Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Máy chơi game console đã vượt xa các hệ thống trò chơi điện tử đơn thuần, cung cấp nhiều tính năng giải trí trong một hộp đen bóng bẩy. Ví dụ, Sony PlayStation 4 cho phép bạn lướt web, sử dụng các dịch vụ phát video trực tuyến như Netflix hoặc Hulu, nghe nhạc, trò chuyện với bạn bè và thậm chí phát trực tuyến các phiên trò chơi. Về cơ bản, PS4 là một máy tính độc quyền khép kín cung cấp nhiều loại hình giải trí ngay khi xuất xưởng.

Đương nhiên, với rất nhiều tính năng theo ý muốn của bạn, chắc chắn có những tính năng PS4 sẽ khiến bạn không chú ý. Đừng lo; chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững những khả năng bí ẩn nhất của hệ thống.

Vì vậy, hãy từ tốn và khám phá những điều kỳ diệu có trong nhiều tính năng của PS4 của bạn. Chúng tôi đã chọn ra 18 mẹo giúp trải nghiệm chơi game và giải trí của bạn mượt mà và thuận tiện hơn. Nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ tính năng nào ít được biết đến hơn, vui lòng truy cập phần bình luận của chúng tôi và chia sẻ chúng với những người chơi khác!

Quảng cáo

Lưu trò chơi PS Plus mà không chiếm dung lượng

Lưu trò chơi PS Plus mà không chiếm dung lượng

Dung lượng ổ cứng rất tốn kém, và không gì lãng phí hơn việc tải xuống một trò chơi PS Plus khi biết rằng bạn sẽ không thể chơi nó trong một thời gian. May mắn thay, bạn không phải tải xuống để lưu nó. Nếu bạn thích Trò chơi PS Plus của Tháng, chỉ cần chọn “Thêm vào Thư viện” thay vì “Tải xuống”. Bạn sẽ lưu trò chơi như một phần lựa chọn của mình miễn là tài khoản PS Plus của bạn còn hoạt động và bạn có thể tải xuống trò chơi khi đã sẵn sàng chơi.

Bật lưu trữ đám mây hoặc sao lưu dữ liệu

Bật lưu trữ đám mây hoặc sao lưu dữ liệu

Bạn nên luôn sao lưu dữ liệu trò chơi của mình bất cứ khi nào có thể. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết khi nào thất bại sẽ phá hủy thiết bị của bạn. May mắn thay, Sony giúp bạn dễ dàng sao lưu dữ liệu của mình.

Nếu bạn có PlayStation Plus, bạn sẽ thấy tùy chọn để lưu dữ liệu trò chơi của mình vào bộ nhớ đám mây của Sony. Những người không đăng ký PlayStation Plus có thể lưu dữ liệu trò chơi của họ vào bộ nhớ ngoài chẳng hạn như ổ đĩa flash. Dù bằng cách nào, đó là một cách tuyệt vời để giải phóng dung lượng trên PS4 của bạn, vì vậy hãy biến nó thành thói quen.

Mùa xuân làm sạch PS4 của bạn để có hiệu suất tốt hơn

Mùa xuân làm sạch PS4 của bạn để có hiệu suất tốt hơn

Thật dễ dàng để quên rằng PS4 của bạn là một PC đã sẵn sàng để chơi. Đương nhiên, khi bạn chơi trò chơi, lướt Internet, xem TV, v.v., bạn tích lũy rất nhiều dữ liệu không cần thiết và cookie chỉ làm chậm PS4 của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng bảng điều khiển của mình không phản hồi như khi nó được phát hành ra khỏi hộp, có thể đã đến lúc dọn dẹp cơ sở dữ liệu. Đây là cách thực hiện:

  • Khởi động PS4 của bạn ở chế độ an toàn bằng cách tắt bảng điều khiển bằng nút nguồn.
  • Sau khi tắt, hãy nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp, một tiếng bíp ở lần nhấn đầu tiên và tiếng bíp thứ hai sau bảy giây.
  • Khi bạn nghe thấy tiếng bíp thứ hai, hãy nhả nút nguồn, kết nối bộ điều khiển DualShock 4 với bảng điều khiển của bạn bằng cáp USB và nhấn nút PS trên bộ điều khiển. Thao tác này sẽ hiển thị menu chế độ an toàn.
  • Từ đây, chọn tùy chọn Xây dựng lại Cơ sở dữ liệu từ menu.

Đừng lo lắng, PS4 của bạn chỉ cần dọn dẹp và xóa tất cả dữ liệu vô ích, nhưng các mục lưu và nội dung quan trọng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Làm điều này vài tháng một lần để giữ cho PS4 của bạn hoạt động trơn tru.

Nút sửa lại

Nút sửa lại

Đôi khi, sơ đồ điều khiển trò chơi tiêu chuẩn không phù hợp với bạn. Có thể bạn đã quen với cách bố trí nút nhất định cho một loại trò chơi nhất định hoặc bạn đang chuyển đổi giữa hai trò chơi và nhận thấy rằng việc chuyển đổi giữa các kiểu điều khiển thật khó chịu. Một số trò chơi có tùy chọn để thay đổi ánh xạ nút theo ý thích của bạn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Nếu bạn không hài lòng với cách bố trí của các nút, hãy chuyển đến cài đặt trợ năng và tìm “Cấu hình nút”. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh cách bố trí bộ điều khiển theo ý muốn của mình.

Tùy chỉnh chủ đề

Tùy chỉnh chủ đề

PS4 cung cấp nhiều chủ đề miễn phí để tùy chỉnh giao diện theo ý thích của bạn. PS Store thậm chí còn có nhiều lựa chọn hơn cho bạn nếu bạn không ngại lấy chúng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn cũng có thể tùy chỉnh các chủ đề bằng ảnh chụp màn hình trong trò chơi và hình ảnh đã nhập của riêng mình không? Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

  • Lấy một thẻ USB, kết nối nó với máy tính của bạn và tạo một thư mục có tiêu đề IMAGES.
  • Dán hình nền hoặc hình ảnh bạn chọn vào thư mục được chỉ định, sau đó tháo ổ đĩa flash và lắp vào PS4 của bạn.
  • Từ đó, đi tới Cài đặt> Chủ đề> Tùy chỉnh> Chọn Hình ảnh> Thiết bị USB.

Thiết lập thông báo hệ thống

Thiết lập thông báo hệ thống

Thông báo rất quan trọng, nhưng chúng có xu hướng bật lên vào những thời điểm không thích hợp nhất. Không có gì đưa bạn ra khỏi trò chơi như khi PS4 của bạn gọi cho bạn để thông báo rằng có bản cập nhật. Nếu thông báo bắt đầu làm phiền bạn, bạn có thể tùy chỉnh chúng và yêu cầu PS4 của bạn không thông báo cho bạn khi một số ứng dụng nhất định mở. Ngoài ra, bạn có thể tắt chúng hoàn toàn để không bao giờ phải xử lý chúng.

Đơn giản hóa trao đổi của bạn

Đơn giản hóa trao đổi của bạn

Chia sẻ nội dung trò chơi đã trở nên vô cùng phổ biến. Nút Chia sẻ trên bộ điều khiển PS4 cho phép bạn phát trực tuyến, chia sẻ màn hình và quay video gần như ngay lập tức sau khi cài đặt. Bạn thậm chí có thể đăng video clip lên Facebook và Twitter.

Sony cung cấp các cách để tùy chỉnh chức năng Chia sẻ. Bấm vào nút Chia sẻ, chọn Tùy chọn, sau đó chọn Cài đặt Chia sẻ và Truyền phát. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh hành vi của nút khi nhấn, giữ hoặc nhấn đúp.

Thưởng thức trò chơi của bạn bè với Share Play

Thưởng thức trò chơi của bạn bè với Share Play

Chia sẻ Chơi là một tính năng độc đáo mà bạn chắc chắn nên sử dụng nếu bạn chơi và chia sẻ với bạn bè. Nếu bạn và bạn bè của bạn đã tham gia Chế độ nhóm, bạn có tùy chọn xem họ đang chơi gì và thậm chí tự mình chơi trò chơi của họ, ngay cả khi bạn không có bản sao. Nếu trò chơi cho phép co-op cục bộ, bạn thậm chí có thể chơi cùng nhau bằng Share Play.

Tuy nhiên, có một số lưu ý cần lưu ý. Bạn chỉ có thể chia sẻ trò chơi với một người chơi khác tại một thời điểm và phiên giới hạn trong 60 phút. Cả hai người chơi phải có đăng ký PlayStation Plus để sử dụng tính năng này.

Giảm độ sáng của thanh ánh sáng DualShock

Giảm độ sáng của thanh ánh sáng DualShock

Bộ điều khiển DualShock 4 có kiểu dáng đẹp, thoải mái và linh hoạt. Thật không may, nó có một vài tính năng khó chịu. Nó có một thanh đèn màu sáng, quá sáng, ở trên cùng, cũng như thời lượng pin tuyệt đối, đặc biệt là khi so sánh với các bộ điều khiển Xbox One hoặc Switch Pro.

Thường xuyên, bạn sẽ nhận được thông báo khó chịu rằng pin của bộ điều khiển của bạn sắp hết, vì vậy bạn sẽ muốn kết nối nó với PS4 của mình để sạc khi không sử dụng. May mắn thay, bạn có thể tiết kiệm pin và tắt đèn chiếu sáng trên cao trong một lần rơi xuống.

Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Bộ điều khiển. Chọn Độ sáng và giảm độ sáng. Bạn không thể tắt nó ngay lập tức, nhưng thanh đèn mờ có khả năng chịu đựng tốt hơn nhiều và kéo dài tuổi thọ pin.

Thưởng thức âm nhạc của bạn

Thưởng thức âm nhạc của bạn

PS4 đi kèm với một trình phát đa phương tiện tích hợp mà bạn có thể sử dụng để phát video và nhạc của riêng mình. Nếu bạn đã lưu các tệp video trên ổ USB, bạn có thể kết nối nó với PS4 và xem các clip lúc rảnh rỗi. Với âm nhạc cũng vậy.

Nếu bạn là người dùng Spotify, bạn có thể tải xuống ứng dụng và điều khiển nó từ menu PS4, cho phép bạn nghe danh sách phát của mình trong khi chơi.

Sử dụng ứng dụng PlayStation Phone

Sử dụng ứng dụng PlayStation Phone

Những nỗ lực của Sony trong lĩnh vực chơi game và phát trực tuyến trên thiết bị di động đã đạt được thành công hạn chế, nhưng có một vài viên ngọc quý đã xuất hiện từ những bước tiến của họ vào thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ứng dụng điện thoại PlayStation là một trong số đó. Bạn không thể chơi trò chơi với ứng dụng này, nhưng với ứng dụng này, bạn có thể nhắn tin cho bạn bè, mua sắm, kiểm tra danh hiệu và tải xuống bất kỳ trò chơi nào bạn mua ngay trên PS4, hoàn hảo cho những game thủ đang gặp khó khăn trong công việc khi tin tức cuối cùng lên kệ. .

Chia sẻ ứng dụng

Chia sẻ ứng dụng

Hãy hình dung thế này: bạn đang xem podcast trên YouTube hoặc thứ gì đó và bạn của bạn sẽ đưa ra cho bạn một lựa chọn nhanh khi anh ấy đi làm về. Bạn đăng xuất khỏi ứng dụng và tải trò chơi của mình, cung cấp cho trò chơi đó cách đánh và đánh giá phù hợp và kết thúc phiên chơi trò chơi của bạn.

Bây giờ bạn muốn tiếp tục nơi bạn đã dừng lại trên chương trình yêu thích của mình. May mắn thay, bạn không phải điều hướng qua các thanh công cụ để tìm và mở lại ứng dụng đã sử dụng trước đó. Nếu bạn nhấn nút PS hai lần, PS4 sẽ tự động chuyển sang ứng dụng được sử dụng gần đây nhất.

Tải trước trò chơi

Tải trước trò chơi

Những trò chơi được mua bằng kỹ thuật số ngày nay đã trở nên cực kỳ phổ biến và không có gì lạ. Trò chơi kỹ thuật số không chiếm bất kỳ dung lượng vật lý nào và có thể dễ dàng mua từ PS Store. Như một phần thưởng, bạn không còn phải đến cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm để mua các trò chơi bạn muốn. Tuy nhiên, chuyển sang kỹ thuật số có nghĩa là bạn phải ngồi và đợi trò chơi tải, có thể mất một lúc tùy thuộc vào kích thước tệp. Tuy nhiên, với thủ thuật gọn gàng này, bạn sẽ không phải chờ đợi gì cả.

Nếu bạn đang mua trước một trò chơi, vui lòng lưu ý ngày ra mắt của trò chơi. Hai ngày trước khi phát hành trò chơi nói trên, bạn có thể bắt đầu tải xuống trước nó trên PS4 của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu “Thư viện” và bắt đầu tải xuống. Rõ ràng, bạn vẫn sẽ không thể chơi trò chơi trước khi ra mắt chính thức, nhưng ít nhất bạn sẽ sẵn sàng chơi khi đồng hồ điểm nửa đêm.

Kích hoạt các hoạt động bằng giọng nói

Kích hoạt các hoạt động bằng giọng nói

Tất cả chúng ta đã thỉnh thoảng kêu gào về các hệ thống chơi game của mình, nhưng bây giờ bạn thực sự có thể điều khiển PS4 bằng giọng nói của mình. Bạn sẽ cần tai nghe hoặc micrô trên PlayStation Camera để tính năng này hoạt động. Nếu có, hãy thử nó. Đi tới “Cài đặt”> “Cài đặt điều khiển bằng giọng nói” và chọn hộp kiểm “Điều khiển PS4 bằng giọng nói”. Ví dụ: bây giờ bạn có thể nói “chụp ảnh màn hình” để chụp ảnh.

Buộc PS4 bật TV

Buộc PS4 bật TV

Bạn có biết rằng bạn có thể tự động bật và tắt TV mỗi khi bật / tắt PS4 không? Để thực hiện việc này, hãy đi tới “Cài đặt”, sau đó “Hệ thống” và nhấp vào “Bật liên kết với thiết bị HDMI”. TV của bạn cần phải tương thích để tính năng này hoạt động, nhưng điều này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn sử dụng PS4 không chỉ để chơi game.

Phát trực tuyến trò chơi tới Mac hoặc PC qua Remote Play

Phát trực tuyến trò chơi tới Mac hoặc PC qua Remote Play

Tính năng này chỉ có thể được sử dụng đôi khi, nhưng dù sao nó cũng là một tính năng thú vị. Nếu bạn tải xuống ứng dụng PS4 Remote Play cho PC hoặc Mac, bạn có thể truyền trực tuyến các trò chơi PS4 tới máy tính của mình và chơi khi ở xa bảng điều khiển của bạn. Đương nhiên, bạn sẽ cần bảng điều khiển và tài khoản phù hợp để đăng nhập và Internet tốc độ cao chắc chắn sẽ giúp ích.

Thu phóng để đọc dễ dàng hơn

Thu phóng để đọc dễ dàng hơn

Chia tỷ lệ là một thủ thuật khó cần ghi nhớ vì ngày nay có quá nhiều trò chơi với văn bản có kích thước như con kiến. Có thể cho rằng mọi người đều có TV 50 inch hoặc ngồi cách màn hình 3 bước chân, nhưng việc đọc có thể khá khó chịu tùy thuộc vào trò chơi và kích thước văn bản.

Menu hỗ trợ tiếp cận lại xuất hiện để giải cứu. Đi tới Cài đặt> Trợ năng và bật tính năng thu phóng. Sau khi được kích hoạt, nhấn đồng thời nút PS và Square cho phép bạn mở rộng màn hình theo ý muốn của mình.

Để biết thêm các trò chơi …

Để biết thêm các trò chơi ...

… Hãy xem nhiều bài báo về MoiNhat.Net được đề xuất về trò chơi điện tử.

Nội dung tương tự:

Khắc phục lỗi “Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn” trong Windows.

Hướng dẫn • 29/03/2022

Windows 10 có một số tính năng chặn cài đặt hoặc mở ứng dụng trên thiết bị để bảo vệ PC của bạn. Bạn ...

Cách sử dụng hàm NETWORKDAYS trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Hàm NETWORKDAYS trong Google Trang tính rất hữu ích nếu bạn muốn biết có bao nhiêu ngày làm việc trôi qua giữa hai ngày. ...

Sửa lỗi PR_END_OF_FILE_ERROR kết nối bảo mật của Firefox.

Hướng dẫn • 09/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Dùng thử Kindle miễn phí không giới hạn trong 30 ngày

Hướng dẫn • 19/09/2022

Này các nhà sách! Bạn chưa sẵn sàng để mua những cuốn sách mới nhất theo sự lựa chọn của bạn? Amazon ở đây ...