Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Cho dù bạn sử dụng các dịch vụ như Gmail, Yahoo, iCloud, Outlook.com hoặc các hệ thống sử dụng Exchange, IMAP hoặc thậm chí POP3 cho tài khoản email cơ bản của mình, bạn có thể và nên truy cập thư của mình khi đang di chuyển bằng iPhone của mình. . Có vẻ như email không thực sự thay đổi nhiều như vậy trong 30 năm, nhưng trải nghiệm vẫn hoàn toàn hiện đại khi bạn mang nó theo trên đường.

Apple bao gồm một ứng dụng đơn giản nhưng khá mạnh mẽ có tên là Mail với iOS – trên thực tế (cho đến khi iOS 10 ra mắt vào mùa thu này), bạn thậm chí không thể gỡ cài đặt nó. Nhưng bạn có thể không muốn. Mail.app, như đôi khi được gọi là rõ ràng, thực hiện mọi thứ bạn cần trong một ứng dụng email: nó gửi, nhận, trả lời, soạn và sắp xếp thư. Nó thêm một số bổ sung, mà chúng tôi sẽ cố gắng đề cập ở đây.

Tuy nhiên, cũng có một số tính năng độc đáo có thể được sử dụng với một số ứng dụng thư của bên thứ ba, nhiều tính năng lần đầu tiên xuất hiện trong một ứng dụng được thổi phồng nhiều hiện nay không còn tồn tại: Hộp thư Dropbox. Một số ứng dụng email iOS hiện tại tiếp tục mô phỏng nó và có rất nhiều ứng dụng. Có Gmail và một hộp thư đến riêng từ Gmail, cũng như Yahoo Mail và Outlook, là lựa chọn của Ban biên tập.

Ngoài ra, có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba như Inky, Boxer Pro, Inboxcube, Tia lửa, CloudMagic và SaneBox (cũng là Lựa chọn của ban biên tập). Để biết thêm thông tin, hãy xem Ứng dụng ứng dụng khách email di động tốt nhất.

Tuy nhiên, sử dụng ứng dụng thư gốc không phải là một điều xấu. Dù bạn sử dụng gì, hãy chú ý đến những gì là duy nhất – điều này có thể giúp bạn quyết định ứng dụng nào bạn muốn phục vụ hộp thư đến của mình. Hoặc tốt hơn là … chạy tất cả các ứng dụng email bạn thích và chọn một ứng dụng phù hợp cho công việc bạn muốn.

Quảng cáo

1. Di chuyển tin nhắn giữa các tài khoản

Đây là một tính năng của ứng dụng Thư iOS được bao gồm trong hệ điều hành và chỉ riêng ứng dụng đó. Không có ứng dụng email nào khác mà tôi đã thử có khả năng này và nó vô giá. Nếu bạn có nhiều tài khoản email và một thư được gửi đến một tài khoản nhưng bạn muốn gửi nó cho một tài khoản khác, bạn có thể! Mở thư và nhấp vào biểu tượng tệp ở dưới cùng (nó trông giống như một thư mục tệp); hoặc trong khi xem danh sách thư, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa” ở trên cùng và chọn bất kỳ nội dung nào bạn muốn, sau đó nhấp vào liên kết “Di chuyển” ở dưới cùng. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy tất cả các thư mục / phím tắt cho tài khoản đó, nhưng nếu bạn nhấp vào Tài khoản ở trên cùng, bạn sẽ có thể chọn bất kỳ tài khoản email nào được tích hợp của mình. Nhấp vào một, chọn một thư mục / nhãn và gửi nó vào một tệp.

2. Đầu tư đơn giản

Đầu tư dễ dàng

Trước đây, rất khó để dán nội dung nào đó vào thư trong ứng dụng Thư. Giờ đây, bạn có thể nhấn và giữ một tin nhắn và menu bật lên cho phép bạn không chỉ nhúng hoặc nhúng video / ảnh vào thư viện ảnh mà còn thêm các tệp đính kèm thực tế. Mặc định là từ Tệp iCloud, nhưng nếu bạn nhấp vào Vị trí ở trên cùng, bạn có thể thêm tệp từ các dịch vụ sao lưu / đồng bộ hóa khác mà bạn có thể đã cài đặt – Tôi đã có các tùy chọn cho Dropbox, Google Drive và OneDrive.

Nếu tệp đính kèm lớn hơn mức mà dịch vụ email của bạn có thể xử lý, ứng dụng sẽ sử dụng Thư thả – người nhận nhận được một liên kết đến tệp, và không nhận được nó trong tin nhắn, vì vậy nó có thể hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành nào. Vì vậy, bạn có thể “gửi” một tệp có dung lượng lên đến 5GB với iOS – Mail Drop sẽ tự động kích hoạt cho bất kỳ tệp nào lớn hơn 20MB mà bạn cố gắng gửi. Và tệp không được tính vào dung lượng iCloud của bạn. Do đó, liên kết cho người nhận chỉ có hiệu lực trong 30 ngày.

3. Tìm kiếm trong tiêu điểm (hoặc không)

Tìm kiếm trong tiêu điểm (hoặc không)

Tính năng tìm kiếm Spotlight đã trở lại với iOS 9 và giờ đây có khả năng dễ dàng tìm kiếm thư trong mail. Chỉ cần vuốt sang phải từ màn hình chính để đến màn hình, nhập cụm từ tìm kiếm ở trên cùng và kết quả tìm kiếm hệ điều hành sẽ xuất hiện.

Nếu bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng email client, tất cả chúng có thể hiển thị trong kết quả hiển thị các thông báo giống nhau, điều này hơi thừa. Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Chung> Tìm kiếm Spotlight và tắt bất kỳ ứng dụng khách nào bạn không muốn hiển thị trong tìm kiếm.

4. Đa nhiệm iPad

Đa nhiệm iPad

Nếu bạn có iPad mới hơn, bạn có thêm một phần giá trị của ứng dụng Thư: khả năng chạy ứng dụng cùng lúc với các ứng dụng khác trên máy tính bảng của bạn. Thanh bên của ứng dụng Slide Over cho phép bạn trượt sang phải và kiểm tra email của bạn trong khi bạn vẫn mở một ứng dụng khác. Nếu ứng dụng thứ hai đó hỗ trợ đa nhiệm, bạn có thể nhập Chế độ xem phân tách, điều này sẽ cho phép cả hai ứng dụng lấp đầy một nửa màn hình (xem ở trên). Có thậm chí Hình ảnh trong ảnh trong những ngày đó, bạn vẫn viết email nhưng đồng thời phải sử dụng Facetime. (Hình ảnh)

5. Nhanh chóng lưu bản nháp

Lưu nhanh bản nháp

Bạn đang viết tin nhắn trong ứng dụng Thư và muốn kiểm tra nội dung khác? Chỉ cần vuốt từ trên xuống dưới. Email đã được lưu – bạn vẫn sẽ thấy nó ở cuối màn hình với dòng chủ đề được hiển thị. Chạm lại vào nó để khôi phục tin nhắn đã tạo và kết thúc tin nhắn đó. Nó thậm chí còn hoạt động với nhiều thư nháp, hiển thị chúng trong một ngăn xếp để bạn có thể truy cập chúng sau này. Vuốt sang trái trên một thư trong ngăn xếp hoặc nhấn X để xóa thư đó.

6. Khôi phục các bản nháp đã xóa

Khôi phục các bản nháp đã xóa

Nếu bạn xóa một thư nháp trong Thư sớm hơn dự định, hãy giữ ngay ngón tay của bạn vào nút soạn thư ở dưới cùng. Nếu bản nháp có thể được khôi phục, bản nháp sẽ xuất hiện ở đây trong danh sách để bạn có thể quay lại và hoàn thành nó.

7. Dễ dàng xóa hoặc lưu trữ

Dễ dàng xóa hoặc lưu trữ

Khi bạn đang đọc trong Mail.app, có một nút ở cuối màn hình trông giống như một ngăn kéo tệp có nắp trên cùng. Nếu bạn nhấp vào nó, nó sẽ xóa tin nhắn hiện tại hoặc lưu trữ nó. Hành động nào được thực hiện tùy thuộc vào cách bạn thiết lập tài khoản của mình trong cài đặt Thư, Danh bạ, Lịch. Đi tới từng tài khoản, nhấp vào “Nâng cao”, và bạn sẽ thấy có một dấu kiểm bên cạnh “Hộp thư Từ xa” hoặc “Hộp thư Lưu trữ”. Nhưng nó không thực sự quan trọng: giữ ngón tay của bạn trên biểu tượng này và một menu xuất hiện nơi bạn có thể chọn “Xóa tin nhắn” hoặc “Lưu trữ tin nhắn”, tùy theo tùy chọn nào bạn thấy thích hợp nhất.

8. Thiết lập thao tác vuốt.

Tùy chỉnh vuốt

Chúng tôi nợ cơn sốt cử chỉ vuốt trong phiên bản Hộp thư mới hơn của Dropbox đối với các ứng dụng email và nó cũng đã xuất hiện trong ứng dụng Thư của Apple. Giờ đây, bạn thậm chí không cần phải mở một tin nhắn để xóa, lưu trữ, di chuyển hoặc đánh dấu nó là đã đọc / chưa đọc. Chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải trên đó. Điều gì xảy ra tùy thuộc vào những gì bạn đã định cấu hình trong Cài đặt> Thư, Danh bạ, Lịch> Cài đặt Vuốt. Bạn có thể đặt ứng dụng thành Lưu trữ (hoặc Xóa) bằng cách vuốt sang trái hoặc di chuyển tệp bằng cách vuốt sang phải chẳng hạn. Đó là tất cả những nỗ lực để làm cho bạn hộp thư không sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, ứng dụng Mail.app gốc chắc chắn có khả năng triển khai trình đọc yếu. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng Outlook để di chuyển siêu dễ dàng hoặc ứng dụng email yêu thích của tôi với cái tên nhàm chán (hoặc khéo léo?) Email từ Một cách dễ dàng. Nó cung cấp hai lệnh cho mỗi lần vuốt (chỉ cần vuốt thêm sang trái hoặc sang phải trong giây). Ứng dụng miễn phí này hỗ trợ tài khoản Gmail, iCloud, AOL, Outlook và Yahoo.

9. Báo lại tin nhắn

Báo lại tin nhắn

Bạn không thể báo lại thư trong ứng dụng Thư chuẩn. Điều này có nghĩa là đẩy anh ta lùi lại, lùi lại để anh ta rời khỏi hộp thư của bạn (và tâm trí của bạn) cho đến một thời gian sau đó, được xác định trước. Nhưng các ứng dụng khác có công cụ năng suất biến sự trì hoãn tuyệt vời này, bao gồm Email đã nói ở trên (trong hình) và Boxer và Hộp thư đến cho Gmail. Xin lưu ý rằng nếu bạn báo lại tin nhắn trong một ứng dụng, thì tin nhắn đó sẽ chỉ được báo lại trong ứng dụng đó. Nếu bạn cần truy cập nó ở nơi khác, chẳng hạn như màn hình của bạn, hãy tìm thư mục / lối tắt có tên “snooze” để tìm nó.

10. Sử dụng Quyền truy cập Touch ID.

Sử dụng quyền truy cập Touch ID

Bạn có email an toàn cho ông và / hoặc bà Bond không? Sau đó, sử dụng ứng dụng Thư, cho phép bạn sử dụng máy quét vân tay Touch ID của mình để có quyền truy cập. Đây là một lớp bảo mật bổ sung, vì vậy nếu điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ xấu, ngay cả khi họ có quyền truy cập, họ sẽ không có quyền truy cập vào email của bạn. Tính năng này không có sẵn trong ứng dụng thư, nhưng nó có sẵn trong các ứng dụng: Outlook và CloudMagic.

11. Chỉ định VIP

Chỉ định VIP

Trong một ứng dụng mail thông thường, nếu bạn tắt thông báo nhưng vẫn cần biết khi nào những người đặc biệt đang đăng ký, hãy thiết lập các VIP luôn phát ra tiếng ồn (theo nghĩa đen). Trong Thư trong danh sách hộp thư của bạn, nếu bạn chưa thấy VIP, hãy nhấp vào Chỉnh sửa ở trên cùng và bật tính năng này. Quay lại danh sách, nhấp vào biểu tượng Tôi trong vòng tròn và bắt đầu thêm địa chỉ VIP vào danh sách – chúng phải có trong Danh bạ iOS của bạn. Sau đó chạm vào “Thông báo VIP” – bạn sẽ đi tới Cài đặt> Thông báo> Thư> VIP để tạo thông báo đặc biệt cho những liên hệ đó.

12. Gắn thẻ các tệp đính kèm của bạn

Đánh dấu tệp đính kèm của bạn

Nếu bạn đang đính kèm một hình ảnh hoặc PDF vào một thư trong Thư, bạn không cần phải để nó một mình. Giữ ngón tay của bạn trên đó và tùy chọn đánh dấu xuất hiện. Viết lên đó, vẽ, đánh dấu tất cả. Đây không phải là một tùy chọn với một ứng dụng thư khác trên iOS. Nhưng, may mắn thay, bạn có thể chạy tất cả các ứng dụng bạn cần và tận dụng tối đa chúng.

Nội dung tương tự:

Cách báo cáo tài khoản Facebook

Hướng dẫn • 02/10/2022

Bạn đã thấy ai đó trên Facebook sử dụng lời nói căm thù đối với người khác chưa? Hay ai đó trên Facebook đang ...

Mở và chuyển đổi tệp EPS / tệp PostScript được đóng gói trên PC / Mac

Hướng dẫn • 23/08/2022

Tệp EPS là một định dạng mở rộng, viết tắt của PostScript được đóng gói tệp hình ảnh. Mặc dù dài dòng, nhưng về ...

Top 5 trang web xem phim hoạt hình Anime online bản quyền miễn phí

Hướng dẫn • 19/09/2022

Phim hoạt hình rất được yêu thích bởi thanh thiếu niên, tuy nhiên, mọi người, không phân biệt mọi lứa tuổi thích xem các ...

DCEU Movie Marathon: Cách xem các bộ phim DC theo thứ tự

Hướng dẫn • 27/08/2022

siêu anh hùng yêu thích của bạn là ai? Người hâm mộ Người Nhện và Biệt đội Avengers có Vũ trụ Điện ảnh Disney ...