Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2023

Chromebook là một giải pháp thay thế tương đối rẻ tiền cho máy tính xách tay truyền thống. Mặc dù chúng không cung cấp đầy đủ chức năng của PC hoặc MacBook chạy Windows, nhưng chúng vẫn tuyệt vời cho những người dành phần lớn thời gian trên màn hình trực tuyến và cần một số phần mềm năng suất cơ bản.

Rất nhiều tính năng gọn gàng bên trong. Chrome OS tích hợp Google Hiện hành vào trình khởi chạy, có nghĩa là thời tiết, lịch và các thông tin khác có sẵn giống như trên thiết bị Android. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Chromebook bằng giọng nói của mình.

Nhìn chung, Chromebook khá trực quan để sử dụng ngay từ đầu, nhưng có rất nhiều mẹo và thủ thuật không quá rõ ràng và có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Đầu tiên, bạn có thể có một lúc ngạc nhiên khi cố gắng tận dụng những cảm xúc tột cùng của mình và không thể tìm thấy nút. Tìm hiểu ý của chúng tôi và 11 điều khác mà bạn nên biết trong trình chiếu này.

Nếu bạn đang đọc nội dung này vì bạn chưa có Chromebook nhưng đang suy nghĩ về việc mua một chiếc, hãy xem bản tổng hợp các Chromebook tốt nhất của MoiNhat.Net. Chúng tôi đã thử nghiệm các mẹo này trên Dell Chromebook 11 ($ 299 tại Dell Technologies).

Quảng cáo

1. Nhiệm vụ kép

nhiệm vụ kép

Sử dụng nút tìm kiếm hoặc trình khởi chạy ứng dụng làm máy tính bằng cách chọn một trong số chúng bất kỳ và nhập phép tính (+ cho phép cộng, – cho phép trừ, x cho phép nhân, / cho phép chia). Chúng cũng hoạt động như bộ chuyển đổi đơn vị. Chỉ cần nhập một cái gì đó như “½ cốc trong ounce” và bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức.

2. Chơi iTunes

Chơi iTunes

Bạn không thể chạy iTunes trên Chromebook, nhưng bạn có thể nhập thư viện iTunes vào Google Play Âm nhạc. Dịch vụ này cung cấp nhạc miễn phí (lên đến 50.000 bài hát; 9,99 USD mỗi tháng sau đó) và hoạt động với Wi-Fi. Đầu tiên đăng ký Google Play Âm nhạc. Trên máy tính có thư viện iTunes, hãy đăng nhập vào Google Play Âm nhạc và tải xuống Trình quản lý âm nhạc. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, hãy chọn “Thêm nhạc”; nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt khác, hãy chọn Tải xuống nhạc. Làm theo hướng dẫn để tải xuống thư viện của bạn. Sau khi đăng nhập vào Chromebook, bạn có thể nghe nhạc bằng cách đi tới “Tìm kiếm” hoặc “Trình khởi chạy ứng dụng” và nhấp vào “Google Play”.

3. Xem những gì tương lai nắm giữ cho bạn

Hãy xem tương lai sẽ dành cho bạn

Nếu bạn muốn biết về các tính năng và thay đổi sắp tới trong Chrome OS, bạn có thể chỉ cần thay đổi nguồn cấp dữ liệu. Google cho phép bạn sử dụng phiên bản Chrome ổn định, nâng cấp lên beta hoặc phát triển. Ổn định là phiên bản đã được kiểm tra đầy đủ và an toàn nhất. Có những bản cập nhật và cải tiến trong bản beta sẽ sớm được phát hành và chúng không gây nhiều rủi ro. Dev có những thứ mới nhất mà các nhà phát triển đang nghiên cứu, nhưng đó là thứ không ổn định nhất. Để thay đổi kênh bạn đang sử dụng, hãy chuyển đến tài khoản của bạn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình chính và nhấn vào Cài đặt> Giới thiệu về Chrome OS. Trong cửa sổ xuất hiện, chọn “Chi tiết” và chọn kênh mong muốn.

4. Nhấp vào Đặt lại.

Nhấn Đặt lại

Để xóa tất cả các tài khoản trên Chromebook của bạn và đặt lại về cài đặt gốc, hãy nhấp vào tên tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt, sau đó Hiển thị cài đặt nâng cao, cuộn xuống Powerwash và nhấp vào.

5. Phục hồi

Hồi phục

Ngăn chặn sự cố đáng sợ và tạo phương tiện khôi phục cho Chromebook của bạn. Lấy ổ USB hoặc thẻ SD 4GB trở lên, truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và tải xuống Tiện ích khôi phục Chromebook. Nhấp vào Bắt đầu và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu bạn nhận được thông báo “Chrome OS bị thiếu hoặc bị hỏng”, bạn có thể chèn bất kỳ phương tiện nào bạn đã sử dụng và hệ điều hành sẽ được cài đặt lại.

6. Phím tắt

Các phím nóng

Kiểm tra tất cả các phím tắt của Chromebook bằng cách nhấn Ctrl + Alt +?. Bạn sẽ nhận được một bố cục bàn phím mà bạn có thể khám phá bằng cách nhấn Ctrl, Alt và Shift riêng lẻ hoặc kết hợp để xem tất cả các cấu hình phím tắt.

7. Caps Lock

Phím Caps Lock

Bạn không nghĩ rằng mình cần Caps Lock cho đến khi bạn đột nhiên bắt đầu tìm kiếm nó. VÀ OMIGOD KHÓA VỐN Ở ĐÂU? Mọi người ở Mountain View có lẽ rất thoải mái và nghĩ rằng không cần phải dành toàn bộ nút cho việc này. Nếu bạn muốn đặt bàn phím của mình để chặn chữ viết hoa, hãy chuyển đến tài khoản của bạn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình chính, sau đó nhấn vào Cài đặt và sau đó nhấn Cài đặt bàn phím. Bạn sẽ thấy danh sách thả xuống bên cạnh Tìm kiếm, Ctrl và Alt. Bạn có thể chỉ định bất kỳ nút nào trong số này hoạt động ở chế độ Caps Lock.

8. Kiểm soát (của cha mẹ)

Kiểm soát (của cha mẹ)

Nếu dùng chung Chromebook, bạn có thể muốn triển khai kiểm soát của phụ huynh. Trước tiên, hãy đảm bảo con bạn có tài khoản trên Chromebook bằng cách đi tới Cài đặt> Mọi người> Quản lý người dùng khác. Bây giờ, hãy chọn lại tên tài khoản của bạn trên thanh công cụ dưới cùng bên phải và nhấp vào Đăng xuất. Màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện; chọn “Thêm người dùng”, sau đó chọn “Tạo người dùng được giám sát” và nhập thông tin tài khoản của con bạn. Đăng nhập lại vào tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào “Tiếp theo” và nhập thông tin chi tiết của bạn. Đi đến Bảng điều khiển người dùng được kiểm soát và đi tới Quyền. Từ đó chọn “Quản lý” và trong phần “Cho phép” bạn có thể chọn cho phép người dùng được kiểm soát xem tất cả các trang web hoặc chỉ các trang web được phép. Ví dụ: để chặn một trang web, hãy chèn một dấu hoa thị thay vì www trong địa chỉ trang web. * .google.com.

9. Giọng nói

Giọng nói

Để trò chuyện thân thiện với Chromebook, tất cả những gì bạn phải làm là nói “Ok Google”. Đi tới cài đặt, chọn hộp bên cạnh Bật OK Google và bạn đã hoàn tất.

10. Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn đồng thời Ctrl và nút chuyển đổi cửa sổ. Bạn sẽ nhận được xác nhận rằng ảnh chụp màn hình đã được chụp và nó sẽ xuất hiện trong thư mục Tải xuống của bạn.

11. Just Say Play

Chỉ nói chơi

Vào năm 2014, Google đã ra mắt bộ ứng dụng Android đầu tiên dành cho Chrome OS, bao gồm Duolingo, Evernotemột ứng dụng để đọc cho trẻ em Sight of the Wordи Twitter Cây nho. Tại Hội nghị các nhà phát triển Google I / O năm nay, công ty đã thông báo rằng toàn bộ cửa hàng Google Play sẽ chuyển sang Chrome OS, giúp Chromebook phù hợp cho công việc (với Office) và chơi (Minecraft). Nó hiện có sẵn trên kênh nhà phát triển cho ba Chromebook và sẽ có mặt trên vài chục mẫu khác trong năm tới hoặc lâu hơn. Cái này danh sách để kiểm tra tính khả dụng.

12. Phần mở rộng

Tiện ích mở rộng

Cho đến khi Google Play được khởi chạy trên tất cả Chromebook, các tiện ích mở rộng của Chromebook sẽ giống như phần mềm trên máy tính Windows. Đối với người dùng Microsoft Office, có Office trực tuyến (Word, Excel, PowerPoint), ngoài tiêu chuẩn Tài liệu của Google. Adobe có một phiên bản Photoshop sắp ra mắt trên đám mây, nhưng hiện tại PixlrSơn Sumocả hai đều miễn phí.

Một số ứng dụng cũng hoạt động ngoại tuyến, giúp ích khi bạn không có kết nối Internet.

Nội dung tương tự:

Cách cập nhật phần mềm / phần sụn của tai nghe Audio-Technica

Hướng dẫn • 18/02/2023

Nâng cao niềm đam mê âm nhạc của bạn với chất lượng cao cấp vượt trội tai nghe trên tai hoặc trên tai từ ...

Các ứng dụng máy tính tốt nhất cho iPhone và iPad

Hướng dẫn • 03/03/2023

Nội dung chính 1. KALKYL: Lựa chọn của ban biên tập 2. Máy tính 3. Máy tính 4. CalConvert: công cụ chuyển đổi tiền ...

Bạn có thể thấy ai đang xem những điểm nổi bật trên Instagram không?

Hướng dẫn • 05/05/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm danh sách người xem về những điểm nổi bật trên Instagram của mình, bạn có thể biết rằng danh ...

Cách đồng bộ hóa điện thoại của bạn với Windows 10

Hướng dẫn • 01/05/2023

Tại Build 2017, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết: “Giao diện người dùng sẽ trải dài trên tất cả các thiết bị của ...