Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/05/2023

Mua hàng trên eBay nghe có vẻ dễ dàng. Tạo tài khoản PayPal, xem các ưu đãi và mua các mặt hàng bạn muốn. Nhưng có một số chiến lược nhất định bạn cần tuân theo nếu bạn muốn nhận được giá phù hợp, giảm giá trên danh sách Mua ngay và trở thành người chiến thắng trong các cuộc đấu giá diễn ra nhanh chóng.

Tôi cho rằng bạn đã thiết lập tài khoản PayPal và sẵn sàng thực hiện một số giao dịch tốt trên eBay. Cho dù bạn đã tham gia mua sắm trên eBay hay chưa tham gia, những mẹo này sẽ giúp bạn điều hướng thị trường eBay tốt hơn.

Quảng cáo

1. Nghiên cứu giá của mặt hàng

Tìm hiểu giá của một mặt hàng

Đừng cho rằng giá bạn thấy trên eBay là thấp nhất. Nhiều người bán trên eBay định giá quá cao các mặt hàng của họ hoặc đơn giản là không định giá chúng một cách thực tế. Giả sử mặt hàng bạn muốn có sẵn ở nơi khác, hãy kiểm tra giá với những người bán khác. Có một số ứng dụng mua sắm có sẵn để so sánh giá, nhưng bạn cũng có thể truy cập Amazonnơi bạn sẽ tìm thấy các mặt hàng được bán từ các đại gia bán lẻ và người bán bên thứ ba. Sau đó, hãy xem các trang web mua sắm trực tuyến như Etsy, HSN và Overstock. Bạn cũng có thể tìm kiếm mặt hàng của mình trên Google Mua sắm, nơi hiển thị giá của nhiều nhà bán lẻ. Và đừng quên các nhà bán lẻ trực tuyến và truyền thống như Walmart, Target và Best Buy.

2. Tìm hiểu những gì mọi người đã trả trong quá khứ

Tìm hiểu những gì mọi người đã trả trong quá khứ

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem một mặt hàng nào đó đã được bán trong quá khứ hay chưa và ở mức giá nào. Sau khi thực hiện tìm kiếm, hãy cuộn trang kết quả xuống phần ở bên trái cho “Chỉ hiển thị”. Chọn hộp “Danh sách đã hoàn thành” để xem tất cả danh sách sản phẩm cuối cùng. Giá được đánh dấu bằng màu xanh lá cây hiển thị các mặt hàng được bán với số tiền đó; giá không được đánh dấu bằng màu xanh lá cây hiển thị các mặt hàng đã hết hạn không bán. Chọn hộp kiểm Danh sách đã bán để chỉ xem những danh sách bán với giá cụ thể.

3. Xem liệu người bán “Mua ngay bây giờ” có chấp nhận ưu đãi tại quầy hay không

Xem người bán có chấp nhận không

Danh sách “Mua ngay bây giờ” cung cấp một mặt hàng có giá cố định. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận mức giá đó. Nhiều người bán chấp nhận đề nghị tốt hơn từ những người mua quan tâm. Đặt giá thầu thấp hơn giá chào bán và bạn thường có thể giành được món hàng với giá thấp hơn.

4. Cố gắng mặc cả để có giá tốt hơn.

Cố gắng mặc cả để có giá tốt hơn

Ngay cả khi người bán trong danh sách Mua ngay không chấp nhận các đề nghị tại chỗ, bạn cũng không cần phải hỏi. Gửi tin nhắn cho người bán hỏi xem họ có sẵn sàng chấp nhận mức giá thấp hơn cho món hàng hay không. Lịch sự và thân thiện và đưa ra một phản hồi hợp lý và bạn có thể chỉ nhận được món hàng với giá yêu cầu.

5. Đăng ký nhận thông báo về sản phẩm

Đăng ký nhận thông báo sản phẩm

Tìm kiếm một mặt hàng cụ thể nhưng không thể tìm thấy nó, hoặc bạn nghĩ giá của mặt hàng bạn tìm thấy có thể tốt hơn? Thay vì liên tục tìm kiếm một món hàng, hãy thiết lập cảnh báo qua email khi chúng có sẵn. Để làm điều này, hãy tìm phần tử mong muốn. Đừng lo lắng nếu có ít hoặc không có kết quả. Nhấp vào liên kết “Lưu tìm kiếm này”. Theo mặc định, bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi có các mục mới trên eBay phù hợp với tìm kiếm của bạn.

6. Kiểm tra chi phí vận chuyển.

Kiểm tra chi phí vận chuyển

Đừng chỉ nhìn vào giá cả; đừng quên kiểm tra chi phí vận chuyển. Nhiều người mua cung cấp giao hàng miễn phí cho các mặt hàng. Một mặt hàng có giá cao hơn với giao hàng miễn phí có thể tốt hơn một mặt hàng có giá thấp hơn với phí vận chuyển.

7. Sử dụng ứng dụng di động eBay.

Sử dụng ứng dụng di động eBay

Bạn sẽ dễ dàng đứng đầu danh sách hơn với ứng dụng di động eBay. Người dùng iPhone và iPad có thể tải xuống ứng dụng từ Apple App Store; Người dùng Android từ Trò chơi của Google. Thông qua ứng dụng, bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng, theo dõi các mặt hàng được theo dõi, đặt giá thầu và mua các mặt hàng thông qua danh sách “Mua ngay”.

8. Kiểm tra eBay Local để biết những người bán gần đó.

Kiểm tra eBay Local để biết người bán lân cận

Tìm kiếm đồ đạc hoặc một mặt hàng lớn khác không thể vận chuyển? Cân nhắc kiểm tra danh sách chỉ nhận hàng. Bạn có thể tìm thấy chúng theo một số cách. Trong trường tìm kiếm, hãy nhập mục bạn muốn, theo sau là từ “chỉ nhận”, như với ghế sofa da “chỉ nhận”. Ngoài ra, cuộn trang kết quả xuống phần Vị trí phần tử. Chọn hộp “Bên trong”. Nhập mã zip của bạn vào trường thứ hai và nhấp vào trường đầu tiên để chọn số dặm bạn muốn đi để nhận hàng. Tìm trong danh sách những người có nội dung “Chỉ nhận hàng”.

9. Đặt cược số tiền tối đa.

Đặt cược số tiền tối đa

Nếu bạn đang muốn mua một món hàng nhưng không thể tiếp tục quay lại eBay để liên tục tăng giá thầu của mình, hãy nghĩ đến mức giá tối đa bạn sẽ trả cho nó. Sau đó, cung cấp số tiền đó. Hãy nhớ rằng eBay không nhất thiết phải tăng giá thầu của bạn bằng số tiền bạn nhập, mà bằng số tiền cần thiết để giữ cho bạn ở mức giá thầu cao nhất. Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu $ 50 cho một mặt hàng, nhưng nếu giá thầu trước đó là $ 40, thì số tiền thực tế của bạn đủ cao để vượt qua $ 40. Nếu những người khác đặt giá thầu trên mặt hàng này, họ sẽ cần đặt giá thầu trên 50 đô la của bạn để trở thành người dẫn đầu. Bạn càng đặt giá thầu nhiều, bạn càng không phải đặt giá thầu cao hơn theo cách thủ công để giữ vị trí đầu tiên.

10. Chờ trong vài giây cuối cùng để đặt cược.

Chờ một vài giây cuối cùng để đặt cược

Chống lại ham muốn đặt cược quá sớm. Nếu mặt hàng bạn để mắt đến thực sự hấp dẫn, nó sẽ chỉ làm tăng giá khi những người đặt giá thầu khác sẽ lao vào nó. Đặt cược tốt nhất của bạn là đợi cho đến khi đồng hồ điểm xuống vài giây cuối cùng của cuộc đấu giá, một chiến lược được gọi là bắn tỉa. Một cách tiếp cận như vậy là hơi ngốc nghếch, nhưng nó đã hiệu quả với tôi nhiều lần. Chuẩn bị trước giá đấu thầu của bạn (giữ cho nó đủ cao để đánh bại người trả giá cuối cùng) và sau đó nhấp vào nút “Đặt giá thầu”. Chờ cho đến khi bộ đếm ngược nằm trong khoảng từ 15 đến 30 giây rồi nhấp vào nút Xác nhận. Tôi muốn sử dụng 30 giây để có đủ thời gian đưa ra một đề nghị khác nếu cược của tôi bị trả giá cao hơn. Nhưng đợi khoảng 15 giây sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được một món đồ cực kỳ hot.

Nội dung tương tự:

Làm thế nào để biết khi bạn vượt qua kiểm tra kích thích

Hướng dẫn • 25/05/2023

IRS đang bắt đầu chuyển séc kích cầu trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mọi người; trong vòng đầu tiên, anh ta ...

26 Điều khoản của Apple mà bạn nên biết (Bảng chú giải thuật ngữ của Apple)

Hướng dẫn • 24/02/2023

Apple thường được coi là một thương hiệu sang trọng và cao cấp. Giá trị thương hiệu của công ty đến từ Cupertino thực ...

Cách sử dụng Ảnh đại diện thu phóng để làm cho các cuộc họp và hội thảo trên web trở nên thú vị

Hướng dẫn • 30/03/2023

Các cuộc họp Zoom ảo là một cách tuyệt vời để đến gần hơn với bất kỳ ai, ngay cả khi họ ở xa ...

Cách tìm khóa sản phẩm cho Windows và các ứng dụng khác

Hướng dẫn • 03/05/2023

Bạn vừa thay ổ cứng PC của mình, nhưng bây giờ bạn cần cài đặt lại và kích hoạt lại Windows hoặc Office trên ...