Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/11/2022

Chỉ có một cách để quản lý thời gian sử dụng thiết bị của trẻ: nuôi dạy con cái. Cha mẹ và người giám hộ nên thiết lập các quy tắc, hướng dẫn và thói quen cho phép dành thời gian thích hợp trên máy tính, trò chơi điện tử, máy tính bảng và điện thoại. Mặc dù hoàn toàn có thể quản lý Thời gian sử dụng chỉ bằng lời nói, nhưng một số công cụ kiểm soát của phụ huynh giúp việc này trở nên dễ dàng. Trong một số trường hợp, chúng là cần thiết.

Giả sử bạn đặt ra quy tắc rằng con bạn chỉ có thể sử dụng một ứng dụng nhất định trên iPad của bạn trong 10 phút. Nếu con bạn còn rất nhỏ hoặc khác biệt về mặt phát triển, chúng có thể chưa có các kỹ năng cần thiết để tuân theo quy tắc này. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng Truy cập có hướng dẫn để hẹn giờ sao cho ứng dụng bị treo sau 10 phút; Tôi sẽ giải thích làm thế nào để làm điều này dưới đây.

Một ví dụ khác: Bây giờ, giả sử con bạn sẵn sàng tham gia tích cực vào việc giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của chúng. Tuy nhiên, họ vẫn chưa quen với điều này và cần bạn thực hiện theo thời gian. Trong trường hợp này, bạn có thể bật một công cụ theo dõi lượng thời gian con bạn dành cho các ứng dụng khác nhau và cho bạn biết về nó. Bằng cách này, bạn có thể giành được lòng tin của con mình mà không bị mất sự giám sát.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét ba cách khác nhau để quản lý Thời gian sử dụng. Một dựa trên các công cụ được tích hợp trong các thiết bị của Apple. Thứ hai sử dụng một ứng dụng của Microsoft để theo dõi các thiết bị Xbox, Windows và Android. Tùy chọn thứ ba liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng và phần mềm của bên thứ ba được thiết kế để kiểm soát hoàn toàn của phụ huynh.

Cách quản lý thời gian sử dụng thiết bị trên thiết bị Apple

Với các thiết bị của Apple, bạn có hai phương pháp tốt để theo dõi hoặc giới hạn thời gian sử dụng thiết bị cho trẻ em (và của riêng bạn cho vấn đề đó). Tùy chọn đầu tiên bao gồm cài đặt Chia sẻ trong gia đình, cho phép bạn đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng hoặc danh mục ứng dụng cho mỗi ngày, cũng như nhận báo cáo về việc sử dụng thời gian sử dụng thiết bị của mỗi người. Phương pháp thứ hai cho phép bạn đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng ngay trước khi giao iPhone hoặc iPad – lý tưởng cho trẻ nhỏ.

Phương pháp 1: Sử dụng Apple Screen Time

Quả táo Chia sẻ trong gia đình Cài đặt cho phép bạn quản lý thiết bị, giao dịch mua và sử dụng màn hình trong gia đình mình. Sau khi thiết lập Chia sẻ trong gia đình bằng cách thêm con bạn vào tài khoản, bạn có thể đặt giới hạn thời gian hàng ngày cho các ứng dụng mà chúng có thể sử dụng hoặc danh mục ứng dụng mà chúng có thể sử dụng.

Apple Family Sharing Screen Time nhận thông tin

Tính năng Thời gian sử dụng thiết bị tạo nhật ký sử dụng thiết bị của mỗi người và tạo báo cáo hàng ngày và hàng tuần cho biết họ đã dành bao nhiêu thời gian cho các ứng dụng khác nhau.

Cài đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng Apple Family Sharing

Hình ảnh ở đây được chụp từ thiết bị macOS, nhưng các tính năng tương tự đều có trên iPhone và iPad. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Thời gian sử dụng.

Apple Family Sharing và Screen Time cung cấp cho bạn những công cụ tuyệt vời để theo dõi thời gian sử dụng thiết bị, đặt giới hạn và quản lý các thiết bị Apple trong gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng các công nghệ không phải của Apple, chẳng hạn như bảng điều khiển trò chơi hoặc Chromebook, thì những thiết bị đó sẽ không được bảo hiểm. Người dùng Chromebook có thể thử sử dụng Liên kết gia đình của Google.

Phương pháp 2: Sử dụng Giới hạn thời gian phiên trên các thiết bị Apple có quyền truy cập được quản lý

Phương pháp quản lý thời gian sử dụng thiết bị tiếp theo này rất phù hợp khi bạn muốn đưa iPhone hoặc iPad của mình cho trẻ và đặt giới hạn nghiêm ngặt về thời gian chúng có thể sử dụng ngay bây giờ. Bạn có thể làm điều này với một tính năng được gọi là quyền truy cập được quản lý.

Để sử dụng nó, trước tiên hãy bật Quyền truy cập có hướng dẫn bằng cách đi tới Cài đặt> Trợ năng> Truy cập có hướng dẫn.

Sau khi được bật, hãy mở ứng dụng bạn muốn con mình có thể sử dụng và nhấp ba lần vào nút bên cạnh hoặc nút trang chủ đối với các thiết bị có ứng dụng này. Ở góc dưới cùng bên trái, nhấp vào Tùy chọn. Tùy chọn dưới cùng có nội dung Giới hạn thời gian. Bật tính năng này và chọn số phút trẻ có thể sử dụng ứng dụng.

Truy cập có hướng dẫn có các tính năng khác có thể giúp bạn giữ iPhone hoặc iPad của mình an toàn trước trẻ em. Nếu bạn có con nhỏ, tôi thực sự khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về cách truy cập có hướng dẫn.

Cách quản lý thời gian sử dụng thiết bị cho Windows và Xbox (và các trò chơi Android)

Microsoft gần đây đã phát hành một ứng dụng mới có tên là Family Safety. Nó có sẵn cho cả hai điện thoại IphoneAndroid. Bạn sử dụng nó để giới hạn thời gian sử dụng thiết bị Windows và Xbox cũng như các trò chơi Android.

Ứng dụng cho phép bạn đặt giới hạn về lượng thời gian mà các thành viên trong gia đình bạn có thể dành cho các thiết bị Xbox và Windows. Bạn cũng có tùy chọn đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể trên Xbox, Windows và Android. Con bạn cũng có thể yêu cầu gia hạn thời gian mà bạn có thể chấp thuận hoặc từ chối trong thời gian thực thông qua ứng dụng.

Có các tính năng khác trong công cụ mới của Microsoft, chẳng hạn như gửi cho bạn yêu cầu trước khi con bạn có thể mua ứng dụng trên thiết bị của chúng.

Một nhược điểm là ứng dụng chỉ theo dõi một trình duyệt web, Microsoft Edge, vì vậy nếu con bạn đang sử dụng Chrome, Firefox hoặc một trình duyệt khác, chúng có thể bỏ qua một số hạn chế. Bạn có thể chặn họ cài đặt các trình duyệt khác, nhưng tùy thuộc vào loại trình duyệt mà họ cần hỗ trợ cho việc học của mình, điều này có thể không hoạt động.

Để biết thêm mẹo về cách quản lý thời gian trên bảng điều khiển trò chơi nói riêng, bạn có thể đọc câu chuyện của chúng tôi về cách bật kiểm soát của phụ huynh trên mỗi nền tảng trò chơi điện tử.

Cách quản lý thời gian sử dụng thiết bị bằng phần mềm kiểm soát của phụ huynh

Các công cụ kiểm soát của phụ huynh đã có từ nhiều thập kỷ trước. Giờ đây, bạn có thể mua phần mềm kiểm soát của phụ huynh tuyệt vời để theo dõi và kiểm soát tất cả các thiết bị trong nhà của mình hoặc sử dụng các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị di động nếu gia đình bạn chỉ sử dụng máy tính bảng và điện thoại.

Bất kỳ ứng dụng nào trong danh mục này sẽ cho phép bạn đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, chặn các ứng dụng hoặc trang web cụ thể trong khoảng thời gian bạn đặt và kiểm soát việc sử dụng thiết bị nói chung. Nhiều người trong số họ hoạt động trên các nền tảng (mặc dù không phải tất cả các tính năng nhất thiết sẽ hoạt động trên mọi nền tảng), vì vậy nếu bạn đang sử dụng kết hợp các thiết bị Apple, Windows và Android, phần mềm hoặc ứng dụng kiểm soát của phụ huynh có thể hữu ích.

Các ứng dụng và công cụ này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy thuộc vào mức độ kiểm soát mà bạn muốn đối với thời gian sử dụng thiết bị của gia đình mình, cho dù bạn có cần các tính năng bổ sung (chẳng hạn như phát hiện vị trí) hay không và số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu. Một số người ghi điểm hàng đầu trong các bài kiểm tra của chúng tôi là Editors Choice Qustodio, Kaspersky Safe Kids và Norton Family Premier. Qustodio cho phép bạn đặt giới hạn thời gian hàng ngày, tạo lịch sử dụng thiết bị và đặt giới hạn thời gian cho từng ứng dụng. Kaspersky Safe Kids cũng giống như hai tùy chọn đầu tiên này và bao gồm tùy chọn chỉ dành cho màn hình, nhưng không thể đặt giới hạn thời gian cho mỗi ứng dụng. Norton Family có khả năng quản lý thời gian tương tự như Kaspersky Safe Kids và cũng có cài đặt chỉ theo dõi, nhưng không hoạt động với các thiết bị macOS.

Không phải tất cả thời gian sử dụng thiết bị đều giống nhau

Trước khi đặt giới hạn nghiêm ngặt về thời lượng sử dụng thiết bị của con bạn, hãy nhớ rằng không phải tất cả thời gian sử dụng thiết bị đều giống nhau. Một số chuyên gia nói rằng bạn nghiên cứu không nên được xem xét hoặc bài tập về nhà được thực hiện trên màn hình – thứ tự chung hàng ngày của bọn trẻ. Ngoài ra, chất lượng thời gian sử dụng thiết bị có thể khác với những gì cha mẹ mong đợi. Đối với thanh thiếu niên nói riêng, giao tiếp là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của họ, có thể diễn ra trong trò chơi điện tử, mạng xã hội và những nơi khác.

Common Sense Media khuyến nghị chú ý đến cách trẻ em hành động sau các sự kiện truyền thông khác nhau là một cách để đánh giá chất lượng. Một cách khác là hỏi họ cảm thấy thế nào về các trò chơi điện tử và ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất. “Bạn thích điều gì ở anh ta?”

Với các công cụ phù hợp, bạn và gia đình có thể xác định giới hạn thời gian sử dụng thiết bị phù hợp. Nó có thể thay đổi theo thời gian, và có thể cách nhau vài ngày hoặc vài tuần, nhưng với những công cụ và thông tin phù hợp, bạn có thể thực hiện nó theo cách dễ hiểu đối với mọi người.

Đọc thêm

Kiểm soát của cha mẹ

Kiểm soát của phụ huynh Lựa chọn hàng đầu

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tại sao Android tốt hơn iPhone 2019

Hướng dẫn • 18/11/2022

Nội dung chính 8 lý do Android tốt hơn iPhone 2019 1. Màn hình độ phân giải cao. 2. Bất kỳ cáp sạc USB ...

Cách sửa lỗi Spotify tiếp tục tạm dừng bài hát khi phát ngẫu nhiên

Hướng dẫn • 16/05/2022

Khi chúng tôi tìm kiếm một nền tảng phát trực tuyến nhạc đáng tin cậy, Spotify thường nghĩ đến. Người dùng tin tưởng vào ...

Cách sử dụng Trợ lý Google trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 15/10/2022

Bạn có iPhone nhưng ghét Siri? Tại sao không thử ứng dụng Trợ lý Google? Bạn không thể truy cập Trợ lý Google dễ ...

Cách phát tệp video MOV trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/05/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...