Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Kindle Paperwhite của Amazon đặt thư viện trong túi của bạn. Hộp đựng màu đen bóng bẩy của nó chứa được hàng nghìn cuốn sách và hàng nghìn cuốn sách khác có thể được lưu trữ trên đám mây. Paperwhite cho ra bên ngoài rất ít (không do thám trên tàu điện ngầm từ những gì bạn đọc hiểu ở đây), nhưng có rất nhiều điều đang diễn ra bên trong.

Paperwhite có đèn LED chiếu sáng có thể điều chỉnh để bạn có thể xem trang khi cắm trại dưới các vì sao, hiện có khả năng chống thấm nước để đọc vui vẻ trên bãi biển và có một tính năng cho phép bạn theo dõi mọi đề cập về một nhân vật hoặc thuật ngữ mà không cần lật vội vàng. Và nếu bạn muốn biết bạn sẽ mất bao nhiêu giờ nữa để hoàn thành cuốn sách, anh ấy cũng có thể nói với bạn điều đó.

Nhưng để tận dụng tối đa Kindle Paperwhite của bạn, có một số thủ thuật đơn giản. Không thể nhìn thấy hoặc muốn có thêm từ trên trang? Chỉ cần vuốt nhẹ ngón tay, bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ: chỉ cần chụm ngón tay và phóng to để điều chỉnh. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin, hãy đặt Kindle của bạn ở Chế độ trên máy bay khi bạn không tải sách xuống. Hoặc thiết lập từ điển khi bạn đọc sách bằng các ngôn ngữ khác.

Nhưng đây chỉ là những điều cơ bản. Chúng tôi có một số mẹo bổ sung để làm cho Kindle của bạn trở nên thuận tiện và hữu ích nhất có thể.

Quảng cáo

Kindle Matchbook

Kindle Matchbook

Có nhiều lý do khiến việc mua bản sao thực của sách không đi kèm với phiên bản sách điện tử miễn phí. Nhưng Kindle MatchBook Giải quyết vấn đề này một phần bằng cách cung cấp các bản tải xuống kỹ thuật số của sách thực mà bạn đã mua với giá $ 2,99 trở xuống. Có hơn 80.000 cuốn sách trên MatchBook, nhưng bạn có thể không tìm thấy nhiều cuốn sách bạn có ở đó. Trong số hàng trăm cuốn sách mà tôi đã mua từ Amazon trong nhiều năm qua, chỉ có 8 cuốn là có sẵn để cam kết và 2 cuốn là công khai.

Điểm nổi bật trong cuộc sống của bạn

Điểm nổi bật trong cuộc sống của bạn

Nếu bạn bỏ lỡ những ngày sách giáo khoa của bạn sử dụng bút đánh dấu màu vàng đậm, thì khả năng đánh dấu các đoạn văn có thể là một trong những tính năng yêu thích của bạn trên Kindle. Đặt ngón tay của bạn trên văn bản bạn muốn đánh dấu và vuốt để bao gồm nhiều hơn hoặc ít văn bản hơn. Sau đó, nó sẽ không có sẵn trên Kindle của bạn; chạm vào nó để xóa hoặc đánh dấu nhiều hơn hoặc ít văn bản hơn. Những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn được lưu trữ trên Trang nổi bật của Kindle.

Kindle X-Ray

Kindle X-Ray

Đôi khi cuốn sách thông minh hơn bạn, và đôi khi là cả một thiên tài. Tính năng X-Ray tăng chỉ số IQ của một cuốn sách, cho phép bạn khám phá ngay cốt lõi của cuốn sách (ý tưởng, chủ đề, nhân vật lịch sử, nhân vật hư cấu và địa điểm). Với một cuốn sách đang mở trên Paperwhite của bạn, hãy nhấn vào đầu màn hình để hiển thị thanh công cụ đọc phụ, sau đó nhấn vào nút X-Ray. Bạn sẽ có thể tìm kiếm cuốn sách để biết thêm thông tin về những người, địa điểm và ý tưởng chính, cũng như xem dòng thời gian của các phần đáng chú ý. X-quang không có sẵn cho tất cả các sách.

đặt nó vào trong túi của bạn

đặt nó vào trong túi của bạn

Truy xuất tất cả dữ liệu bạn đã lưu trong ứng dụng Pocket giống như cố gắng cuộn qua một đống lớn Người New York. Bạn đã định đọc từng từ, nhưng bây giờ nó có vẻ choáng ngợp. Gửi một số bài báo này tới Kindle Paperwhite của bạn và bạn sẽ có nhiều khả năng đọc chúng hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng Pocket 2 Kindleliên kết tài khoản Amazon và Pocket của bạn.

Khuyến nghị của Goodreads

Khuyến nghị của Goodreads
Goodreads nó giống như một câu lạc bộ sách, nơi bạn không cần phải tìm hiểu lịch trình của mọi người, giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ hoặc tranh luận về những gì nên đọc. Trên Kindle, nhấp vào nút Goodreads trên thanh công cụ (chữ “g” viết thường) và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Goodreads hiện có của mình hoặc tạo một tài khoản. Sách trong danh sách Goodreads Muốn Đọc của bạn xuất hiện trên trang chủ Kindle để truy cập nhanh vào sách mới. Bạn cũng có thể xem bạn bè đang đọc gì, ý kiến ​​của họ về những cuốn sách bạn đang đánh giá và đọc một đoạn trích trước khi cam kết với toàn bộ cuốn sách.

gia đình đọc cùng nhau

gia đình đọc cùng nhau

Tạo Thư viện gia đình để bạn có thể chia sẻ sách với các thành viên của Hộ gia đình Amazon. Trên Kindle của bạn, đi tới Menu> Cài đặt> Trang chủ & Thư viện gia đình> Thêm người mới> Thêm người lớn. Nhập địa chỉ email và mật khẩu Amazon của họ và cho phép cả hai tài khoản chia sẻ thông tin thanh toán. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ tất cả sách hoặc chọn sách bạn muốn chia sẻ. Để thêm một đứa trẻ, hãy chuyển đến Home & Family Library, chọn Add Child bên dưới Add New Person. Nhập mật khẩu kiểm soát của phụ huynh, tên, ngày sinh và giới tính của trẻ. Sau đó, bạn có thể chọn các đầu sách cho thư viện dành cho trẻ em. Nhấp vào “Tiếp theo” sau đó “Hoàn tất” và tài khoản sẽ được thiết lập.

Mượn hoặc mượn sách Kindle

Mượn hoặc mượn sách Kindle

Bạn có thể mượn sách Kindle cho Paperwhite của riêng mình và cho bạn bè mượn sách Kindle, ngay cả khi họ không có Kindle.

Thời hạn phát hành là 14 ngày, trong thời gian đó người cho mượn không được đọc sách. Để mượn sách, hãy đăng nhập vào Amazon.com trên máy tính để bàn của bạn. Chuyển đến trang của cuốn sách bạn muốn mượn và sẽ có một tùy chọn ở góc trên bên trái cho biết Mượn cuốn sách này. Hoặc đi tới “Quản lý nội dung và thiết bị của bạnvà tìm cuốn sách phù hợp. Nhấp vào menu ba chấm ở phía bên trái () và chọn “Mượn ấn bản này” từ cửa sổ bật lên. Nhập địa chỉ email của người vay (bạn có thể gửi kèm tin nhắn) và nhấp vào Gửi ngay.

Nếu tùy chọn cho mượn không xuất hiện, cuốn sách cụ thể đó không thể được cho mượn. Chỉ có thể cho mượn một trong số 40 cuốn sách Kindle mà tôi mua gần đây.

Nếu bạn là người mượn sách, bạn sẽ nhận được email thông báo rằng ai đó đã cho bạn mượn sách. Mở nó ra và bấm vào “Nhận sách cho mượn”. Khi trình duyệt khởi chạy, hãy đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Sau đó chọn thiết bị bạn muốn giao sách và nhấp vào “Chấp nhận Sổ cho mượn”. Để trả lại sách, hãy đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn và chọn Quản lý Nội dung và Thiết bị, tìm tên sách, nhấp vào nút Hành động, chọn Xóa khỏi Thư viện và nhấp vào Có.

Mượn sách từ thư viện với OverDrive

Chỉ vì bạn đã chuyển sang sách điện tử không có nghĩa là bạn không thể là người bảo trợ thư viện. Bạn có thể mượn sách từ thư viện địa phương thông qua OverDrive nếu bạn có thẻ thư viện hoặc thẻ sinh viên hợp lệ.

Sắp xếp sách trong một bộ sưu tập

Sắp xếp sách thành bộ sưu tập

Cũng giống như quá nhiều ứng dụng có thể làm lộn xộn màn hình chính của điện thoại, thì nhiều sách cũng có thể làm như vậy trên Kindle của bạn. Để giữ mọi thứ ngăn nắp, hãy nhấp vào “Menu” ở góc trên bên phải (), chọn “Tạo bộ sưu tập mới”, nhập tên cho bộ sưu tập và nhấp vào “OK”. Chọn hộp bên cạnh mỗi cuốn sách bạn muốn xuất hiện trong bộ sưu tập và chọn Xong.

Thêm hoặc xóa vào bộ sưu tập hiện có

Thêm hoặc xóa vào bộ sưu tập hiện có

Bộ sưu tập của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình chính Kindle của bạn. Nếu bạn muốn thêm sách vào bộ sưu tập sau này, hãy nhấp vào biểu tượng bộ sưu tập và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nhấp vào Thêm / Xóa. Tại đây, bạn cũng có thể đổi tên bộ sưu tập, xóa bộ sưu tập khỏi thiết bị của mình hoặc xóa hoàn toàn. Bạn cũng có thể nhấn vào bộ sưu tập của mình và chọn Menu ở góc trên cùng bên phải (), thao tác này sẽ hiển thị menu thả xuống với các tùy chọn tương tự.

Xem không chỉ trên giá sách

Xem không chỉ trên giá sách

Kindle Paperwhite có trình duyệt web. Nó hơi sơ khai, nhưng có thể hữu ích như một phương sách cuối cùng nếu bạn có Wi-Fi nhưng thời lượng pin thấp trên các thiết bị khác của mình. Nhấn vào menu ở góc trên bên phải () và chọn Trình duyệt thử nghiệm. Điều này sẽ hiển thị một trình duyệt (khá chậm chạp); nhập URL mong muốn của bạn vào thanh menu ở trên cùng. Nếu bạn có kiểu máy 3G, đừng nghĩ rằng bạn đã tìm ra cách vượt qua gói dữ liệu của điện thoại thông minh. Nếu không có Wi-Fi, trình duyệt sẽ chỉ có thể truy cập Amazon và Wikipedia.

Thay đổi phông chữ hoặc kích thước văn bản trên Kindle của bạn

Thay đổi phông chữ hoặc kích thước văn bản trên Kindle của bạn

Nếu bạn thực sự thích phông chữ, bạn không cần phải sống với những gì trong cuốn sách trên Kindle Paperwhite. Khi bạn đang xem sách, hãy chuyển đến thanh công cụ ở đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng Aa. Bạn có thể chọn từ một số phông chữ và tùy chỉnh kích thước và kiểu phông chữ.

Cách chụp ảnh màn hình trên Kindle

Cách chụp ảnh màn hình trên Kindle

Lưu những gì bạn thấy trên màn hình bằng cách chụp ảnh. Nhấn vào góc trên cùng bên phải và góc dưới cùng bên trái hoặc góc trên cùng bên trái và góc dưới cùng bên trái của màn hình cùng một lúc. Bạn sẽ thấy một đèn flash, có nghĩa là hình ảnh đã được lưu. Để xem điều này, hãy kết nối Kindle của bạn với máy tính và bạn sẽ thấy hình ảnh trong thư mục gốc (đây sẽ là các tệp PNG).

Nội dung tương tự:

eFootball PES 2022: Hướng dẫn xây dựng đội hình trận đấu EURO

Hướng dẫn • 19/09/2022

Trận đấu UEFA EURO 2020 ™  cuối cùng đã có trong trò chơi trong  eFootball PES 2020  cùng với các sự kiện và người chơi theo chủ ...

Cách biến Microsoft Authenticator thành trình quản lý mật khẩu của bạn

Hướng dẫn • 31/03/2022

Để quản lý mật khẩu trên nhiều trình duyệt giữa máy tính và thiết bị di động của bạn, bạn thường cần một trình ...

Cách biết thời gian hoạt động mới nhất trên Twitter? Từng bước một

Hướng dẫn • 06/04/2022

Twitter là một nền tảng khổng lồ để chia sẻ ý kiến ​​của chúng tôi về bất kỳ chủ đề cụ thể nào, nhưng ...

6 mẹo để có được những bức ảnh mặt trăng (Siêu xanh máu) đẹp nhất

Hướng dẫn • 07/04/2022

Nếu bạn là loại người hay nhìn vào ban đêm, bạn có thể đã nghe nói về sự kiện thiên thể lớn tiếp theo: ...