Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/04/2022

đặt lại mật khẩu windows 10 mà không cần đăng nhập

Khi bạn đã đăng nhập vào Windows 10, rất dễ dàng đặt lại / thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn, cho dù đó là từ Cài đặt PC hay Bảng điều khiển. Nhưng nếu bạn đã quên mật khẩu tài khoản của mình và không thể đăng nhập vào Windows 10, làm cách nào để bạn đặt lại mật khẩu để lấy lại quyền truy cập vào máy tính của mình? Nếu bạn không có ý tưởng, bây giờ hãy đọc trang này. Tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để đặt lại mật khẩu Windows 10 mà không cần đăng nhập.

Cách 1: Sử dụng liên kết Đặt lại Mật khẩu trên màn hình đăng nhập.

Bạn có nhận thấy rằng liên kết “Đặt lại mật khẩu” xuất hiện trên màn hình đăng nhập khi bạn cố gắng sử dụng mật khẩu sai để đăng nhập vào Windows 10 không? Có, đây là phương pháp duy nhất mà Microsoft cung cấp cho bạn để đặt lại mật khẩu Windows 10 mà không cần đăng nhập. Tại sao không tận dụng nó?

Liên kết đặt lại mật khẩu

Để sử dụng liên kết Đặt lại Mật khẩu, bạn phải có đĩa đặt lại mật khẩu đã được tạo cho tài khoản của bạn. Chèn đĩa (thường là ổ USB flash) vào máy tính của bạn và nhấp vào liên kết Đặt lại mật khẩu. Sau khi trình hướng dẫn đặt lại mật khẩu xuất hiện, bạn có thể chỉ cần làm theo trình hướng dẫn để đặt lại mật khẩu Windows 10 của mình và sau khi đặt lại mật khẩu, bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập. Nếu bạn không có đĩa đặt lại mật khẩu, hãy bỏ qua phương pháp này.

làm theo hướng dẫn đặt lại mật khẩu

Phương pháp 2: Sử dụng Công cụ đặt lại mật khẩu Windows

Nếu bạn quên mật khẩu Windows 10 và không có đĩa đặt lại, thì sự lựa chọn tốt nhất sẽ là công cụ đặt lại mật khẩu cho phép bạn đặt lại mật khẩu Windows 10 của mình mà không cần đăng nhập. Xem xét tính hữu ích, bảo mật dữ liệu và tính dễ sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iSumsoft Windows Password Refixer. Đây là một trong những công cụ đặt lại mật khẩu Windows mạnh mẽ nhất có thể đọc HĐH Windows 10 của bạn cũng như tất cả thông tin tài khoản mà không cần đăng nhập và cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình thông qua GUI đơn giản. Đây là các bước.

Bước 1. Cài đặt iSumsoft Windows Password Refixer. Vì bạn không thể truy cập máy tính của mình do quên mật khẩu Windows 10, bạn sẽ phải sử dụng một máy tính khác để tải xuống và cài đặt công cụ phần mềm này. Nếu bạn không có máy tính thứ hai, hãy mượn một máy tính từ ai đó, chẳng hạn như hàng xóm, đồng nghiệp hoặc bạn bè.

Bước 2: Tạo đĩa khôi phục mật khẩu. Khởi chạy iSumsoft Windows Password Refixer trên máy tính này và sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để ghi phần mềm này vào thẻ USB (hoặc CD / DVD) để tạo đĩa khôi phục mật khẩu. Khi thông báo “Viết thành công” xuất hiện nghĩa là bạn đã hoàn tất.

thắp sáng thành công

Bước 3: Khởi động máy tính của bạn từ đĩa đặt lại mật khẩu.

  1. Tắt máy tính mà bạn cần đặt lại mật khẩu Windows 10 của mình.
  2. Đưa đĩa khôi phục mật khẩu bạn vừa tạo ở bước 2 vào máy tính.
  3. Bật máy tính và nhập menu khởi động hoặc tiện ích thiết lập BIOS để thiết lập máy tính khởi động từ ổ đĩa flash USB hoặc CD, tùy thuộc vào loại phương tiện.

Bước 4: Đặt lại mật khẩu Windows 10 Sau khi khởi động máy tính thành công, iSumsoft Windows Password Refixer sẽ hiển thị HĐH Windows 10 và tất cả tài khoản người dùng trên màn hình. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn hệ điều hành Windows 10, cũng như tài khoản bị quên mật khẩu, sau đó nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu. Khi được hỏi bạn có thực sự muốn đặt lại mật khẩu hay không, chỉ cần nhấp vào Có để tiếp tục và mật khẩu của bạn sẽ được đặt lại thành công.

bấm vào Đặt lại mật khẩu

Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi đặt lại mật khẩu, hãy khởi động lại máy tính của bạn và bạn sẽ có thể đăng nhập vào Windows 10 mà không cần phải nhập mật khẩu của mình.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng nút “Khởi động lại” để khởi động lại máy tính của mình. Nhấp vào Khởi động lại, và khi được yêu cầu thoát khỏi ổ đĩa mật khẩu, hãy nhấp vào Có và nhanh chóng xóa ổ đĩa khỏi máy tính của bạn. Ngoài ra, trước tiên bạn có thể tắt máy tính và ngắt kết nối ổ đĩa, sau đó bật lại máy tính.

Khởi động lại máy tính

Trên đây là 2 cách đặt lại mật khẩu Windows 10 mà không cần đăng nhập thông dụng nhất, cả 2 cách này đều an toàn và dễ sử dụng.

Nội dung tương tự:

Cách đặt hàng trước Dòng TV Samsung 2021 Frame và QLED 4K

Hướng dẫn • 25/04/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV thông minh kiểu dáng đẹp và thanh lịch để thêm vào ngôi nhà của mình, Samsung ...

Cách sử dụng ứng dụng Apple TV

Hướng dẫn • 14/04/2022

Nếu bạn đã quen với việc mua các chương trình truyền hình và phim iTunes trên Mac, bạn sẽ thấy rằng chương trình bị ...

11 cách khác nhau để truy cập Control Panel trong Windows 10

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nội dung chính Control Panel là một ứng dụng máy tính để bàn thường được sử dụng trong Windows 10, có thể truy cập ...

Sửa lỗi nội dung bị hỏng khi mở Gmail trên trình duyệt Firefox

Hướng dẫn • 07/05/2022

Có một số cách để truy cập tài khoản Gmail của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di ...