Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/10/2022

Trợ lý Google là một tính năng tiện dụng trên thiết bị di động của bạn, giúp bạn gọi điện, gửi tin nhắn văn bản, đặt lời nhắc và nhận chỉ đường bằng lệnh thoại. Nhưng còn nhiều điều mà trợ lý ảo của Google có thể làm mà bạn có thể không biết, từ việc đọc các bài báo trực tuyến và theo dõi các cuộc gọi đến đặt chỗ nhà hàng và tìm điện thoại của bạn.

Dịch vụ này được tích hợp vào hầu hết các điện thoại Android, nhưng những người có iPhone hoặc iPad có thể tải xuống ứng dụng Trợ lý Google từ App Store. Trợ lý Google khởi chạy nhanh hơn trên thiết bị Android vì bạn chỉ cần nhấn vào nút trang chủ ở dưới cùng giữa màn hình hoặc nói “Ok Google” hoặc “Hey Google”. Trên iPhone, trước tiên bạn cần mở ruột thừa trước khi đưa ra lệnh.

Nhưng bạn có thể làm gì với Trợ lý Google ngoài các tác vụ thông thường? Dưới đây là 10 mẹo để khai thác tối đa Trợ lý Google, dựa trên phản hồi từ các nhân viên thực sự của Google, những người muốn chia sẻ một số tính năng yêu thích của họ mà họ sử dụng hàng ngày.

Sử dụng các ứng dụng yêu thích của bạn bằng giọng nói của bạn

Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google mở ứng dụng bạn đã cài đặt và yêu cầu các tác vụ cụ thể dành riêng cho từng ứng dụng. Dịch vụ này hoạt động với nhiều ứng dụng phổ biến nhất bao gồm Walmart, Instagram, Outlook, PayPal, Mint, Spotify, MyFitnessPal và Discord.

Nói điều gì đó như “Ok Google, tìm bóng chày có chữ ký trên eBay”, “Ok Google, gửi tiền qua PayPal” hoặc “Ok Google, chơi Pandora Jazz”.

Ứng dụng Trợ lý Google

Để xem danh sách đầy đủ các tác vụ mà bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google thực hiện với các ứng dụng của bên thứ ba, hãy nói “Ok Google, hãy chỉ cho tôi các phím tắt của tôi”. Bạn cũng có thể tạo các phím tắt của riêng mình. Vuốt và nhấn vào một ứng dụng cụ thể để tạo lối tắt cho ứng dụng đó. Để xem tất cả các nhãn bạn đã tạo, hãy nhấn vào tiêu đề “Nhãn của bạn”.

Các phím tắt của Trợ lý Google

Đọc to bài báo

Khi bạn tìm thấy một bài báo thú vị trên web thông qua trình duyệt Chrome, hãy yêu cầu Google đọc to bài báo đó. Để thiết lập điều này, hãy nói “Ok Google, mở cài đặt Trợ lý Google”. Vuốt xuống trên màn hình Cài đặt và chạm vào Chung, sau đó bật công tắc bên cạnh Sử dụng ngữ cảnh màn hình.

cài đặt trình đọc màn hình

Bây giờ, hãy sử dụng Chrome để tìm kiếm bài báo bạn muốn đọc trên web. Nói “Ok Google, đọc” và Trợ lý Google sẽ bắt đầu đọc to ngay lập tức. Để giúp bạn làm theo chỉ dẫn, trình duyệt sẽ tự động cuộn xuống trang và đánh dấu các từ khi bạn đọc chúng.

đọc màn hình

Bạn có thể tạm dừng và tiếp tục đọc, tiến hoặc lùi 30 giây, thay đổi tốc độ đọc và chọn từ một số ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.

Đừng đợi nữa

Việc chờ đợi bộ phận hỗ trợ khách hàng luôn khiến bạn khó chịu, nhưng Trợ lý Google có thể giúp giảm thiểu sự bất tiện này bằng cách giữ đường dây cho bạn cho đến khi đại diện dịch vụ khách hàng sẵn sàng nói chuyện. Bạn phải cài đặt phiên bản mới nhất Điện thoại qua ứng dụng Googlesau đó chọn ba dấu chấm ở trên cùng và đi tới Cài đặt> Giữ cho tôi và sau đó bật chuyển đổi của nó.

cài đặt ứng dụng điện thoại

Giờ đây, khi bạn gọi đến đường dây hỗ trợ miễn phí, Trợ lý Google sẽ đề nghị tạm dừng cuộc gọi cho bạn. Khi người đại diện gọi điện, điện thoại của bạn sẽ phát ra tiếng bíp và rung để thông báo cho bạn.

giữ lấy giùm tôi

Cho phép Google kiểm tra cuộc gọi của bạn

Có thể bạn đã nhận được rất nhiều cuộc gọi spam, vậy tại sao không để Trợ lý Google xử lý chúng? Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ một số không xác định hoặc từ người mà bạn không muốn nói chuyện, hãy nhấn nút gọi màn hình xuất hiện trên màn hình. Trợ lý Google sẽ trả lời cuộc gọi và cung cấp bản ghi trực tiếp của cuộc trò chuyện. Kết nối bất cứ lúc nào hoặc gác máy.

màn hình cuộc gọi

Đặt bàn ở nhà hàng

Bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để đặt bàn tại nhà hàng yêu thích của mình. Nói “Ok Google, đặt bàn tại [restaurant name]»Hoặc« Đặt phòng ở [restaurant name]. »Khi được nhắc, hãy cung cấp các chi tiết bổ sung, chẳng hạn như số lượng người và ngày giờ bạn muốn dùng bữa. Làm theo hướng dẫn để đăng ký đặt chỗ của bạn và nhấp vào “Xác nhận” để gửi.

Dự phòng

Thêm nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ

Các thành viên trong gia đình song ngữ thường bị buộc phải chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khi sử dụng thiết bị thông minh hoặc trợ lý thông minh trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, Trợ lý Google cho phép bạn nói hai ngôn ngữ dưới dạng từ đồng nghĩa nếu bạn nói “Ok Google, thay đổi cài đặt ngôn ngữ cho Trợ lý”.

ngôn ngữ

Bấm Thêm ngôn ngữ, sau đó chọn một ngôn ngữ từ danh sách. Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ chính bằng cách kéo ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trong danh sách các ngôn ngữ đã thêm. Bây giờ, hãy nói bằng ngôn ngữ bạn đã thêm và Trợ lý Google sẽ trả lời câu hỏi của bạn hoặc phản hồi yêu cầu của bạn.

yêu cầu ngôn ngữ

Quản lý cài đặt điện thoại

Sử dụng giọng nói của mình, bạn có thể dễ dàng kiểm soát nhiều cài đặt chính trên điện thoại của mình. Nói “Ok Google, bật Chế độ trên máy bay”, “Ok Google, bật Không làm phiền” hoặc “Ok Google, bật đèn pin của bạn”.

Cài đặt điện thoại

Tìm điện thoại của bạn

Không biết bạn đã để điện thoại ở đâu? Nói “Này Google, tìm điện thoại của tôi” từ một thiết bị khác hoặc từ loa thông minh hỗ trợ Trợ lý Google được kết nối với tài khoản của bạn. Chỉ cần nghe cuộc gọi để theo dõi điện thoại của bạn.

tìm điện thoại

Sử dụng Trợ lý Google trên màn hình khóa của bạn

Nói chuyện với Trợ lý Google ngay cả khi điện thoại Android của bạn bị khóa. Bạn có thể yêu cầu dự báo thời tiết, đặt lời nhắc hoặc nhận chỉ đường mà không cần mở khóa màn hình.

màn hình khóa

Quản lý dữ liệu của bạn và xem cài đặt của bạn

Bạn có thể kiểm soát và xem dữ liệu cũng như hoạt động của mình bằng cách nói chuyện với Trợ lý Google. Để xóa dữ liệu thu thập được từ các cuộc trò chuyện với Trợ lý Google, hãy nói “Ok Google, xóa điều cuối cùng tôi đã nói với bạn” hoặc “Ok Google, xóa mọi thứ tôi đã nói với bạn tuần trước”. Để tìm hiểu thêm và xem cài đặt quyền riêng tư của bạn, hãy nói “Này Google, bạn sử dụng dữ liệu của tôi như thế nào.”

quản lý dữ liệu

Nội dung tương tự:

Cooking Sizzle: Master Chef Hướng dẫn chơi như nào để mạnh nhất

Hướng dẫn • 20/09/2022

Cooking Sizzle: Master Chef là một trò chơi di động mới của ONESOFT. Tìm hiểu Cooking Sizzle: Mẹo và thủ thuật Master Chef, gian ...

Cách xóa bản nháp trên TikTok (3 bước đơn giản)

Hướng dẫn • 01/10/2022

Gần đây bạn có đăng một bản nháp trên TikTok và muốn xóa nó đi không? Xóa bản nháp trên TikTok có thể khá ...

Dọn dẹp và tăng tốc máy tính chạy chậm bằng Advanced SystemCare

Hướng dẫn • 06/05/2022

Chăm sóc hệ thống nâng cao 14 là một trình tối ưu hóa PC tất cả trong một hấp dẫn giúp cải thiện hiệu ...

Cách kiểm tra xem cổng USB là 2.0 hay 3.0

Hướng dẫn • 20/04/2022

Nội dung chính Phần 1: Cách kiểm tra xem cổng USB PC / laptop của bạn là 2.0 hay 3.0 Phần 2: Cách kiểm ...