Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/06/2023

(Hình ảnh: Getty)

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, có thể bạn đã biết cách nói chuyện với Siri để đặt câu hỏi hoặc nhận thông tin. Nhưng Siri có nhiều điều hơn là nhìn bằng mắt … hoặc bằng tai.

Biết cách thức và thời điểm sử dụng Siri có thể giúp bạn có phản hồi phù hợp. Bạn có thể thiết lập Apple Voice Assistant theo nhiều cách khác nhau để thay đổi ngôn ngữ, giọng nói và kiểu phản hồi. Ngoài ra, bạn có thể xóa lịch sử đọc chính tả của mình bằng Siri để bảo vệ quyền riêng tư của mình tốt hơn.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy hệ điều hành mới nhất. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm. Cho phép tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất nếu bạn chưa có. Bây giờ chúng ta hãy xem xét tất cả các cách để sử dụng và tùy chỉnh Siri.

Đào tạo hoặc đào tạo lại Siri

Nếu Siri thường xuyên hiểu nhầm bạn, có lẽ đã đến lúc bạn nên đào tạo hoặc huấn luyện cô ấy về giọng nói của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Nghe Siri, tắt rồi bật lại. Bạn sẽ được nhắc thiết lập “Hey Siri”. Nhấn vào Tiếp tục. Nói từng cụm từ xuất hiện trên màn hình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong. Hãy thử nói chuyện lại với Siri để xem liệu anh ấy có hiểu bạn hơn không.

Nghe

Giúp Siri nói tên

Đôi khi Siri phát âm sai tên, thường đó là một người nào đó trong danh sách liên hệ của bạn. Nếu điều này xảy ra, Siri có thể nói, “Hãy cho tôi biết nếu tôi học cách nói tên của họ.” Sau đó, bạn có thể nói, “Này Siri, học cách phát âm [name of person]. »Siri xác nhận rằng đây là một người và sau đó yêu cầu bạn nói tên của người đó. Siri sau đó sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn phát âm. Nhấn vào biểu tượng phát bên cạnh mỗi cái để nghe chúng và chọn cái có âm thanh tốt nhất.

Giúp Siri nói tên

Xác nhận rằng Siri đã nghe và hiểu bạn

Trong iOS 14, Apple đã thay đổi giao diện của Siri sang một thiết kế nhỏ gọn mới để nó không còn chiếm toàn bộ màn hình. Thay vào đó, một quả bóng quay sẽ xuất hiện ở cuối màn hình khi Siri phản hồi yêu cầu của bạn. Thông tin được yêu cầu sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Nhưng bạn có thể thiết lập Siri một cách trực quan để câu hỏi của bạn và câu trả lời bằng lời nói của nó xuất hiện trên màn hình. Đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Câu trả lời Siri.

Lúc đầu, bạn có thể kiểm soát khi Siri phản hồi bằng giọng nói của cô ấy. Trong Phản hồi cuộc trò chuyện, hãy chọn Luôn luôn để Siri luôn trả lời bạn. Chọn “Khi Chế độ Im lặng đang Tắt” để Siri chỉ nói khi Chế độ Im lặng bị tắt. Và chọn Chỉ với “Hey Siri” để giới hạn phản hồi bằng lời nói của Siri chỉ khi bạn nói “Hey Siri”.

Sau đó, bật nút gạt “Luôn hiển thị nhãn Siri” để xem phản hồi của Siri trên màn hình. Bật nút gạt “Luôn hiển thị lời nói” để câu hỏi hoặc nhận xét của bạn cũng xuất hiện trên màn hình. Hỏi Siri bất cứ điều gì để xem câu hỏi và câu trả lời của bạn.

Xác nhận rằng Siri đã nghe và hiểu bạn

Sửa lỗi Siri

Bằng cách cài đặt Siri hiển thị câu hỏi của bạn trên màn hình, bạn cũng có thể sửa nó nếu Siri hiểu nhầm bạn. Đặt câu hỏi cho Siri nhưng cố tình phát âm sai một từ. Giả sử Siri đưa ra câu trả lời sai, hãy nhấn vào văn bản câu hỏi của bạn và sửa lỗi. Nhấp vào Xong và Siri sẽ trả lời câu hỏi đã sửa.

Sửa lỗi Siri

Nghe tin nhắn của bạn

Bạn đang đợi tin nhắn văn bản trong khi nghe nhạc hoặc âm thanh khác trên iPhone của mình. Nếu đang sử dụng AirPods, AirPods Pro thế hệ 2 hoặc một số tai nghe Beats nhất định, bạn có thể yêu cầu Siri thông báo từng tin nhắn mới. Đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Thông báo tin nhắn. Bật nút chuyển đổi “Thông báo tin nhắn với Siri” và đảm bảo rằng “Thông báo tin nhắn từ tin nhắn” được bật. Bạn cũng có thể đặt Siri để gửi trả lời mà không cần đọc lại tin nhắn. Lần tới khi bạn nhận được tin nhắn khi đang sử dụng tai nghe hoặc tai nghe được hỗ trợ, Siri sẽ đọc to tin nhắn đó.

Nghe tin nhắn của bạn

Thay đổi ngôn ngữ hoặc giọng nói Siri

Theo mặc định, Siri hiểu bạn và trả lời bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn bằng giọng nữ. Nhưng bạn có thể thay đổi bất kỳ khía cạnh nào. Đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Ngôn ngữ và chọn tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, v.v. Sau đó, bạn có thể được nhắc học lại tùy chọn Hey Siri cho ngôn ngữ mới. Sau đó, chọn một cài đặt cho Siri Voice. Bạn có thể chọn một giọng cụ thể và chuyển đổi giữa giọng nam và giọng nữ.

Thay đổi ngôn ngữ hoặc giọng nói Siri

Nhấp để chào hàng

Siri có thể đề xuất các phím tắt và các đề xuất khác dựa trên lịch sử sử dụng trước đây của bạn và bạn có thể kiểm soát vị trí và thời điểm những đề xuất này xuất hiện. Mở Cài đặt> Siri & Tìm kiếm. Trong phần Gợi ý Siri, hãy bật hoặc tắt nút bật / tắt cho từng khu vực trong số bốn khu vực hoặc thời điểm một đề xuất có thể xuất hiện. Chuyển đến màn hình tìm kiếm và nếu bạn bật tùy chọn này, các đề xuất Siri sẽ xuất hiện.

Nhấp để chào hàng

Sử dụng Siri với các ứng dụng của bạn

Siri hoạt động với các ứng dụng của Apple cũng như các ứng dụng của bên thứ ba được hỗ trợ. Hỗ trợ này có nghĩa là bạn có thể xem các đề xuất từ ​​ứng dụng, xem ứng dụng trong kết quả khi bạn tìm kiếm thông qua Siri và thậm chí tìm kiếm nội dung trong ứng dụng thông qua Siri. Để kiểm tra điều này, hãy đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm. Trong phần Đề xuất Siri, hãy nhấn vào một ứng dụng cụ thể để xem và bật hỗ trợ Siri của ứng dụng đó. Sau đó, tìm kiếm nội dung trong ứng dụng đó. Ví dụ: nói “Hey Siri, tìm ‘Right Stuff’ trên ứng dụng Kindle” hoặc “Hey Siri, tìm ‘Spider-Man’ trên Disney +” hoặc “Hey Siri, tìm Paris, France trên Google Maps”.

Sử dụng Siri với các ứng dụng của bạn

Bật Trợ năng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng Siri không phản hồi, bạn có thể bật một số tùy chọn trợ năng. Đi tới Cài đặt> Trợ năng> Siri.

  • Chuyển công tắc Loại sang Siri. Nhấn nút bên trên iPhone của bạn và bây giờ bạn có thể nhập câu hỏi hoặc nhận xét cho Siri.

  • Trong phần phản hồi bằng giọng nói, bạn có thể chọn thời điểm Siri nên phản hồi bằng lời nói.

  • Bật công tắc Luôn lắng nghe cho “Hey Siri” để đảm bảo Siri đang nghe ngay cả khi điện thoại của bạn úp hoặc đóng.

  • Hiển thị ứng dụng đằng sau Siri cho phép ứng dụng hiện tại của bạn vẫn hiển thị ngay cả khi bạn gọi Siri.

Bật Trợ năng

Xóa lịch sử Siri

Apple ghi lại và phân tích các cuộc trò chuyện của bạn với Siri. Mặc dù công ty hứa hẹn rằng các yêu cầu của bạn được liên kết với một ID ngẫu nhiên chứ không phải ID người dùng của bạn, bạn vẫn có thể không muốn Apple lưu chính tả của mình. Để xóa lịch sử của bạn bằng Siri, hãy đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Siri & Lịch sử chính tả. Nhấn vào liên kết để xóa Siri và lịch sử đọc chính tả của bạn. Xác nhận yêu cầu của bạn và lịch sử Siri của bạn sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Apple.

Xóa lịch sử Siri

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

Cách bán iPhone của bạn một cách an toàn và thu được lợi nhuận tối đa

Hướng dẫn • 18/06/2023

Có thể muộn hơn một tháng so với thường lệ, nhưng dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ...

VPN tốt nhất cho nhiều thiết bị là gì?

Hướng dẫn • 29/07/2023

Nhiều người sử dụng Internet trong các hoạt động hàng ngày của họ và có thể phải đối mặt với một số thách thức ...

Tài liệu Word 2016 bị đóng mà không lưu, làm cách nào để lấy lại tài liệu

Hướng dẫn • 18/09/2023

Nội dung chính Cách hoàn nguyên các thay đổi chưa lưu nếu tài liệu Word 2016 đóng mà không lưu Phương pháp 1: Phương ...

Quay video và phát lại nhạc đồng thời – Ứng dụng

Hướng dẫn • 17/08/2023

Quay video với âm nhạc luôn là điều không thể. Nhưng với kiến ​​thức về một số thủ thuật và ứng dụng của bên ...