Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/08/2023

Khi bạn ở trong lãnh thổ xa lạ, một khuôn mặt thân thiện để chỉ đường cho bạn là một món quà trời cho. Waze cố gắng thực hiện điều này bằng cách cung cấp chỉ đường và lời khuyên từ những người lái xe xung quanh bạn.

Ứng dụng này bắt đầu như một dự án địa phương ở Israel nhưng hiện thuộc sở hữu của Google và được bán với giá hơn 1 tỷ USD. Điểm mạnh của Waze nằm ở số lượng của nó: càng nhiều người dùng đóng góp, Waze càng cung cấp thông tin tốt hơn. Theo ước tính mới nhất trong dịch vụ 65 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Mặc dù một số tài xế không hài lòng vì Waze đã biến những con phố bí mật của họ thành đường phố tắc đườngWaze là một trong những ứng dụng lập bản đồ hữu ích nhất. Và nó đã thu hút sự chú ý của chính quyền địa phương: Thiên thần, Las Vegasvà các cộng đồng khác đang làm việc với Waze để nghiên cứu các mô hình giao thông, giảm tắc nghẽn và cung cấp cho người lái xe các báo cáo thời gian thực.

Waze cũng đang bắt đầu chia sẻ với việc phát hành Waze Carpool. Có sẵn ở California, Texas và Israel, Waze Carpool giúp hành khách tìm được thang máy (và điều hướng làn HOV).

Đây là cách giúp bạn dễ dàng giới thiệu về Waze.

Quảng cáo

1. Chiến lược thoát

Chiến lược rút lui

Cho Waze biết bạn đang đi đâu và khi nào bạn cần ở đó, đồng thời tính năng Ổ đĩa đã lên lịch sẽ cho bạn biết khi nào nên rời đi. Nhập điểm đến của bạn, nhấp vào Đi và chọn Đi sau. Cuộn qua thời gian khởi hành và xem thời gian đi lại ước tính. Hoặc, kết nối lịch của bạn với Waze để lên kế hoạch cho các chuyến đi đến các sự kiện sắp tới. Chọn Cài đặt> Ổ đĩa đã lên lịch> Kết nối lịch. Trong phần Ổ đĩa đã lên lịch, bạn cũng có thể chọn thời điểm Waze thông báo bạn rời đi – hoàn toàn không, trước khi bạn cần rời đi hoặc ngay lập tức khi bạn cần rời đi.

2. Mang đến giới hạn

Mang đến giới hạn

Thật khó để biết giới hạn của bạn, hay đúng hơn là giới hạn tốc độ, đặc biệt là khi bạn đang lái xe ở những địa hình không quen thuộc. Nhưng Waze có một tính năng giới hạn tốc độ xuất hiện phía trên màn hình đồng hồ tốc độ trên bản đồ. Bạn có thể đặt nó để hiển thị khi đạt đến giới hạn tốc độ hoặc khi vượt quá 5, 10 hoặc 15 phần trăm. Đi tới Cài đặt> Đồng hồ tốc độ> Thời điểm đặt cảnh báo.

3. Tìm Waze của bạn

Tìm Waze của bạn

Đừng luôn nghe lời Waze. Khi bạn có cơ hội đến được nơi mình sắp đến, hãy xem xét các lựa chọn lộ trình khác. Nhấp vào Định tuyến và sau đó chọn một trong những phù hợp với bạn nhất, có thể là một trong những bạn không thích. qua sáu làn đường hoặc trong bất kỳ những tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

4. Tiếng nói của bạn là đội của tôi

Tiếng nói của bạn là đội của tôi

Lái xe mất tập trung rất nguy hiểm. Để tránh phải tìm trong Waze, hãy bật khẩu lệnh để điều khiển Waze. Đi tới Cài đặt> Âm thanh & Giọng nói> Nói với Waze, sau đó chọn xem bạn có muốn Waze thông báo cho bạn khi bạn chuyển sang lệnh thoại hay không bằng cách chạm vào màn hình bằng ba ngón tay hoặc nói “OK Waze”. Sau đó, bạn có thể yêu cầu Waze đưa bạn đến nhà riêng hoặc cơ quan của bạn (nếu bạn đã chỉ định chúng trong cài đặt), báo cáo giao thông, hủy lệnh và dừng điều hướng.

5. Hướng dẫn bằng giọng nói

Nếu bạn không thích âm thanh của Waze, hãy thay đổi nó. Chuyển đến Cài đặt> Âm thanh & giọng nói> Chỉ đường bằng giọng nói và chọn một trong các giọng nói chuẩn hoặc giọng nói từ liên kết quảng cáo.

6. Muộn còn hơn không

Muộn còn hơn không

Nếu bạn là kiểu bạn luôn nói rằng bạn sẽ đến trong năm phút và bạn sẽ đến trong nửa giờ, hãy tránh rắc rối cho bản thân và bạn bè bằng cách sử dụng tính năng Gửi thời gian đến ước tính. Khi bạn đã lập bản đồ ổ đĩa của mình, hãy nhấn vào “Gửi ETA” ở cuối màn hình và gửi nó trong ứng dụng bằng cách chọn người nhận hoặc nhấn “Thêm” để gửi ETA của bạn qua tin nhắn văn bản, WhatsApp hoặc email.

7. Cuộc sống với tốc độ nhanh

Cho đến nay, nút ETA không cung cấp số liệu chính xác nhất nếu bạn đang sử dụng làn đường HOV hoặc đường vượt có thể tăng tốc độ của bạn. Bây giờ, nếu bạn định lái xe trong làn đường đông đúc hoặc sử dụng đường vượt, hãy cho Waze biết trước. Chọn Cài đặt> Điều hướng> Thêm Thẻ / Thẻ HOV.

8. Đạp ga

Đánh vào khí

Waze sẽ hiển thị cho bạn các trạm xăng dọc theo tuyến đường của bạn cùng với giá cả. Nếu bạn có sở thích, hãy đi tới Cài đặt> Trạm xăng & Giá cả. Tại đây, bạn có thể chọn các trạm ưa thích của mình (đặc biệt hữu ích nếu bạn có thẻ khách hàng thân thiết) và loại xăng, cũng như sắp xếp kết quả theo giá cả, khoảng cách và thương hiệu.

9. Mở đường

mở đường

Nếu bạn thích cảm giác gió trên tóc và đi trên hai bánh thay vì bốn bánh, hãy cho Waze biết. Bạn sẽ nhận được các tuyến đường được tối ưu hóa cho xe máy và thời gian đến chính xác hơn. Chọn Cài đặt> Điều hướng> Loại xe. Nếu cuộc sống chậm lại một chút, bạn cũng có thể chuyển sang ô tô điện, taxi, hoặc quay lại ô tô thông thường.

10. Người hùng của tôi đang đến

Có thế chứ anh hùng của tôi

Đôi khi bạn bị kẹt xe vì nhiều loại tắc đường, đôi khi tắc đường nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đang trên đường và cần trợ giúp, hãy nhấn vào nút Báo cáo trên màn hình chính của Waze và chọn Hỗ trợ ven đường. Nhấn nút gọi khẩn cấp để kết nối với các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương, chọn Hỗ trợ đường bộ để có danh sách và dễ dàng truy cập các dịch vụ khẩn cấp bên đường hoặc chọn Fellow Weisers để gắn thẻ các tài xế khác thông qua ứng dụng. Tất cả người dùng Waze ở Hoa Kỳ đều có quyền truy cập vào Allstate Good Hands Rescue không phí thành viên. Nếu bạn chọn một chương trình thông qua tính năng hỗ trợ bên đường, bạn sẽ chỉ trả tiền cho những dịch vụ bạn sử dụng.

11. Runnin ‘Down a Dream

Runnin 'Down мечта

Lái xe khi hạ cửa sổ và bật radio khiến bạn cảm thấy như đang sống. Do đó, việc Waze tích hợp với Spotify là điều đương nhiên. Đi tới Cài đặt> Spotify và bật Kết nối Spotify. Bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng bằng một lần nhấn, đặt danh sách phát du lịch, v.v. — nhưng chỉ khi ô tô không di chuyển.

Nội dung tương tự:

Cách ngăn camera selfie của iPhone bị lật như gương

Hướng dẫn • 14/09/2023

Bạn có nhận thấy sự khác biệt với ảnh tự chụp của mình không? Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ thấy rằng hình ...

2 cách để đặt lại mật khẩu Ổ USB cho Windows 10

Hướng dẫn • 08/09/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Đặt lại mật khẩu Ổ USB cài sẵn Windows 10 Phương pháp 2: Tạo ổ USB đặt lại ...

Cách đặt hàng trước loa thông minh Sonos Roam: giá cả, ngày phát hành

Hướng dẫn • 21/06/2023

Sonos đang tung ra một dòng loa thông minh di động mới có tên Sonos Roam vào tháng 4 năm 2021 với các tính ...

Cách chỉnh sửa câu chuyện trên Instagram sau khi đăng

Hướng dẫn • 20/09/2023

Nội dung chính Xuất bản câu chuyện Cài đặt lịch sử Chỉnh sửa nội dung nổi bật Ghi chú nhanh về chữ ký Nếu ...