Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/03/2023

Đó là một năm khó khăn đối với Yahoo Mail. Cuối năm ngoái, dịch vụ này gặp sự cố ngừng hoạt động ảnh hưởng đến khoảng 1% người dùng, nhưng nó kéo dài vài ngày và tồi tệ đến mức CEO Marissa Mayer phải đưa ra lời xin lỗi công khai.

Một tháng sau, tin tặc giáng một đòn mạnh vào dịch vụ này, buộc công ty phải đặt lại nhiều mật khẩu người dùng. Tệ quảng cáo phần mềm độc hại người dùng bị nhiễm. Nó thậm chí phải tắt phiên bản tiếng trung Yahoo Mail và đó là rất nhiều khách hàng. cộng với nhiều khách hàng phải chịu đựng một lần ngừng hoạt động khác trong quá trình in do đứt cáp quang biển.

Có lẽ điều tồi tệ hơn – đối với người dùng, không phải đối với Yahoo – là sự từ bỏ của Yahoo Mail Plus, nơi bạn có thể trả 19,99 đô la một năm để loại bỏ quảng cáo trên dịch vụ. Bây giờ nó được gọi là Yahoo Ad Free Mail – và nó là $ 49,99 một năm (nếu bạn đã đăng ký Mail Plus, bạn đã là một ông nội, vì vậy hãy tiếp tục thanh toán với mức giá thấp hơn). Nó cũng bị mất xếp hạng Lựa chọn của ban biên tập từ MoiNhat.Net (tiêu đề hiện thuộc sở hữu của Microsoft Outlook.com, trước đây được gọi là Hotmail).

Nhưng đừng than phiền Yahoo. Nó vẫn là nguồn tài nguyên trực tuyến số 2 về tổng thể, với 217 triệu lượt người truy cập tính riêng trên máy tính để bàn vào tháng 10 năm 2014, chỉ bằng một sợi tóc trong tổng số 236 triệu của Google. Hơn 100 triệu người được báo cáo sử dụng Yahoo Mail mỗi ngày, chỉ đứng sau Gmail của Google. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc cần xem xét kỹ hơn về Yahoo Mail và xem những thủ thuật và mánh khóe nào đang ẩn nấp dưới bề mặt và chờ được khai thác. Truy cập trình chiếu để xem bộ sưu tập nhanh 11 thủ thuật Yahoo Mail hàng đầu của chúng tôi.

1. Chọn chế độ ông chủ.

Chiến đấu trong chế độ trùm

Trong trình duyệt dành cho máy tính để bàn, ở dưới cùng bên trái của màn hình Yahoo Mail là một biểu tượng nhỏ trông giống như một ngọn núi trong một chiếc hộp. Bạn thậm chí không cần phải nhấp vào nó mà chỉ cần di chuột qua nó để vào Yahoo Mail Boss Mode. (Hoặc chỉ cần nhấn phím Esc một lần.) Mục tiêu gấp đôi: ẩn ngay lập tức những gì bạn đang đọc khỏi những cặp mắt tò mò như sếp của bạn và truy cập cách nhanh nhất và tốt nhất để thay đổi chủ đề của Yahoo mail, tạo cho nó một thương hiệu hoàn toàn mới xem (xem trang chiếu tiếp theo).

2. Sử dụng hình ảnh cho nền

Sử dụng hình ảnh làm nền

Theo kịp Joneses – hoặc ít nhất là quay trở lại những gì anh ấy đã cung cấp trước đây – Yahoo một lần nữa cung cấp các chủ đề mà bạn có thể thay đổi, bao gồm cả hình nền dựa trên hình ảnh. Bạn chỉ có thể chọn trong số một vài hình ảnh do Yahoo chọn từ chi nhánh Flickr của nó (Gmail cho phép bạn sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn). Nhưng Yahoo làm rất tốt việc làm mờ nền đó khi bạn đang ở trên một màn hình cần chú ý, như cửa sổ soạn email. Hình ảnh cũng có thể được chọn trong ứng dụng iOS và Android, nhưng chúng không được đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

4. Go kiểu tạp chí trên máy tính bảng

Go Magazine Style trên máy tính bảng

Ở cuối thư trên máy tính bảng nằm ngang, bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên kép, loại thường biểu thị chế độ toàn màn hình. Trong ứng dụng Yahoo Mail, thao tác này được thực hiện theo cách “tạp chí” để đọc tin nhắn, vì vậy bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để đọc tin nhắn mới hoặc cũ.

5. Tác vụ nhanh dành cho thiết bị di động

Thao tác nhanh trên thiết bị di động

Trên điện thoại thông minh, ứng dụng Yahoo Mail có một bộ công cụ thao tác nhanh. Chỉ cần vuốt trên một tin nhắn (trái hoặc phải, không quan trọng) để nhận một tập hợp các biểu tượng cho phép bạn nhanh chóng đọc một tin nhắn, di chuyển nó vào một thư mục, đánh dấu nó là quan trọng, gửi nó vào thư rác hoặc xóa nó.

6. Chuyển tiếp tất cả Yahoo Mail

Chuyển tiếp tất cả thư Yahoo

Yahoo Mail hỗ trợ truy cập POP và IMAP thông qua các ứng dụng email của bên thứ ba như Thunderbird, nhưng nếu bạn chỉ muốn tất cả thư đến của mình được chuyển hướng đến một tài khoản khác? Một cách dễ dàng. Đi tới cài đặt (nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của màn hình trong Yahoo Mail), nhấp vào Tài khoản, sau đó nhấp vào nút Chỉnh sửa. Đặt nút radio thành “Chuyển tiếp” và nhập địa chỉ email mà bạn muốn gửi tin nhắn. Bạn cũng có thể chọn Lưu và Chuyển tiếp (cho phép lưu thư vào Yahoo Mail ngay cả khi chuyển tiếp), Chỉ chuyển tiếp, hoặc Lưu và chuyển tiếp và Đánh dấu là đã đọc để bạn không phải xử lý lại những thư đó khi truy cập Yahoo. Thư.

8. Tìm kiếm nhanh theo người gửi

Tìm kiếm nhanh theo người gửi

Khi xem danh sách tin nhắn, khi di chuột qua tin nhắn, bạn sẽ thấy biểu tượng kính lúp. Nhấp vào nó và bạn sẽ xem nhanh tất cả các tin nhắn được gửi bởi người gửi đó.

9. SMS qua Yahoo Mail.

SMS qua Yahoo Mail

Yahoo Messenger, hiện là một nền tảng nhắn tin tức thời ít được sử dụng, được tích hợp với Yahoo Mail. Nhấp vào tab biểu tượng cảm xúc ở đầu màn hình của bạn để truy cập nó. Sau đó, nhập số điện thoại và gửi tin nhắn – nó sẽ được gửi đến người nhận dưới dạng văn bản SMS. Trên thực tế, người nhận sẽ nhận được hai tin nhắn riêng biệt. Một trong số họ sẽ nói: “Người dùng Yahoo đã gửi cho bạn một tin nhắn. Để trả lời, hãy trả lời SMS này. Để được trợ giúp, hãy trả lời tin nhắn INFO này hoặc truy cập y.ahoo.it/imsms. “Trang web này chỉ hiển thị một bộ sưu tập tất cả các ứng dụng di động có sẵn cho người dùng Yahoo. (Bạn phải nhận được Thư, Thời tiếtFlickr.)

10. Ghi chú trong thư

Ghi chú qua thư

Tùy chọn này chỉ khả dụng trên phiên bản web dành cho máy tính để bàn của Yahoo Mail, không có trên các ứng dụng. Nhưng hãy nhấp vào tab có biểu tượng sổ ghi chép nhỏ và bạn sẽ nhận được phiên bản OneNote hoặc Evernote rẻ tiền, nơi bạn có thể tạo sổ ghi chép để điền vào tất cả các ghi chú bạn thích.

11. Bảo vệ email với 2FA

Bảo vệ thư của bạn với 2FA

Nếu bạn không biết xác thực hai yếu tố (hoặc 2FA) là gì, hãy đọc phần này. (Phiên bản ngắn: đây là khi bạn không chỉ cần mật khẩu để đăng nhập vào dịch vụ, thường là mã được gửi đến điện thoại của bạn.) Yahoo gọi phiên bản của nó Kiểm tra đăng nhập lần thứ hai. Đây là một điều rất thông minh – nó có thể giúp bạn không bị tấn công khi (không phải nếu) Yahoo Mail bị tấn công lần nữa. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để kích hoạt 2FA cho Yahoo.

Nó sẽ bảo vệ không chỉ thư của bạn, mà tất cả các dịch vụ trong tài khoản Yahoo của bạn. Các ứng dụng không hỗ trợ xác minh đăng nhập lần thứ hai, chẳng hạn như Yahoo Mail! – nhận “mật khẩu ứng dụng”. Bạn đã cài đặt nó ở đó. Đau lắm, nhưng bị hack còn đau hơn.

Nội dung tương tự:

Cách cài đặt VPN trên Fire TV Stick

Hướng dẫn • 16/05/2023

Amazon Fire TV cung cấp rất nhiều tùy chọn giải trí với hỗ trợ tích hợp cho nhiều dịch vụ phát video trực tuyến ...

Khắc phục sự cố “Không có âm thanh” hoặc “Âm thanh không hoạt động” trong cuộc họp Thu phóng

Hướng dẫn • 25/05/2023

Zoom là một nền tảng hội nghị truyền hình đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để giao tiếp với gia đình, ...

Cách khắc phục Trình kiểm tra chính tả bị dừng / không hoạt động trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 21/03/2023

Khi soạn thảo hoặc viết một tài liệu văn bản trong Google Docs, đôi khi chúng ta có thể bỏ qua những từ sai ...

Ưu đãi pCloud Valentine 2022: Giảm giá 75% cho bộ nhớ đám mây trọn đời

Hướng dẫn • 04/06/2023

Lưu trữ đám mây là điều tuyệt đối bắt buộc trong những ngày này. Bạn nên giữ tất cả đồ đạc của mình ở ...