh nổi, micrô và tai nghe.

Cài đặt và mở OBS. Khởi chạy Stream / Preview, nhấp chuột phải vào Preview và chọn máy chiếu và màn hình bạn muốn phát trực tiếp. Tạo cảnh cho bất kỳ thứ gì bạn muốn hiển thị trên màn hình, chẳng hạn như Skype, bằng cách chọn cửa sổ Cảnh và nhấp vào Thêm cảnh. Thêm các nguồn toàn cầu như webcam và Skype, sau đó thêm chúng vào các cảnh. Sau đó, chạy một luồng thử nghiệm, đảm bảo mọi thứ hoạt động và phát sóng khi bạn thiết lập.

4. Tìm một số quyền riêng tư

Tìm một số quyền riêng tư

Phát sóng mệt mỏi là có thật. Đôi khi bạn muốn chia sẻ điều gì đó, nhưng chỉ những người bạn biết mới cảm kích. Đây là khi bạn tổ chức một chương trình phát sóng riêng tư, có nghĩa là chỉ những người bạn mời mới có thể xem, trò chuyện và gửi trái tim. Và họ sẽ không thể chia sẻ chương trình phát sóng. Trên Android, bạn có thể mời tất cả những người theo dõi chung của mình (những người bạn theo dõi cũng theo dõi bạn) chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trên iOS, bạn phải chọn từng người một, nhưng Periscope cho biết tùy chọn “chọn tất cả” sắp ra mắt trên iPhone.

5. Hãy bình tĩnh

giữ nó im lặng

Thông báo đẩy có thể hơi thúc đẩy. Để tránh bị thông báo mỗi khi ai đó bạn theo dõi khởi chạy Periscope, hãy nhấp vào nút tắt tiếng bên cạnh tab Đăng ký trên các hồ sơ Periscope trò chuyện.

6. Cảm nhận phong cảnh

Cảm nhận phong cảnh

Periscope là một dịch vụ tạo ra video dọc (gần như) chấp nhận được. Nhưng không chịu nổi áp lực hoặc mong muốn mở rộng đối tượng, Periscope hiện cho phép bạn chụp ở chế độ ngang. Một định dạng trực quan hơn có sẵn để phát trực tuyến và xem để lấp đầy toàn màn hình trong các ứng dụng iOS và Android.

7. Vượt qua

Truyền nó vào

Đảm bảo truyền kính tiềm vọng từ thiết bị Apple này sang thiết bị Apple khác. Nếu thiết bị di động của bạn đang chạy iOS 8.0 trở lên và máy Mac của bạn đang chạy OS X Yosemite trở lên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Chỉ cần đảm bảo rằng Bluetooth được bật và cả hai thiết bị đều được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud.

8. Hãy vừa phải

Hãy vừa phải

Những người bình luận trực tuyến có thể khơi dậy những cuộc đối thoại lành mạnh, nhưng cũng có thể gây thù hận, phân biệt chủng tộc và xúc phạm. Khi một ý kiến ​​biến thành sự xúc phạm, Periscope cho phép cộng đồng báo cáo và kiểm duyệt ý kiến ​​đó. Để thực hiện hành động, hãy nhấp vào thông báo có vấn đề. Bạn sẽ không thấy nhận xét từ người này trong thời gian còn lại của chương trình phát sóng và nhận xét đó sẽ được bình chọn bởi một nhóm người dùng được chọn ngẫu nhiên, những người có thể chọn đó là nhận xét spam, xúc phạm hay nhận xét có thể chấp nhận được. Nếu đa số chọn spam hoặc lăng mạ, người dùng sẽ tạm thời bị cấm bình luận trong quá trình phát sóng. Nếu họ tái phạm khi tiếp tục bình luận, họ sẽ bị cấm bình luận trong toàn bộ chương trình phát sóng.

Nếu bạn muốn chương trình phát sóng của mình được kiểm duyệt, hãy đi tới Cài đặt và bật “Kiểm duyệt chương trình phát sóng của tôi”. Nếu bạn muốn là một trong những người có thể được chọn để kiểm duyệt chương trình phát sóng, bạn có thể chọn “Tôi muốn kiểm duyệt”.

9. Ghi âm vĩnh viễn

Nhập cảnh vĩnh viễn

Một phần sức hấp dẫn của Periscope là tốc độ của nó – video biến mất sau 24 giờ – nhưng có một số điều bạn muốn giữ lại. Bây giờ họ sẽ làm. Kính tiềm vọng thực hiện các chương trình phát sóng vĩnh viễn. Nếu bạn không muốn lưu chương trình phát sóng của mình, hãy chuyển đến “Cài đặt” và bật “Tự động xóa sau 24 giờ”. Bạn cũng có thể chỉ cần đi tới danh sách chương trình phát sóng và vuốt sang trái để xóa một chương trình phát sóng cụ thể.

10. Trực tiếp

Sống nhanh

Người dùng Android đã muộn một chút với Periscope, nhưng giờ đây họ có nhiều thứ hơn người dùng iOS. Khi sử dụng Twitter cho Android, một số người thấy Nút Phát trực tiếp ngay trong cửa sổ tweet của họ.

Nội dung tương tự:

7 mẹo để tìm được mức chiết khấu khách sạn tốt nhất

Hướng dẫn • 07/05/2023

Mọi người đều đang tìm kiếm một ứng dụng hoặc trang web sẽ cung cấp các giao dịch khách sạn tốt nhất, nhưng điều ...

Cách chuyển đổi công thức thành giá trị trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 30/04/2023

Công thức luôn giúp đơn giản hóa và tăng tốc độ xử lý dữ liệu. Mặc dù hữu ích, nhưng công thức đôi khi ...

Cách chuyển văn bản thành số trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 30/04/2023

Bạn có thể tự hỏi trong trường hợp nào tôi sẽ cần chuyển đổi văn bản thành số trong Google Doc hoặc Google Spreadsheets. ...

Cách khắc phục WhatsApp không sao lưu vào iCloud

Hướng dẫn • 22/02/2023

Trong khi Android lưu trữ cục bộ dữ liệu WhatsApp của bạn, iPhone lưu trữ dữ liệu đó từ xa trong iCloud. Vì vậy, ...