Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

ẩn hoặc hiện các thư mục

Nếu bạn có các tệp hoặc thư mục quan trọng trên máy tính mà bạn muốn tránh khỏi những con mắt tò mò, bạn nên ẩn chúng đi. Windows cho phép người dùng ẩn các tập tin và thư mục bằng các bước đơn giản mà không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm thứ ba nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách để ẩn tệp và thư mục trong Windows 10.

Phương pháp 1: Ẩn tệp và thư mục thông qua hộp thoại thuộc tính

Bước 1. Điều hướng đến tệp hoặc thư mục bạn muốn ẩn, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục đó và chọn “Thuộc tính” từ trình đơn ngữ cảnh.

chọn Thuộc tính

Bước 2: Khi hộp thoại thuộc tính tệp mở ra, trên tab Chung, chọn hộp Ẩn và nhấp vào Áp dụng. Đảm bảo rằng “Áp dụng thay đổi cho thư mục này, thư mục con và tệp” được chọn và nhấp vào OK.

kiểm tra thuộc tính ẩn

Ngoài ra, bạn có thể mở File Explorer trước rồi điều hướng đến tệp hoặc thư mục bạn muốn ẩn. Chọn tệp, bấm Ẩn các Mục đã Chọn trên tab Xem, sau đó bấm OK để xác nhận các thay đổi thuộc tính.

chọn Ẩn các mục đã chọn

Bây giờ tệp đã bị ẩn và bạn không thể nhìn thấy nó vì Windows 10 không hiển thị các tệp và thư mục ẩn theo mặc định. Nếu bạn vẫn có thể thấy tệp ở dạng trong suốt, bạn nên mở File Explorer và bỏ chọn Mục ẩn trên tab Xem để tệp được ẩn hoàn toàn và không nhìn thấy được.

bỏ chọn Các mục ẩn

Để hiển thị một tệp, chỉ cần mở hộp thoại Thuộc tính của tệp và bỏ chọn Ẩn trong tab Chung.

Phương pháp 2: Ẩn tệp và thư mục trong Windows 10 bằng Command Prompt

Bước 1: Nhập “lệnh” vào trường “Bắt đầu tìm kiếm”. Khi Command Prompt xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as administrator. Thao tác này sẽ mở Command Prompt với tư cách là Quản trị viên trong Windows 10.

Bước 2. Trong cửa sổ nhắc lệnh, gõ lệnh: do + s + h “E: Thư mục mới” và nhấn phím Enter. Thao tác này sẽ ẩn tệp ngay lập tức.

Ghi chú. Thay thế “E: New Folder” bằng đường dẫn đầy đủ đến tệp / thư mục của riêng bạn. Dấu ngoặc kép chỉ cần thiết khi có khoảng trắng trong tên tệp. Nếu mục cần ẩn là một tệp chứ không phải một thư mục, thì tên tệp phải bao gồm phần mở rộng tên tệp. Ví dụ, nếu bạn muốn ẩn một tài liệu Word, bạn sẽ nhập lệnh: do + s + h “Word Document.docx”.

ẩn các tệp và thư mục bằng lệnh

Để hiển thị tệp, hãy nhập lệnh: do -s -h “E: Thư mục mới” và nhấn phím Enter.

hiển thị tệp bằng lệnh

Nội dung tương tự:

Cách xóa siêu liên kết trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 22/04/2022

Các bước trong hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xóa siêu liên kết khỏi tài liệu trong Google Documents. Chúng ta sẽ ...

Đánh giá Pitaka MagEz Slider: Bộ sạc mô-đun 4 trong 1 có thể thay đổi cuộc sống của bạn không?

Hướng dẫn • 18/04/2022

Thời điểm Apple giới thiệu lại MagSafe với iPhone 12, tôi biết sẽ có rất nhiều phụ kiện thú vị và sáng tạo sẽ ...

Cách xem esports từ mọi nơi

Hướng dẫn • 31/03/2022

Sẽ không có máy bay phản lực và ô tô bay vào năm 2021, nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, đây là ...

Cách sao chép ổ khởi động hệ thống Windows 10 từ ổ cứng sang SSD mới

Hướng dẫn • 27/04/2022

Nội dung chính Các bước sao chép đĩa khởi động hệ thống Windows 10 từ ổ cứng sang SSD Có kế hoạch thay thế ...