Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/01/2023

Khi bạn đang ở trong lãnh thổ xa lạ, một khuôn mặt thân thiện chỉ đường cho bạn là một món quà trời cho. Waze có mục đích làm điều đó bằng cách cung cấp hướng dẫn và lời khuyên từ những người lái xe khác xung quanh bạn.

Ứng dụng này bắt đầu như một dự án địa phương ở Israel nhưng đã được bán cho Google vào năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD. Điểm mạnh của Waze nằm ở số lượng của nó: càng nhiều người dùng đóng góp, Waze càng cung cấp thông tin tốt hơn. Ở lần đếm cuối cùng, dịch vụ này đã có 140 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Mặc dù một số tài xế không hài lòng vì Waze đã biến những con phố bí mật của họ thành đường cao tốc tắc nghẽn giao thôngWaze là một trong những ứng dụng lập bản đồ hữu ích nhất. Trong một đại dịchhọ đã cung cấp các dịch vụ như thêm các trung tâm kiểm tra y tế kiểu ghim vào thẻ của mình và tạo ra các huy hiệu đặc biệt cho các cửa hàng cung cấp các biện pháp tránh xa xã hội như đón khách ở lề đường.

Đây là cách bạn có thể tăng tốc trải nghiệm Waze của mình.

Chiến lược rút lui

Bản đồ trực tiếp từ trang web Waze

Cho Waze biết bạn đang đi đâu và khi nào bạn cần ở đó, đồng thời tính năng Chuyến đi đã lên kế hoạch sẽ cho bạn biết khi nào nên rời đi. Trên máy tính, đăng nhập vào Waze và nhấp vào bản đồ trực tiếp. Nhập thông tin điểm xuất phát và điểm kết thúc của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng đồng hồ để chọn Đến, và nhập ngày và giờ bạn muốn đến. Chọn Lưu vào ứng dụng và bạn sẽ được thông báo khi đến lúc rời đi.

Trên iOS và Android, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn chia sẻ vị trí của mình với Waze và cho phép thông báo. Sau đó, mở Waze và đi tới My Waze> Lập kế hoạch chuyến đi> Thêm chuyến đi, sau đó nhập điểm đến của bạn vào thanh tìm kiếm. Cuộn xuống thời gian mong muốn và nhấp vào Lưu. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nơi bạn có thể chọn “Cho tôi biết khi nào thoát”.

Hướng từ bàn đến cửa

Bản đồ trực tiếp Waze với điện thoại và liên kết bên cạnh

Bạn có thể vạch ra chỉ đường trước khi rời khỏi nhà với Waze Live Map. chuyến thăm bản đồ trực tiếp trên máy tính của bạn, nhập điểm đến của bạn và nhấp vào Gửi tới điện thoại của bạn ở cuối màn hình. Bạn sẽ nhận được một mã QR. Hướng camera điện thoại của bạn vào đó và Waze sẽ gửi cho bạn một liên kết đến tuyến đường của bạn.

Đưa nó đến giới hạn

Rất khó để biết giới hạn của mình, hay nói đúng hơn là giới hạn tốc độ, đặc biệt là khi lái xe qua những địa hình không quen thuộc. Nhưng Waze có thể hiển thị đồng hồ tốc độ phía trên bản đồ và nó có tính năng giới hạn tốc độ có thể cảnh báo bạn khi bạn đã đạt đến nó hoặc khi bạn đã vượt quá 5%, 10% hoặc 15% hoặc 5 dặm / giờ, 10 dặm / giờ. , 15 dặm / giờ hoặc 20 dặm / giờ trên nó. Đi tới Cài đặt> Đồng hồ tốc độ. Để xem đồng hồ tốc độ mọi lúc, hãy đặt Hiển thị trên Bản đồ thành Bật. Cuộn đến “Hiển thị giới hạn tốc độ” và “Ngưỡng tốc độ” để đặt thời điểm bạn muốn được cảnh báo và bật “Cảnh báo quá tốc độ”.

Đừng đi xe một mình

Chia sẻ màn hình Drive

Nếu bạn muốn mọi người biết bạn đang ở đâu – vì sự an toàn của bạn hoặc vì bạn là người bạn luôn nói rằng bạn sẽ có mặt sau năm phút và bạn sẽ có mặt sau nửa giờ – bạn có thể chia sẻ chuyến đi của mình. Sau khi bạn đã lập bản đồ ổ đĩa của mình, hãy nhấn vào “Chia sẻ ổ đĩa của bạn” ở cuối màn hình và bạn có thể gửi tuyến đường và vị trí của mình qua tin nhắn, WhatsApp, Facebook Messenger hoặc email.

Có thế chứ anh hùng của tôi

Màn hình hỗ trợ ven đường

Đôi khi bạn bị kẹt xe; trong những trường hợp khác, bạn đang ở trong tình trạng khó khăn có tính chất khẩn cấp hơn. Nếu bạn đang đi trên đường và cần trợ giúp, hãy nhấn vào nút Khiếu nại trên màn hình chính của Waze và chọn Hỗ trợ ven đường. Nhấn nút Cuộc gọi khẩn cấp để kết nối với các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương, chọn Hỗ trợ bên đường để có danh sách và dễ dàng truy cập các dịch vụ khẩn cấp bên đường, hoặc chọn Fellow Wazers để dừng một tài xế khác.

Giọng nói của bạn là mệnh lệnh của tôi

Lái xe mất tập trung là lái xe nguy hiểm. Để giảm thiểu mức độ bạn phải nhìn chằm chằm vào màn hình Waze, bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để điều hướng, báo cáo và kiểm soát một số tính năng, ngay cả trên iOS. Đi tới Cài đặt> Giọng nói và âm thanh> Trợ lý Google và bật tính năng này. Trong khi Waze đang mở, bạn có thể nói “OK Google” và nói chuyện với Waze. (Waze cũng hỗ trợ các phím tắt Siri.)

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cuộc sống trong làn đường nhanh

Màn hình thu phí và làn đường HOV

Cho đến nay, nút ETA không cho kết quả chính xác nhất nếu bạn đang sử dụng làn đường HOV hoặc mức phí có thể khiến bạn tăng tốc. Bây giờ, nếu bạn định đi trên làn đường đông đúc hoặc sử dụng đường vượt, hãy cho Waze biết trước. Đi tới Cài đặt> Thu phí & Phí cầu đường HOV và chọn tuyến đường của bạn.

Hướng dẫn bằng giọng nói

tiếng riu ríu

Nếu bạn không thích âm thanh của Waze, hãy thay đổi nó. Đi tới Cài đặt> Giọng nói & Âm thanh> Waze Voice và chọn một trong các giọng nói chuẩn hoặc một trong các tiện ích bổ sung quảng cáo.

Đánh vào khí

ảnh chụp màn hình từ ứng dụng waze nơi bạn quét một số trạm xăng

Waze sẽ hiển thị cho bạn các trạm xăng dọc theo tuyến đường của bạn cùng với giá cả. Nếu bạn muốn, hãy đi tới Cài đặt> Trạm xăng. Ở đó, bạn có thể chọn các trạm ưa thích của mình (đặc biệt hữu ích nếu bạn có thẻ khách hàng thân thiết) và loại xăng, cũng như sắp xếp kết quả theo giá cả, khoảng cách và thương hiệu.

Kiểu của bạn là gì?

các loại phương tiện: ô tô riêng, taxi, xe máy, ô tô điện

Lộ trình tốt nhất cho bạn và thời gian bạn đến đích phụ thuộc vào phương tiện bạn đang đi. Đi tới Cài đặt> Điều hướng> Loại xe và Waze sẽ cung cấp cho bạn thông tin tốt nhất, cho dù bạn đang lái ô tô thông thường, taxi hay dịch vụ ô tô, xe máy hay ô tô điện.

Tìm Waze của riêng bạn

tiếng riu ríu

Đừng luôn nghe lời Waze. Khi bạn đã được cung cấp một cách để đến nơi bạn sẽ đến, hãy xem các tùy chọn hành trình khác. Nhấp vào “Lộ trình” và sau đó chọn một trong những phù hợp với bạn nhất, có thể là một trong những không hướng dẫn bạn qua bốn làn đường hoặc trong bất kỳ những tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Nội dung tương tự:

Cách trì hoãn cập nhật Windows 10

Hướng dẫn • 17/11/2022

Cập nhật Windows 10 hai lần một năm có nghĩa là nhiều tính năng mới hơn, thường xuyên hơn. Thật không may, các bản ...

Cách đánh dấu các bản sao trong Google Trang tính (từng bước)

Hướng dẫn • 30/01/2023

Khi làm việc với dữ liệu trong Google Sheets, sớm muộn gì bạn cũng gặp phải vấn đề trùng lặp dữ liệu. Nó có ...

Cách nghe sách nói trên Apple Watch với watchOS 6

Hướng dẫn • 24/10/2022

Apple từ lâu đã cung cấp ứng dụng Sách cho iPhone và iPad, cho phép bạn tải xuống và đọc sách điện tử cũng ...

Màn hình Apple Studio: Màn hình tốt nhất cho người sáng tạo?

Hướng dẫn • 03/11/2022

Apple cuối cùng đã lấp đầy khoảng trống bằng một màn hình rẻ hơn. Màn hình XDR Pro cung cấp tất cả các chuông ...