Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/11/2022

bỏ mật khẩu laptop hp

Máy tính xách tay HP phổ biến từ kỷ nguyên Windows 7 đến kỷ nguyên Windows 10. Hơn 90% mọi người đặt mật khẩu trên máy tính xách tay của họ để ngăn những người trái phép truy cập máy tính xách tay của họ và có thể bạn cũng đã làm điều đó trên máy tính xách tay HP của mình. Tất nhiên, ý tôi là mật khẩu đăng nhập Windows. Thông thường, bạn có thể không nghĩ rằng mật khẩu đăng nhập là một điều bất tiện vì chỉ mất vài giây để nhập mật khẩu. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần phải vượt qua mật khẩu và đăng nhập vào máy tính xách tay HP của mình mà không cần mật khẩu, chẳng hạn như khi bạn quên mật khẩu hoặc bạn cảm thấy nhàm chán khi nhập mật khẩu của mình. Dù sao, nếu bạn muốn bỏ qua mật khẩu máy tính xách tay HP Windows 10/8/7 của mình, trang này sẽ giúp bạn.

Trường hợp 1: Bỏ qua mật khẩu máy tính xách tay HP bằng Windows Password Refixer

Nếu bạn rơi vào trường hợp quên mật khẩu Windows 10/8/7 và không thể truy cập vào máy tính xách tay HP của mình, bạn cần bỏ qua mật khẩu đã quên để truy cập vào máy tính xách tay HP của mình. Để vượt qua máy tính xách tay HP bị quên mật khẩu, bạn cần sự trợ giúp của iSumsoft Windows Password Refixer, đây là một chương trình khôi phục mật khẩu Windows chuyên dụng. Đây là các bước.

Bước 1. Cài đặt iSumsoft Windows Password Refixer

Bạn có thể hỏi, tôi không thể truy cập máy tính xách tay HP của mình, làm cách nào để cài đặt phần mềm này? Vâng, đây là một vấn đề. Nhưng nó đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm này trên một máy tính khác. Bạn có thể không có máy tính thứ hai, nhưng bạn có thể mượn máy tính của người khác. Điều đáng chú ý là iSumsoft Windows Password Refixer có ba phiên bản: cho Windows, cho Mac và cho Android, có nghĩa là nó có thể được cài đặt trên bất kỳ máy tính Windows, Mac hoặc điện thoại thông minh Android nào.

Tải xuống

Bước 2. Ghi nó vào ổ đĩa flash USB

Sau khi cài đặt iSumsoft Windows Password Refixer trên một máy tính khác, hãy khởi chạy nó và cắm thẻ USB vào máy tính đó. Làm theo hướng dẫn trên màn hình, nhấp vào Thiết bị USB, ghi chú tên ổ USB của bạn và nhấp vào Bắt đầu ghi. Khi thông báo “Đốt thành công” xuất hiện nghĩa là bạn đã hoàn tất.

bấm Bắt đầu ghi

Bước 3: Khởi động máy tính xách tay HP của bạn từ ổ USB.

Bây giờ bạn cần khởi động / khởi động lại máy tính xách tay HP của mình từ ổ USB. Để thực hiện việc này, bạn cần phải nhập chương trình thiết lập BIOS của máy tính xách tay để hoàn tất cài đặt. Làm theo các bước sau nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay HP mới.
1. Cắm ổ đĩa flash USB vào cổng USB trên máy tính xách tay HP của bạn.
2. Khởi động / Khởi động lại máy tính xách tay HP của bạn và giữ phím Esc trên bàn phím của bạn cho đến khi menu khởi động xuất hiện.
3. Khi menu khởi động xuất hiện, nhấn F10 để vào chương trình thiết lập BIOS.
4. Trong chương trình thiết lập BIOS, chọn “Cấu hình Hệ thống” bằng phím mũi tên, sau đó chọn “Tùy chọn Khởi động” và nhấn Enter.
5. Trong menu Tùy chọn Khởi động, thay đổi Hỗ trợ Kế thừa từ Đã tắt thành Đã bật. Sau đó chọn “Ổ cứng USB” trong “Thứ tự khởi động UEFI” và di chuyển nó lên trên cùng bằng phím F5 / F6. Tương tự, chọn Đĩa cứng USB trong Thứ tự khởi động kế thừa và di chuyển nó lên trên cùng.
6. Cuối cùng, nhấn F10 để lưu các thay đổi của bạn và thoát khỏi chương trình thiết lập BIOS.
7. Sau khi khởi động lại máy tính xách tay, nhấn F9 để vào menu khởi động.
8. Khi menu khởi động xuất hiện, chọn ổ cứng USB và nhấn Enter.
Đó là tất cả. Máy tính xách tay HP của bạn sẽ khởi động từ ổ USB.

Bước 4: Bỏ qua mật khẩu máy tính xách tay HP bằng cách xóa nó

Sau khi máy tính xách tay HP của bạn khởi động từ ổ USB này, iSumsoft Windows Password Refixer sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính xách tay của bạn. Kiểm tra xem Windows có đang chạy trên máy tính xách tay HP của bạn hay không, chọn tài khoản người dùng bạn sử dụng để đăng nhập vào Windows, nhấp vào Đặt lại mật khẩu và sau đó nhấp vào Có. Mật khẩu của bạn sẽ được đặt lại thành trống. Tức là, mật khẩu của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức.

bấm vào đặt lại mật khẩu

Sau khi xóa mật khẩu, bạn cần khởi động lại máy tính xách tay HP của mình. Bạn chỉ cần nhấp vào “Khởi động lại”, “Có” và tháo ổ USB cho máy tính xách tay của bạn để khởi động lại. Sau khi máy tính xách tay HP khởi động lại, nó sẽ tự động đăng nhập cho bạn mà không cần phải nhập mật khẩu.

Trường hợp 2: Bỏ qua mật khẩu máy tính xách tay HP bằng Windows “netplwiz”

Nếu bạn đang ở trong tình huống cần khởi động lại máy tính xách tay HP của mình nhiều lần và không muốn nhập mật khẩu của mình trước mỗi lần đăng nhập, bạn có thể bỏ qua mật khẩu đăng nhập máy tính xách tay HP của mình. Nếu có, chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Bước 1. Đăng nhập vào Windows 10/8/7 của bạn.

Bước 2: Mở hộp thoại Run bằng phím Win + R, gõ netplwiz và nhấn Enter. Ứng dụng Tài khoản Người dùng mở rộng sẽ mở ra.

gõ netplwiz vào hộp chạy

Bước 3: Trong applet Tài khoản Người dùng, chọn tab Người dùng, chọn tên người dùng hiện tại của bạn và bỏ chọn “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này” rồi nhấp vào nút Áp dụng.

bỏ chọn

Bước 4: Sau khi mở hộp thoại Đăng nhập tự động, xác nhận tên người dùng của bạn, nhập mật khẩu và nhấp vào OK.

nhập mật khẩu

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể khởi động lại máy tính xách tay HP của mình và xem liệu bạn có thể bỏ qua mật khẩu và tự động đăng nhập cho bạn hay không.

khởi động lại máy tính xách tay hp

Ghi chú. Phương pháp này không xóa mật khẩu máy tính xách tay HP của bạn, nhưng nó giúp bỏ qua mật khẩu sau khi bạn khởi động lại máy tính xách tay HP của mình bằng nút Khởi động lại Windows. Sau mỗi lần khởi động lại, bạn có thể đăng nhập vào máy tính xách tay HP Windows 10/8/7 của mình mà không cần mật khẩu. Nhưng nếu bạn đăng xuất hoặc tắt máy tính xách tay HP của mình, bạn sẽ cần mật khẩu khi đăng nhập lại.

4/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

6 ứng dụng giúp bảo vệ dữ liệu iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 24/10/2022

Có thể bạn đã có mật khẩu bảo vệ iPhone hoặc iPad của mình, cũng như Touch ID hoặc Face ID. Nhưng bạn vẫn ...

Cách chuyển đổi tệp PDF sang Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/10/2022

Chúng tôi thường cần làm việc với dữ liệu nhận được dưới dạng tệp PDF. Bạn có thể có một bản sao được quét ...

Twitter 2FA của bạn có hoạt động không? Cách khôi phục và bảo vệ tài khoản của bạn

Hướng dẫn • 21/11/2022

Twitter đang tan chảy nhanh hơn CEO của nó khi được sửa chữa trực tuyến bởi bất kỳ ai làm việc cho anh ta. ...

Cách biết khi nào bạn cần thay mặt kính iPhone

Hướng dẫn • 05/11/2022

Bạn có thể đã thấy những bổ sung mới nhất và tuyệt vời nhất cho dòng sản phẩm iOS tại WWDC và bắt đầu ...