Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/11/2022

vô hiệu hóa hoặc cho phép người dùng và nhóm cục bộ

Người dùng và Nhóm cục bộ được tìm thấy trong Quản lý máy tính, qua đó bạn có thể quản lý tài khoản và nhóm người dùng trên máy tính cục bộ hoặc gán đặc quyền cho người dùng và nhóm, do đó hạn chế khả năng của người dùng và nhóm thực hiện các hành động nhất định trên máy tính.

Mặc dù Người dùng và Nhóm cục bộ là một công cụ hữu ích được tích hợp sẵn trong Windows, nhưng đôi khi bạn có thể cần hạn chế quyền truy cập vào nó, đặc biệt là khi bạn dùng chung máy tính với người khác. Bây giờ trên trang này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt hoặc bật người dùng cục bộ và nhóm trong Windows 10. Có hai phương pháp.

Phương pháp 1: Tắt hoặc Bật Nhóm và Người dùng Cục bộ Sử dụng Chính sách Nhóm

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor trong Windows 10.

Bước 2: Trên thanh bên trái của Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, điều hướng đến mục nhập: Cấu hình người dùng -> Mẫu quản trị -> Thành phần Windows -> Bảng điều khiển quản lý Microsoft -> Phần đính kèm bị hạn chế / được phép. Sau đó, trong ngăn bên phải, tìm chính sách có tên “Người dùng và nhóm cục bộ” rồi bấm đúp vào chính sách đó để định cấu hình, chính sách này không được định cấu hình theo mặc định.

người dùng địa phương và nhóm

Bước 3: Kiểm tra nút radio “Đã tắt” và nhấp vào “Áp dụng” và sau đó “OK”. Điều này sẽ vô hiệu hóa người dùng và nhóm cục bộ.

chọn bị vô hiệu hóa

Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Kể từ bây giờ, khi bạn cố gắng mở người dùng cục bộ và nhóm bằng lusrmgr.msc, bạn sẽ gặp lỗi: “Phần đính kèm bên dưới này, được tham chiếu trong tài liệu này, bị hạn chế bởi chính sách. Vui lòng liên hệ với quản trị viên của bạn để biết thêm chi tiết. ” Bạn sẽ thấy rằng phần đính vào Người dùng và Nhóm cục bộ cũng biến mất khỏi Quản lý máy tính.

gian lận bị hạn chế

Nếu bạn cần bật lại người dùng và nhóm cục bộ, bạn chỉ cần đặt chính sách thành Không được định cấu hình hoặc Đã bật.

Phương pháp 2: Tắt hoặc Bật Nhóm và Người dùng Cục bộ Sử dụng Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký

Bước 1: Mở Registry Editor trong Windows 10.

Bước 2: Trên thanh bên trái, điều hướng đến khóa: HKEY_CURRENT_USER Chính sách phần mềm Microsoft MMC {5D6179C8-17EC-11D1-9AA9-00C04FD8FE93}. Nếu các khóa “MMC” cũng như “{5D6179C8-17EC-11D1-9AA9-00C04FD8FE93}” không tồn tại trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký của bạn, hãy tạo chúng một cách riêng biệt. Bấm chuột phải vào khóa Microsoft và chọn Mới> Khóa; đặt tên cho khóa MMC mới. Sau đó nhấp chuột phải vào phím MMC và chọn New> Key; đặt tên khóa mới là {5D6179C8-17EC-11D1-9AA9-00C04FD8FE93}.

chọn chìa khóa

Bước 3: Với khóa {5D6179C8-17EC-11D1-9AA9-00C04FD8FE93} được chọn, nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trong khung bên phải và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit)..

tạo nên giá trị

Bước 4: Bây giờ đặt tên cho giá trị mới tạo là Restrict_Run và sau đó nhấp đúp vào nó để đặt dữ liệu giá trị của nó mà không được đặt theo mặc định.

gọi nó là limited_run

Bước 5: Đặt Restrict_Run thành 1 và nhấp vào OK.

1: bị vô hiệu hóa

0: Đã bật

đặt giá trị dữ liệu

Các thay đổi cũng có hiệu lực ngay lập tức. Nếu các thay đổi không có hiệu lực, bạn sẽ cần khởi động lại máy tính của mình để các thay đổi có hiệu lực. Người dùng và nhóm cục bộ hiện đã bị vô hiệu hóa và bạn không thể truy cập chúng. Nếu bạn muốn bật lại, hãy đặt dữ liệu giá trị Restrict_Run thành 0 hoặc chỉ cần xóa mục nhập Restrict_Run.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Những chiếc ốp lưng tốt nhất cho iPhone 11 năm 2022

Hướng dẫn • 12/11/2022

Ốp lưng Folio là cách thông minh để bảo vệ iPhone của bạn. Cho dù thiết bị của bạn rơi vào mặt, lưng hay ...

Các thủ thuật ẩn của Tesla mà mọi người hâm mộ EV nên biết

Hướng dẫn • 04/10/2022

Tesla Model 3 (Ảnh: Tesla) Nội dung chính Điều hướng từng chặng tốt nhất Về nhà bằng cách vuốt Gửi các tuyến đường từ ...

Kết nối mọi thứ: Cách tận dụng tối đa Alexa với IFTTT

Hướng dẫn • 03/07/2022

Alexa là một trợ lý giọng nói mạnh mẽ với nhiều hành động, kỹ năng và thiết bị tương thích. Tuy nhiên, nó không ...

10 Mẹo & Thủ thuật Tốt nhất để Mua hàng trên eBay

Hướng dẫn • 14/10/2022

Mua hàng trên eBay nghe có vẻ dễ dàng. Tạo tài khoản PayPal, xem các ưu đãi và mua các mặt hàng bạn muốn. ...