Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/12/2022

Windows 10 có nhiều tính năng đáng giá, nhưng để nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng, có vô số ứng dụng và phần mềm mà bạn có thể tải xuống trực tuyến.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số ứng dụng và phần mềm hữu ích trên Windows 10 mà tôi nghĩ mọi người dùng Windows nên sử dụng. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy phần mềm này vô cùng hữu ích.

đồng hồ đo mưa

Giao diện Rainmeter có thể tùy chỉnh cho Máy tính để bàn Windows 10

Bạn muốn làm cho màn hình của bạn trông tuyệt vời? Nếu có, thì đồng hồ đo mưa là một ứng dụng tuyệt vời sẽ làm điều đó cho bạn. Với Rainmeter, bạn có thể có giao diện máy tính để bàn có thể tùy chỉnh.

Đây là một ứng dụng tùy biến máy tính để bàn phổ biến dành cho Windows và chắc hẳn nhiều bạn đã biết về nó. Rainmeter cho phép bạn thêm bộ đếm sử dụng thiết bị và dự báo thời tiết vào bộ hiển thị âm thanh đầy đủ tính năng trên máy tính để bàn của bạn.

Có hàng trăm giao diện có sẵn trực tuyến mà bạn có thể tải xuống và thêm vào máy tính để bàn của mình. Bạn thậm chí có thể tạo giao diện của riêng mình bằng cách học một ngôn ngữ đơn giản.

Rainmeter được phát hành vào năm 2001 và có một cộng đồng lớn. Đây là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí.

Bạn là một game thủ? Nếu có, hãy nhớ xem bài viết này để biết chủ đề mưa đồng hồ tốt nhất cho game thủ.

công tắc âm thanh

Sound-Switch-Windows-10

Tôi thấy ứng dụng này khá đơn giản nhưng rất hữu ích. công tắc âm thanh cho phép bạn chuyển đổi giữa các thiết bị âm thanh khác nhau bằng cách chỉ cần nhấn nút tắt trên bàn phím.

Nếu tôi đang nghe âm thanh trên loa của mình nhưng muốn chuyển nó sang tai nghe của mình, tôi nhấn phím nóng và âm thanh bắt đầu phát từ tai nghe của tôi. Tôi có thể di chuyển nó trở lại loa của máy tính xách tay một lần nữa bằng cùng một phím nóng.

Bạn có thể chọn phím nóng mong muốn để chuyển đổi âm thanh hoặc micrô. Sound Switch cũng cho phép bạn tạo các cấu hình trong đó bạn có thể đặt ứng dụng chuyển sang tai nghe hoặc loa của máy tính xách tay, tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng.

TaskbarX

TaskbarX-Tool-for-Windows-10

Hệ điều hành Windows 10X mới sắp ra mắt. Tôi đã xem một bản demo trên YouTube và điều tôi thích ở giao diện người dùng của nó là thanh tác vụ sạch hơn. Windows 10X đưa các biểu tượng vào trung tâm, giúp thanh tác vụ trở nên rõ ràng hơn.

Thanh tác vụ Windows 10 có thể rất lộn xộn và khó chịu. Nó đâu rồi Thanh tác vụ X Thanh tác vụ X di chuyển các biểu tượng thanh tác vụ vào trung tâm, giống như trong Windows 10X, để có giao diện gọn gàng hơn.

Nhưng đó không phải là tất cả, và bạn cũng có thể làm cho thanh tác vụ trông ngầu hơn với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh thanh tác vụ bằng cách chọn hiệu ứng trong suốt hoặc mờ.

Bạn cũng sẽ nhận được nhiều chủ đề để làm cho nó trông bắt mắt hơn. Bạn cũng có thể đặt độ trong suốt, thay đổi màu sắc và thay đổi hoạt ảnh trên thanh tác vụ, v.v.

Một điều tốt nữa về ứng dụng này là nó là một ứng dụng mã nguồn mở và bạn có thể tải xuống miễn phí.

Công cụ chuyển đổi tệp

File-Converter-Tool-on-Windows-10

Như tên cho thấy, Công cụ chuyển đổi tệp nó là một công cụ để chuyển đổi tệp, nhưng có một điểm đặc biệt. Với File Converter, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tệp nào sang định dạng khác bằng cách sử dụng menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.

Ví dụ: bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp PNG và chuyển đổi nó sang JPEG hoặc bất kỳ định dạng hình ảnh nào khác. Nhưng điều tuyệt vời nữa là bạn có thể chọn nhiều tệp cùng một lúc, nhấp chuột phải vào chúng và chuyển đổi hàng loạt chúng. Khi có nhiều tệp, sẽ mất một chút thời gian, nhưng nó hoạt động tốt.

Có một số cài đặt trước chuyển đổi mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh mọi thứ. Ví dụ: bạn có thể thay đổi mức chất lượng cho ảnh JPEG và thậm chí thay đổi hướng của hình ảnh.

Các cài đặt mặc định phù hợp với tôi và tôi nghĩ chúng sẽ phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng thật tốt khi có các tùy chọn bổ sung.

File Converter là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh, âm thanh, video và tài liệu.

Cùng một khay nhớ tạm

Điều tương tự - khay nhớ tạm

Ứng dụng clipboard tích hợp trong Windows 10 rất hay, nhưng nó không có nhiều tính năng. Mặc dù có nhiều ứng dụng khay nhớ tạm thời của bên thứ ba có sẵn trên web, nhưng tôi thích Cùng một khay nhớ tạm.

Nhìn chung, giao diện người dùng đơn giản và không có thiết kế mới nhất, nhưng có một vài tính năng tiện dụng.

Nó có thể lưu trữ văn bản, liên kết, hình ảnh và bạn có thể sao chép chúng chỉ bằng cách nhấp đúp vào mục đó. Bạn có thể đặt số lượng bản sao bạn muốn giữ trên khay nhớ tạm.

Tôi đặt nó thành 8000. Bất cứ khi nào tôi cần quay lại thứ gì đó tôi đã sao chép trước đó, nó sẽ được ghi chi tiết trên khay nhớ tạm.

Ngoài ra còn có một tùy chọn tìm kiếm để tìm các bản sao hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể gán một phím nóng cho khay nhớ tạm để truy cập dễ dàng hơn.

Tất cả các

Tất cả-Công cụ-Tìm kiếm-cho-Windows-10

Công cụ tìm kiếm tích hợp trong Windows 10 đủ tốt nhưng không đủ nhanh. Nếu bạn thường xuyên sử dụng công cụ tìm kiếm, thì bạn nên thay đổi nó bằng Tất cả các. Tất cả đây là một công cụ tìm kiếm với tốc độ cực nhanh có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Nó có thể cung cấp cho bạn kết quả gần như ngay lập tức và bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm các tệp và thư mục một cách nhanh chóng. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh cài đặt để có kết quả tìm kiếm chính xác hơn. Bạn có thể thêm biểu tượng Tìm kiếm mọi thứ vào thanh tác vụ Windows để truy cập nhanh.

Đây là một ứng dụng phổ biến đối với người dùng PC và nếu bạn chưa thử nó, thì bạn nên.

Chẩn đoán thanh bên

Thanh bên-Chẩn đoán-Màn hình PC

Nếu bạn muốn kiểm soát tài nguyên phần cứng mà máy tính của bạn sử dụng, thì Chẩn đoán thanh bên ứng dụng là những gì bạn cần.

Ứng dụng này có một thanh bên ở phía bên phải của màn hình với tất cả các thông tin quan trọng mà bạn cần theo dõi. Ở trên cùng là ngày và giờ, tiếp theo là khối lượng công việc của bộ xử lý trên mỗi lõi.

Xem bên dưới để biết thông tin chi tiết về RAM và mức sử dụng, tiếp theo là thông tin chi tiết về GPU như tốc độ đồng hồ, điện áp và nhiệt độ. Bên dưới, bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về đĩa và mạng.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh thanh bên bằng cách chỉ định dữ liệu nào bạn muốn xem và dữ liệu nào bạn không. Bạn có thể bật hoặc tắt thông tin phần cứng và các chi tiết nhỏ của từng phần cứng như tốc độ đồng hồ, nhiệt độ, điện áp, mức sử dụng quạt và tải lõi GPU.

Bạn có tùy chọn để thay đổi vị trí của thanh bên. Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn khác có sẵn. Thanh bên sẽ chiếm một số không gian trên màn hình nếu điều đó phù hợp với bạn.

Nói chung, đây là một ứng dụng tuyệt vời cho PC của bạn.

Unblocker

Unlocker-Tool-for-Windows-10

Tại một số thời điểm, tất cả chúng ta đều gặp phải các lỗi như “bạn không thể xóa tệp, tệp nguồn hoặc tệp đích có thể đang được sử dụng, tệp đang được người dùng chương trình khác sử dụng, hãy đảm bảo rằng đĩa không đầy hoặc ghi – nó được bảo vệ và tệp không được sử dụng. “”.

Đây là một số lỗi mà bất kỳ người dùng Windows nào cũng gặp phải trong thời gian qua khi xóa, đổi tên hoặc di chuyển tệp. Nó đâu rồi Unblocker hữu ích và sửa những lỗi này.

Đây là một công cụ khá đơn giản trông có vẻ lỗi thời nhưng hoạt động rất hiệu quả. Bạn chỉ cần chạy ứng dụng và duyệt tệp hoặc thư mục sẽ xuất hiện lỗi. Unlocker sẽ khắc phục mọi sự cố bạn gặp phải khi xóa, di chuyển hoặc đổi tên tệp.

Mã hóa

Mã hóa-AES-256-Công cụ mã hóa-Windows-10

Bạn có tệp cần được bảo vệ? Mã hóa là một ứng dụng tuyệt vời để mã hóa các tập tin và thư mục. Đây là một ứng dụng rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng khi gửi các tệp quan trọng như bảng sao kê ngân hàng, ID cá nhân, hình ảnh và hơn thế nữa.

Chỉ cần mở ứng dụng, kéo hoặc xem các tệp bạn muốn mã hóa, đồng thời thêm mật khẩu và gợi ý bổ sung để bạn không quên mật khẩu của mình. Các tệp được mã hóa bằng mã hóa AES 256.

Bạn sẽ cần mật khẩu để mở các tệp được mã hóa. Nó khá dễ sử dụng và rất an toàn.

Hiển thị kết hợp

cài đặt hiển thị-hợp nhất-cho-nhiều màn hình-máy tính

Hiển thị kết hợp là một ứng dụng được thiết kế cho những người có Cài đặt PC với nhiều màn hình. Phần mềm này là tuyệt vời cho người dùng cao cấp vì nó có rất nhiều tính năng. Điều này cho phép bạn có một thanh tác vụ riêng biệt và một hình nền khác nhau cho mỗi màn hình.

Bạn có thể nhanh chóng di chuyển các ứng dụng từ màn hình này sang màn hình khác chỉ với một cú nhấp chuột. Nó cũng cho phép bạn chia hai màn hình thành các phần khác nhau với các ứng dụng khác nhau trong từng khu vực.

Display Fusion cho phép bạn mở trực tiếp các ứng dụng từ một màn hình để hiển thị trên một màn hình khác. Có nhiều tùy chọn và tính năng nâng cao hơn mà bạn có thể thử.

Vì vậy, nếu bạn có thiết lập nhiều màn hình và muốn tận dụng tối đa nó, bạn nên dùng thử phần mềm này.

Nó có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí. Nhưng tôi nghĩ rằng phiên bản miễn phí cũng sẽ có ích.

Hình nền sống

Lively-Wallpaper-cho-Windows-PC

Tôi là một fan hâm mộ lớn của hình nền và tôi đã từng tải xuống rất nhiều hình nền. Tôi sẽ thêm chúng vào một thư mục và để Windows 7 thay đổi hình nền mỗi giờ.

Nếu bạn giống tôi và muốn đi trước một bước, Hình nền sống lựa chọn tuyệt vời.

Hình nền sống động đi kèm với một số (mười hai) hình nền động thú vị mà bạn có thể sử dụng làm hình nền của mình. Bạn có thể tải thêm trực tuyến.

Mỗi hình nền động có các tùy chỉnh khác nhau mà bạn có thể thay đổi để phù hợp với sở thích của mình. Bạn có thể thêm hình nền từ các trang web hoặc video.

Một điều tôi thích ở Lively Wallpaper là khi bạn có phần mềm hoặc trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình, hoạt ảnh sẽ dừng lại để đảm bảo rằng nó không lãng phí tài nguyên.

Nói chung, đây là một ứng dụng hình nền thú vị mà bạn nên tải xuống.

Từ cuối cùng

Có hàng trăm chương trình, nhưng tôi thích một số trong số đó. Tôi sẽ cố gắng viết một bài khác với nhiều ứng dụng và phần mềm hữu ích hơn cho Windows. Nhưng trước đó, bạn chắc chắn nên thử những thứ này.

Nội dung tương tự:

Cách tô đậm chữ trên iPhone 6

Hướng dẫn • 04/11/2022

Có một số cách để định dạng iPhone của bạn bằng cách thay đổi một số cài đặt thiết bị. Nội dung chính Cách ...

Cách xem lễ hội chơi game mùa hè

Hướng dẫn • 22/12/2022

Trong hơn 25 năm, Electronic Entertainment Expo (E3) là sự kiện lớn nhất trong ngành công nghiệp game. Trong một tuần kỳ diệu trong ...

Cách gửi email sắp hết hạn trong Gmail trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 03/11/2022

Tính năng gửi tin nhắn biến mất có sẵn trong tất cả các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Telegram, Facebook Messenger và hơn ...

Cách thay đổi Apple ID trên iPhone mà không cần mật khẩu

Hướng dẫn • 06/12/2022

Nội dung chính Phải làm gì trước khi thay đổi Apple ID Thay đổi mật khẩu ID Apple trên iPhone Cách thay đổi Apple ...