Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/08/2023

Bán các mặt hàng trên eBay không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng, ít nhất là nếu bạn muốn thành công với nó. Làm cách nào bạn có thể đơn giản hóa quy trình bán hàng, tăng cơ hội bán được hàng và kiếm được lợi nhuận kha khá? Câu trả lời nằm ở việc áp dụng một số chiến lược chính.

Bạn cần biết cách định giá các mặt hàng của mình, cách sẵn sàng đón nhận ưu đãi, cách sử dụng danh sách miễn phí, cách cập nhật giá của các mặt hàng không bán chạy và cách xác định chi phí vận chuyển cho các mặt hàng của bạn.

Cho dù bạn đã thử bán hàng trên eBay hay chưa, những mẹo này có thể giúp bạn trong hành trình trở thành người bán hàng thành công.

Quảng cáo

10. Sử dụng các mẫu eBay cho danh sách của bạn

Sử dụng các mẫu eBay cho danh sách của bạn

Bạn không cần phải tạo một danh sách từ đầu. Thay vào đó, hãy để eBay giúp một tay. Trên trang danh sách, hãy nhập mã UPC, số ISBN hoặc số nhận dạng khác cho mặt hàng của bạn. Nếu sản phẩm đã có trong danh mục eBay, trang web nên tạo một trang được điền sẵn thông tin cơ bản như tiêu đề, tóm tắt hoặc mô tả, ảnh, v.v. Sau đó, bạn điền vào các trường – tình trạng, ảnh bổ sung, giá và giao hàng thông tin.

Nếu mặt hàng không có mã UPC hoặc số khác, bạn vẫn có thể bắt đầu với mẫu chính xác bằng cách cung cấp tên hoặc tiêu đề cụ thể. Trong những trường hợp như vậy, eBay có nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng hộp kiểm “Phổ biến trước danh sách này bằng dữ liệu danh mục eBay” được chọn ở đầu trang danh sách để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết mặt hàng có sẵn đều được hiển thị.

9. Đánh giá mục của bạn bằng cách xem danh sách liên quan.

Đánh giá sản phẩm của bạn bằng cách xem danh sách liên quan

Không biết làm thế nào để định giá sản phẩm của bạn? EBay cũng có thể giúp. Tìm kiếm trên eBay mặt hàng bạn đang bán theo mã UPC, số ISBN hoặc tên. Nếu mặt hàng của bạn không phải là hiếm, bạn nên tìm nó trong các danh sách trước đó. Cuộn xuống trang và chọn hộp bên trái cho “Danh sách đã hoàn thành” để xem các danh sách đã hoàn thành. Bất kỳ giá nào được đánh dấu bằng màu xanh lá cây cho biết một mặt hàng được bán với số tiền đó. Giá không được đánh dấu bằng màu xanh lá cây hiển thị danh sách đã hết hàng nhưng không bán được mặt hàng đó. Chọn hộp “Danh sách đã bán” và bạn sẽ thấy những danh sách được bán với một mức giá nhất định.

8. Chờ các ưu đãi niêm yết miễn phí

Chờ các ưu đãi về chỗ ở miễn phí

Theo mặc định, eBay cung cấp cho bạn một số lượng danh sách miễn phí mỗi tháng, thường lên đến 50. Miễn là bạn không chọn các tùy chọn nhất định, chẳng hạn như Giá dự trữ, bạn không phải trả bất kỳ khoản nào để niêm yết một mặt hàng. . Điều gì xảy ra nếu bạn sử dụng hết danh sách miễn phí của mình trong một tháng nhưng có nhiều mặt hàng hơn để bán? Đừng bỏ cuộc. EBay cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách cung cấp các chương trình khuyến mãi đảm bảo một số lượng danh sách miễn phí nhất định trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như một tuần hoặc một vài ngày. Những khuyến mãi này, được gửi đến người bán dưới dạng tin nhắn từ eBay, có thể cung cấp tới 100 danh sách miễn phí, đôi khi có các điều khoản đặc biệt như bán hàng chỉ trong phiên đấu giá. Kiểm tra các bài đăng của bạn trên eBay trước khi bạn trả tiền cho các danh sách để xem liệu bạn có nhận được một trong những khuyến mãi này hay không.

7. Cân hàng của bạn trong thùng vận chuyển.

Cân hàng hóa của bạn trong gói vận chuyển

Làm thế nào để xác định chính xác chi phí giao hàng? Hãy lưu ý rằng bao bì, bọc bong bóng hoặc các chất làm đầy khác có thể làm tăng thêm trọng lượng. Tốt nhất bạn nên cân món hàng đó trong phong bì hoặc hộp đựng đồ mà bạn sẽ dùng để vận chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang vận chuyển một mặt hàng lớn hoặc bất thường. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ tính phí vận chuyển của eBay để tính chi phí. Bạn sẽ tìm thấy liên kết “Tính phí vận chuyển” trong phần về vận chuyển nội địa. Tìm hiểu về chi phí với các tùy chọn gửi khác nhau, bao gồm thư phương tiện truyền thông (áp dụng cho sách, tạp chí, CD, DVD, phần mềm máy tính và các loại phương tiện khác).

6. Hãy thử các biến thể khác nhau của các sản phẩm sẽ không bán được.

Hãy thử các tùy chọn khác nhau cho các sản phẩm không được bán

Bạn bị mắc kẹt trong một mặt hàng không bán chạy? Ngoài việc niêm yết lại mặt hàng đó với giá thấp hơn, bạn có thể thực hiện các tùy chọn khác khi bạn cố gắng bán lại mặt hàng đó. Nếu bạn đã bán đấu giá nó, hãy thử niêm yết nó trên trang Mua ngay hoặc ngược lại. Tăng giá một chút hoặc giữ nguyên nhưng miễn phí vận chuyển. Thử nghiệm với độ dài danh sách; bạn có thể chọn một ngày, ba ngày, năm ngày, bảy ngày hoặc 30 ngày. Chọn tùy chọn Chương trình Vận chuyển Quốc tế, tùy chọn này sẽ đặt hàng của bạn trên phạm vi quốc tế. Đừng lo lắng, quá trình này hiện trở nên dễ dàng vì eBay xử lý việc vận chuyển mặt hàng của bạn đến các quốc gia khác.

5. Cho phép người phản đối

Cho phép người phản đối

Nếu bạn đang bán một mặt hàng thông qua danh sách Mua ngay, hãy tăng cơ hội bán được hàng bằng cách chấp nhận các ưu đãi tại quầy. Dưới giá “Mua ngay bây giờ”, chọn “Cho phép người mua đưa ra đề nghị. Sự linh hoạt trong giá cả có thể giúp bán sản phẩm của bạn nhanh hơn. ” Điều này cho người mua biết rằng bạn sẵn sàng chấp nhận một đề nghị thấp hơn. Nếu bạn không muốn liên tục trả lời những người phản đối, hãy chọn các hộp cho “Tự động chấp nhận các đề nghị có giá trị nhỏ hơn” và “Tự động từ chối các đề nghị có giá trị nhỏ hơn”. Sau đó, nhập số tiền mà bạn sẽ tự động chấp nhận hoặc từ chối.

4. Giảm giá trước khi kết thúc niêm yết.

Giảm giá của bạn trước khi danh sách kết thúc

Nếu sản phẩm không thu hút được giá thầu, người mua hoặc thậm chí là những người quan sát, bạn có thể giảm giá trước khi kết thúc danh sách. Nhưng hãy làm điều đó ít nhất một ngày trước khi kết thúc cuộc đấu giá; nếu không, bạn sẽ không thể thực hiện các thay đổi đối với quảng cáo.

3. Định thời gian quảng cáo của bạn một cách thích hợp

Thời gian thông báo của bạn một cách chính xác

Bạn bắt đầu và đóng quảng cáo của mình vào ngày và giờ nào trong ngày? Có, đặc biệt nếu bạn đang thiết lập một phiên đấu giá cho một mặt hàng bán chạy nhất có thể tạo ra nhiều giá thầu trong vài phút qua. Khó xác định thời gian chính xác vì khán giả của bạn trải dài trên nhiều múi giờ. Nhưng nói chung, tối Chủ nhật là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu và dừng một quảng cáo, vì nhiều người duyệt web và mua sắm trên eBay. Các buổi tối nhất định trong tuần, chẳng hạn như thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm, cũng có thể thu hút nhiều người mua tiềm năng. Tránh các cuộc đấu giá kết thúc vào tối thứ Sáu hoặc thứ Bảy khi nhiều người có thể vắng mặt. Và đừng đóng các cuộc đấu giá quá sớm vào sáng sớm hoặc quá khuya khi hầu hết mọi người ở Mỹ đều đã ngủ. Bạn cũng có thể tạo quảng cáo của mình nhưng lên lịch để quảng cáo chạy trong tương lai vào một ngày và giờ.

2. Cố gắng nhặt những món đồ không thể tự vận chuyển.

Thử nhận các mặt hàng không thể vận chuyển

Bạn có một mặt hàng bạn muốn bán, nhưng nó quá lớn, cồng kềnh hoặc đắt tiền để gửi qua đường bưu điện? Bạn có một số tùy chọn. Cước vận chuyển dành cho các mặt hàng lớn nhưng có thể tốn kém và mất thời gian vì bạn vẫn phải đóng gói hàng hóa đó. Thay vào đó, hãy xem xét chỉ nhận hàng tại địa phương. Đương nhiên, đối tượng của bạn sẽ bị giới hạn ở những người muốn đi du lịch đến bạn. Nhưng đó là một chiến lược khôn ngoan để bán đồ nội thất hoặc các mặt hàng khác không dễ dàng được giao. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Giao hàng trong nước và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Không giao hàng: Chỉ nhận hàng tại địa phương”.

1. Đối xử đúng với khách hàng của bạn

Đối xử đúng với khách hàng của bạn

Một phần quan trọng của một người bán eBay thành công là tôn trọng khách hàng của bạn. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn mô tả chính xác tình trạng của các mặt hàng của mình, bao gồm cả bất kỳ sai sót hoặc sai sót nào, để khách hàng của bạn sẽ không phải thất vọng. Giải thích chính sách hoàn trả của bạn trong trường hợp người mua không hài lòng. Chúng tôi sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào từ những người mua tiềm năng. Giao tiếp với người mua, đặc biệt là khi bạn giao hàng, để họ biết thời điểm mong đợi. Mục tiêu giao hàng trong vòng một đến hai ngày kể từ ngày bán. Cố gắng giải quyết mọi vấn đề một cách thân thiện để cả bạn và người mua đều không phải chuyển vấn đề đó lên eBay. Thực hiện theo các nguyên tắc này và khách hàng của bạn sẽ có nhiều khả năng để lại đánh giá tích cực cho bạn. Và những người bán có tất cả hoặc gần như tất cả xếp hạng tích cực sẽ làm tốt hơn những người bán có ít nhất một vài xếp hạng tiêu cực.

Nội dung tương tự:

Tải ngay hình nền cho iPhone SE 3 (2022) tại đây

Hướng dẫn • 16/09/2023

Chiếc iPhone SE 3 được mong đợi từ lâu cuối cùng đã được ra mắt tại sự kiện Apple Peek Performance vào ngày 8/3. ...

Cách đăng ký và sử dụng Thẻ Apple của bạn

Hướng dẫn • 02/09/2023

Cuối cùng thì Thẻ Apple cũng ở đây. Thẻ tín dụng Apple đầu tiên có thể tồn tại dưới dạng thẻ ảo trong Apple ...

Cách tìm và xem những người dùng đã hủy theo dõi bạn trên Twitter

Hướng dẫn • 17/08/2023

Bạn có tự hỏi ai đã hủy theo dõi tài khoản Twitter của mình? Chúng tôi có thể có giải pháp tốt hơn để ...

Dịch vụ Windows Update không hoạt động trên Windows 10/7

Hướng dẫn • 16/10/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Khởi động dịch vụ Windows Update theo cách thủ công Phương pháp 2: Xóa thư mục SoftwareDistribution Phương ...