Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/09/2023

Trello là một ứng dụng kiểu kanban giúp bạn sắp xếp và theo dõi công việc, ý tưởng và tất cả các loại thông tin hoặc nhiệm vụ của riêng bạn hoặc theo nhóm. Ứng dụng này có một trong những giao diện thân thiện với người dùng nhất mà bạn sẽ tìm thấy khi bắt đầu. Bắt đầu thực sự dễ dàng đến mức bạn có thể không bao giờ dang rộng đôi cánh của mình và tìm hiểu thêm về khả năng của ứng dụng cộng tác này.

10 mẹo Trello này được thiết kế để giúp bạn tìm hiểu thêm và có thể tìm thấy các cách sử dụng khác cho bảng kanban.

1. Tự động hóa các tác vụ cơ học với Butler

Bạn có luôn lưu trữ thẻ Trello sau khi chuyển nó vào danh sách “Xong” không? Việc đặt một thẻ mới trên bảng có nhất thiết phải bắt đầu bằng “đang tiến hành” không? Khi bảng và thẻ của bạn có các hành động có thể đoán trước luôn theo sau một số hành động khác, bạn có thể sử dụng một tính năng có tên Butler để tự động hóa chúng.

Đây là một ví dụ khác: khi tôi tạo một thẻ mới trong danh sách “Việc cần làm”, tôi thêm danh sách kiểm tra “Các bước”. Một số hành động khác mà Butler có thể thực hiện bao gồm thay đổi ngày hết hạn, thêm người được giao và di chuyển hoặc lưu trữ bản đồ.

Quản gia là một trong những tính năng mới nhất của Trello. Đây không được coi là một phần thưởng và có sẵn cho tất cả các loại tài khoản, bao gồm cả Trello Miễn phí.

2. Cài đặt ứng dụng dành cho máy tính để bàn để có thêm tính năng.

Người dùng Trello có kinh nghiệm có thể đã bắt đầu với một ứng dụng web và luôn bị mắc kẹt với nó, vì thấy rằng nó hoạt động đáng tin cậy. Ưu đãi Trello ứng dụng máy tính để bàn cho macOS và WindowsTuy nhiên, cài đặt của họ cung cấp một số lợi thế.

Đầu tiên, các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cung cấp cho bạn các thông báo nâng cao một chút, như thông báo biểu tượng ứng dụng trên macOS, mà bạn sẽ không nhận được nếu đang sử dụng Trello trong trình duyệt. Thứ hai, bạn có thể tạo phím tắt của riêng mình để truy cập ứng dụng và khởi chạy hộp thoại thêm nhanh. Bạn cũng sẽ tìm thấy thêm các phím tắt mặc định của Trello trên màn hình. Cuối cùng, người dùng Mac thậm chí còn nhận được nhiều phím tắt hơn thông qua Touch Bar nếu bạn không phải là người yêu thích các phím tắt.

Mẫu Trello

3. Tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa với các mẫu

Trello có các mẫu, một số do Trello cung cấp và một số do những người đóng góp khác của Trello tạo ra. Một lý do để xem xét chúng và cân nhắc sử dụng chúng là nếu bạn cảm thấy như bạn chưa bao giờ hiểu hết tiềm năng của Trello. Mẫu cho biết và hiển thị cách người khác sử dụng ứng dụng.

Một lý do khác để sử dụng các mẫu là để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình của bạn. Ví dụ: giả sử nhóm của bạn đã bắt đầu thiết lập và theo dõi OKR. bạn có thể dùng Mẫu OKR mỗi khi bạn đặt OKR mới; hoặc bạn có thể có các phòng ban hoặc thành viên nhóm khác nhau sử dụng cùng một mẫu để thiết lập và theo dõi các OKR của họ. Bằng cách này, mỗi người hoặc nhóm không phải nghĩ ra cách theo dõi OKR của riêng họ và bạn sẽ có kết quả nhất quán hơn nhiều. Tính nhất quán giúp mọi người nhanh chóng đọc và hiểu OKR của nhau, vì vậy thông tin không chỉ minh bạch với mọi người mà còn dễ hiểu.

Đính kèm bản đồ Trello

4. Kết nối thẻ và bảng với thẻ khác.

Khi bạn đính kèm tệp vào Trello, một tùy chọn là đính kèm thẻ hoặc bảng khác mà bạn có trong Trello. Nói cách khác, nếu bạn đang chỉnh sửa bản đồ A và bản đồ B được liên kết, bạn có thể đính kèm nó và sau đó xem bản xem trước của bản đồ B bên trong bản đồ A. Khi bạn nhấp vào bản xem trước của bản đồ B, nó sẽ mở ra bản đồ B.

Để đính kèm thẻ, hãy nhấp vào nút đính kèm. Chọn Trello làm nguồn. Khi danh sách tất cả các thẻ và bảng có sẵn xuất hiện, bạn chỉ cần chọn thẻ và bảng bạn cần.

Đây là một tình huống mà điều này có thể hữu ích. Hãy tưởng tượng rằng bạn là một nhà văn và sử dụng bảng Trello để theo dõi các ý tưởng bài viết bạn có, những ý tưởng bạn đã trình bày và những ý tưởng bạn hiện đang viết. Nếu bạn có hai bài viết liên quan nên được xuất bản cùng một lúc vì chúng liên kết với nhau, thì việc liên kết các thẻ đó sẽ rất hợp lý. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ của cái này trong khi làm việc ở cái kia. Quan trọng hơn, bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội gửi hai bài báo cùng một lúc. Đọc để biết thêm một số ví dụ về thời điểm hợp lý khi sử dụng thủ thuật này Bài đăng trên blog Trello về thẻ được liên kếtvà bảng.

Bảng hình ảnh Trello

5. Thêm ảnh bìa

Nếu bạn không sử dụng Trello trong một thời gian, có thể đặt ảnh bìa sẽ tốt hơn nhiều. Trước đây, Trello sẽ tự động sử dụng hình ảnh đầu tiên bạn tải lên thẻ làm bìa hoặc hình ảnh có kích thước trung bình mà bạn nhìn thấy cho thẻ hội đồng. Thật là khó khăn nếu bạn đính kèm một tệp hình ảnh mà bạn không muốn hiển thị làm bìa, hoặc nếu bạn cần ảnh bìa để xem bảng nhưng không có thứ gì đó sẵn sàng để đính kèm.

Cả hai vấn đề này hiện đã được giải quyết vì ảnh bìa được xử lý riêng biệt với tệp đính kèm. Bạn có thể tải lên bìa của riêng mình mà không ảnh hưởng đến các hình ảnh đính kèm khác. Ngoài ra, Trello đã thêm một hộp tìm kiếm, nơi bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh không có giấy phép để thêm làm ảnh bìa, do đó bạn không phải tự mình thực hiện các công việc. Giờ đây, bạn có thể nhập một vài từ vào trường tìm kiếm, xem một vài bản xem trước của các kết quả phù hợp có thể có, sau đó chọn một hình ảnh để sử dụng làm bìa.

Trello nhấn lệnh Q

6. Nhấn Q để chỉ xem thẻ của bạn.

Một số ban tổ chức sa lầy vào thẻ. Đây là mẹo giúp bạn tập trung vào các thẻ quan trọng đối với bạn. Nhấn Q. Nhấn một lần và Trello sẽ áp dụng bộ lọc để chỉ hiển thị các thẻ mà bạn là thành viên. Bạn vẫn đếm tổng số thẻ trong mỗi danh sách, nhưng chỉ thẻ của bạn xuất hiện dưới dạng thẻ. Nhấn Q một lần nữa và chế độ xem sẽ trở lại bình thường.

URL kéo Trello

7. Kéo URL

Thay vì sao chép và dán URL từ một tab vào thẻ Trello, bạn có thể kéo và thả URL ở đó. Đánh dấu URL bạn muốn thêm. Kéo nó vào tab bảng Trello đang mở hoặc ứng dụng trên máy tính để bàn. Di chuyển con trỏ đến thẻ bạn muốn thêm URL vào và nhả. (Bạn phải đợi khoảng thời gian tạm dừng giữa mỗi bước trước khi các biểu tượng xuất hiện để cho biết rằng mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ.)

Gửi email tới thẻ Trello

8. Biến email thành thẻ Trello.

Lần tới khi bạn mở email và nhận ra rằng tất cả thông tin trong đó sẽ phục vụ bạn tốt hơn dưới dạng thẻ Trello, hãy cân nhắc chuyển tiếp thư đến bảng Trello mà bạn chọn. Ứng dụng sẽ tự động biến nó thành một thẻ mới.

Trello đã tạo một địa chỉ email duy nhất cho mỗi hội đồng quản trị. Tìm địa chỉ bằng cách mở bảng bằng cách mở menu ở bên phải và chọn Thêm> Cài đặt email bảng trắng. Bạn có thể sao chép địa chỉ email, tạo địa chỉ mới và chọn danh sách mà bạn muốn các thẻ mới xuất hiện. Bạn cũng có thể quyết định xem các thẻ mới sẽ xuất hiện ở đầu hay cuối danh sách.

Để tận dụng tối đa thẻ, hãy biết năm chi tiết sau:

  • Dòng chủ đề trở thành tiêu đề của thẻ.
  • Cơ thể trở thành một mô tả.
  • Tệp đính kèm email sẽ trở thành tệp đính kèm thẻ nếu chúng có dung lượng dưới 10MB (người đăng ký trả phí có giới hạn cao hơn cho tất cả các tệp đính kèm khác, 250MB)
  • Để thêm phím tắt, hãy thêm # vào dòng chủ đề, sau đó là tên chính xác của phím tắt, ví dụ: # tới hạn
  • Để thêm thành viên, hãy nhập @ vào dòng chủ đề, theo sau là tên người dùng bạn muốn thêm, chẳng hạn như @janedoe; hoặc nhập địa chỉ email của người tham gia vào trường Tới hoặc Cc trước khi chuyển tiếp thư.

9. Chọn một hình nền tuyệt vời cho mỗi bảng.

Hầu hết người dùng Trello có thể đã biết rằng họ có thể tùy chỉnh hình ảnh nền hoặc màu sắc cho bảng của họ. Bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng mình, chọn màu đồng nhất hoặc tìm kiếm hình ảnh mà không cần giấy phép. Rút dâybằng cách sử dụng công cụ tích hợp sẵn.

Lý do chính để làm cho nền bảng trắng của bạn trông tuyệt vời liên quan nhiều đến hiệu suất hơn là sự hấp dẫn về mặt hình ảnh. Bạn và đồng đội của bạn càng sử dụng nhiều bảng, bạn sẽ càng liên kết hình ảnh nền với mỗi bảng, một cách có ý thức hoặc tiềm thức. Nếu nền khác nhau, mọi người sẽ có thể nhận biết và phân biệt ngay các bảng khi nhìn thấy chúng, có nghĩa là ít nhầm lẫn hơn và công việc nhanh hơn.

Sao chép Trello từ Bảng tính

10. Sao chép và dán từ bảng tính

Trello biết rằng khi bạn sao chép và dán danh sách các mục từ bảng tính, rất có thể bạn sẽ muốn biến mỗi ô thành thẻ của chính nó. Cũng có thể bạn muốn danh sách được hiển thị trên một thẻ duy nhất. Vì vậy, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn làm gì sau khi nhấn phím enter. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng chuyển các khối ô từ bảng tính của mình sang Trello, biết kết quả sẽ theo cách bạn muốn mà không gặp rắc rối và phức tạp.

Nội dung tương tự:

Bật / tắt tải xuống tự động cho bạn chức năng Netflix

Hướng dẫn • 11/10/2023

Những chuyến đi dài hoặc đi làm thường xuyên có thể khiến bạn không có bất kỳ giải trí nào. Tuy nhiên, không phải ...

Khắc phục sự cố thoát mọi thứ khi khởi động lại trong Windows 10

Hướng dẫn • 27/10/2023

Đăng xuất sau khi khởi động lại máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows 10 của bạn rất khó chịu. Bạn ...

Cách khắc phục “Số bạn vừa gọi bị giới hạn cuộc gọi”

Hướng dẫn • 17/10/2023

Không quan trọng điện thoại của bạn mạnh đến mức nào; nếu nó không cho phép bạn gọi, nó vô dụng. Mặc dù cuộc ...

Sửa mã lỗi cập nhật Xbox One 0x8b05000f 0x00000000 0x90170007

Hướng dẫn • 10/11/2023

Bản cập nhật Xbox One có thể cải thiện và thêm các tính năng vào hệ thống bảng điều khiển của bạn. Bản cập ...