Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/04/2022

Các bảng điều khiển mới nhất của Microsoft linh hoạt hơn bao giờ hết, với hàng tá cài đặt và tính năng bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với nội dung của mình. Xbox Series X cung cấp khả năng chơi game 4K và tải xuống nhanh chóng, trong khi Series S là giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí hơn với hầu hết các tính năng tương tự. Nếu bạn đã cố gắng sử dụng một trong những chiếc máy mới, thì đây là một số mẹo mà mọi chủ sở hữu Xbox nên biết.

Chuyển trò chơi của bạn và lưu tệp

cài đặt chuyển hệ thống

Ngay cả khi bạn vẫn còn một vài trò chơi Xbox One, bạn sẽ muốn chơi chúng trên Series X. Sức mạnh bổ sung sẽ cung cấp cho bạn tốc độ khung hình mượt mà hơn và trong trường hợp các tựa game cũ hơn là Auto HDR. Nếu bạn đang nâng cấp từ Xbox One, Xbox One S hoặc Xbox One X, bạn không cần phải tải xuống lại các trò chơi này từ đầu vì bạn có thể chuyển trực tiếp chúng trực tiếp.

Kết nối cả hai bảng điều khiển với mạng gia đình của bạn (lý tưởng là bằng cáp Ethernet) và đi tới Cài đặt> Hệ thống> Sao lưu & Truyền> Truyền mạng trên Xbox One. Chọn hộp “Cho phép chuyển mạng”, sau đó chuyển đến menu tương tự trên Series X / S của bạn, chọn trò chơi bạn muốn sao chép và nhấp vào “Sao chép đã chọn”. Quá trình này có thể mất một lúc – một lần nữa, chúng tôi rất khuyến khích sử dụng Ethernet – nhưng khi hoàn tất, bạn có thể vô hiệu hóa Xbox One cũ vĩnh viễn.

Hiệu chỉnh mức độ HDR của bạn

Xbox Series X và Series S thực sự tỏa sáng trên các TV mới hỗ trợ 4K và HDR, nhưng không phải tất cả các TV HDR đều được tạo ra như nhau. Đó là lý do tại sao Xbox của bạn cho phép bạn hiệu chỉnh các mức HDR cho HDR “pop” mà không làm mất chi tiết hình ảnh. Để khởi chạy trình hướng dẫn, đi tới Cài đặt> Chung> Cài đặt TV & Màn hình> Hiệu chỉnh HDR cho Trò chơi và làm theo hướng dẫn trên màn hình, đặt độ sáng ở mức đủ cao mà các trường chỉ còn biến mất. Nếu TV của bạn có chế độ HGIG, hãy bật nó lên và đảm bảo rằng tất cả các hộp kiểm cần thiết được chọn trong menu Chế độ video.

Sắp xếp và tùy chỉnh màn hình chính của bạn

cài đặt xbox

Menu chính của Xbox có thể tùy chỉnh, cho phép bạn tùy chỉnh chủ đề của nó, sắp xếp trò chơi và sắp xếp lại các menu trong cửa sổ bật lên hướng dẫn xuất hiện khi bạn nhấn nút Xbox. Để đi sâu vào chi tiết, hãy nhấn nút xem trên bộ điều khiển của bạn – bộ điều khiển có hai hình chữ nhật – và khám phá menu này.

Bạn có thể thêm hoặc xóa các đường khỏi màn hình chính, chuyển đổi giữa các chủ đề sáng và tối, thay đổi màu nền và tùy chỉnh menu Hướng dẫn. Bạn thậm chí có thể tạo các nhóm cho trò chơi của mình, sắp xếp chúng theo thể loại, nhiều người chơi hoặc một người chơi, hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn chơi tiếp theo, rồi đặt các nhóm đó vào giữa màn hình chính.

Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại với Tiếp tục nhanh

Khi Microsoft công bố Xbox Series X và Series S, người ta tập trung rất nhiều vào Quick Resume, một tính năng mới cho phép bạn chuyển đổi giữa các trò chơi với tốc độ cực nhanh, tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại. Bạn không thực sự cần làm bất cứ điều gì đặc biệt để sử dụng tính năng này – nó chỉ hoạt động.

Mở menu Hướng dẫn trong khi chơi và chọn một tiêu đề khác mà bạn muốn bắt đầu chơi. Trò chơi đầu tiên sẽ bị tạm dừng và bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều trò chơi. Khi bạn chọn một trò chơi bị tạm dừng, bạn sẽ thấy một biểu ngữ tiếp tục nhanh ở góc và tải trong vài giây. Tuy nhiên, nó có một số điều kỳ quặc và lưu ý mà bạn có thể đọc tại đây.

Tắt thông báo ồn ào

Thiết lập thông báo

Nếu cảm thấy mệt mỏi với việc thông báo làm gián đoạn trò chơi của mình, bạn có thể tùy chỉnh thông báo nào xuất hiện trong Cài đặt> Tùy chọn> Thông báo. Từ đây, bạn có thể tắt hoàn toàn thông báo hoặc chọn loại thông báo bạn muốn xem và thời gian chúng hiển thị trên màn hình.

Bật âm thanh vòm

Âm thanh vòm dễ tiếp cận hơn bao giờ hết với các hệ thống 5.1 giá cả phải chăng và Dolby Atmos mang lại lợi thế cho Xbox so với những người đam mê rạp hát tại nhà nghiêm túc. Xbox cũng hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh vòm ảo khác nhau cho tai nghe chơi game như Windows Sonic, Dolby Atmos và DTS Virtual: X.

Đi tới Cài đặt> Chung> Âm lượng & Đầu ra âm thanh để điều chỉnh đầu ra loa (bạn có thể cần thực hiện một số cài đặt tùy thuộc vào cấu hình hệ thống của mình) và bật âm thanh trong tai nghe 3D của bạn. Xin lưu ý rằng bạn cần cài đặt Truy cập vào DolbyÂm thanh DTS không giới hạn Các ứng dụng từ Microsoft Store để hỗ trợ Dolby Atmos và DTS: X. Hỗ trợ loa miễn phí, nhưng âm thanh tai nghe ảo yêu cầu mua một lần trong ứng dụng.

Chơi mọi thứ, mọi nơi

mô tả trò chơi xbox

Chỉ vì bạn sở hữu Xbox Series X không có nghĩa là bạn bị giới hạn trong các trò chơi được thiết kế cho bảng điều khiển đó. Nếu bạn vẫn chưa quyết định về công việc tồn đọng thế hệ cuối cùng của mình, thì khả năng tương thích ngược vững chắc của Xbox sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Series X và Series S có thể chơi bất kỳ trò chơi nào mà Xbox One có thể chơi, có nghĩa là một loạt các trò chơi Xbox 360 và các trò chơi Xbox gốc.

Một số trò chơi này thậm chí còn hỗ trợ Phân phối thông minh, có nghĩa là bạn sẽ nhận được phiên bản được tối ưu hóa của Series X của trò chơi khi có sẵn mà không phải trả thêm phí. Và nếu trò chơi hỗ trợ Play Anywhere, bạn thậm chí có thể chơi nó trên PC, chuyển đổi giữa các nền tảng mà không làm mất tiến trình của bạn.

Nhắc nhở ngắt quãng

Đôi khi tôi ngồi xuống để chơi Forza Horizon và trước khi tôi biết điều đó, đã ba giờ và tôi không di chuyển. Điều quan trọng là phải thường xuyên nghỉ giải lao để cánh tay, mắt và lưng của bạn được nghỉ ngơi và Xbox có thể nhắc bạn về điều này theo định kỳ. Đi tới Cài đặt> Tùy chọn> Lời nhắc nghỉ và đặt bộ đếm thời gian cho khoảng thời gian mong muốn của bạn và chú ý đến lời khuyên của Xbox khi nó nhắc bạn thức dậy. Các chuyên gia về công thái học khuyên bạn nên nghỉ giải lao thường xuyên, vì vậy 30 phút là lựa chọn tốt nhất. Thật hấp dẫn để tiếp tục đẩy về phía trước, nhưng cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại quá trình chơi trò chơi

liên đoàn tên lửa

Cho dù bạn đã tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời hay tìm thấy một lỗi vui nhộn, bạn có thể chụp ảnh màn hình hoặc video clip và chia sẻ nó với bạn bè của mình. Để chụp nhanh cách chơi của bạn, hãy nhấn nút Chia sẻ – trường có mũi tên – trên bộ điều khiển của bạn. Để ghi lại những giây cuối cùng của trò chơi dưới dạng video clip, hãy giữ nút Chia sẻ và từ đó bạn có thể xem ảnh chụp nhanh, chỉnh sửa và chia sẻ với mọi người. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cách hoạt động của tính năng này trong Cài đặt> Tùy chọn> Chụp & Chia sẻ, đặt thời lượng dài hơn cho video clip, chỉ định lại các phím tắt, v.v.

Điều khiển Xbox bằng giọng nói của bạn

Xbox Kinect có thể đã gây tranh cãi, nhưng có một cái gì đó vô cùng tương lai và tiện lợi khi bật Xbox bằng giọng nói của bạn. Ngày nay, việc phổ biến là nhờ có trợ lý giọng nói như Alexa và Google, Xbox Series X và Series S cho phép bạn thực hiện một loạt lệnh thoại bằng loa thông minh mà bạn đã có.

Đi tới Cài đặt> Thiết bị & Kết nối> Hỗ trợ Kỹ thuật số và chọn hộp “Bật Hỗ trợ Kỹ thuật số”. Sau đó, mở ứng dụng Alexa hoặc Google Home để thêm Xbox của bạn làm thiết bị mới, điều này sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt Xbox, khởi chạy một trò chơi cụ thể và quay video trò chơi bằng giọng nói của bạn.

Mua và tải xuống trò chơi từ điện thoại của bạn

tải xuống từ xa

Một số trò chơi yêu thích của tôi là lời giới thiệu mà bạn bè của tôi đã đưa ra khi tôi rời xa Xbox. Thay vì đợi các trò chơi này tải xuống khi về nhà, bạn có thể mua chúng từ điện thoại và bắt đầu tải chúng xuống bảng điều khiển của bạn ngay lập tức để chúng sẵn sàng ngay khi bạn ngồi xuống ghế dài. Tải xuống ứng dụng Xbox cho điện thoại của bạn (Android, iOS), kết nối tài khoản của bạn, tìm trò chơi mong muốn và nhấp vào nút “Tải xuống bảng điều khiển”.

Đọc thêm

Đánh giá hệ thống trò chơi

Nội dung tương tự:

Cách ngăn ánh sáng xanh làm phiền giấc ngủ của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Màn hình thiết bị di động của bạn thường phát ra ánh sáng xanh, phù hợp để sử dụng vào ban ngày nhưng có ...

Ốp lưng iPhone 11 Pro tốt nhất năm 2022

Hướng dẫn • 20/04/2022

Bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó mạnh mẽ như iPhone 11 Pro của mình để giữ cho nó an toàn trước những ...

Cách Xóa / Xóa Lịch sử Bài đăng khỏi Câu chuyện trên Facebook

Hướng dẫn • 17/04/2022

Bạn đã bao giờ đăng một câu chuyện trên Facebook nhưng lại thay đổi ý định? Câu chuyện trên Facebook là một cách để ...

Adorable Home: Hướng dẫn hack Max Tim Full tiền cho Andoird iPhone

Hướng dẫn • 22/09/2022

Hướng dẫn hack full TIM max tiền và tất cả thú nuôi cho mọi nguoi thoải sức làm những gì mình muốn, trở thành ...