Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/09/2022

Nhiều người trong chúng ta sử dụng Lịch Google để nhắc nhở cuộc họp và các cuộc gọi Zoom vô tận, nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với ứng dụng này. Và bởi vì nó miễn phí, tất cả mọi người từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia tổ chức dày dạn kinh nghiệm đều có thể sử dụng nó để sắp xếp lịch trình của họ.

1. Tạo lịch mới

tạo một lịch mới

Các nhiệm vụ công việc, các cuộc họp trực tiếp và các hoạt động hàng ngày khác có thể làm xáo trộn lịch trình của bạn. May mắn thay, bạn có thể tạo lịch có mã màu riêng biệt cho mọi khía cạnh của lịch trình của mình. Không cần phải nhìn vào bức tường của các hộp màu xanh.

Để thêm các lịch khác, hãy nhấp vào dấu cộng (+) bên cạnh Lịch khác ở góc dưới bên trái, sau đó chọn Tạo lịch mới. Đặt tên và tô màu cho lịch mới theo cách bạn muốn. Khi hoàn tất, bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn hộp bên cạnh tên lịch để hiển thị hoặc ẩn các tác vụ của lịch trên lịch chính để bạn chỉ thấy những gì quan trọng.

2. Cách chia sẻ lịch Google

chia sẻ lịch

Đôi khi, việc chia sẻ lịch của bạn với người khác rất hữu ích để mọi người có thể theo dõi các sự kiện quan trọng. Những người mà bạn chia sẻ Lịch Google của mình có thể nhìn thấy nó trong chế độ xem lịch của họ và tùy chọn ẩn nó. Bạn cũng có thể tùy chỉnh và giới hạn những gì họ nhìn thấy.

Tìm lịch bạn muốn chia sẻ từ danh sách trong Lịch của tôi. Nhấp vào menu ba chấm bên cạnh lịch và chọn Cài đặt và Chia sẻ. Trong menu cài đặt, nhấn Chia sẻ với những người cụ thể> Thêm người.

Nhập địa chỉ email của mọi người bạn muốn cấp quyền truy cập và đặt quyền của họ để mọi người có thể xem nhiều hay ít lịch này khi bạn thấy phù hợp.

3. Sử dụng phím nóng

Phím nóng

Trong Lịch Google, các phím nóng cho phép bạn thực hiện mọi thứ từ thay đổi chế độ xem lịch (ví dụ: nhấn t để xem ngày hôm nay) đến thêm sự kiện mới (nhấn c để tạo sự kiện). Đầu tiên, hãy kiểm tra xem các phím tắt đã được bật chưa; nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải, chọn Cài đặt, cuộn xuống Phím tắt và đảm bảo đã chọn Bật phím tắt. Sau đó, tham khảo Danh sách Google (Mở trong cửa sổ mới) các phím tắt trên lịch hoặc nhấn Command + / (hoặc Control + /) trong trình duyệt của bạn để mở danh sách phím tắt dễ đọc.

4. Tùy chỉnh thông báo của bạn

thông báo

Nếu bạn có một cuộc họp quan trọng hoặc một cuộc họp mà bạn không thể bỏ lỡ, hãy thiết lập nhiều cảnh báo cho cuộc họp đó. Lịch cho phép bạn lên lịch thông báo cho những khoảng thời gian cụ thể trước một sự kiện để bạn có thể nhận được tin nhắn ping trên điện thoại của mình một ngày, một giờ hoặc 15 phút trước một sự kiện. Người dùng di động có một số tùy chọn đặt trước, nhưng họ cũng có thể tạo khoảng thời gian thông báo của riêng mình. Bạn cũng có thể thiết lập lời nhắc qua email.

Để thiết lập thông báo tùy chỉnh, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm bên cạnh lịch có sự kiện tương ứng. Nhấp vào “Cài đặt và chia sẻ” sau đó chọn “Thông báo sự kiện” để đặt cài đặt thông báo mặc định cho từng sự kiện trong lịch này. Trên thiết bị di động của bạn, mở menu hamburger, sau đó chọn Cài đặt và chọn lịch của bạn.

Nếu bạn muốn giữ nguyên cài đặt mặc định và chỉ thiết lập lời nhắc cho một sự kiện, hãy nhấp vào sự kiện, chọn Chỉnh sửa và thay đổi cài đặt thông báo cho sự kiện đó.

5. Tạo sự kiện từ Gmail

tạo sự kiện trong gmail

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã từng có những cuộc hẹn mà có thể là một email, nhưng còn một chuỗi email chắc hẳn là một cuộc hẹn thì sao? Sử dụng Gmail để tạo sự kiện trên Lịch Google và giải quyết cuộc thảo luận kéo dài thêm này bằng cuộc gọi điện video.

Trong khi xem chuỗi email, hãy nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào Sự kiện mới. Sự kiện mới sẽ được tự động thêm vào Lịch Google với đầy đủ thông tin chi tiết từ chuỗi email của bạn. Dòng chủ đề sẽ là tên của sự kiện và thư từ chuỗi email sẽ xuất hiện trong mô tả sự kiện.

6. Tạo ghi chú từ các sự kiện nhóm

ghi chú cuộc hẹn cho các sự kiện lịch

Cần giữ cho tất cả mọi người trên cùng một bước sóng? Sử dụng Lịch Google để tạo Tài liệu Google có ghi chú cuộc họp cho các sự kiện nhiều bên của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một sự kiện trên lịch và sau đó nhấp vào “Ghi chú cuộc họp” trong phần mô tả sự kiện. Tài liệu kết quả sau đó được đính kèm với lời mời tham gia sự kiện, cho phép tất cả khách mời truy cập vào các ghi chú.

7. Thiết lập email chương trình làm việc hàng ngày

email với chương trình làm việc hàng ngày

Bạn muốn nhận tổng quan hàng ngày tự động về lịch biểu của mình vào mỗi buổi sáng mà không cần phải mở Lịch Google? Google có thể gửi danh sách việc cần làm hàng ngày đến thẳng hộp thư đến của bạn. Để thiết lập, hãy chuyển đến danh sách lịch của bạn ở thanh bên trái và nhấp vào menu ba chấm bên cạnh menu bạn muốn sử dụng để gửi email chương trình hàng ngày của mình. Nhấn vào Cài đặt & Chia sẻ> Thông báo khác và đảm bảo menu thả xuống bên cạnh Chương trình làm việc cho biết Email. Bây giờ, bạn sẽ nhận được email hàng ngày với các nhiệm vụ từ lịch cụ thể đó cho đến khi bạn tắt chúng, bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo quy trình tương tự và thay đổi menu thả xuống thành “không có”.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

8. Thêm và tùy chỉnh múi giờ

cài đặt múi giờ

Trong thời gian làm việc từ xa, không có gì lạ khi các công ty có các nhóm trải rộng trên nhiều múi giờ. Bằng cách thêm múi giờ bổ sung vào Lịch Google, bạn có thể lên lịch cuộc hẹn tiếp theo của mình vào thời điểm thuận tiện cho mọi người. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Cài đặt. Nhấp vào “Múi giờ” ở thanh bên trái, sau đó chọn hộp “Hiển thị múi giờ bổ sung”. Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn múi giờ mong muốn của bạn. Sau khi hoàn thành, múi giờ này sẽ xuất hiện trên lịch của bạn bên cạnh giờ địa phương của bạn.

9. Chỉnh sửa nhiều ngày cùng một lúc

chọn ngày lịch

Đôi khi bạn chỉ cần xem một vài ngày trên lịch của mình tại một thời điểm. Đó là lý do tại sao Lịch Google tích hợp sẵn các chế độ xem Ngày, Tuần, Tháng, Năm, Lịch biểu và 6 Ngày từ menu thả xuống ở đầu màn hình. Người dùng di động có thể mở hamburger để chọn chế độ xem Lịch biểu, Ngày, 3 ngày, Tuần và Tháng.

Nếu bạn cần chỉnh sửa hoặc xem một nhóm ngày khác, chẳng hạn như từ Thứ Tư đến Thứ Bảy, bạn có thể làm như vậy trong ứng dụng web. Nhấp vào ngày đầu tiên trong lịch nhỏ ở thanh bên trái, sau đó kéo con trỏ đến các ngày bạn muốn. Điều này sẽ thay đổi chế độ xem lịch lớn của bạn để chỉ hiển thị những ngày đó.

10. Tùy chỉnh màu sắc và nền của bạn

phần mở rộng nền lịch tùy chỉnh

Lịch Google cung cấp các tùy chọn màu sắc để mã hóa các sự kiện và nhiệm vụ, nhưng bạn có thể cần nhiều hơn các tùy chọn mặc định. May mắn thay, có một số tiện ích mở rộng của Chrome giúp bạn dễ dàng thêm màu mới vào Lịch Google và thậm chí đặt hình nền cho chế độ xem chính. Thêm màu cho lịch! (Mở trong cửa sổ mới) Tiện ích mở rộng cho phép bạn thêm các màu mới theo giá trị hex và lưu chúng để sử dụng sau này. Và bạn có thể thêm nền của riêng mình bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Nền lịch tùy chỉnh (mở trong cửa sổ mới).

11. Tìm kiếm lịch nâng cao

tùy chọn tìm kiếm nâng cao

Bạn cần chỉnh sửa một sự kiện nhưng không nhớ chính xác khi nào nó sẽ xảy ra? Nhấp vào kính lúp ở đầu màn hình (hoặc chỉ cần nhấn phím /) để thực hiện tìm kiếm lịch nhanh. Nếu bạn muốn siêu cụ thể, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống nhỏ trong thanh tìm kiếm để có thêm tùy chọn cho phép bạn tìm kiếm theo các tiêu chí như người tham dự sự kiện, vị trí và ngày, ngoài từ khóa của bạn.

12. Truy cập lịch của bạn ngoại tuyến

truy cập ngoại tuyến

Nếu bạn đi du lịch nhiều nơi và biết rằng không phải lúc nào bạn cũng có vùng phủ sóng internet tốt nhất, bạn có thể bật truy cập ngoại tuyến vào Lịch Google. Nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Cài đặt> Ngoại tuyến, sau đó chọn hộp kiểm Bật Lịch Ngoại tuyến. Sau đó Google sẽ thông báo cho bạn tải lại trang. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Google để xem hướng dẫn từng bước (mở trong cửa sổ mới) về quy trình. Một lưu ý: bạn sẽ có thể truy cập và thay đổi lịch của mình ngay cả khi bạn không có kết nối Internet, nhưng lịch sẽ không cập nhật trên các thiết bị khác của bạn cho đến khi bạn trực tuyến trở lại.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng hàm DSTDEV trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Hàm DSTDEV trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần tính độ lệch chuẩn tổng thể dựa trên một mẫu, sử dụng ...

Cách bật chế độ Không làm phiền khi lái xe trên iOS

Hướng dẫn • 07/04/2022

Bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản trên iPhone khi đang lái xe. Bạn biết bạn không nên ...

Những bộ điều khiển nào hoạt động với Stadia, PS Now, xCloud và Nvidia GeForce Now?

Hướng dẫn • 15/04/2022

Các nền tảng phát trực tuyến trò chơi như Stadia của Google, PlayStation Now của Sony và xCloud sắp ra mắt của Microsoft hứa ...

Cách sử dụng tính năng DGET trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Tính năng DGET trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần một giá trị duy nhất từ ​​mảng bảng hoặc phạm vi ...