Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/02/2023

Lịch trực tuyến là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với tổ chức của tôi. Đó là người lưu giữ các cuộc hẹn, sự kiện, sinh nhật và nhắc nhở cho những con chó của tôi uống thuốc tẩy giun tim hàng tháng. Mọi người sử dụng lịch để lập kế hoạch cho cuộc sống của họ, cho dù đó là tìm những ngày tốt nhất cho kỳ nghỉ hay vạch ra những ngày mang thai chính.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Lịch Apple trên iPhone, iPad hoặc Mac của mình, có lẽ bạn đã thành thạo các kỹ năng cơ bản để tạo và quản lý cuộc hẹn ngay lập tức. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, ứng dụng đã phát triển thành một công cụ thú vị và hữu ích hơn nhiều. Giờ đây, có một số kỹ năng và tính năng bổ sung đáng học hỏi vì chúng có thể giúp việc sử dụng lịch của bạn không chỉ hiệu quả hơn mà còn phong phú hơn.

10 Mẹo và Thủ thuật cho Lịch Apple

Hãy xem 10 mẹo và thủ thuật cho Lịch Apple bên dưới. Chọn một vài cái mà bạn có thể sử dụng và dành một hoặc hai phút để kiểm tra chúng. Tôi hy vọng họ sẽ gắn bó và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng và có tổ chức hơn một chút. Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẹo cho thiết bị Apple của mình từ danh sách 21 tính năng ẩn trong iOS 13 này.

1. Kết nối lịch, đồng bộ hóa nhanh hơn

Lịch Apple phục vụ hai mục đích. Đầu tiên, đó có thể là lịch trực tuyến mà bạn sử dụng để tạo và quản lý các cuộc hẹn cũng như đồng bộ hóa giữa các thiết bị của mình. Nó cũng có thể hoạt động như một lịch khách hàng ứng dụng, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để xem các lịch bạn đã tạo ở một nơi khác, chẳng hạn như Lịch Google hoặc Microsoft Exchange. Bạn cũng có thể kết nối nhiều lịch và mã màu cho chúng. Trên máy Mac, đi tới Lịch> Tài khoản và làm theo hướng dẫn để kết nối lịch của bạn. Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào Lịch> Thêm lịch và làm theo hướng dẫn.

Đồng bộ lịch Apple

Khi bạn kết nối một lịch mới lần đầu tiên, bạn sẽ không thấy ngay tất cả các mục lịch từ dịch vụ khác bật lên trong Lịch Apple. Lý do là theo mặc định, các ứng dụng chỉ đồng bộ hóa sau mỗi 15 phút. Bạn có thể tăng tốc bằng cách đi tới Lịch> Cài đặt> Làm mới lịch và chọn tần suất bạn muốn.

2. Để người khác quản lý một trong các lịch của bạn

Lịch Apple có tính năng Ủy quyền cho phép bạn chia sẻ lịch cụ thể với người khác để họ có thể quản lý. Ý tưởng là cung cấp cho trợ lý cá nhân (hoặc có thể là đối tác kinh doanh) khả năng thêm và chỉnh sửa các sự kiện trên lịch của bạn, theo dõi phản hồi cho các lời mời bạn gửi và hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một lưu ý chính đối với tính năng này. Nó không hoạt động với lịch iCloud. Nó thực sự được thiết kế để hoạt động với lịch Microsoft Exchange.

Chia sẻ Lịch Apple

May mắn cho chúng tôi, có một cách giải quyết. Nếu bạn muốn chia sẻ lịch iCloud của mình, bạn có thể cấp cho bất kỳ ai quyền truy cập để xem và chỉnh sửa. Để chia sẻ lịch iCloud của bạn, hãy nhấp vào nút Lịch bên cạnh nút toàn màn hình màu xanh lục. Nhấp vào lịch bạn muốn chia sẻ. Sau đó, bạn có thể nhập tên hoặc địa chỉ email của ai đó; chúng phải được liệt kê trong ứng dụng Danh bạ của bạn để ứng dụng này hoạt động. Bạn sẽ biết lịch đã được chia sẻ khi bạn nhìn thấy biểu tượng radio bên cạnh lịch đó. Xin lưu ý rằng chỉ một người có thể chỉnh sửa lịch được chia sẻ tại một thời điểm.

3. Đặt lịch của bạn ở chế độ chỉ đọc.

Một cách khác để chia sẻ lịch là để mọi người xem lịch mà không cho họ cơ hội thay đổi bất kỳ điều gì về lịch. Để làm điều này, bạn cần xuất bản lịch.

Chia sẻ bài đăng trên Lịch của Apple

Chọn lịch bạn muốn chia sẻ và trên máy Mac, hãy nhấp vào bên phải tên của lịch (nếu bạn nhấp trực tiếp vào tên, hộp chỉnh sửa sẽ xuất hiện) rồi chọn hộp bên cạnh Chia sẻ. Bạn không cần phải sử dụng máy Mac. Bạn cũng có thể chia sẻ lịch từ iPhone hoặc iPad.

Ứng dụng tạo một URL mà bạn có thể chia sẻ với mọi người. Bạn có thể sao chép và dán URL hoặc sử dụng nút chia sẻ để gửi URL theo cách khác. Nếu bạn không nhìn thấy URL ngay lập tức, hãy đóng cửa sổ nhỏ đó và mở lại. Bây giờ anh ấy nên xuất hiện.

4. Mở lịch mà không cần thiết bị Apple.

Bạn sẽ làm gì nếu vì lý do nào đó (bị mất, bị đánh cắp, v.v.) bạn bị tách khỏi các thiết bị Apple của mình và cần xem dữ liệu lịch của mình? Bạn có biết rằng bạn có thể đăng nhập vào iCloud.com và xem lịch của mình ở đó không?

Lịch Apple trong iCloud

Sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào, truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple hoặc iCloud của bạn. Lịch Apple của bạn phải đồng bộ với iCloud để truy cập web hoạt động. Kiểm tra trên máy Mac hoặc thiết bị di động bằng cách đi tới Cài đặt> iCloud và đảm bảo Lịch được bật để đồng bộ hóa.

5. Nhận thông báo khi nào nên đi và cách đến đó

Nếu bạn bật dịch vụ vị trí và thêm địa chỉ vào một sự kiện trên lịch, thì Lịch Apple có thể cho bạn biết khi nào cần khởi hành dựa trên chỉ đường của Apple Maps và giao thông hiện tại. Nó cũng cung cấp cho bạn những hướng dẫn này vào đúng thời điểm.

Nhận chỉ đường trong Lịch Apple

Trong hình ảnh, bạn có thể thấy rằng ứng dụng chỉ ra chuyển động bằng ô tô chứ không phải bằng đi bộ, đi xe đạp hoặc phương tiện giao thông công cộng. Các tùy chọn này có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. Nếu bạn không thấy bất kỳ tùy chọn nào, ứng dụng sẽ sử dụng tính năng lái xe theo mặc định.

6. Xem các sự kiện và lộ trình sắp tới trên CarPlay.

Một trong những tính năng mới trong iOS 13 cho CarPlay là giờ đây bạn có thể xem thông tin chi tiết về các sự kiện lịch sắp tới trong bảng điều khiển của mình.

Lịch Apple trong CarPlay

Thông tin này có thể bao gồm chỉ đường nếu bạn đã thêm địa chỉ vào một sự kiện hoặc cuộc họp và bật dịch vụ định vị.

7. Tự động mở tệp trước sự kiện

Giả sử bạn có một cuộc họp định kỳ hàng tuần và bạn quên mất việc thiết lập chương trình làm việc và viết ra các mục tiêu cuộc họp. Khi bạn tạo lịch hẹn cho một cuộc họp, bạn cũng có thể đặt lời nhắc tùy chỉnh để mở một tệp (chẳng hạn như mẫu chương trình làm việc) nhiều phút trước cuộc họp mà bạn chọn.

Mở tệp từ Lịch Apple

Để thiết lập thủ thuật này, hãy chọn “Lời nhắc tùy chỉnh” khi thiết lập cuộc hẹn và chọn “Mở tệp”. Sau đó chọn tệp bạn muốn mở. Một tùy chọn khác là gửi email. Thủ thuật này rất hiệu quả trong việc chuẩn bị cho các cuộc họp trước thời hạn và nó cũng tiện dụng để cập nhật các báo cáo được lên lịch thường xuyên, lên lịch thời gian để tạo hóa đơn và các tác vụ lặp đi lặp lại khác.

8. Tạo và chỉnh sửa cuộc hẹn rảnh tay với Siri.

Tôi hầu như không bao giờ sử dụng Siri, nhưng tôi hiểu nó có thể hữu ích như thế nào đối với những người bị hạn chế về khả năng di chuyển hoặc những người luôn phải bận rộn (cha mẹ mới). Tôi phải thừa nhận rằng tôi đã rất ngạc nhiên về cách nó hoạt động tốt với ứng dụng Lịch. Khi bật Siri, bạn có thể yêu cầu tóm tắt các cuộc hẹn sắp tới, cũng như thiết lập các cuộc hẹn mới.

Lịch Apple trong Siri

Tuy nhiên, cú sốc thú vị nhất là tôi cũng có thể chỉnh sửa các cuộc hẹn. Khả năng chỉnh sửa một cuộc hẹn hoặc lời nhắc hiện có là một lỗ hổng đối với một số trợ lý giọng nói khác. Bằng cách nói, “Tôi muốn thay đổi điều gì đó trong lịch của mình”, Siri cho tôi biết cuộc hẹn nào và tôi muốn thay đổi điều gì trong đó. Nếu bạn cần sử dụng Siri nhiều hơn và giống như tôi, gần đây bạn chưa thử nó với ứng dụng Lịch, bạn có thể ấn tượng như tôi.

9. Hiển thị hoặc ẩn các sự kiện cả ngày

Lịch của bạn có bao giờ trông lộn xộn đến mức không hiệu quả không? Bạn có thể đã biết rằng bạn có thể xem và ẩn các lịch riêng lẻ, chẳng hạn như Lịch làm việc và Lịch cá nhân, để giúp bạn tập trung. Bạn có biết rằng bạn cũng có thể tạm thời ẩn hoặc hiển thị các sự kiện trong cả ngày không?

Lịch Apple cả ngày

Trong ứng dụng Mac, đi tới thanh menu và chọn Xem> Hiển thị sự kiện cả ngày. Nếu bạn muốn xem chúng, hãy đảm bảo rằng dấu kiểm hiển thị và ngược lại để ẩn chúng.

10. Xem các sự kiện đã lên lịch trong chế độ xem năm

Đôi khi, việc thu nhỏ và xem lịch của một năm thực sự hữu ích, giống như khi bạn đang cố gắng chọn trước ngày cho một sự kiện. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào cả năm, bạn sẽ không thể thấy chi tiết những gì đã lên kế hoạch cho mỗi ngày. Với Lịch Apple, bạn có thể làm điều này, mặc dù bạn chỉ có thể xem một ngày tại một thời điểm. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ ngày nào để xem tóm tắt nhanh về những gì được lên lịch cho thời gian đó.

Nội dung tương tự:

9 mẹo truyện tranh để làm chủ truyện tranh kỹ thuật số

Hướng dẫn • 03/02/2023

Comixology có trụ sở tại New York đã thành công vào năm 2007 với một ý tưởng mới: đưa truyện tranh kỹ thuật số ...

Sửa TV Vizio Smartcast Không kết nối với Mạng Internet Wi-Fi

Hướng dẫn • 11/03/2023

Với một chiếc TV thông minh tốt, bạn có thể phát trực tuyến các chương trình yêu thích của mình trên màn hình lớn. ...

Sửa danh bạ – Tên và số không hiển thị trên iPhone

Hướng dẫn • 12/01/2023

Lưu thông tin liên hệ của những người bạn biết có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi liên lạc. Không ...

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một pin iPhone mới

Hướng dẫn • 20/02/2023

Mới đây vào tháng 12 năm 2017, Apple đã thừa nhận rằng họ thực sự làm chậm iPhone theo thời gian. có chủ đích. ...