Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/04/2022

Thay đổi trình duyệt web mặc định

Theo mặc định, Windows 10 sử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt web mặc định. Nếu bạn muốn thay đổi điều này và đặt một trình duyệt web khác như Internet Explorer, Google Chrome hoặc Firefox làm trình duyệt mặc định của mình, vui lòng đọc trang này. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi hoặc đặt trình duyệt web mặc định trong Windows 10 theo hai cách sau.

Phương pháp 1: Thay đổi / Đặt trình duyệt web mặc định trong Windows 10 thông qua Cài đặt

Bước 1: Mở bảng Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + I. Sau đó nhấn vào mục đầu tiên là Hệ thống (Hiển thị, Thông báo, Ứng dụng, Nguồn).

Nhấp vào Hệ thống

Bước 2: Chọn các ứng dụng mặc định ở khung bên trái và tìm phần “trình duyệt web” ở khung bên phải. Nhấp vào “Microsoft Edge” mặc định trong phần “Trình duyệt Web”, sau đó chọn một ứng dụng trình duyệt từ trình đơn, chẳng hạn như Google Chrome, Internet Explorer hoặc các trình duyệt web khác được cài đặt trên Windows 10 của bạn. Thao tác này sẽ thay đổi trình duyệt web mặc định và đặt cái đã chọn làm trình duyệt web mặc định.

Chọn một trình duyệt

Phương pháp 2: Thay đổi hoặc đặt trình duyệt web mặc định thông qua bảng điều khiển

Bước 1: Mở Bảng điều khiển Windows 10 và đi tới Chương trình -> Chương trình mặc định -> Đặt chương trình mặc định. Bạn cũng có thể nhập chương trình mặc định vào hộp tìm kiếm, sau đó bấm vào liên kết Đặt chương trình mặc định.

Đặt chương trình mặc định

Bước 2: Chọn một ứng dụng trình duyệt web như Google Chrome hoặc Internet Explorer từ danh sách “Chương trình” trên bảng điều khiển bên trái, sau đó nhấp vào “Đặt chương trình này làm mặc định” ở bên phải. Cuối cùng, bấm OK. Thao tác này sẽ đặt trình duyệt web đã chọn làm trình duyệt web mặc định trong Windows 10.

Đặt chương trình này làm mặc định

Nội dung tương tự:

Cách gửi email sắp hết hạn trong Gmail trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 18/04/2022

Tính năng gửi tin nhắn biến mất có sẵn trong tất cả các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Telegram, Facebook Messenger và hơn ...

“Đã xảy ra sự cố khi phát video này” Lỗi Google Drive

Hướng dẫn • 21/04/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Xóa khóa kích hoạt iCloud mà không cần mật khẩu khỏi iPhone hoặc iPad

Hướng dẫn • 01/05/2022

Nội dung chính Tùy chọn 1: Mở khóa Khóa kích hoạt bằng Mật khẩu hoặc iTunes Yêu cầu chủ sở hữu trước xóa Khóa ...

Cách tránh bị lừa với NFT của bạn

Hướng dẫn • 26/09/2022

Nếu bạn theo bất kỳ cách nào liên quan đến công nghệ, có thể ai đó đã hỏi bạn về NFT trong sáu tháng ...