Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Bạn muốn tận dụng tối đa thời gian của mình cũng không sao. Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa thúc đẩy năng suất và khó có thể đổ lỗi cho bất cứ ai mơ về một cuộc sống hiệu quả hơn. Một số người muốn hoàn thành công việc nhanh chóng để có thể bỏ lại mọi thứ khi về đến nhà. Những người khác muốn nắm vững nghệ thuật quản lý dự án để có thể kiếm đủ tiền thanh toán các hóa đơn trong khi tiết kiệm thời gian và năng lượng để theo đuổi đam mê của họ, cho dù đó là viết sáng tạo, thiết kế trò chơi điện tử hay làm vườn.

Để làm việc hiệu quả hơn, bạn cần tận dụng tối đa thời gian mình có.

“Có 168 giờ trong một tuần. Nếu bạn làm việc 50 và ngủ 8 giờ mỗi đêm (tổng cộng 56 giờ một tuần), bạn còn 62 giờ để làm những việc khác ”, chuyên gia quản lý thời gian kiêm nhà văn Laura Vanderkam viết trong cuốn sách của mình. cuốn sách mới nhất của cô ấy. Thời giờ đã đến. Tất cả là về cách bạn sử dụng nó.

11 mẹo này sẽ giúp bạn cải thiện năng suất của mình trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Bạn có biết bạn sử dụng thời gian của mình như thế nào không? Nếu không, làm thế nào bạn mong đợi để có được nhiều hơn từ nó?

Theo dõi thời gian của bạn trong suốt tuần. Nó không nhất thiết phải chính xác đến từng phút, nhưng hãy theo dõi thời gian bạn đến và đi từ nơi làm việc, giờ nghỉ, giờ ăn, thời gian dành cho gia đình, hoạt động, thời gian giải trí, v.v. Hãy cài đặt ứng dụng RescueTime nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách thức. bạn dành thời gian trên máy tính của mình. Nó theo dõi những chương trình bạn sử dụng và những trang web bạn truy cập, cũng như thời gian bạn rời khỏi máy tính của mình.

(Được hiển thị: tóm tắt hiệu suất hàng tháng.)

Khi xem nhật ký, hãy tìm những giờ mà bạn sử dụng “tệ” (như cách bạn định nghĩa). Một khi bạn hiểu cách bạn sử dụng hàng giờ của mình, bạn có thể tăng giá trị nhận được từ chúng.

2 Xem lại lịch và danh sách việc cần làm của bạn trước tiên

Đó là một cơn ác mộng về năng suất khi bạn bận rộn cả ngày với một cuộc họp mà bạn hoàn toàn quên mất trên lịch của mình. Đừng để điều này xảy ra. Xem qua lịch của bạn và danh sách việc cần làm mỗi sáng. Chỉ mất chưa đầy một phút và bạn sẽ không bị lạc hướng sau này. Ứng dụng quản lý công việc Any.do có một cài đặt nhắc bạn suy nghĩ lại kế hoạch trong ngày vào mỗi buổi sáng.

3 Bảo vệ những giờ làm việc hiệu quả nhất của bạn

Hãy hỏi bất kỳ người sáng tạo thành công nào về cách họ tìm thời gian để viết kịch bản phim, vẽ chân dung, chơi nhạc hoặc bất kỳ điều gì khác mà họ có thể, và họ có thể sẽ cho bạn biết nguyên tắc chủ tọa: hãy bắt đầu bằng cách đặt vào mông của bạn. cái ghế.

Tất nhiên, nó không dễ dàng như ngồi xuống. Thời gian cũng quan trọng. Đối với hầu hết mọi người, phần làm việc hiệu quả nhất trong ngày là vào buổi sáng, không phải ngay sau khi thức dậy mà thường là trước bữa trưa. Sử dụng đồng hồ này cho công việc quan trọng nhất của bạn. Vậy thì đừng lên lịch các cuộc hẹn. Đừng kiểm tra email. Đừng theo dõi mạng xã hội. Nếu bạn là một con cú đêm, hãy bảo vệ những giờ làm muộn của bạn theo cách tương tự. Sau đó đặt mông của bạn trên ghế …

Viết danh sách việc cần làm. Làm cho mỗi mục nhập cụ thể và có thể hành động. Chỉ viết ra những gì sẽ hoàn thành vào một ngày nhất định, không phải những công việc sẽ mất vài ngày để hoàn thành. Nếu danh sách của bạn có vẻ quá tham vọng cho ngày hiện tại, hãy để lại những nhiệm vụ quan trọng nhất và chuyển những nhiệm vụ có thể chờ sang những ngày khác. Đừng cố gắng tiếp nhận quá nhiều việc cùng một lúc.

Các ứng dụng danh sách việc cần làm có rất nhiều, vì vậy hãy chọn những gì bạn thích. Và đừng ngại từ chối một ứng dụng nếu bạn không thích giao diện của nó! Vấn đề thiết kế. Nếu bạn không thích giao diện của nó, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi xem danh sách việc cần làm của mình, và điều đó thật không tốt chút nào.

Đặt ngày và giờ máy tính của bạn thông báo thời gian theo giờ. Mỗi khi điều này xảy ra, hãy kiểm tra lại bản thân. Bạn vẫn đang thực hiện nhiệm vụ? Bạn có nên nghỉ ngơi không?

6 Suy nghĩ về cà chua

Bạn nhớ Kỹ thuật cà chua? Đây là một thói quen năng suất mà bạn làm việc chăm chỉ và liên tục trong khoảng 25 phút rồi nghỉ một chút. Cái tên bắt nguồn từ chiếc đồng hồ hẹn giờ trong bếp hình quả cà chua. Sử dụng kỹ thuật này, bạn ước tính có bao nhiêu phiên kéo dài 25 phút hoặc Pomodoros, bạn cần hoàn thành một nhiệm vụ và sau đó đặt mục tiêu hoàn thành nó với những khoảng nghỉ nhỏ ở giữa.

В Chrome Quy trình làm việc nghiêm ngặt là tiện ích mở rộng hẹn giờ cà chua tốt nhất mà tôi từng thấy.

 

Bạn có thể điều chỉnh thời lượng của các phiên làm việc và thời gian nghỉ. Biểu tượng cà chua ở góc trình duyệt chuyển sang màu đỏ hoặc xanh lục, tùy thuộc vào việc bạn đang làm việc hay đang nghỉ ngơi và hiển thị số phút còn lại cho phân đoạn hiện tại. Quy trình làm việc nghiêm ngặt cũng có thể ngăn bạn truy cập vào một số trang web gây mất tập trung trong các bước làm việc của bạn.

7 Chặn bản thân khỏi các trang web gây mất tập trung

Một tiện ích mở rộng khác của Chrome có tên là StayFocusd ngăn bạn truy cập các trang web gây mất tập trung khi bạn cần làm việc. Không giống như một quy trình làm việc nghiêm ngặt, StayFocusd sẽ chặn bạn trong bất cứ thời gian bạn đã đặt, ví dụ: từ 9:00 đến 5:00 mỗi ngày trong tuần. Nó có thể giúp bạn không troll Facebook hoặc tấn công BuzzFeed khi bạn cần làm việc hoặc học tập, hoặc nó có thể giới hạn việc sử dụng Twitter của bạn ở mức 30 phút mỗi ngày, bất cứ điều gì bạn muốn. Đơn giản chỉ cần chọn các miền hấp dẫn bạn nhất và thiết lập lịch trình của bạn.

8 Buộc bản thân nghỉ giải lao

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của thời gian nghỉ giải lao. Tất cả những người thực sự làm việc hiệu quả đều biết rằng cần phải nghỉ giải lao để làm việc hiệu quả (và các chuyên gia đo thị lực cũng khuyên bạn nên nghỉ giải lao giữa các màn hình). Time Out Free là ứng dụng Mac mà chúng tôi yêu thích tại MoiNhat.Net. Nó chặn quyền truy cập vào toàn bộ máy tính trong khoảng thời gian bạn đặt. Người dùng Windows và Linux có thể dùng thử miễn phí Làm việc rave. Một ứng dụng đa nền tảng (ứng dụng web) cho các điểm ngắt làm nổi bật tình trạng chảy nước mắt được gọi là PYV để “bảo vệ thị lực của bạn” cũng miễn phí.

Một số thời gian nghỉ giải lao nên ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại nhịp làm việc bình thường. Nhưng ít nhất một lần giải lao mỗi ngày nên bao gồm việc rời khỏi ghế và đi bộ một lúc. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford đã chỉ ra rằng đi bộ thúc đẩy sự sáng tạo. Nó tốt cho sức khỏe và trí não của bạn, và do đó là năng suất của bạn. Tập thói quen nói về một chuyến đi bộ dài vào giờ ăn trưa hoặc bất kỳ lúc nào bạn thích. Một số trình theo dõi hoạt động có lời nhắc chuyển động khiến dây đeo rung nếu bạn không hoạt động quá lâu. Garmin Vivoactive và Apple Watch (300 đô la trên eBay) có tính năng này, cũng như nhiều thiết bị theo dõi khác.

10 Tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành nhiệm vụ

Giả sử bạn đã hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn nửa giờ so với dự kiến. Điều năng suất nhất là nhanh chóng chuyển sang công việc tiếp theo, phải không? Sai.

Khi bạn hoàn thành đúng giờ hoặc sớm, hãy tự thưởng cho mình. Mua cà phê. Hãy cho chúng tôi biết về thành công của bạn. Viết nguệch ngoạc. Gọi cho bạn bè của bạn. Hay chỉ tận hưởng khoảnh khắc. Bạn có cơ hội tạo thói quen khen thưởng những hành vi tốt tại đây. Đây là sự củng cố tích cực. Bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn về lâu dài nếu bạn tự thưởng cho mình một công việc hoàn thành tốt, thay vì trừng phạt bản thân bằng công việc mới (và đột xuất).

11 Tiết kiệm thời gian cho giấc ngủ và nghỉ ngơi

Ngủ. Chúc ngủ ngon. Ngủ đủ giấc. Không ai đạt năng suất và hiệu quả cao nhất khi họ không ngủ đủ giấc.

Ngoài ra, đừng đặt trước mọi khoảnh khắc của mỗi ngày. Nghiên cứu (được giải thích nhiều nhất trong cuốn sách) thiếu hụt hoặc khuyết) cho thấy rằng khi tài nguyên cạn kiệt, thông lượng tinh thần của bạn giảm đáng kể. Điều này đúng khi những nguồn lực đó là thời gian, tiền bạc hoặc thứ gì khác. Khi chúng ta gặp phải tình trạng khan hiếm, chúng ta ngừng làm việc tốt nhất của mình và các quyết định và hành động của chúng ta bị ảnh hưởng. Vì vậy, tạo ra một số chùng. Cung cấp cho lịch trình của bạn đủ chỗ lung tung và cho bản thân một chút thời gian rảnh rỗi.

Nội dung tương tự:

Cách xem một tài khoản Twitter cá nhân? – Những cách tốt nhất

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn muốn xem một tài khoản Twitter cá nhân, bạn có thể chỉ cần làm theo các bước đơn giản dễ hình dung ...

Sửa lỗi tải xuống do vi rút trục trặc phát hiện trong Google Chrome

Hướng dẫn • 14/09/2022

Có phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy trên máy tính của bạn có thể giúp phát hiện các tệp và mối đe dọa ...

Starry Garden: Hướng dẫn chơi và nuôi thú cưng nhanh nhất

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Starry Garden”, về khu vườn, người quản lý, vật nuôi (động vật), chòm sao, hành tinh, ...

Sửa lỗi không thể tham gia cuộc họp thu phóng Mã lỗi 3038, 103033, 1142

Hướng dẫn • 20/04/2022

Khi đối mặt với một lỗi, nhiều người nghĩ rằng họ không thể làm gì với nó. Tin tốt là các vấn đề kỹ ...