Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/01/2024

Một số dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc, chẳng hạn như Apple Music vào năm 2015, đã bùng nổ trên thị trường và đi vào tâm thức công chúng. Được hỗ trợ bởi hoạt động tiếp thị điên cuồng của Cupertino và hàng triệu người dùng iTunes hiện tại, Apple Music đã đưa Spotify vô địch của mình vào một cuộc đua thực sự.

Apple Music cung cấp tới 60 triệu bài hát. Đây là ứng dụng nghe nhạc mặc định trên thiết bị iOS và người dùng Android có thể tải xuống từ Google Play. Trên máy tính để bàn, tìm nó trong ứng dụng Nhạc mới trong macOS Catalina hoặc thông qua iTunes trong Windows. Bạn thậm chí có thể phát trực tuyến nó trên Chromebook và vào tháng 9, nó ra mắt trực tuyến trong phiên bản beta.

Giá tiêu chuẩn là 9,99 đô la mỗi tháng, nhưng gói gia đình là 14,99 đô la mỗi tháng cho sáu người sử dụng iCloud, trong khi sinh viên đại học phải trả 4,99 đô la mỗi tháng. Apple Music không có tùy chọn hỗ trợ quảng cáo miễn phí như Spotify, nhưng bản dùng thử ba tháng sẽ cho bạn đủ thời gian để quyết định xem nó có xứng đáng với số tiền của bạn hay không.

Đó là một bức tranh lớn, nhưng có rất nhiều điều tốt đẹp dưới lớp vỏ của dịch vụ âm nhạc. Những mẹo và thủ thuật này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa Apple Music hoặc ít nhất là giữ cho nó không phát triển tốt hơn cho bạn.

Quảng cáo

Lấy tên của bạn

Lấy tên của bạn

Khi bạn đăng nhận xét hoặc danh sách phát lên Apple Music, tên của bạn sẽ xuất hiện trên chúng, nhưng bạn có thể thay đổi nội dung được hiển thị. Trong ứng dụng Nhạc, chạm vào Dành cho bạn> biểu tượng hồ sơ người dùng ()> Xem bạn bè đang nghe gì> Bắt đầu và nhập biệt hiệu bạn muốn.

Hãy nhìn xem bạn bè của bạn đang nghe gì kìa

Hãy nhìn xem bạn bè của bạn đang nghe gì kìa

Apple có một thành tích hỗn hợp khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội và kết nối người dùng của mình (có thể là tốt nhất). Nhưng nếu bạn muốn nhận đề xuất âm nhạc từ bạn bè, hãy đi tới Dành cho bạn> Biểu tượng hồ sơ người dùng ()> Xem bạn bè đang nghe gì> Bắt đầu> Tiếp tục tìm danh bạ. Nếu không có liên hệ nào của bạn trên Apple Music, bạn có thể mời họ hoặc tìm những người cụ thể. Sau khi kết nối, bạn có thể xem những gì họ đang nghe hoặc kiểm tra danh sách phát được chia sẻ.

Giữ mọi thứ riêng tư

Giữ mọi thứ riêng tư

Sau khi kích hoạt Xem bạn bè của bạn đang nghe gì, Apple Music sẽ tạo một hồ sơ cho bạn. Xác định ai có thể truy cập và tìm hiểu về thói quen nghe của bạn bằng cách nhấp vào Dành cho bạn> [your profile icon] > Xem hồ sơ> Chỉnh sửa. Tại đây, bạn có thể giới hạn những người có thể theo dõi hoạt động của mình bằng cách chọn “Những người được phê duyệt” (thay vì “Mọi người”). Hồ sơ của bạn cũng sẽ liệt kê những bản nhạc bạn đã nghe; đặt nó ở chế độ riêng tư bằng cách tắt Nghe. Bạn cũng có thể xóa hồ sơ Apple Music của mình (điều này sẽ không ảnh hưởng đến đăng ký của bạn).

Tự động thêm bài hát vào thư viện của bạn

Tự động thêm bài hát vào thư viện của bạn

Bạn thích danh sách phát, tôi thích danh sách phát, tất cả chúng ta đều thích danh sách phát. Các bộ sưu tập âm nhạc theo chủ đề chỉ là thứ bạn cần cho những lúc bạn cần thêm năng lượng để tập luyện trong phòng tập thể dục hoặc rung nhẹ để chìm vào giấc ngủ. Nhạc trong danh sách phát của bạn rất có thể sẽ là những giai điệu bạn tìm hiểu, vì vậy tính năng Apple Music tiện dụng cho phép bạn tự động thêm các bài hát trong danh sách phát vào thư viện của mình. Kích hoạt nó trong Cài đặt> Nhạc> Thêm bài hát vào danh sách phát.

Nói với Apple Music những gì bạn thích

Nói với Apple Music những gì bạn thích

Apple tự hào về việc cung cấp danh sách phát do con người quản lý, nhưng các thuật toán vẫn đóng một vai trò nhất định ở đây. Để đảm bảo bạn nhận được các đề xuất tốt nhất, hãy đưa ra phản hồi cho Apple Music bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng trên một bài hát cụ thể và chọn “Thích” hoặc “Đề xuất bớt”.

Ẩn các đề xuất của Apple Music

Ẩn các đề xuất của Apple Music

Tôi ghét tab For You này bởi vì bạn đã biết bạn thích gì và chết tiệt bạn đã có tất cả các bản nhạc bạn muốn? Bạn có thể tiếp tục đăng ký Apple Music bằng cách ẩn nó khỏi chế độ xem. Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Nhạc và tắt Hiển thị Âm nhạc của Apple. Vào lần tiếp theo bạn mở ứng dụng Nhạc, các tab Dành cho bạn và Duyệt qua sẽ biến mất và Thư viện, Đài phát thanh và Tìm kiếm sẽ xuất hiện.

Tải xuống để nghe ngoại tuyến

Tải xuống để nghe ngoại tuyến

Với Apple Music, bạn có thể nghe nhạc của mình mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi ngoại tuyến. Nhưng để tải xuống một bài hát để phát lại ngoại tuyến, trước tiên bạn cần nhấn vào menu dấu chấm lửng và chọn “Thêm vào Thư viện”. Sau đó nhấn lại vào dấu chấm lửng và nhấn vào Tải xuống. Để giải phóng dung lượng sau này, hãy nhấn lại vào dấu chấm lửng và chọn Xóa.

Tải xuống qua mạng di động

Tải xuống qua mạng di động

Theo mặc định, bạn chỉ có thể tải nhạc về điện thoại của mình qua Wi-Fi. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách đi tới Cài đặt> Nhạc> Dữ liệu di động. Bật tùy chọn Dữ liệu di động để bạn có thể cập nhật thư viện và ảnh bìa album của mình. Bạn cũng có thể đặt nó ở đây để cho phép dữ liệu di động để truyền tải và tải xuống chất lượng cao nhất. Bạn cần đảm bảo rằng mình không sử dụng hết giới hạn dữ liệu nếu có.

Chỉ xem đã tải xuống

Chỉ xem đã tải xuống

Giả sử bạn có một thư viện nhạc khổng lồ được hiển thị trong tab Thư viện, nhưng hầu hết nó đang phát trực tuyến. Nếu bạn muốn biết những gì khả dụng khi ngoại tuyến, hãy nhấp vào Thư viện> Nhạc đã tải xuống. Nó sẽ không khác nhiều, nhưng sẽ chỉ hiển thị nhạc được lưu trữ cục bộ.

Đánh thức Apple Music

Đánh thức Apple Music

Bất kỳ bài hát nào trong thư viện Apple Music gồm 60 triệu bản nhạc giờ đây có thể là những gì bạn thức dậy vào buổi sáng. Lưu bài hát yêu thích của bạn vào thư viện – nhấp vào menu dấu ba chấm trong khi bài hát đang phát và chọn Tải xuống. Sau đó, vào ứng dụng Đồng hồ, tạo hoặc chỉnh sửa báo thức và trong phần Âm thanh, nhấp vào Chọn bài hát. Từ đó, tìm kiếm bất kỳ thứ gì trong danh sách theo album, nghệ sĩ, bài hát hoặc đơn giản là tìm kiếm một bản nhạc riêng lẻ. (Nếu bạn để đăng ký Apple Music của mình hết hạn, bạn chắc chắn sẽ không có bài hát đó để đánh thức.)

Truy cập Apple Music trên máy tính để bàn

Truy cập Apple Music trên máy tính để bàn

Bạn có thể nghe Apple Music trên tất cả các thiết bị sau khi đăng nhập bằng ID Apple của mình. Trên máy tính để bàn, bạn thực hiện việc này thông qua ứng dụng Nhạc trong macOS Catalina (hình); trên các phiên bản macOS hoặc Windows trước đó, iTunes hoạt động cho nhu cầu âm nhạc của bạn. Nếu bạn yêu thích điện thoại thông minh, đây là cách tốt nhất để thực hiện một số công việc chi tiết như thêm các mục vào danh sách phát và tạo danh sách phát thông minh.

Chơi trong trình duyệt

Chơi trong trình duyệt

Nếu bạn không muốn tải xuống iTunes trên máy tính của mình, Apple Music hiện có sẵn trực tuyến dưới dạng bản beta. Lướt trên beta.music.apple.com để đăng nhập và thử.

Điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm

Điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm

Bạn không cần sử dụng cài đặt âm thanh Apple Music mặc định. Dịch vụ này bao gồm một bộ cân bằng cho phép bạn tăng các tần số khác nhau, cũng như tăng âm trầm và điều chỉnh âm thanh vòm. Bạn không thể thiết lập các mức, nhưng bạn có thể chọn các tuyên bố chung để giúp bạn tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo. Đầu tiên, hãy truy cập Apple Music và bắt đầu phát nhạc. Sau đó, đi tới Cài đặt> Âm nhạc> Bộ chỉnh âm và nhấn vào các tùy chọn cho đến khi bạn nhận được âm thanh mình muốn.

Nhảy xung quanh bài hát bằng cách sử dụng các từ

Nhảy xung quanh bài hát bằng cách sử dụng các từ

Nếu bạn đang nghe một bài hát có sẵn “Lời bài hát trực tiếp” – hãy nhấp vào từ bật lên có trích dẫn thông minh () ở dưới cùng – bạn có thể chuyển từ điệp khúc sang tiết chế bao nhiêu lần tùy thích, qua lại bằng cách cuộn lên và xuống và nhấn vào lời bài hát bạn muốn nghe tiếp theo (hoặc một lần nữa). Khiến các thành viên trong gia đình bạn phát điên lên bằng cách chơi đi chơi lại cùng một dòng. (Một số bài hát khác cũng có thể có danh sách các từ, nhưng bạn không thể sử dụng chúng để điều hướng qua bài hát.)

Nghe đài phát thanh

Nghe đài phát thanh

Với sự trợ giúp của các đối tác như TuneIn, Radio.com và iHeartRadio, Apple Music giúp bạn dễ dàng nghe hầu hết mọi đài phát thanh ở Mỹ hỗ trợ phát trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm trong ứng dụng hoặc tốt hơn, chỉ cần nói “Hey Siri … hãy bật ____ radio” và để Siri và Apple Music tìm nó cho bạn. Có thể mất một số công việc – phải mất một vài lần cố gắng tìm kiếm đài phát thanh đại học 92-WICB địa phương của tôi – nhưng khi bạn nhận được, nó sẽ được lưu trữ trong tab Radio.

Yêu cầu Alex phát Apple Music

Yêu cầu Alex phát Apple Music

Đương nhiên, Apple muốn bạn yêu cầu Siri cho tất cả các nhu cầu âm nhạc của bạn, nhưng Amazon Alexa cũng sẵn lòng đưa một số giai điệu vào loa thông minh của mình. Chỉ cần đặt Apple Music làm dịch vụ phát trực tuyến nhạc ưa thích của bạn trong ứng dụng Alexa, sau đó yêu cầu nó bật nhạc.

Chơi những bản nhạc hay nhất

Chơi những bản nhạc hay nhất

Hủy Apple Music cho đến khi sạc

Hủy Apple Music cho đến khi sạc

Sau ba tháng dùng thử Apple Music (sáu tháng nếu bạn là sinh viên), Apple sẽ tự động bắt đầu tính phí vào thẻ tín dụng mà bạn đã thiết lập cho ID Apple của mình. Trước đây, bạn có thể yêu cầu Apple hủy đăng ký của bạn trước khi nhận thanh toán, nhưng bây giờ bạn cần phải hủy theo cách thủ công.

Trong ứng dụng Nhạc, nhấn Dành cho bạn> biểu tượng hồ sơ người dùng ()> Xem ID Apple> Đăng ký. Chọn “Tư cách thành viên Apple Music” và nhấp vào “Hủy bản dùng thử miễn phí” để tắt Apple Music ngay lập tức.

Tự động thêm bài hát vào thư viện của bạn

Tự động thêm bài hát vào thư viện của bạn

Bạn thích danh sách phát, tôi thích danh sách phát, tất cả chúng ta đều thích danh sách phát. Các bộ sưu tập âm nhạc theo chủ đề chỉ là thứ bạn cần cho những lúc bạn cần thêm năng lượng để tập luyện trong phòng tập thể dục hoặc rung nhẹ để chìm vào giấc ngủ. Nhạc trong danh sách phát của bạn rất có thể sẽ là những giai điệu bạn tìm hiểu, vì vậy tính năng Apple Music tiện dụng cho phép bạn tự động thêm các bài hát trong danh sách phát vào thư viện của mình. Bạn có thể khởi chạy nó bằng cách mở “Cài đặt” và chọn “Thêm bài hát vào danh sách phát”.

Điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm

Điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm

Bạn không cần sử dụng cài đặt âm thanh Apple Music mặc định. Ứng dụng này bao gồm một bộ cân bằng cho phép bạn tăng các tần số khác nhau cũng như tăng âm trầm và điều chỉnh âm thanh vòm.

Nội dung tương tự:

Cách thêm hình ảnh vào tiêu đề trong Word 2010

Hướng dẫn • 07/01/2024

Microsoft Word cung cấp cho bạn khả năng thêm nhiều loại nội dung khác nhau vào tài liệu của bạn. Cho dù đó là ...

Dịch vụ gia sư trực tuyến để giúp tiết kiệm điểm trung bình và sự tỉnh táo của bạn

Hướng dẫn • 03/12/2023

Không có sự hoảng loạn trong học tập như vào đêm trước ngày thi, khi bạn không thể đọc hết các từ trước mặt ...

Ứng dụng Yoga giá cả phải chăng tốt nhất cho iPhone

Hướng dẫn • 13/01/2024

(Tín dụng hình ảnh: Shutterstock) Coronavirus đã tấn công toàn thế giới và cuộc sống trở nên căng thẳng và áp lực hơn rất ...

Nhận / phát Dịch vụ trò chơi đám mây Amazon Luna trên Fire TV Stick

Hướng dẫn • 08/02/2024

Tháng 10 năm ngoái, Amazon đã giới thiệu dịch vụ chơi game trên đám mây của mình có tên là Luna. Buổi ra mắt ...