Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/04/2023

Thiết bị Amazon Echo có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ đặt bộ hẹn giờ và cho bạn biết thời tiết. Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa, trợ lý giọng nói điều khiển loa và màn hình thông minh của Amazon, về tin tức, thông tin giao thông, điểm số thể thao, ý tưởng công thức, chuyển đổi đo lường, giải pháp toán học, v.v.

Alexa có câu trả lời cho nhiều câu hỏi lớn nhỏ trong cuộc sống. Ngôi sao của bộ phim cũ bạn đang xem có còn sống không? Tom Cruise cao bao nhiêu? Ý thức sống là gì? Hoặc, lần tới khi bạn buồn chán hoặc cô đơn, hãy yêu cầu Alexa kể cho bạn một câu chuyện cười. Chúng tôi không thể hứa là bạn sẽ cười, nhưng ít nhất trợ lý có thể khiến bạn mỉm cười (hoặc co rúm người lại).

Hầu hết chủ sở hữu Echo đã quen thuộc với các trường hợp sử dụng trên, nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi nói đến khả năng của Alexa. Alexa hỗ trợ hàng chục nghìn kỹ năng của bên thứ ba có thể giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, cập nhật danh sách việc cần làm, đặt đồ ăn, thư giãn và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng mới, chúng tôi đã tổng hợp một số tính năng Alexa mới nhất, ít được biết đến mà bạn nên thử trên thiết bị Echo của mình.

1. Kiểm tra kiến ​​thức của bạn với các câu đố rủi ro!

Nếu bạn thích các câu đố, kỹ năng Free Danger! (Mở trong cửa sổ mới) là điều bắt buộc. Chỉ cần nói “Alexa, mở Jeopardy” để kiểm tra kiến ​​thức của bạn trong nhiều thể loại bao gồm thể thao, văn hóa đại chúng, du lịch, lịch sử thế giới và hơn thế nữa. Nó có giọng nói của Jeopardy! do Mayim Bialik tổ chức, vì vậy bạn có thể cảm thấy như đang ở trên sân khấu để cạnh tranh với Ken Jennings. Và nó cung cấp những manh mối mới mỗi ngày trong tuần, vì vậy bạn có thể trêu chọc bộ não của mình trong nhiều giờ liên tục. Biên tập viên tính năng MoiNhat.Net Eric Griffith cho biết Alexa Jeopardy! kỹ năng này là một thành công lớn trong nhà anh ấy và gia đình anh ấy chơi mỗi ngày.

2. Kiểm tra các triệu chứng của bạn và nói chuyện với bác sĩ của bạn

Bạn muốn biết liệu bạn có bị dị ứng, cảm lạnh hoặc COVID-19 không? Alexa có thể giúp bạn. Chỉ cần nói “Alexa, hãy kiểm tra các triệu chứng của tôi” và chương trình sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi và nói về những nguyên nhân có thể gây ra các triệu chứng của bạn. Giống như một chuyên gia y tế thực sự, Alexa hỏi tuổi của bạn, giới tính được chỉ định khi sinh, các triệu chứng chính, khi chúng bắt đầu, mức độ đau của bạn và hơn thế nữa. Sau đó, nó sử dụng tất cả thông tin này để đánh giá.

Nếu bạn muốn nói chuyện với người có kiến ​​thức về y tế, Alexa cũng có thể kết nối bạn với nhà cung cấp Teladoc 24/7. Chỉ cần nói, “Alexa, tôi muốn nói chuyện với bác sĩ.” Trợ lý giọng nói ghi lại lý do cho chuyến thăm của bạn, báo cáo chi phí dự kiến ​​và đặt lịch hẹn. Các lượt truy cập Teladoc trên thiết bị Echo có giá thấp nhất là 0 đô la có bảo hiểm hoặc 75 đô la không có bảo hiểm.

3. Đặt Uber hoặc Lyft

Bạn có vội vàng để sẵn sàng cho một đêm đi dạo quanh thành phố? Với Alexa, bạn thậm chí không cần phải nhấc điện thoại lên để đặt Uber (Mở cửa sổ mới) hoặc Thang máy (Mở cửa sổ mới). Chỉ cần nói “Alexa, yêu cầu Uber đặt xe” và trợ lý ảo sẽ chỉ định UberX cho bạn. Kỹ năng Lyft hoạt động theo cùng một cách; cả hai đều có thể được bật miễn phí và bạn có thể thuận tiện kiểm tra trạng thái chuyến đi bằng giọng nói của mình.

Kỹ năng nâng cao Echo

4. Cười bằng cái rắm to

Như đã đề cập, những trò đùa về người cha khập khiễng của Alexa thường không có kết quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một tiếng cười thực sự, hãy yêu cầu Alexa kích hoạt kỹ năng Big Fart (Mở trong cửa sổ mới). Miễn phí để bao gồm, Big Fart về cơ bản là một cơ sở dữ liệu về mọi âm thanh có thể phát ra từ mông của bạn. Anh ấy thậm chí còn gợi ý đánh rắm dưới nước và động vật. Bạn có thể cảm ơn người hàng xóm Ali của tôi, một người dùng Alexa có kinh nghiệm, về mẹo này. “Tôi đã dành khoảng 45 phút lăn lộn trên sàn,” anh nói. “[It] thậm chí còn nói cho tôi biết tôi thích nghe kiểu đánh rắm nào nữa ”.

5. Lật đồng xu cho những quyết định khó khăn.

Lựa chọn giữa món Ấn Độ hay món Thái cho bữa tối? Quyết định xem ai sẽ làm các món ăn? Bạn có đang đưa ra một quyết định quan trọng trong cuộc đời, chẳng hạn như bỏ việc, sinh con hay chuyển ra ngoài sống? Có lẽ việc tung đồng xu là thích hợp (có thể không dành cho những quyết định thực sự lớn). Nhờ có Alexa, bạn thậm chí không phải mất một phần tư. Chỉ cần nói “Alexa, lật đồng xu” để tìm ra số phận của bạn.

6. Giữ an toàn cho chú chó của bạn với Tiến sĩ Pooch

Đối với cha mẹ của những đứa trẻ lông lá như tôi, Tiến sĩ Pooch là miễn phí (Mở trong cửa sổ mới) Kỹ năng của Alexa là vô giá. Người ta thường cho rằng sô cô la là chất độc đối với chó, nhưng liệu ăn dứa có tốt cho Fido không? Còn hành củ bạn vô tình làm rơi trên sàn thì sao? Tiến sĩ Puig có câu trả lời cho hơn 700 câu hỏi thường gặp về thực phẩm. Để bật tính năng này, chỉ cần nói “Alexa, mở Bác sĩ Puch” rồi hỏi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tiến sĩ Pooch

7. Đặt bánh pizza

Thiếu một miếng bánh pizza? Có một kỹ năng Alexa cho điều đó. Trên thực tế, những người yêu thích pizza có rất nhiều lựa chọn khi đặt hàng qua Alexa, bao gồm Domino (Mở trong cửa sổ mới), Papa John’s (Mở trong cửa sổ mới) và Pizza Hut (Mở trong cửa sổ mới). Trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản với nhà cung cấp bánh pizza đã chọn và sau đó liên kết tài khoản đó với trợ lý kỹ thuật số của bạn. Nhưng sự tiện lợi của việc đặt bánh pizza bằng giọng nói (mà không cần phải nói chuyện với một người thực) rất đáng để bạn nỗ lực tùy chỉnh.

8. Bật tiếng ồn nâu để có giấc ngủ ngon hơn

Alexa có sở trường đối với hầu hết mọi loại tiếng ồn, từ khu rừng yên tĩnh và giông bão cho đến tiếng chó sủa. Nếu sự im lặng đến chói tai khiến bạn thức giấc vào ban đêm, hãy yêu cầu Alexa bật tiếng ồn trắng hoặc tiếng ồn nâu, người anh em họ sâu hơn của nó. Theo Eric Griffith của MoiNhat.Net, “Nó không phải là một yêu thích, đó là phải”.

9. Để bọn trẻ bận rộn với trò trốn tìm

Lần tới nếu con bạn phàn nàn về việc buồn chán, tại sao không thử thách Alexa với trò chơi trốn tìm? Alexa sẽ hướng dẫn họ ẩn nấp trong cùng phòng với loa Echo. Nếu trợ lý ảo không thể đoán vị trí của nó trong ba lần thử, nó sẽ thắng. Tôi đã học về kỹ năng Hide and Seek (mở trong cửa sổ mới) miễn phí từ cháu gái và cháu trai của mình, vì vậy những đứa trẻ đó đã được thử nghiệm và chấp thuận. Để bật tính năng này, chỉ cần nói, “Alexa, bắt đầu ẩn và tìm”.

10. Tìm điện thoại của bạn

Điện thoại bị mất của bạn có thể nằm dưới đệm ghế sofa, nhưng trước khi bạn phá hủy ngôi nhà, hãy nhờ Alexa giúp đỡ. Chỉ cần nói “Alexa, tìm điện thoại của tôi” và trợ lý ảo sẽ gọi đến điện thoại di động của bạn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng lần đầu tiên sử dụng kỹ năng Find My Phone miễn phí, bạn cần liên kết số điện thoại của mình, vì vậy hãy nhớ làm như vậy. trước Bạn cần giúp đỡ. Trợ lý ảo yêu cầu số của bạn và sau đó gửi cho bạn một mã gồm bốn chữ số; tất cả những gì bạn phải làm là cho Alexa biết mã để nó có thể xác nhận đó thực sự là bạn.

Dải Amazon Echo

Tiếng vang nào phù hợp với bạn?

Không thể quyết định Echo nào phù hợp với ngôi nhà của bạn? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết trước khi mua loa thông minh hoặc màn hình thông minh hỗ trợ Alexa mới.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi của riêng bạn với Starlink

Hướng dẫn • 11/05/2023

Như vậy là bạn đã khởi chạy dịch vụ Internet vệ tinh Starlink. Nhưng nếu bạn muốn thêm một bộ định tuyến khác vào ...

Cách mua, bán và trao đổi thẻ quà tặng

Hướng dẫn • 10/03/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Cách sửa lỗi Instagram bị dừng hoặc bị lỗi trên Android

Hướng dẫn • 10/03/2023

Nếu có một điều làm chúng ta khó chịu khi chúng ta sử dụng các ứng dụng di động, thì đó là ứng dụng ...

Cách sử dụng chức năng OFFSET trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 10/05/2023

Tính năng “OFFSET” trong Google Trang tính không được sử dụng nhiều. Điều này chủ yếu là do nhiều người không hiểu mục đích ...