Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/04/2022

Mặc dù Google đã chuẩn bị cho việc phát hành Android P, nhưng nhiều người dùng Android mới bắt đầu khám phá những khả năng ẩn trong Android Oreo được cải tiến rất nhiều.

Nếu phiên bản mới nhất của Google Phân phối phiên bản Android Dù vậy, Android 8.0 Oreo đã có một thời kỳ thống trị lâu dài và hiệu quả. TRONG Chia sẻ của sư tử Người dùng Android vẫn cần nâng cấp từ Marshmallow và Nougat lên hệ điều hành di động mới nhất. Nhưng khi họ làm như vậy, Oreo có đầy đủ các tính năng và bản cập nhật mới để loại bỏ mùi vị của kẹo hạnh phúc ra khỏi miệng của họ, từ các biểu tượng thông minh và biểu tượng cảm xúc mới đến chế độ ảnh trong ảnh, thông báo và kiểm soát bảo mật thông minh hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm với Oreo trên Google Pixel 2 XL ($ 379,97 tại Amazon) để tìm các tính năng tiện lợi và tính năng ẩn được tích hợp trong Android Oreo, cả trong phiên bản 8.0 và bản cập nhật 8.1 cải tiến.

Quảng cáo

1. Chế độ Hình trong Hình

Hình ảnh trong ảnh

Tính năng bắt mắt nhất của Oreo là chế độ Ảnh trong Ảnh hoặc Ảnh trong Ảnh, cho phép bạn giữ một ứng dụng hoặc video ở góc màn hình trong khi duyệt các ứng dụng và tác vụ khác trên điện thoại thông minh của bạn. Hiện tại, PIP chỉ hoạt động với một số ứng dụng mặc định của Google: Chrome, Duo, Google Play, Maps và YouTube.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng PIP đã được bật trong phần cài đặt. Từ menu cài đặt cập nhật chính, chọn Ứng dụng & Thông báo và cuộn xuống Nâng cao. Mở menu nâng cao và nhấn Truy cập các ứng dụng đặc biệt và từ đó bạn sẽ thấy tùy chọn Ảnh trong Ảnh trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái, nơi bạn có thể bật và tắt PIP trên cơ sở từng ứng dụng. Sau khi được bật, bạn chỉ cần quay lại màn hình chính từ một ứng dụng được hỗ trợ và hình ảnh PIP sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Tuy nhiên, có một điểm bắt. Bạn chỉ có thể mở khóa tính năng ảnh trong ảnh cho YouTube, ứng dụng có thể bạn sẽ sử dụng PIP nhiều nhất nếu đăng ký YouTube Red. Tuy nhiên, khi tôi đi trên đường, tôi đã xoay sở để PIP hoạt động cho trò chuyện video Duo cũng như Google Maps.

3. Thiết lập mật khẩu tự động điền.

Thiết lập mật khẩu tự động điền

Người dùng Oreo giờ đây cũng có thể liên kết cài đặt tự động điền không chỉ với các cài đặt mặc định của Google mà còn nhận được thông tin đăng nhập từ một số trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba được hỗ trợ. Để thiết lập điều này, bạn sẽ cần điều hướng đến khu vực cài đặt Android hơi kỳ quặc.

Trong menu cài đặt chính, cuộn xuống Hệ thống. Tùy chọn đầu tiên trên trang tiếp theo là “Ngôn ngữ và phương thức nhập”, từ đó bạn sẽ phải mở cài đặt nâng cao ở dưới cùng và chọn dịch vụ tự động hoàn thành. Từ đây, bạn có thể chọn tự động điền mật khẩu từ Google, tắt hoàn toàn tính năng hoặc bật một trong bốn trình quản lý mật khẩu được hỗ trợ: Dashlane, Keeper, LastPass hoặc 1Password. Để kiểm tra tính năng này, tôi đã đồng bộ hóa với LastPass. Khi bạn đã đăng nhập và bật dịch vụ, điện thoại thông minh của bạn sẽ nhận được tất cả thông tin đăng nhập tự động điền của bạn ngay từ trình quản lý mật khẩu.

4. Kiểm tra mức pin.

Kiểm tra mức pin

Android 8.0 cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn việc sử dụng pin với dữ liệu sâu hơn và lỗi nguồn. Ban đầu được gọi là Vitals, Google cho biết họ đã cải thiện đáng kể thời gian tải tổng thể và mức tiêu hao pin của Oreo, cũng như hạn chế việc sử dụng dữ liệu ứng dụng trong nền và cảnh báo bạn về các ứng dụng đang chạy trong nền. Trên trang Pin, có thể truy cập từ menu Cài đặt chính, Oreo cung cấp dữ liệu sử dụng pin chi tiết hơn và cho phép bạn kết nối với các ứng dụng cụ thể và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng theo cách thủ công.

5. Đặt thông báo chi tiết.

Đặt thông báo chi tiết

Một trong những cải tiến mạnh mẽ nhất của Oreo là xử lý thông báo. Google đã thêm các dấu chấm thông báo (một chấm nhỏ màu đỏ phía trên các biểu tượng ứng dụng) để hiển thị cho bạn khi bạn có các thông báo đang chờ xử lý, nhưng đủ dễ dàng để tắt chúng bằng cách nhấn và giữ để mở cửa sổ phím tắt. Từ đó, hãy nhấn vào biểu tượng thông tin ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn thông báo ứng dụng từ menu để mở cài đặt thông báo cho ứng dụng cụ thể đó. Từ đó, bạn có thể bật và tắt các cài đặt thông báo khác nhau, bao gồm dấu chấm, âm thanh, v.v. Nếu nhà phát triển của một ứng dụng cụ thể đã chọn các danh mục, bạn có thể có quyền kiểm soát tốt hơn đối với cài đặt thông báo.

Ví dụ: trên Twitter, cài đặt thông báo dựa trên danh mục cho phép bạn bật và tắt các tùy chọn như “tin nhắn trực tiếp”, “cảnh báo khẩn cấp” hoặc “liên quan đến bạn và các tweet của bạn”. Bạn cũng có thể truy cập cài đặt thông báo bằng cách vuốt thông báo sang bên phải (xem bên dưới) và nhấn vào biểu tượng bánh răng hoặc trong Ứng dụng và thông báo trong menu cài đặt chính.

6. Nhấp vào Hoãn lại.

Nhấn hoãn

Sử dụng cùng một tính năng vuốt sang phải mới cho các thông báo, bạn cũng có thể nhấn nút báo lại cho các cảnh báo. Bên cạnh bánh răng là biểu tượng đồng hồ mở một thanh trên màn hình khóa hoặc thông báo để báo lại thông báo trước 15, 30, 1 hoặc 2 giờ. Tính năng này đã quá hạn lâu.

7. Điều chỉnh cường độ ánh sáng ban đêm.

Điều chỉnh cường độ ánh sáng ban đêm

Giống như tính năng Night Shift của Apple, Night Light trên Android biến màn hình của bạn thành màu hổ phách để giảm lượng ánh sáng xanh mà mắt bạn nhìn thấy trước khi đi ngủ. Night Light đã có trên Pixel và các thiết bị Android khác kể từ phiên bản 7.0 Nougat, nhưng ngoài việc bật / tắt tính năng này và đặt lịch trình của riêng bạn, Oreo cũng cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công. Để xác minh điều này, chỉ cần đi tới “Hiển thị” trong menu cài đặt chính và nhấp vào “Đèn ngủ”.

8. Lựa chọn văn bản thông minh.

Lựa chọn văn bản thông minh

Google đã làm cho lựa chọn văn bản của Android trở nên thông minh hơn trong Oreo, tự động đánh dấu các từ phù hợp chỉ bằng một lần nhấn đúp để chọn thông tin cụ thể như địa chỉ, URL, số điện thoại và địa chỉ email. Ví dụ: đối với một địa chỉ, Lựa chọn Văn bản Thông minh sẽ không chỉ đánh dấu thông tin bạn muốn mà còn cung cấp cho bạn cửa sổ bật lên để mở trực tiếp trong Google Maps.

9. Chơi với biểu tượng cảm xúc được cập nhật.

Chơi với biểu tượng cảm xúc cập nhật

Chúng tôi vẫn tiếc những giọt biểu tượng cảm xúc, nhưng cách tốt nhất để làm quen với biểu tượng cảm xúc mặt tròn mới của Google là bắt đầu sử dụng chúng. Mặt khác, Android hiện đã đồng bộ hóa với tiêu chuẩn Unicode 10 và cung cấp bộ biểu tượng cảm xúc mở rộng tương tự như iOS 11, có nghĩa là sẽ có nhiều chuyên gia nữ hơn và các bổ sung mới như khủng long. Nhưng quan trọng nhất, bản cập nhật Oreo 8.1 đã sửa lỗi biểu tượng cảm xúc bánh mì kẹp phô mai trắng trợn từ Android 8.0, đặt phô mai nóng chảy bên dưới miếng bánh hamburger. * Rùng mình. * Biểu tượng cảm xúc bánh mì kẹp pho mát chính xác hiện hiển thị pho mát trên miếng bánh mì và dưới gia vị ở vị trí cần thiết.

10. Chơi trò chơi với ứng dụng khởi chạy tức thì.

Chơi trò chơi khi khởi chạy ứng dụng tức thì

Mặc dù không dành riêng cho Oreo nhưng người dùng Android 8.0 và 8.1 có thể tận dụng Trò chơi ứng dụng tức thì của Google mới được mở rộng, cho phép bạn chơi một số trò chơi từ Cửa hàng Play trước khi tải xuống ứng dụng đầy đủ. Ứng dụng tức thì hiện có sẵn cho chọn số lượng trò chơi bao gồm cả Clash Royale. Tất cả những gì bạn phải làm là mở Google Play và trên trang tải xuống ứng dụng được hỗ trợ, nhấp vào nút “Dùng thử” để đi qua một vài cấp độ trước khi tiếp tục tải xuống.

11. Tìm con bạch tuộc bên trong của bạn

Tìm con bạch tuộc bên trong của bạn

Như thường lệ, Google đã mang đến một điều bất ngờ thú vị sâu vào hệ điều hành Android. Cuộn xuống cuối trang Cài đặt chính và chọn tùy chọn Hệ thống. Sau đó, cuộn xuống một lần nữa đến “Giới thiệu về điện thoại”. Từ đó, bạn sẽ thấy một mục nhập tĩnh cho phiên bản Android, trong trường hợp này là 8.1.0. Bạn không thể nhấp vào trang, nhưng nếu bạn nhấn nhanh vào thông tin phiên bản Android trong vài giây, Oreo mang nhãn hiệu Android sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Nếu bạn nhấn và giữ một cookie, nó sẽ biến thành một con bạch tuộc android nổi mà bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trên bờ vực siêu kết nối, đừng ném chiếc điện thoại Android mới xinh đẹp của bạn vào tường. Đầu tiên, hãy thiết lập thông báo của bạn và tắt tiếng ồn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy làm theo các bước sau để chơi với bạn thân bạch tuộc mực của bạn cho đến khi bạn bình tĩnh lại. Ôm con mực bên trong của bạn và thư giãn.

12. Cuộc nói chuyện của Giám đốc An ninh Android

Google cũng đang tung ra một loạt các tính năng và cải tiến bảo mật của Android, bao gồm cả Google Play Protect và các tính năng ngăn chặn và phát hiện mối đe dọa nâng cao hơn dựa trên máy học. MoiNhat.Net gần đây đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và bảo mật Android về tất cả mọi thứ về bảo mật di động, bao gồm cả các cải tiến bảo mật trong Oreo. Bạn có thể xem toàn bộ video phỏng vấn ở trên.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi “Không tìm thấy máy ảnh” trong Google Meet

Hướng dẫn • 12/05/2022

Google Meet, được đổi tên thành Google Hangouts Meet, là phản ứng của công ty đối với nhu cầu ngày càng tăng về các ...

Cách thêm Face ID thay thế trong iOS 12

Hướng dẫn • 10/04/2022

Face ID đã được giới thiệu trong iOS 11 như một cách để mở khóa iPhone X và xác thực các giao dịch mua ...

Đây là cách theo dõi liên hệ sẽ hoạt động trên iPhone và điện thoại Android

Hướng dẫn • 19/04/2022

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Cập nhật hệ điều hành của bạn và đăng ký Cài đặt ứng dụng và đồng ý Nghe báo ...

Cách phát trực tuyến bóng đá đêm thứ Năm trên Amazon Prime Video

Hướng dẫn • 16/09/2022

Người hâm mộ bóng đá đã quen với việc thay đổi kênh nếu họ muốn xem các trận đấu. NFL sẵn sàng cắt giảm ...