Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/11/2022

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac

Cho dù bạn là người tạo nội dung chuyên nghiệp hay mới bắt đầu, hoặc cần quay video tại cơ quan hoặc tại nhà, phần mềm chỉnh sửa video phù hợp cho máy Mac của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nó có thể giúp bạn làm mọi thứ từ cắt và chỉnh sửa cơ bản đến thêm các hiệu ứng, bộ lọc, tiêu đề ấn tượng, v.v. Nó có thể đưa video của bạn lên một tầm cao mới và khiến bạn nổi bật giữa đám đông.

Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện một thử nghiệm nhỏ và tìm ra phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Hãy lựa chọn của bạn!

1. Apple Final Cut Pro

Phần mềm chỉnh sửa video Apple Final Cut Pro dành cho Mac

Nếu bạn là người dùng Mac, thì Final Cut Pro của Apple cần được giới thiệu đặc biệt. Nó đã là sự lựa chọn của nhiều vlogger và người sáng tạo nội dung. Phần mềm này cung cấp khả năng phân loại màu nâng cao, hỗ trợ HDR và ​​hơn thế nữa, khiến nó trở thành phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac.

Vì đây là một sản phẩm của Apple nên phần mềm này được tối ưu hóa tốt cho MacBook và cung cấp khả năng chỉnh sửa và kiểm soát đầu ra tốt hơn. Nó cung cấp khả năng kết xuất nhanh hơn và công cụ Metal mới cho phép bạn chỉnh sửa các dự án phức tạp hơn và chạy ở tốc độ khung hình cao hơn và nhiều hiệu ứng hơn.

Giá: 299,99 USD.
Tải xuống

2. Adobe Premiere Pro

Phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro

Đây là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac từ một thương hiệu nổi tiếng như Adobe, có mọi thứ mà hầu hết người dùng đang tìm kiếm. Nó có thể chỉnh sửa 8K và nội dung thực tế ảo, làm cho nó trở nên độc đáo và là một trong những loại nội dung duy nhất trong phân khúc của nó.

Vì là sản phẩm của Adobe nên nó hoạt động với Photoshop, After Effects, Adobe Audition, v.v. Adobe Premiere Pro đã được sử dụng để chỉnh sửa phim truyện như Deadpool, Gone Girl, Terminator: Dark Fate và nhiều phim khác.

Giá: $ 20,99 mỗi tháng.
Tải xuống

3. Trình chỉnh sửa video Movavi Plus

Movavi Video Editor Plus dành cho Mac

Trình chỉnh sửa video này kết hợp giao diện dễ sử dụng với các tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Cho dù bạn cần thay nền của video bằng công cụ Chroma Key, thêm hoạt ảnh, điều chỉnh độ sáng và độ bão hòa của video hay chỉnh sửa bản âm thanh, thì Video Editor Plus của Movavi đều hoàn hảo.

Các tính năng khác của trình chỉnh sửa video miễn phí này bao gồm cắt và cắt video, thêm bộ lọc cho chúng, hợp nhất video, tạo trình chiếu và hơn thế nữa. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp một thư viện hiệu ứng cài sẵn: nhạc, hình nền, tiêu đề, chuyển tiếp và nhãn dán. Nếu bạn muốn nhanh chóng và dễ dàng biến ý tưởng của mình thành video bắt mắt, bạn chắc chắn nên dùng thử Movavi Video Editor cho Mac.

Miễn phí
Tải xuống

4. iMovie

iMovie phần mềm chỉnh sửa video cho Mac

Một sản phẩm khác của Apple là iMovie. Nó hỗ trợ chỉnh sửa nội dung 4K và hỗ trợ đa nền tảng, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa trên Mac và kết thúc trên iPhone hoặc iPad. Có rất nhiều mẫu tiêu đề và tiêu đề động mà bạn có thể sử dụng cho nội dung của mình.

Apple iMovie cung cấp hơn 10 bộ lọc khác nhau cho hiệu ứng điện ảnh. Hỗ trợ máy ghi âm để thêm giọng nói của riêng bạn, hiệu ứng âm thanh tích hợp và hơn thế nữa. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac và đi kèm với hầu hết các sản phẩm của Apple theo mặc định.

Miễn phí
Tải xuống

5. Video Proc Vlogger

videoproc-vlogger-boasts-creative-features-for-all-creative

Bạn sợ mình không có kỹ năng hoặc tiền bạc để biến tác phẩm nghệ thuật của mình thành một tác phẩm điện ảnh? Đừng như vậy! VideoProc Vlogger có thể giúp bạn vượt qua cả hai trở ngại này.

Đầu tiên, đó là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng, từ hơn 60 hiệu ứng chuyển đổi cài đặt trước, chế độ PiP đến màn hình xanh. Còn gì nữa? VideoProc Vlogger tự hào có khả năng tăng tốc độ, chỉnh sửa chuyển động, phân loại màu và chỉnh sửa âm thanh cấp phòng thu.

Ngoài ra, một bộ cài đặt trước toàn diện có sẵn để giúp bạn trong giai đoạn đầu. Và sau đó khi bạn hiểu rõ về nó, bạn có thể điều chỉnh mọi thứ theo ý thích của mình.

Miễn phí

Tải xuống

6. Filmora

Phần mềm chỉnh sửa video Filmora dành cho Mac Phần mềm chỉnh sửa video Filmora dành cho Mac

Phần mềm chỉnh sửa video Wondershare Mac này có giao diện kéo và thả đơn giản với hơn 800 hiệu ứng và độ phân giải 4K. Nó được trang bị các tính năng cơ bản nhất như loại bỏ tiếng ồn, tăng tốc, đảo ngược, Gif và hơn thế nữa.

Không có gì bí mật khi hầu hết người tạo nội dung sử dụng màn hình xanh trong quá trình sản xuất và Filmora hỗ trợ thay đổi nền và tạo hiệu ứng đặc biệt bằng công cụ Chroma key. Có hỗ trợ điều chỉnh màu sắc, ổn định cảnh quay và nhiều định dạng.

Miễn phí
Tải xuống

7. DaVinci Resolve 17

Phần mềm chỉnh sửa video DaVinci Resolve 16 dành cho Mac

DaVinci Resolve 17 có mọi thứ, từ chỉnh sửa video 8K đến phân loại màu, hậu kỳ âm thanh và hơn thế nữa. Nó được trang bị một công cụ thần kinh sử dụng máy học để nhận dạng khuôn mặt, phân biệt chính nó với những người khác trong danh sách.

DaVinci Resolve 17 mở rộng sức mạnh của VFX để nâng cao hơn nữa và làm cho cảnh quay của bạn trở nên sống động. Nó cung cấp hơn 500 âm thanh foley miễn phí từ Blackmagic Design. Phần mềm này cũng hỗ trợ các dự án Dolby Vision và HDR10 +. nó là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac.

Miễn phí
Tải xuống

8. Phần tử Adobe Premiere

Phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Elements 2020 dành cho Mac

Một phần mềm chỉnh sửa video nổi tiếng khác của bộ Adobe là Premiere Elements. Nó có thể tự động sắp xếp video và ảnh và tạo ra kết quả cuối cùng nhờ vào trí tuệ nhân tạo của Adobe Sensei.

Adobe Premiere Elements có thể dễ dàng tạo video tua nhanh thời gian động bằng cách sử dụng một loạt ảnh và video. Người sáng tạo có thể thay thế bầu trời tĩnh bằng các vật thể chuyển động để có hiệu ứng hấp dẫn hơn. Nó cũng hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình.

Giá: $ 99,99.
Tải xuống

9 Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks dành cho Mac

Lightworks là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn chỉnh sửa video với giao diện đơn giản trên máy Mac. Mặc dù giao diện đơn giản nhưng phần mềm không làm giảm chất lượng đầu ra.

Nó cho phép bạn truy cập vào vô số hiệu ứng tuyệt vời và phương tiện miễn phí ngay từ dòng thời gian của bạn. Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac này đi kèm với một bộ video hướng dẫn. Lightworks cho phép bạn xuất nội dung sang nhiều định dạng khác nhau.

Giá: $ 24,99 mỗi tháng.
Tải xuống

10. Túi máy ảnh Pro

Phần mềm chỉnh sửa video CameraBag Pro cho Mac

Với một loạt các bộ lọc một cú nhấp chuột có thể được áp dụng cho ảnh và video, CameraBag Pro chắc chắn là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac. Nó không bị quá tải với rất nhiều tính năng vô nghĩa như các ứng dụng cao cấp hơn. Đồng thời, nó không phải là rất nhẹ.

CameraBag Pro có giao diện lát gạch nơi có thể thực hiện tất cả các thay đổi theo cách không phá hủy. Sau khi dán các cài đặt dưới dạng ô vào khay dưới cùng, bạn thậm chí có thể sắp xếp lại và thay đổi chúng. Nó đáng tin cậy hơn giao diện chỉnh sửa thông thường.

Giá: $ 50,00
Tải xuống

11 Capto

Phần mềm chỉnh sửa video Capto dành cho Mac

Như tên gọi, bạn có thể quay và chỉnh sửa video trên Mac bằng Capto. Ứng dụng cho phép bạn chụp nội dung ở cả chế độ toàn màn hình và một phần màn hình. Bạn cũng có thể tạo video thú vị với âm thanh trong như pha lê.

Sau khi ghi, Capto cho phép bạn cắt, cắt và ghép các video clip. Bạn cũng có thể kéo và thả hình ảnh để làm cho video có nhiều thông tin hơn trong ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất này. Sau khi sắp xếp và chỉnh sửa tất cả các clip, bạn có thể xuất nội dung sang các ứng dụng khác bằng một cú nhấp chuột.

Giá: $ 16,99.
Tải xuống

Đây là một số phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac. Họ cung cấp các tính năng như chỉnh sửa video 8K, phát lại VR, sắp xếp clip tự động, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, v.v.

Apple MacBook thường được biết đến với hệ điều hành macOS được tối ưu hóa tốt, có thể chạy các chương trình một cách trơn tru mà không gặp bất kỳ sự cố hoặc đơ không mong muốn nào theo yêu cầu của các nhà sản xuất nội dung.

Vì vậy, phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac được đề cập ở trên mà bạn thích nhất và bạn sẽ thử phần mềm nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Loại bỏ danh sách phát nhàm chán: cách khám phá các bài hát và nghệ sĩ mới trong Apple Music

Hướng dẫn • 06/12/2022

Bạn đang ở trong một lối mòn âm nhạc? Bạn có ghét Apple Music Replay của mình không? Thay đổi tiến trình của các ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị thông minh Google Home

Hướng dẫn • 10/11/2022

Các thiết bị thông minh giúp cuộc sống gia đình của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Chỉ với âm thanh của giọng ...

Cách Thay đổi Cài đặt Định dạng Google Tài liệu Mặc định

Hướng dẫn • 09/05/2022

Google Docs giúp người dùng dễ dàng tạo và lưu trữ tài liệu trực tuyến. Ứng dụng này miễn phí với tài khoản Google ...

Làm thế nào để tránh mất tiền với thanh toán qua điện thoại di động iPhone

Hướng dẫn • 25/11/2022

Nội dung chính Các cuộc tấn công thanh toán di động hàng đầu cần đề phòng Chỉ tải xuống các ứng dụng đáng tin ...