Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/04/2022

LinkedIn không chỉ là một phiên bản kỹ thuật số của sơ yếu lý lịch của bạn. Đó là một nơi để kết nối mạng, nhận tin tức và thuê. Nếu bạn chỉ sử dụng nó để tải lên sơ yếu lý lịch của mình, thì bạn đang bỏ lỡ một nguồn thông tin thăng tiến nghề nghiệp có giá trị.

Cho dù bạn đang tìm việc hay không, bạn cần phải ở trên LinkedIn để cập nhật những gì đang xảy ra trong ngành của bạn, kết nối với đồng nghiệp, quảng bá thành tích của bạn và kết nối xa hơn vị trí địa lý của bạn.

Nhưng với hơn 300 triệu thành viên LinkedIn đang tìm kiếm 1,45 triệu việc làm mỗi ngày, sự cạnh tranh rất khốc liệt. Vì vậy, làm thế nào để bạn nổi bật so với nhóm? Chúng tôi có một số thủ thuật để giúp bạn tìm được một thỏa thuận mới (hoặc chỉ một công việc trong hiện tại của bạn).

Để tìm hiểu thêm, hãy xem phân đoạn Sắp xếp công việc của bạn về ảnh chụp đầu, video và quy tắc LinkedIn phù hợp.

Quảng cáo

1. Tạo dựng tên tuổi cho chính bạn

Tạo tên tuổi cho chính bạn

Bạn có thể tạo URL LinkedIn của riêng mình, URL này sẽ nổi bật với các địa chỉ liên hệ chuyên nghiệp và nhà tuyển dụng tiềm năng và có thể giúp tên của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đi tới “Chỉnh sửa hồ sơ”, chọn “Chỉnh sửa” bên cạnh hồ sơ công khai của bạn, sau đó “Định cấu hình URL hồ sơ công khai”, nhập URL chứa tên của bạn hoặc tên công ty, sau đó chọn “Đặt URL tùy chỉnh”.

2. Nhận thông báo

Nhận thông báo

Thiết lập cảnh báo việc làm để làm cho LinkedIn hoạt động giống như một nhà tuyển dụng. Chuyển đến phần Công việc ở đầu trang, chọn tùy chọn của bạn cho những thứ như công ty và vị trí. Khi bạn nhận được kết quả, hãy chuyển đến phần Thông báo qua email ở đầu trang và thiết lập email hàng ngày hoặc hàng tuần.

3. Đi ngầm

đi bí mật

Đây là tình huống tồi tệ nhất trên mạng xã hội, nhưng khi bạn nhìn vào hồ sơ LinkedIn của ai đó, họ sẽ biết. Để tránh bối rối, hãy tắt tính năng này. Đi tới Cài đặt tài khoản> Quyền riêng tư & Cài đặt> Hồ sơ> Những gì người khác thấy khi bạn đã xem hồ sơ của họ. Nhược điểm là nếu bạn chọn ẩn danh, bạn sẽ không thấy ai đã xem hồ sơ của mình.

4. Chấp nhận phê duyệt

Chấp nhận sự chấp thuận

Rất vui khi nhận được xác nhận. Hầu hết thời gian. LinkedIn cho phép các thành viên trong mạng của bạn xác nhận các kỹ năng của bạn, đây là một hướng dẫn trợ giúp tuyệt vời cho những người xem hồ sơ của bạn, nhưng không quá tuyệt vời khi kỹ năng là thứ bạn không muốn được biết đến. May mắn thay, bạn có thể xóa chứng thực. Đi tới Hồ sơ> Chỉnh sửa Hồ sơ> Kỹ năng & Xác nhận> Biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh kỹ năng bạn muốn xóa. Chọn “Quản lý phê duyệt” bên cạnh “Thêm và xóa” và bỏ chọn hộp bên cạnh xác nhận bạn muốn xóa.

5. Giới thiệu bạn

đề xuất cho bạn

Ngoài việc được chấp thuận, bạn có thể yêu cầu giới thiệu từ các địa chỉ liên hệ trên LinkedIn của mình, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nộp đơn xin việc. Chọn Bảo mật & Cài đặt> Liên kết hữu ích> Quản lý đề xuất> Yêu cầu đề xuất.

6. Phát tin tức (thực)

Phát tin tức (thực)

Bạn muốn mạng của mình biết khi nào bạn được thăng chức hoặc thay đổi công ty, nhưng bạn không muốn gửi thông báo cho mọi thay đổi nhỏ mà bạn thực hiện đối với hồ sơ của mình. Nếu bạn sắp cập nhật hồ sơ của mình, hãy tiếp tục thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho đến khi bạn hoàn tất. Đi tới Hồ sơ> Chỉnh sửa Hồ sơ> Thông báo cho Mạng của bạn và chọn Có hoặc Không cho các loại cập nhật mà kết nối của bạn có thể thấy.

7. Hãy cho chúng tôi biết về bản thân bạn.

Nói từ.

Bạn có thể là một kế toán, nhưng bạn vẫn cần phải là một người chuyên nghiệp. Sử dụng từ khóa trong hồ sơ của bạn sẽ làm tăng đáng kể cơ hội được tìm thấy khi tìm kiếm trên LinkedIn và hơn thế nữa. Sử dụng Dụng cụ bàn phím để tạo các thuật ngữ thường được sử dụng cho nghề nghiệp, kỹ năng và vị trí của bạn, sau đó đưa những từ đó vào hồ sơ của bạn.

8. Mạng ít công việc hơn

Mạng ít công việc hơn

Tìm một nhóm có cùng sở thích với bạn bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm hoặc trang “Nhóm bạn có thể thích” và yêu cầu tư cách thành viên. Ở đó, bạn có thể nói về cửa hàng và mạng lưới mà không mất thêm giờ và thêm tiền khi tham gia các sự kiện kết nối.

9. Gửi một lời mời khắc ghi.

Gửi một lời mời khắc (đại loại như)

Nếu bạn muốn kết nối với ai đó trên LinkedIn nhưng muốn gửi một tin nhắn được cá nhân hóa thay vì một tin nhắn được viết sẵn, hãy truy cập hồ sơ của họ, chọn “Cá nhân hóa Lời mời”, soạn tin nhắn của bạn rồi gửi.

10. Quên Sáu Mức Độ Ngăn Cách

Quên sáu độ phân cách

Nếu bạn muốn kết nối với ai đó nhưng không biết họ, bạn có thể thông minh hơn LinkedIn bằng cách nhập tên của họ vào tìm kiếm, sau đó chọn “Kết nối” bên cạnh tên của họ, nhập ghi chú và gửi lời mời cho họ.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố In trang trống của Microsoft Excel và sự cố dừng in

Hướng dẫn • 09/07/2022

Bạn đã tạo một bảng tính chỉ có hai trang. Nhưng khi bạn bắt đầu in tài liệu, bạn đột nhiên nhận được các ...

Cách hủy hoặc chấm dứt đăng ký Microsoft Office 365 của bạn

Hướng dẫn • 05/05/2022

Năng suất là một phần không thể thiếu trong sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Đó là lý do tại sao ...

Hãy thử 3 lựa chọn thay thế ứng dụng theo dõi chu kỳ tập trung vào quyền riêng tư này

Hướng dẫn • 30/06/2022

Tuần trước, Tòa án Tối cao đã lật ngược quyền liên bang tiếp cận phá thai ở Hoa Kỳ, để ngỏ cánh cửa cho ...

Cách tạo tài khoản khách trong Windows 10

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Cách tạo tài khoản khách trong Windows 10 Bước 1: Mở Hộp thoại Tài khoản Người dùng Bước 2 Tạo người ...