Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/05/2023

Khi bạn viết cả ngày, bạn đọc cả ngày. Nhưng đối với một bài đọc dài, bạn có thể dành không quá nhiều giờ. Vì vậy, khi tôi bắt gặp một câu chuyện mà tôi muốn dành thời gian nghiêm túc cho nó, tôi sẽ lưu nó vào Pocket.

Khi ra mắt, Pocket thực sự được gọi là Read It Later, trước cả khi App Store tồn tại. Nhưng sau khi đổi tên vào năm 2012, nó đã phát triển thành một ứng dụng rất thân thiện với người dùng. Ngoài các bài báo, bạn có thể lưu video, hình ảnh và bất kỳ thứ gì có url đều hợp lệ. Nó lưu trữ mọi thứ bạn đã lưu để bạn có thể truy cập ngoại tuyến (ngoại trừ video), điều này đặc biệt hữu ích khi mạng di động không hoạt động.

Pocket là một ứng dụng đa nền tảng đơn giản, nhưng có một số thứ có thể khiến nó trở nên thú vị hơn nhiều. Hãy xem chúng bên dưới và nếu bạn có điều gì muốn chia sẻ, hãy thêm chúng vào phần nhận xét.

Nếu bạn thực sự dành riêng cho Pocket, bạn có thể muốn nâng cấp. Với Pocket Premium ($ 4,99 / tháng hoặc $ 44,99 / năm), mọi thứ bạn lưu được lưu trữ trong tài khoản Pocket của bạn, ngay cả khi nó bị xóa khỏi web, ngoài các tính năng như thẻ đề xuất và chức năng tìm kiếm an toàn hơn.

Quảng cáo

16. Tiết kiệm

Tiết kiệm

Tùy chỉnh Pocket để bạn có thể dễ dàng lưu nội dung ở bất cứ đâu bạn tìm thấy – trên máy tính để bàn, trên điện thoại hoặc trên Twitter.

Trên máy tính của bạn, hãy thêm sự mở rộng vào trình duyệt của bạn hoặc sử dụng Bookmarklet bỏ túi. Trong nguồn cấp dữ liệu do Pocket đề xuất trong trình duyệt, hãy nhấp vào Lưu vào Lịch sử để thêm nó vào danh sách của bạn.

Bật iOS Mở rộng Chia sẻ Pocket. Mở Safari, chạm vào Chia sẻ (biểu tượng có mũi tên lên), vuốt sang trái trên các biểu tượng xuất hiện, chọn Thêm, bật Bật Pocket và chạm vào Xong. Bây giờ bạn đang ở trong các ứng dụng cho phép bạn chia sẻ, bạn sẽ có thể dễ dàng thêm chúng vào danh sách Pocket của mình. Để di chuyển biểu tượng Pocket lên đầu danh sách, hãy nhấp và kéo nó sang bên trái.

Trên thiết bị Android hoặc Kindle Fire, hãy nhấn vào nút chia sẻ trong ứng dụng. Cửa sổ Add to Pocket sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn nó để thêm nó vào danh sách của mình.

Đối với mọi thiết bị, bạn có thể gửi email bất kỳ thứ gì trực tiếp tới Pocket bằng cách nhấp vào Chia sẻ và gửi đến [email protected].

15. Nhận định hướng

Nhận hướng dẫn

Pocket không chỉ là nơi lưu lại những câu chuyện mà bạn tự tìm thấy. Của anh ấy Khám phá trang web là cuốn sách phải đọc của người dùng phổ biến nhất của Pocket, những câu chuyện nổi tiếng và tuyển tập các bài báo về các chủ đề như công nghệ. Bạn cũng có thể cho Pocket biết bạn quan tâm đến điều gì trên trang chủ và nó sẽ nhắc bạn đọc. Vì mọi thứ đều đã có trong hệ sinh thái Pocket, nên chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể lưu một bài đọc vào tài khoản của mình.

14. Để bạn xem xét

Để bạn xem xét

Pocket chú ý đến những gì bạn đọc và những người bạn theo dõi. Cả hai điều này được thu thập trong phần “Được đề xuất”, là sự kết hợp của những câu chuyện mà dịch vụ cho rằng bạn sẽ thích và những câu chuyện bạn theo dõi muốn truyền lại. Trên màn hình nền, có một tab “Được đề xuất”. Trên thiết bị di động, nội dung tương tự này được đánh dấu là Có thể khám phá và bạn có thể tìm thấy bằng cách nhấp vào biểu tượng trái tim ở cuối ứng dụng.

Để giới thiệu điều gì đó cho người khác, hãy mở một mục trong Pocket và nhấp vào mũi tên ở cuối trang, sau đó Đề xuất. Bạn cũng có thể đề xuất một đoạn văn cụ thể bằng cách đánh dấu văn bản và nhấp vào “Chia sẻ” và sau đó “Đề xuất” trong cửa sổ bật lên.

13. Chia sẻ và chia sẻ bình đẳng

Chia sẻ và chia sẻ bình đẳng

Điều tôi thích nhất ở Pocket là khả năng chia sẻ danh sách với ai đó. Cho đến khi điều đó xảy ra, tốt nhất hãy gửi cho một người bạn.

Sau khi nhấp vào nút Chia sẻ trên một mục trong danh sách, hãy chọn Gửi cho bạn bè. Nhập địa chỉ email của bạn bè và ghi chú tùy ý. Pocket gửi cho họ một email có hình ảnh và đoạn văn bản từ câu chuyện, đồng thời cung cấp cho họ tùy chọn để lưu nó vào tài khoản Pocket của họ hoặc xem nó trong trình duyệt.

Bạn cũng có thể gửi cho bạn bè bằng cách đánh dấu một phần của bài viết và sau đó nhấp vào “Chia sẻ”, thao tác này sẽ xuất hiện tùy chọn “Gửi cho bạn bè”.

12. Nhận thông báo

Nhận thông báo

Nếu bạn muốn được thông báo trong ứng dụng khi một người bạn gửi nội dung nào đó cho bạn, hãy đi tới “Cài đặt” và cuộn xuống “Cài đặt thông báo đẩy”; Bật chúng lên. Trên thiết bị Android, thông báo được bật theo mặc định và bạn có thể thực hiện các thay đổi bằng cách đi tới Cài đặt và cuộn đến Thông báo.

11. Nhận tin nhắn

Nhận một tin nhắn

“Tôi đã đọc câu chuyện tuyệt vời này,” bạn nói với người bạn của mình trước khi dành 10 đoạn văn tiếp theo để mô tả nó. Thay vào đó, hãy gửi cho họ một câu chuyện trực tiếp từ iMessage. Đi tới nút ứng dụng và chạm vào Pocket. Bạn sẽ thấy một vài câu chuyện đã lưu gần đây và bạn có thể gửi chúng chỉ bằng một lần nhấn. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để quay lại và tìm những gì bạn đang tìm kiếm.

10. Tag “thế là xong”

Đánh dấu rằng bạn là

Sau khi bạn đã sử dụng Pocket một thời gian, có thể khó theo dõi những gì bạn đã lưu. Một cách để giúp mọi thứ dễ tìm hơn là gắn thẻ chúng. Chọn một phần nội dung, nhấp vào dấu chấm lửng và sau đó “Thêm thẻ”, nhập thẻ, nhấp vào “Quay lại” và thẻ đó bây giờ đã được lưu. Lần tiếp theo bạn sử dụng thẻ, trường sẽ tự động điền khi bạn nhập hoặc bạn có thể cuộn xuống danh sách để tìm. Bạn cũng có thể sắp xếp theo thẻ bằng cách chọn Thẻ từ menu.

Nếu bạn phát hiện ra khá muộn trong trò chơi rằng bạn muốn gắn thẻ tất cả nội dung của mình, hãy truy cập Pocket for Web, nhấp vào biểu tượng bút chì chỉnh sửa hàng loạt, chọn tất cả các câu chuyện bạn muốn sử dụng cho một thẻ cụ thể, nhấp vào Thêm thẻ và nhập trong thẻ.

Nếu bạn đang lưu vào Pocket từ bookmarklet, bạn sẽ thấy tùy chọn thêm thẻ vào mỗi cửa sổ bật lên xác nhận.

Nếu bạn có Pocket Premium, bạn có các thẻ nổi bật đề xuất một đề xuất từ ​​Pocket mỗi khi bạn lưu một thứ gì đó. Đây là một tiết kiệm thời gian rất lớn.

9. Điểm nổi bật cho mọi người

Điểm nổi bật cho mọi người

Ngoài việc lưu các bài báo, bạn có thể lưu các đoạn văn cụ thể vào Pocket. Vuốt qua đoạn văn và chọn “Đánh dấu” và đoạn văn đó sẽ được lưu. Để xem tất cả các mục nổi bật ở một nơi, hãy chuyển đến bộ lọc và nhấp vào Mục nổi bật.

8. Trộn nó lên

khuấy động

Mặc dù Pocket giúp bạn dễ dàng lưu và chia sẻ nội dung, nhưng bạn có thể muốn mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Kiểm tra IFTTT và xem liệu có công thức nấu ăn phù hợp với túi tiền của bạn.

7. Nhìn vào đây

Nhìn đây

Bạn có thể thay đổi cách hiển thị văn bản bằng cách đi tới đoạn nội dung trên thiết bị di động, nhấp vào dấu chấm lửng () ở góc dưới cùng bên phải và chọn Cài đặt văn bản. Bạn cũng có thể thay đổi chủ đề tổng thể thành sáng, tối hoặc nâu đỏ bằng cách đi tới Cài đặt, cuộn xuống Chủ đề ứng dụng và nhấn vào Chủ đề. Bạn cũng có thể thay đổi chủ đề thành sáng hoặc tối tùy thuộc vào độ tối của màn hình bằng cách nhấp vào Tự động chuyển đổi chủ đề.

Để thay đổi văn bản trên màn hình, hãy điều hướng đến đoạn nội dung và chọn biểu tượng As kép ở góc trên cùng bên phải. Từ menu xuất hiện, bạn có thể chuyển đổi giữa phông chữ serif và sans-serif, thay đổi kích thước phông chữ, điều chỉnh độ sáng màn hình và chọn đọc trên nền trắng, đen hoặc màu.

6. Like và subscribe

Like và Subscribe

Nếu có các trang web bạn đăng nhập vì lý do tường phí hoặc lưu trữ, hãy đi tới Cài đặt> Quản lý đăng nhập trang web. Chọn một trang web và đăng nhập; nếu nó không được liệt kê, hãy cuộn đến “Các trang web khác” và nhập URL và chi tiết đăng nhập của bạn.

5. Sự hài lòng tức thì

Sự hài lòng tức thì

Người dùng Android có thể tận hưởng một số lợi ích của Pocket mà không chiếm dung lượng trên thiết bị của họ khi họ tải xuống ứng dụng. Khi ai đó chia sẻ liên kết, thiết bị của bạn sẽ mở Ứng dụng Pocket Instant dành cho Android. Nhấp vào Xem bài viết để xem nó sẽ xuất hiện như thế nào trong ứng dụng Pocket thông thường. Bạn cũng có thể cuộn xuống để xem các sách được đề xuất. Nó có thể buộc bạn phải tải xuống Pocket.

4. Đốt cháy mọi thứ

Đốt cháy mọi thứ

Nếu tài khoản Pocket của bạn đã đầy đến mức bạn chỉ muốn bắt đầu lại, bạn có thể xóa hàng loạt mọi thứ bạn đã lưu. Đi đến Xóa danh sách đọc trực tuyến của bạn trên trang Pocket, xác nhận rằng bạn thực sự chắc chắn muốn xóa mọi thứ và nhấp vào “Xóa dữ liệu của tôi”.

3. Cần đọc

Cần đọc

Bạn có thể xem nhanh thời gian nghe một podcast hoặc bài hát. Nhưng nếu bạn có một ít thời gian và bạn chọn những gì để đọc từ Pocket, bạn sẽ đưa ra quyết định như thế nào? Bạn có thể xem lại danh sách của mình và ước tính thời gian đọc (hoặc nghe) nội dung bạn đã lưu.

2. Lắng nghe

Nghe

Đôi khi bạn muốn đọc tin tức nhưng không muốn đọc Tin tức. Pocket có thể đọc nó cho bạn. Trên thiết bị di động, bạn sẽ thấy biểu tượng tai nghe ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Nhấp vào nó để xem danh sách phát tất cả nội dung đã lưu của bạn. Bạn cũng có thể điều hướng đến từng bài viết và nhấp vào biểu tượng tai nghe ở cuối trang để phát bài viết. Khi bạn phát một câu chuyện, bạn có thể quay lại hoặc bỏ qua trước 15 giây, thay đổi tốc độ giọng nói và lưu trữ câu chuyện.

Nếu bạn có thiết bị Alexa, bạn có thể thêm kỹ năng Pocket bằng cách truy cập ứng dụng Alexa, tìm kiếm Pocket và nhấp vào Bật. Trước tiên, bạn sẽ cần cho phép Alexa kết nối với tài khoản Pocket của mình và sau đó Alexa có thể đọc ba bài báo cuối cùng của bạn.

Trên PC Windows, bạn có thể sử dụng Trình tường thuật hoặc Cáo lửa (Mozilla mua lại Pocket vào năm 2017). Trên máy Mac, bạn có thể đánh dấu văn bản bạn muốn đọc to, bấm chuột phải vào văn bản đó, sau đó chọn Lời nói> Bắt đầu nói.

1. Thư giãn

Thư giãn

Người dùng Slack có thể lưu vào Pocket trực tiếp từ ứng dụng nếu quản trị viên Slack trước thêm một chức năng. Sau đó, bạn có thể lưu liên kết bằng cách di chuột qua nó, nhấp vào Tác vụ khác, rồi Lưu vào Pocket.

Nội dung tương tự:

Snapchat Last Seen không cập nhật – cách khắc phục?

Hướng dẫn • 02/05/2023

Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật mới nhất của bạn mình trên bản đồ neo, nhưng nếu nó vẫn hiển thị thời ...

Sạc không dây không hoạt động trên iPhone? Sửa lỗi

Hướng dẫn • 01/06/2023

Sạc không dây không hoạt động trên iPhone của bạn? Đừng sợ. Mày không đơn độc. Nhiều người dùng iPhone cũng đã báo cáo ...

Tăng cường an ninh mạng của bạn với danh sách kiểm tra bảo mật trực tuyến của PCMag

Hướng dẫn • 22/05/2023

Tháng Nhận thức về An ninh mạng sắp kết thúc. Trong những tuần trước của tháng 10, tôi tập trung vào một chủ đề ...

Thực hiện 5 bước sau để ngăn ứng dụng thu thập dữ liệu của bạn ngay bây giờ

Hướng dẫn • 07/03/2023

Các công ty đang tuyệt vọng cho dữ liệu của bạn. Nếu có thể, bạn không nên đưa chúng cho họ vì họ có ...