Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/06/2023

Thị trường phát trực tuyến âm nhạc ngày càng trở nên cạnh tranh trong những năm qua. Trong khi Spotify và Apple Music đang cạnh tranh để giành được những người đăng ký trả phí, thì dịch vụ riêng của Amazon cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn là thành viên Prime.

Người đăng ký Amazon Prime có quyền truy cập miễn phí vào 2 triệu bài hát Prime Music, nhưng với $ 7,99 mỗi tháng (hoặc $ 79 mỗi năm), Amazon Music Unlimited cho phép bạn truy cập vào 60 triệu bài hát. Đối với những người muốn nghe nhạc lossless, Amazon Music HD cũng có sẵn.

Nó giúp Amazon dễ dàng phát trực tuyến từ Amazon Music thông qua loa hỗ trợ Alexa. Không có gì ngạc nhiên khi Amazon Prime Music là tùy chọn phát trực tuyến mặc định trên tất cả các thiết bị Amazon được kích hoạt bằng giọng nói. Cho dù bạn có Unlimited hay Prime Music, bạn sẽ thích sự lựa chọn phong phú từ danh mục nhạc riêng của Amazon.

Người dùng Amazon Music nhận được thêm lợi ích khi nghe đa nền tảng. Có các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng nghe nhạc trực tuyến hoặc trên các thiết bị được kết nối. Dưới đây chúng tôi sẽ xem xét một số mẹo và thủ thuật cho các ứng dụng di động (iOSAndroid) và thiết bị Echo.

Quảng cáo

Tải xuống và nghe ngoại tuyến

Tải xuống và nghe ngoại tuyến

Amazon Music cung cấp tùy chọn tải bài hát xuống thiết bị di động của bạn để phát lại ngoại tuyến. Một số thứ có thể trông hơi khác một chút tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng thiết bị iOS hay Android, nhưng quá trình này hoạt động giống nhau cho cả hai. Các bài hát hoặc album chỉ dành cho khách hàng của Amazon Music Unlimited sẽ chuyển sang màu xám.

Tìm bài hát bạn muốn tải xuống, chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh bản nhạc, sau đó chạm vào Tải xuống. Người dùng Android cũng có thể nhấn và giữ trên một bản nhạc và chọn Tải xuống. Toàn bộ album và danh sách phát có thể được tải xuống bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng trên bìa album và nhấp vào Tải xuống. Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ trên ảnh bìa album và nhấn Tải xuống. Bạn thậm chí có thể tải xuống bài hát trực tiếp từ trình phát nhạc bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Tải xuống.

Nếu bạn muốn quản lý cài đặt tải xuống của mình, hãy đi tới Cài đặt> Tải xuống Chất lượng âm thanh trên thiết bị di động của bạn. Tại đây, bạn có thể đảm bảo tải xuống chỉ là Wi-Fi hoặc chuyển đổi giữa các tệp tiêu chuẩn để có chất lượng tốt hơn hoặc tệp nén để tiết kiệm dung lượng.

Đối với những người sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể tải nhạc xuống máy tính của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng cho bất kỳ album hoặc danh sách phát nào rồi nhấp vào Tải xuống. Đối với các bài hát riêng lẻ, sẽ có nút Tải xuống bên cạnh mỗi bản nhạc. Một cách khác để thực hiện việc này là nhấp, kéo lựa chọn của bạn và tải nó lên thanh bên bên phải trong phần Tải lên.

Bạn có thể thay đổi cài đặt tải xuống trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn bằng cách nhấp vào tên tài khoản của mình. Đi tới Cài đặt> Nâng cao và điều hướng đến Cài đặt Khởi động. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các tệp tiêu chuẩn để có chất lượng tốt hơn hoặc các tệp nén để tiết kiệm dung lượng.

Tìm nhạc ngoại tuyến

Tìm nhạc ngoại tuyến

Trong khi quá trình tải xuống giống nhau đối với cả thiết bị iOS và Android, cách bạn phát bản nhạc này sau đó có phần khác nhau. Đối với thiết bị Android, chạm vào Nhạc của tôi ở menu dưới cùng, sau đó chạm vào Nhạc Internet ở đầu màn hình và chuyển sang Nhạc ngoại tuyến. Nhạc của bạn sẽ được xếp vào nhiều hạng mục khác nhau trên trang.

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, bạn có thể tìm thấy các bài hát đã lưu của mình trong tab Nhạc của tôi ở menu dưới cùng. Nhấn vào dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải và nhấn vào Chế độ nhạc ngoại tuyến. Sau đó, bạn có thể xem tất cả nhạc bạn đã tải xuống để nghe ngoại tuyến. Để nghe nhạc bạn đã lưu để nghe trực tuyến, hãy nhấn lại vào dấu chấm lửng và chọn Chế độ nhạc ngoại tuyến để tắt.

Ứng dụng Amazon Music dành cho máy tính để bàn có một số cách để xem các bản tải xuống của bạn. Đi tới Gần đây> Tải xuống ở đầu điều hướng của ứng dụng để xem các bản tải xuống gần đây nhất hoặc đi tới Nhạc của tôi để xem tất cả nhạc bạn đã thêm để nghe trực tuyến và ngoại tuyến.

Mua nhạc hoặc nghe (chỉ dành cho Android và máy tính để bàn)

Mua nhạc hoặc nghe (chỉ dành cho Android và máy tính để bàn)

Với hàng triệu bài hát có sẵn để phát trực tuyến, có lẽ bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm thứ gì đó để nghe trên dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Amazon. Nhưng một số người trong chúng ta vẫn thích sở hữu âm nhạc của mình và không có gì ngạc nhiên khi quyền lực đằng sau cửa hàng trực tuyến lớn nhất thế giới này rất vui khi cho phép bạn mua các bài hát và album để tải xuống – trên Android và máy tính.

Trên Android, kho nhạc được tích hợp với ứng dụng, cho phép bạn giữ nút album hoặc nghệ sĩ và chọn tùy chọn Store từ menu bật lên. Đối với các bài hát riêng lẻ, hãy nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh chúng và chọn Lưu trữ. Bạn cũng có thể xem cửa hàng bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng và chọn Cửa hàng. Sau đó, bạn có thể xem các đề xuất, sách bán chạy nhất, bản phát hành mới hoặc thể loại.

Những người sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn có thể nhấp vào tab Cửa hàng ở đầu điều hướng của ứng dụng hoặc điều hướng đến từng album, danh sách phát và bài hát. Đối với album và danh sách phát, hãy sử dụng biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Tải xuống. Đối với các bài hát, hãy nhấp vào biểu tượng tải xuống bên cạnh các bản nhạc bạn muốn bắt đầu tải xuống.

Nếu bạn sử dụng Amazon Music trên web, bạn không thể mua bất kỳ thứ gì bên trong giao diện. Thay vào đó, có một liên kết Amazon Music Store ở góc dưới cùng bên trái sẽ đưa bạn đến phần Amazon music.

Bạn sẽ không thể mua bất cứ thứ gì trong ứng dụng nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad vì Amazon không muốn chia cho Apple 30% doanh số bán nhạc. Thay vào đó, bạn có thể mua nhạc từ Amazon sẽ đồng bộ hóa với tài khoản của bạn và ứng dụng Amazon Music vào lần sử dụng tiếp theo.

Thêm nhạc đã mua

Thêm nhạc đã mua

Khi mua nhạc mới từ Amazon, bạn có muốn tự động thêm nhạc vào Amazon Music không? Nếu vậy, hãy chuyển đến cài đặt của ứng dụng và bật tùy chọn mua hàng trên Amazon Music tải xuống tự động để đảm bảo rằng bất kỳ bài hát nào bạn mua (ngay cả khi chúng đã được mua trước khi bạn có ứng dụng) sẽ được đưa vào Amazon Music.

Nếu bạn tắt tùy chọn này, bạn có thể cập nhật danh mục nhạc của mình theo cách thủ công bất kỳ lúc nào bạn chọn. Chỉ cần đi tới “Cài đặt” và nhấp vào “Cập nhật nhạc của tôi” ở dưới cùng. Amazon Music sẽ cập nhật tất cả nhạc được đính kèm với tài khoản Amazon của bạn và thêm bất kỳ thứ gì còn thiếu trong ứng dụng.

Giữ nó sạch sẽ

Giữ nó sạch sẽ

Một số người trong chúng ta thích la hét, hát những điều bẩn thỉu, nhưng có thể bạn có trẻ nhỏ trong nhà hoặc bạn muốn mọi thứ sạch sẽ trong các buổi họp mặt gia đình. Với Amazon Music, bạn có thể chặn ngôn ngữ tục tĩu. Trên Android, đi tới “Cài đặt” và chọn “Chặn bài hát khiêu dâm”. Xác nhận trong cửa sổ bật lên và bạn đã sẵn sàng để vung nĩa. Trên iOS, tìm Chặn bài hát khiêu dâm trong Cài đặt và bật tính năng này.

Nếu bạn sử dụng Amazon Music trên web, hãy nhấp vào tên hồ sơ của bạn, chọn “Chặn các bài hát khiêu dâm”, sau đó nhấp vào “Chặn” để xác nhận. Đối với ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào tên hồ sơ của bạn, sau đó đi tới Cài đặt. Trong tab “Chung”, có một tùy chọn để “Chặn các bài hát khiêu dâm”. Kiểm tra tùy chọn này và thoát khỏi menu.

hát theo

hát theo

Giống như Amazon Prime Video có chế độ X-Ray cung cấp thông tin chi tiết ẩn về các chương trình truyền hình và phim, trình phát nhạc hiển thị lời bài hát X-Ray sẽ được hiển thị trên ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn trong khi bài hát đang phát. Bản xem trước của lời bài hát sẽ được hiển thị khi bài hát ở chế độ toàn màn hình; Bấm để mở rộng. Trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy nhấn vào nút Lời bài hát bên cạnh tên bài hát khi bài hát đang phát. (Xin lưu ý rằng không phải tất cả các bài hát đều có lời bài hát và nếu bạn đang nghe ngoại tuyến, lời bài hát sẽ không xuất hiện.)

Alexa giải trí cho tôi

Alexa giải trí cho tôi

Đây là một dịch vụ của Amazon, vì vậy bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói Alexa để điều khiển Amazon Music từ xa. Nhấp vào nút Alexa ở góc dưới bên phải. Nếu bạn đang sử dụng nó lần đầu tiên, bạn sẽ cần cấp quyền cho dịch vụ để truy cập vào micrô của bạn. Lần tới khi bạn nhấn nút Alexa, trợ lý giọng nói sẽ sẵn sàng lắng nghe yêu cầu bằng giọng nói của bạn.

Trong cài đặt, bạn cũng có thể kích hoạt Alexa rảnh tay, điều này sẽ cho phép bạn nói chuyện với Alexa khi ứng dụng đang mở mà không cần phải nhấn vào nút Alexa đó.

Nếu bạn đang nghe nhạc trên thiết bị hỗ trợ Alexa và không biết bài hát, hãy hỏi “Hiện đang phát gì?” hoặc “ai hát bài hát này?” Nếu bạn thấy mình nghe thấy nhiều bài hát lạ, bạn có thể bật một tính năng mới có tên là ID bài hát. Nói “Alexa, bật ID bài hát” và Alexa sẽ thông báo tên bài hát và nghệ sĩ. Nếu nó gây khó chịu, hãy tắt nó bất cứ lúc nào bằng cách nói “Alexa, tắt ID bài hát”.

Đặt hẹn giờ ngủ

Đặt hẹn giờ ngủ

Đắm mình vào bản nhạc yêu thích của bạn có thể thật nhẹ nhàng. Nhưng nếu bạn không muốn nhạc phát suốt đêm, hãy đặt hẹn giờ ngủ. Mở Cài đặt> Hẹn giờ ngủ trên iOS hoặc Android, nơi bạn có thể đặt nhạc để phát trong 15, 30, 45 hoặc 60 phút.

Quản lý thiết bị được kết nối

Quản lý thiết bị được kết nối

Amazon cho phép bạn kết nối tối đa 10 thiết bị khác nhau với tài khoản của mình. Bạn có thể quản lý những người có quyền truy cập thông qua amazon.com/music/settings. Nhưng hãy lưu ý rằng các thiết bị chỉ có thể được kết nối với một tài khoản tại một thời điểm và bạn phải đợi 30 ngày trước khi có thể hủy cấp phép thiết bị và thay thế thiết bị đó bằng một thiết bị mới, đây là cách khó chịu của Amazon để đảm bảo rằng bạn không cấp quyền. truy cập. cho tất cả bạn bè của bạn.

Luôn chất lượng tốt nhất

Luôn chất lượng tốt nhất

Amazon Music cho phép bạn kiểm soát chất lượng phát trực tuyến nhạc mà bạn thích khi nghe. Theo mặc định, bạn sẽ chọn Tự động, có nghĩa là chất lượng nhạc sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng mạng của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều này. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, hãy mở Cài đặt và chọn Chất lượng âm thanh phát trực tuyến (iOS) hoặc Chất lượng phát trực tuyến (Android) để thay đổi chất lượng âm thanh khi phát trực tuyến qua Wi-Fi thay vì sử dụng dữ liệu di động.

Bạn có thể thực hiện tương tự trên phiên bản web bằng cách nhấp vào tên hồ sơ của mình, sau đó chọn “Chất lượng âm thanh truyền trực tuyến” để chọn giữa chất lượng Tự động, Cao, Trung bình và Thấp. Người dùng ứng dụng Amazon Music dành cho máy tính để bàn có thể nhấp vào tên hồ sơ của họ và đi tới Cài đặt> Nâng cao, sau đó chọn Khả dụng tốt nhất, Tiêu chuẩn và Trình tiết kiệm dữ liệu trong Chất lượng âm thanh.

Tiết kiệm với một đăng ký thiết bị duy nhất

Tiết kiệm với một đăng ký thiết bị duy nhất

Đăng ký Amazon Prime Unlimited sẽ khiến bạn mất 7,99 đô la mỗi tháng cho các thiết bị không giới hạn, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng một thiết bị Echo hoặc Fire TV, bạn có thể tiết kiệm một số tiền. NHƯNG một thiết bị Một gói đăng ký Amazon Music Unlimited chỉ có giá 3,99 đô la mỗi tháng và bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào 60 triệu bài hát, nhưng đăng ký sẽ được gắn với một thiết bị đó.

Đăng ký thiết bị Echo bằng cách nói với Alexa “Đăng ký Amazon Music Unlimited.” Đối với Fire TV, hãy đi tới “Cài đặt” trong ứng dụng Amazon Music và chọn “Đăng ký Amazon Music Unlimited”.

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

Bắt đầu nhanh: Thiết lập CRM cơ bản trong 10 bước đơn giản

Hướng dẫn • 18/08/2023

Base CRM là phần mềm CRM do Ban biên tập lựa chọn của MoiNhat.Net. Loạt video giới thiệu trong bài viết này được thiết ...

Khắc phục thành phần Di sản Hogwarts bị thiếu trong Epic Games

Hướng dẫn • 03/07/2023

Nếu bạn là người hâm mộ Harry Potter, bạn có thể thích chơi trò chơi Hogwarts Legacy mới. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp ...

Cách tìm chủ nhân của iPhone hoặc iPad bị mất

Hướng dẫn • 09/06/2023

Giả sử bạn đã tìm thấy iPhone bị mất của ai đó ở đâu đó và muốn trả lại thiết bị càng sớm càng ...

Cá nhân hóa thư iCloud: cách mua miền email của riêng bạn trong iOS

Hướng dẫn • 27/06/2023

Năm 2021, Apple ra mắt đăng ký iCloud+. Ngoài dung lượng lưu trữ đám mây bổ sung, người đăng ký còn có quyền truy ...