Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

Học sinh được đưa vào Google Lớp học ở khắp mọi nơi. Trường học và giáo viên sử dụng nó để cung cấp chương trình giảng dạy của họ trực tuyến, cũng như để thu thập bài tập, theo dõi điểm, và liên lạc với học sinh và phụ huynh. Vấn đề là bản thân giáo viên thường chỉ tìm hiểu về dịch vụ trong thời gian thực, vì vậy họ thực sự không thể làm gì nhiều để giúp học sinh của mình học nó. May mắn thay, chúng tôi có một số mẹo cơ bản có thể giúp sinh viên và trợ giảng tại nhà (tức là phụ huynh) bắt đầu.

Nếu bạn là người mới sử dụng Google Lớp học, tin tốt là bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi thiết lập. Ứng dụng và trang web rất dễ sử dụng. Nếu đang sử dụng Chrome OS, máy Mac hoặc thiết bị Windows, bạn có thể truy cập Google Classroom ngay từ trình duyệt web của mình. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iPhone, iPad hoặc Android, chỉ cần tải xuống ứng dụng Google Lớp học. Nếu bạn gặp vấn đề khi tham gia lớp học, bạn có thể cần liên hệ với quản trị viên trường học hoặc tổ chức của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có các tùy chọn khác, Google có hướng dẫn cài đặt Trình đọc màn hình cho Google Lớp học.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn khai thác tối đa Lớp học. Hướng dẫn này cũng bao gồm một số điều mà người hướng dẫn của bạn có thể làm mà bạn nên biết.

Hồ sơ trên Google Lớp học

1. Sử dụng tên thật và ảnh hồ sơ của bạn

Trên Internet, đôi khi việc sử dụng một cái tên và hình ảnh không thực sự xác định được bạn là rất hợp lý. Đây không phải là trường hợp bạn đang ở trong một lớp học. Sử dụng tên thật của bạn hoặc bút danh bạn thường sử dụng và một bức ảnh giống bạn. Điều này giúp người hướng dẫn và bạn học của bạn phản hồi tên của bạn.

2. Cách thiết lập thư mục

Khi bạn tham gia một khóa học, Google Classroom sẽ đặt một thư mục cho khóa học đó trong Google Drive của bạn. Bạn có thể thay đổi màu của các thư mục này và đổi tên chúng. Mã hóa màu thư mục cho phép bạn đánh dấu những thứ hiện đang được sử dụng. Bằng cách đó, khi bạn mở Google Drive, mắt bạn sẽ nhìn vào chúng trước tiên và bạn có thể chuyển thẳng đến khóa học mình muốn mà không cần phải suy nghĩ về nó. Tương tự, nếu bạn đã hoàn thành một khóa học nhưng vẫn chưa chọn không tham gia (ví dụ: bạn vẫn đang đợi lớp cuối cấp), bạn có thể thay đổi màu của các thư mục này thành màu xám để chúng không nổi bật.

Google Tài liệu Lớp học

3. Cách sử dụng Google Apps để hoàn thành bài tập

Một cách để giúp công việc học tập trở nên dễ dàng hơn là sử dụng các ứng dụng của Google như Tài liệu và Trang tính khi bạn cần hoàn thành bài tập. Lý do là bạn sẽ không cần xuất tệp và sau đó tải nó lên trang web. Thay vào đó, bạn chỉ có thể chia sẻ tệp trong vũ trụ Google.

Google Lớp học cung cấp cho bạn hai loại nhận xét: nhận xét công khai, hiển thị với mọi người trong lớp và nhận xét riêng tư, chỉ hiển thị với bạn và giáo viên. Mỗi lớp có quy tắc riêng về cách thức và thời điểm các bạn cùng lớp chia sẻ nhận xét của mình, vì vậy hãy chú ý đến bầu không khí trước khi đăng những thông điệp ồn ào. Nhận xét cá nhân là cách tốt nhất để nói chuyện trực tiếp với giáo viên.

Google Lớp học đã hủy gửi bài tập

5. Cách hủy công việc

Bằng cách gửi một bài tập, bạn chuyển quyền sở hữu nó cho người hướng dẫn. Nếu bạn mắc lỗi, chẳng hạn như gửi nhầm tệp hoặc nhận ra bạn đã để nhầm tệp, bạn có thể “hủy gửi” công việc, sửa nó và sau đó gửi lại. Tính năng này sẽ giúp bạn nếu bạn mắc lỗi, nhưng đừng để mất quá nhiều thời gian từ việc gửi đến hủy bài nộp của bạn. Nếu không, giáo viên có thể đã bắt đầu kiểm tra và đánh giá nó.

6. Cẩn thận với báo cáo tính nguyên gốc

Giáo viên sử dụng Google Lớp học có một số tính năng mà học sinh không có. Một trong số chúng được gọi là Báo cáo Tính nguyên bản. Giáo viên sử dụng công cụ này để kiểm tra xem bài tập của học sinh có chứa các đoạn văn bản xuất hiện ở những nơi khác trên Internet hay không (nói cách khác, có thể là đạo văn). Vì vậy, trong khi bạn phải luôn cẩn thận trích dẫn các nguồn của mình một cách chính xác, chỉ cần lưu ý rằng người hướng dẫn có một công cụ tự động để giúp họ kiểm tra.

Cài đặt thông báo của Google Lớp học

7. Cách thiết lập thông báo

Nếu bạn thiết lập tài khoản Google Lớp học của mình và để tất cả cài đặt ở chế độ mặc định, hãy chuẩn bị để nhận nhiều thông báo. Tốt hơn bạn nên thiết lập chúng và tắt mọi thứ bạn không cần, bao gồm cả thông báo qua email. Cài đặt nằm trong phần “Thông báo” của cài đặt Google Lớp học của bạn – đừng nhầm lẫn với cài đặt tài khoản Google của bạn.

8. Làm thế nào để biết điểm của bạn

Mặc dù Google Lớp học nói chung rất dễ sử dụng và điều hướng, nhưng việc tìm kiếm điểm bài tập và nhận xét của giáo viên về chúng không chính xác trực quan. Chuyển đến Bài tập và chọn Xem công việc của bạn. Từ menu tùy chọn thả xuống, hãy chọn “Đã trả lại bằng điểm”. Tại đây, bạn có thể xem điểm của mình và nhận xét của giáo viên về bài làm của bạn.

Mô tả của Google Classroom

9. Đừng để mất phần mô tả lớp học.

Khi giáo viên tạo tài khoản Google Lớp học, họ sẽ được hướng dẫn sử dụng phần “Giới thiệu” (trên thực tế được gắn nhãn “Mô tả”) của lớp học để chia sẻ các tài nguyên quan trọng. Tuy nhiên, theo quan điểm của một học sinh, rất dễ bị mất dấu khu vực này. Khi xem hình ảnh tiêu đề lớp học của bạn, có một mũi tên nhỏ hình củ cà rốt mà bạn có thể nhấp hoặc chạm để hiển thị thêm thông tin về lớp học. Thành thật mà nói thì hơi lộn xộn vì Google Lớp học không lưu trữ định dạng mà giáo viên của bạn có thể đã sử dụng. Trong mọi trường hợp, nếu lần sau bạn không thể tìm thấy thông tin quan trọng, chẳng hạn như liên kết đến tài nguyên trực tuyến hoặc danh sách đọc, hãy tìm ở đó.

10. Từ chối ghi danh khi kết thúc khóa học

Khi bạn hoàn thành một khóa học, bạn có thể đăng xuất khỏi khóa học đó để xóa khóa học đó khỏi tài khoản Google của mình. Nếu bạn vô tình hủy đăng ký quá sớm, đừng lo lắng. Không có bài học nào của bạn biến mất khỏi lớp học, vì vậy người hướng dẫn vẫn có tất cả các bài tập bạn đã nộp, nhận xét của bạn, v.v. Điều duy nhất thay đổi là nếu lớp học biến mất khỏi tầm nhìn của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể đăng ký lại lớp học. Khi bạn đã sẵn sàng từ chối vĩnh viễn, hãy truy cập trang chủ Google Lớp học (lớp học.google.com) và chọn Trình đơn> Lớp học. Chọn khóa học thích hợp và nhấp vào Thêm. Sau đó chọn Hủy đăng ký.

Đọc thêm

Đánh giá về giáo dục

Giáo dục tốt nhất

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

SharePlay 101: Cách xem TV và nghe nhạc với bạn bè qua FaceTime

Hướng dẫn • 27/09/2022

Xem phim hoặc nghe một bài hát thường thú vị hơn khi bạn chia sẻ trải nghiệm của mình với người khác. Nhưng nếu ...

Cách nghe Apple Music trên Amazon Echo, Thiết bị Fire TV

Hướng dẫn • 20/10/2022

Bạn có đăng ký Apple Music nhưng có thể không có Apple HomePod hoặc Apple TV. Điều này hạn chế trải nghiệm nghe của ...

2 cách để tính toán sự khác biệt giữa dữ liệu trong Excel 2016

Hướng dẫn • 22/11/2022

Nội dung chính 2 cách tính chênh lệch dữ liệu trong Excel 2016 Excel là một liều thuốc chữa bách bệnh, bạn có thể ...

Thiếu nhãn dán âm nhạc trên Instagram (Cách khắc phục)

Hướng dẫn • 05/10/2022

Bạn có đang thiếu nhãn dán âm nhạc trong câu chuyện trên Instagram của mình không? Nhãn dán âm nhạc trên Instagram đã có ...