Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2022

Đó là một năm đầy biến động, nhưng Signal đã chiến thắng. Ứng dụng nhắn tin trở thành xu hướng chủ đạo sau các cuộc phản đối Black Lives Matter, vi phạm quyền riêng tư WhatsApp và sự ủng hộ từ Elon Musk trên Twitter. Rất nhiều lượt đăng ký đã diễn ra trong thời gian ngắn trong tháng này, nhưng nó đã trở lại và sẵn sàng để bảo vệ các cuộc trò chuyện của bạn khỏi những con mắt tò mò.

Tín hiệu là gì?

Signal là một ứng dụng nhắn tin được mã hóa end-to-end, là một cách nói tinh vi rằng chỉ thiết bị gửi tin nhắn và thiết bị nhận tin nhắn mới có thể nhìn thấy nội dung của tin nhắn. Nếu cảnh sát cần quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện, tin nhắn hoặc tệp của bạn, họ sẽ cần truy cập trực tiếp cho thiết bị của bạn vì Signal không có chúng.

“Chúng tôi đã thiết kế Dịch vụ Tín hiệu để giảm thiểu dữ liệu chúng tôi lưu giữ về người dùng Tín hiệu, vì vậy, thông tin duy nhất mà chúng tôi có thể cung cấp để đáp ứng [law enforcement] request … là ngày và giờ người dùng đăng ký Signal và là ngày cuối cùng người dùng kết nối với dịch vụ Signal, “nhà phát triển ứng dụng cho biết. nói vào năm 2016.

Điều này có thể hữu ích cho những người làm việc với nội dung nhạy cảm, chẳng hạn như nhà báo, nhà tổ chức hoặc những người sống dưới chế độ đàn áp. Nhưng đây là con dao hai lưỡi, vì mức độ bí mật này trong Signal và các ứng dụng tương tự cũng có thể đưa ra bìa diễn viên xấu.

Vào tháng 12 năm 2020, Signal có khoảng 20 triệu người dùng hoạt động, Báo cáo TechCrunch. Điều này đã trở nên tồi tệ hơn đáng kể sau khi chính sách quyền riêng tư gặp trục trặc với ứng dụng đối thủ WhatsApp, mặc dù Signal từ chối công bố con số chính xác, theo Reuters. Theo Statista, WhatsApp đã vượt qua con số 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2020.

Về mặt chức năng, Signal tương tự như WhatsApp, ngoại trừ việc nó thuộc sở hữu của Facebook. Signal được điều hành bởi Signal Technology Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi Moxie Marlinspike, người sáng lập Open Whisper Systems và đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton, đang tìm cách phát triển phần mềm bảo mật nguồn mở. (Acton rời Facebook vào năm 2017 và đã bị chỉ trích công khai về mạng xã hội này.)

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi Signal, nó miễn phí và hoạt động trên các thiết bị iOS và Android, cũng như máy tính, có thể là Mac, Windows hoặc Linux. Chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn bắt đầu.

Quảng cáo

Làm cho bản thân bạn được lắng nghe

Làm cho bản thân bạn được lắng nghe

Bạn có thể thực hiện cả cuộc gọi thoại và video trên Signal.

Cuộc gọi trực tiếp
Trên thiết bị di động, hãy chọn biểu tượng bút chì, sau đó chọn một liên hệ hoặc nhập một số điện thoại. Trên màn hình, hãy nhập số vào tìm kiếm hoặc chỉ chọn một số liên lạc. Chọn biểu tượng điện thoại cho cuộc gọi thoại hoặc biểu tượng máy quay video cho cuộc gọi điện video. Trong cuộc gọi điện video, bạn có thể ẩn bằng cách nhấp vào biểu tượng máy quay video.

Cuộc gọi nhóm
Đối với cuộc gọi điện video nhóm lên đến tám người, hãy mở cuộc trò chuyện nhóm với những người tham gia và chọn biểu tượng máy quay video.

Bảo mật bằng số

Bảo mật bằng số

Để đảm bảo kết nối an toàn với một số liên lạc, bạn có thể xác nhận số an ninh với họ trực tiếp hoặc qua tin nhắn. Để thực hiện việc này, hãy mở một cuộc trò chuyện trong Signal, nhấn vào tên của người khác ở trên cùng và chọn Xem số bảo mật. Điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của mã QR và chuỗi số. Nếu bạn đang ở gần một người khác, hãy hướng họ vào điện thoại của bạn và chọn “Quét mã” ở cuối màn hình.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mã bảo mật của bạn thay đổi sau khi mua điện thoại mới hoặc cài đặt lại Signal? Đừng lo lắng tín hiệu kiểm tra mã bảo mật bên trong tin nhắn. Khi tin nhắn đến từ người dùng mà bạn đang trò chuyện nhưng có tin nhắn bảo mật mới, bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình tin nhắn (mặc dù bạn vẫn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện). Nhấn vào thông báo cho biết số bảo mật đã được thay đổi. Bấm để xác nhận. Sau đó, bạn có thể chấp nhận số bảo mật mới trong cửa sổ bật lên hoặc nhấp vào “Chấp nhận số bảo mật mới” và thực hiện lại quy trình thủ công.

Đọc là nền tảng

Đọc là cơ sở

Biên nhận đã đọc là một may mắn và một lời nguyền. Nếu bạn muốn chúng được sử dụng trong Signal, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Biên nhận đã đọc và bật nó lên. Tuy nhiên, chức năng này đòi hỏi sự tin tưởng lẫn nhau; cả hai người dùng phải kích hoạt nó để xem biên nhận của nhau.

Xóa lịch sử

Xóa lịch sử

Vì Signal an toàn nên việc xóa lịch sử của bạn là không cần thiết, nhưng nếu bạn thích sự gọn gàng mà không cần nhắn tin, cần một khởi đầu sạch sẽ hoặc lo lắng về việc điện thoại của bạn bị rơi vào tay kẻ xấu, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Xóa Lịch sử> Xóa. Tất cả các.

Luật biến mất

Luật biến mất

Tín hiệu cảnh báo rằng tính năng tin nhắn biến mất “không dành cho các tình huống mà người liên hệ của bạn là đối thủ của bạn. Rốt cuộc, nếu ai đó nhận được thông báo biến mất thực sự muốn ghi lại, họ luôn có thể sử dụng máy ảnh khác để chụp ảnh màn hình trước khi thông báo biến mất. ” Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn sử dụng chúng trên thiết bị Android, hãy vào trò chuyện và nhấn vào biểu tượng bộ đếm thời gian. Ở đó, bạn có thể chọn “Thông báo biến mất” và đặt thời gian mà chúng sẽ được hiển thị. Trên iOS, chạm vào tên của một số liên lạc hoặc nhóm, sau đó trong cài đặt trò chuyện, chọn Tin nhắn biến mất và đặt giới hạn thời gian. Trên máy tính để bàn, hãy nhập cuộc trò chuyện, chọn “Thêm” rồi chọn “Tin nhắn biến mất” để đặt giới hạn thời gian.

Chìa khóa cho mọi thứ

Chìa khóa cho mọi thứ

Nếu bạn đang sử dụng Signal trên máy tính, có rất nhiều phím tắt, tất cả đều được hiển thị trong phần này biểu đồ tiện dụng. Nó dành cho người dùng Mac, nhưng đối với Windows hoặc Linux, chỉ cần thay thế Control bằng Command.

Tình huống với hình dán

Tình huống với hình dán

Signal là một nền tảng nghiêm túc, nhưng không quá nghiêm trọng vì nó bao gồm những thứ như nhãn dán. Khi bạn gửi tin nhắn cho một số liên lạc, hãy nhấp vào biểu tượng hình dán trong cửa sổ trò chuyện, nơi bạn có thể truy cập các gói hình dán chẳng hạn như Bulldog Zozo của Pháp.

GIF thực

GIF thực

Ảnh GIF có sẵn trong Signal chỉ với một lần nhấn. Trong cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào dấu cộng bên cạnh trường tin nhắn, sau đó nhấp vào nút GIF để tìm meme hoàn hảo trong Giphy.

Gọi cho tôi có thể

Gọi cho tôi có thể

Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ ai đó không có trong danh bạ của mình, trước tiên bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ của họ và nhận được tin nhắn văn bản yêu cầu bạn phê duyệt hoặc chặn họ.

Điện thoại mới, đó là ai?

Điện thoại mới, đó là ai?

Bạn có thể dễ dàng chuyển tài khoản Signal của mình từ thiết bị iOS này sang thiết bị iOS khác nếu bạn có cả hai thiết bị và Signal đã được cài đặt trên một thiết bị. Trên thiết bị mới của bạn, hãy tải xuống Signal và bắt đầu đăng ký. Sau khi xác minh số điện thoại của mình, bạn sẽ nhận được một thông báo trên thiết bị cũ hỏi xem bạn có muốn di chuyển tài khoản của mình hay không. Sau khi xác nhận, bạn sẽ nhận được mã QR trên thiết bị mới. Quét nó bằng thiết bị cũ của bạn và tất cả thông tin của bạn sẽ được chuyển.

Đây là số riêng

Đây là số riêng
(Những hình ảnh đẹp)

Thật kỳ lạ, bất chấp mọi cách để giải quyết vấn đề quyền riêng tư, Signal không cung cấp cho bạn tùy chọn ẩn số điện thoại của mình. Không có giải pháp dễ dàng, nhưng có những thứ có thể được thực hiện.

Giống như một sự đánh chặn phác thảo, bạn có thể đăng ký bằng một số từ một dịch vụ như Google Voice hoặc Skype và liên kết số đó với một thiết bị chuyên dụng. Phần thứ hai này rất dễ dàng cho người dùng Android vì bạn có thể thiết lập tài khoản thứ hai trên điện thoại của mình. Trên iPhone, bạn sẽ cần sử dụng một thiết bị iOS khác (chẳng hạn như iPad hoặc iPod touch) hoặc thiết bị Android, nhưng tiện ích này không yêu cầu kết nối di động hoặc thẻ SIM.

Trên thiết bị phụ hoặc tài khoản thay thế của bạn, hãy cài đặt Signal, mở nó và nhập số điện thoại bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ nhận được một thông báo rằng xác thực không thành công. Chọn xác nhận bằng giọng nói bằng cách nhấp vào “Gọi cho tôi”. Số bạn đã nhập sẽ đổ chuông và bạn sẽ nghe thấy một giọng nói cho bạn một số có sáu chữ số. Nhập số này vào trường xác nhận trong ứng dụng Tín hiệu, sau đó chọn Xác minh.

Đó là một quá trình khó hiểu, nhưng nếu việc giữ bí mật một số riêng tư là quan trọng đối với bạn, thì điều đó rất đáng giá.

Tất cả đều mờ mịt

Tất cả đều mờ mịt

Có nhiều lý do khiến bạn không muốn xuất hiện khuôn mặt trong ảnh, và năm ngoái cho thấy một trong số đó là lý do cho phép cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ dựa trên hình ảnh từ các cuộc biểu tình. Khi bạn gửi một hình ảnh, các công cụ sẽ được hiển thị ở trên cùng. Nhấn vào vòng tròn ở bên trái và bạn có thể xóa khuôn mặt hoặc các mục khác khỏi ảnh, mặc dù đây không phải là một phương pháp đáng tin cậy để ẩn danh tính.

20 mẹo WhatsApp cần thiết cho người hâm mộ trò chuyện

20 mẹo WhatsApp cần thiết cho người hâm mộ trò chuyện
(Những hình ảnh đẹp)

Bạn chưa sẵn sàng từ bỏ WhatsApp? Xem các mẹo của chúng tôi về ứng dụng trò chuyện do Facebook sở hữu.

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

7 mẹo đơn giản để cuối cùng ngừng sử dụng giấy

Hướng dẫn • 12/04/2022

(Ảnh: seb_ra qua Getty Images) Nội dung chính 1) Quên về độ trễ 2) Tải năm ứng dụng này 3) Chọn dịch vụ lưu ...

Cách tải xuống và cài đặt Windows 11 từ tệp ISO

Hướng dẫn • 01/10/2022

Những ai muốn thử nghiệm Windows 11 Insider Preview hiện tại có thể dễ dàng làm việc với hệ điều hành mới thông qua ...

Sử dụng Quy trình trong ngày làm việc của Trợ lý Google để làm việc tại nhà tốt hơn

Hướng dẫn • 23/04/2022

Làm việc hiệu quả có thể giúp chúng ta đạt được tất cả các mục tiêu của mình. Dù là vì công việc, vì ...

Cách khắc phục Cửa sổ trò chuyện không hoạt động, không mở hoặc tải trên Reddit

Hướng dẫn • 13/05/2022

Việc tham gia Reddit mang đến cho bạn một nơi để bạn có thể gặp gỡ những người có cùng sở thích với mình. ...