Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/10/2022

Apple đã từng thống trị thị trường điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Đó là một câu chuyện khác đối với các thiết bị phát trực tuyến phương tiện, nơi Apple TV chạy ngược lại với các dịch vụ phổ biến từ Roku, Google và Amazon.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người hâm mộ Apple, bạn sẽ thích những gì công ty đã làm với Apple TV mới nhất ($ 169 tại Walmart). Điều khiển từ xa mới bổ sung điều khiển bằng giọng nói Siri, bàn di chuột, gia tốc kế và con quay hồi chuyển để chơi game. Và vào mùa thu này, với sự xuất hiện của dịch vụ phát trực tuyến Apple TV +, sẽ có nhiều hơn nữa trong số đó.

Một chiếc Apple TV HD tiêu chuẩn có giá 149 USD cho 32GB dung lượng lưu trữ. Phiên bản Apple TV 4K có giá 179 USD cho 32GB hoặc 199 USD cho 64GB. Hãy xem chúng ta có thể làm gì với nó.

Quảng cáo

Biến bất cứ thứ gì thành điều khiển từ xa

Biến bất cứ thứ gì thành điều khiển từ xa

Bạn sẽ cần điều khiển từ xa đi kèm với Apple TV của mình trong quá trình thiết lập, nhưng sau đó bạn không bị treo lên nữa. Biến iPhone của bạn thành một điều khiển từ xa với ứng dụng Apple TV Remote cho iOS. (Đối với người dùng Android, có một số ứng dụng không phải của Apple в Google Play.)

Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển từ xa của bên thứ ba truyền thống. Trên Apple TV của bạn, đi tới Cài đặt> Chung> Điều khiển từ xa> Tìm hiểu từ xa, nơi bạn có thể chỉ định điều khiển từ xa của mình hoạt động với thiết bị.

Kiểm tra mức pin của điều khiển từ xa

Kiểm tra mức pin của điều khiển từ xa

Điều khiển Apple TV của bạn đã chết hoặc chỉ cần pin mới? Chuyển đến Cài đặt> Điều khiển từ xa & Thiết bị để xem lượng pin còn lại. Nhấp vào Điều khiển từ xa để xem tỷ lệ phần trăm thực tế.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tính năng Apple TV HD và Apple TV 4K mới nhất Điều khiển từ xa Siri, cho phép bạn gọi trợ lý kỹ thuật số của Apple và điều khiển trình phát đa phương tiện bằng giọng nói của bạn. Giữ nút Siri và hỏi tiêu đề, thể loại, diễn viên, v.v. Thả nút và Apple TV sẽ tìm kiếm các ứng dụng có sẵn. Đối với các đề xuất, hãy nhấn và thả nút Siri.

Điều chỉnh độ nhạy của điều khiển từ xa

Điều chỉnh độ nhạy của điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa Apple TV mới nhất sử dụng bàn di chuột thay vì các nút mũi tên, nhưng đôi khi bề mặt có thể quá nhạy. Nếu bạn cảm thấy khó đưa ra lựa chọn phù hợp vì luôn vượt ra ngoài ứng dụng, hãy điều chỉnh tốc độ cuộn bằng cách đi tới Cài đặt> Điều khiển từ xa & Thiết bị> Theo dõi bề mặt cảm ứng. Mặc định là trung bình, nhưng bạn có thể thay đổi thành nhanh hoặc chậm.

Kiểm soát phát lại

Kiểm soát phát lại

Bạn đã bỏ lỡ điều gì đó mà ai đó đã nói trên màn hình? Chạm vào bề mặt cảm ứng ở bên trái để quay lại 10 giây hoặc chạm vào bên phải nếu bạn cần bỏ qua quảng cáo động vật buồn 10 giây cùng một lúc.

Để di chuyển nhanh qua video, hãy tạm dừng và sau đó vuốt bảng cảm ứng theo bất kỳ hướng nào để di chuyển về phía trước và phía sau. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri “tua đi nhanh 10 phút” hoặc hỏi cô ấy, “Anh ấy vừa nói gì?” và Apple TV sẽ tua lại cho bạn.

Sử dụng trình chuyển đổi ứng dụng

Sử dụng trình chuyển đổi ứng dụng

Các mẫu Apple TV mới hơn có rất nhiều điểm chung với các thiết bị iOS và một trong những tính năng hữu ích nhất mà chúng có là trình chuyển đổi ứng dụng. Kích hoạt tính năng này bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ để xem bộ sưu tập các ứng dụng được sử dụng gần đây. Sử dụng bàn di chuột để di chuyển giữa các ứng dụng khác nhau và vuốt một bảng để đóng.

Có tổ chức

Có tổ chức

Nếu màn hình chính Apple TV của bạn quá lộn xộn, bạn có thể di chuyển các ứng dụng xung quanh, ẩn chúng hoặc đặt chúng vào các thư mục.

Nhấn và giữ một ứng dụng cho đến khi ứng dụng đó lắc lư, tại thời điểm đó, bạn có thể di chuyển ứng dụng đó xung quanh màn hình chính. Hoặc nhấn nút Phát / Tạm dừng để ẩn ứng dụng đã chọn khỏi chế độ xem.

Trong khi đó, Apple TV mới hỗ trợ các thư mục, giống như các thiết bị iOS. Đánh dấu ứng dụng bạn muốn đưa vào thư mục và giữ bề mặt cảm ứng cho đến khi nó chao đảo. Sau đó, kéo nó lên trên ứng dụng khác mà bạn muốn trong cùng một thư mục.

Nếu bạn muốn tạo một thư mục mới dựa trên ứng dụng được đánh dấu, hãy giữ nó và nhấn Phát / Tạm dừng và chọn tùy chọn bạn muốn. Để đổi tên một thư mục, hãy chạm vào thư mục đó và nhập tên mới.

Bảo mật AirPlay

Bảo mật AirPlay

Apple TV có khả năng tương thích AirPlay tích hợp, cho phép bạn gửi nội dung từ iPad hoặc iPhone của mình đến màn hình TV được kết nối. Nhưng bạn có thể giới hạn những người có thể truy cập Apple TV của bạn. Đi tới Cài đặt> AirPlay và chọn giữa bất kỳ ai, bất kỳ ai được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi hoặc những người chia sẻ quyền kiểm soát ứng dụng gia đình của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu mật khẩu để ai đó sử dụng AirPlay trên Apple TV.

Trên các thiết bị cũ hơn, đi tới Cài đặt> AirPlay> Bảo mật để đặt mã xác minh hoặc mật khẩu cho thiết bị.

Đặt giới hạn của phụ huynh

Đặt giới hạn của phụ huynh

Tương tự, nếu bạn muốn ngăn trẻ em truy cập nội dung nhất định ở nhà, bạn có thể bật hạn chế trong Cài đặt> Chung> Hạn chế, sau đó đặt mã bốn chữ số để bật.

Apple TV cho phép bạn hạn chế hoặc chặn khả năng mua hàng và truy cập nội dung khiêu dâm. Lọc các chương trình truyền hình, phim, nhạc và podcast theo ngôn ngữ, xếp hạng hoặc độ tuổi. Các mẫu mới hơn bạn cũng có thể tắt trò chơi nhiều người chơi, ghi màn hình, dịch vụ định vị, v.v.

Thêm nhiều tài khoản

Thêm nhiều tài khoản

Nếu bạn chia sẻ Apple TV của mình với những người khác, bạn không cần phải chia sẻ sở thích của họ. Tạo tài khoản riêng với ID Apple cá nhân. Từ màn hình chính, đi tới Cài đặt> Tài khoản> iTunes và App Store. Chọn “Thêm ID Apple mới” và nhập tên người dùng và mật khẩu ID Apple của bạn. Để thêm tài khoản khác, hãy đăng xuất và lặp lại quy trình. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tài khoản bằng cách quay lại Cài đặt.

Chia sẻ phim, chương trình truyền hình và ứng dụng với Chia sẻ trong gia đình

Chia sẻ phim, chương trình truyền hình và ứng dụng với Chia sẻ trong gia đình
Chia sẻ trong gia đình cho phép các thành viên trong gia đình dễ dàng truy cập vào nội dung đã mua để nhiều thành viên trong gia đình không phải mua cùng một thứ hai hoặc ba lần. Trên Apple TV, bạn có thể truy cập các bộ phim, chương trình truyền hình và ứng dụng được chia sẻ. Chỉ cần truy cập Phim, Chương trình truyền hình hoặc App Store. Chọn Đã mua> Chia sẻ trong gia đình, sau đó chọn một thành viên gia đình để xem nội dung của họ.

Kết nối với Bluetooth

Kết nối với Bluetooth

Apple TV tương thích với Bluetooth, vì vậy bạn có thể kết nối nó với tai nghe, bàn phím, bộ điều khiển trò chơi, v.v. Đi tới Cài đặt> Điều khiển từ xa & Thiết bị> Bluetooth (hoặc Cài đặt> Chung> Bluetooth trên các thiết bị cũ hơn) và đặt phụ kiện của bạn vào chế độ ghép nối.

Hủy đăng ký

Hủy đăng ký

Thật dễ dàng để mất quyền truy cập vào các dịch vụ đăng ký, nhưng trên Apple TV, bạn có thể theo dõi và hủy những dịch vụ bạn đã đăng ký thông qua Apple. Đi tới Cài đặt> Tài khoản> Quản lý Đăng ký, chọn đăng ký đang hoạt động của bạn và hủy.

Xem truyền hình trực tiếp

Xem truyền hình trực tiếp

Các ứng dụng phát trực tuyến rất tuyệt vời, nhưng đôi khi không có gì đánh bại được việc xem các luồng trực tiếp, đặc biệt là khi nói đến thể thao. Một số ứng dụng TV của Hoa Kỳ cho phép bạn xem TV trực tiếp trên Apple TV. Cái mà bao gồm ABC News, CBS, CBS News, CNN Go, Cooking Channel, Disney Channel, Disney Jr, Disney XD, DIY, ESPN, Food Network, FXNOW, HGTV, TBS, TNT и Travel Channel.

Nếu bạn có Apple TV thế hệ thứ tư, bạn có thể chỉ cần nhấn giữ biểu tượng micrô trên điều khiển từ xa và yêu cầu xem kênh trực tiếp. Siri thậm chí sẽ hiểu nếu bạn tìm kiếm một sự kiện thể thao cụ thể, chẳng hạn như hỏi “Khi nào thì người bay chơi?”

Tự nhiên như ở nhà

Tự nhiên như ở nhà

Apple TV thế hệ thứ ba hoặc thứ tư của bạn có thể hoạt động như một trung tâm gia đình thông minh nếu bạn có thiết bị hỗ trợ HomeKit.

Để thiết lập Apple TV của bạn làm trung tâm, bạn phải sử dụng cùng một tài khoản iCloud cho Apple TV của mình và các thiết bị iOS mà bạn sử dụng với HomeKit. Quá trình này phải tự động. Nếu không, hãy truy cập Apple TV của bạn và đi tới Cài đặt> Tài khoản> iCloud, tìm kiếm HomeKit và đảm bảo rằng nó được kết nối.

Apple cũng yêu cầu bạn thiết lập xác thực hai yếu tố trong iCloud để giữ cho thiết bị của bạn an toàn hơn. Mở thiết bị iOS của bạn và đi tới Cài đặt> iCloud> Mật khẩu & Bảo mật> Thiết lập xác thực hai yếu tố. Bạn cũng cần thiết lập Chuỗi khóa iCloud trong Cài đặt> iCloud> Quyền truy cập chuỗi khóa.

Tải xuống cho nó

Tải xuống cho nó

Bạn đã thử tắt nó đi và bật lại chưa? Để khởi động lại Apple TV bằng điều khiển từ xa, hãy giữ nút Home và Menu cho đến khi đèn trạng thái trên Apple TV nhấp nháy, sau đó nhả ra.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

11 cách khác nhau để truy cập Control Panel trong Windows 10

Hướng dẫn • 29/10/2022

Nội dung chính Control Panel là một ứng dụng máy tính để bàn thường được sử dụng trong Windows 10, có thể truy cập ...

Cách thiết lập và quản lý Command Prompt trong Windows 10 và 11

Hướng dẫn • 03/05/2022

Windows Command Prompt từ lâu đã là một cách thuận tiện để chạy một số lệnh hoặc dòng lệnh mà bạn không thể dễ ...

Mỹ có nhiều nạn nhân vi phạm dữ liệu nhất thế giới

Hướng dẫn • 27/09/2022

Giữa các cuộc tấn công lừa đảo và vi phạm cơ sở dữ liệu, dữ liệu cá nhân của bạn liên tục bị truy ...

Trình mô phỏng cuộc sống tốt nhất cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 09/11/2022

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã có một ngày làm việc khá tồi tệ. Có thể điều gì đó không diễn ra theo kế ...