Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

sửa lỗi biểu tượng thanh tác vụ của windows 10 không hiển thị sự cố

Khi chúng ta chạy nhiều chương trình trên hệ thống Windows 10, nhiều biểu tượng chương trình sẽ được hiển thị trên thanh tác vụ Windows 10. Bằng cách nhấp vào biểu tượng hiển thị trên thanh tác vụ, chúng ta có thể nhanh chóng quay lại màn hình để tiếp tục làm việc. Nhưng hôm qua bạn tôi đã gặp khó khăn khi tìm biểu tượng trên thanh tác vụ khi anh ấy đang làm việc trên rất nhiều chương trình trong Windows 10. Đây là một vấn đề thực sự đối với tất cả chúng tôi. Vì vậy, làm thế nào để khắc phục sự cố không có biểu tượng nào hiển thị trên thanh tác vụ Windows 10? Dưới đây là ba giải pháp khác nhau để khắc phục các biểu tượng không hiển thị trên thanh tác vụ Windows 10.

3 cách sửa biểu tượng không hiển thị trên thanh tác vụ trong Windows 10

Thanh tác vụ là một phần quan trọng của Windows. Khi bạn chạy nhiều chương trình, các biểu tượng khác nhau sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ. Bạn không thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào mà không hiển thị biểu tượng trên thanh tác vụ Windows 10.

Phương pháp 1: Giải quyết các biểu tượng không hiển thị trên thanh tác vụ Windows 10 thông qua Windows Explorer

Bạn có thể khôi phục các biểu tượng trên thanh tác vụ của Windows 10 một cách hiệu quả bằng cách khởi chạy Windows Explorer. Cách tiếp cận này đơn giản và không yêu cầu thay đổi hệ thống lớn. Làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở Trình quản lý tác vụ trong Windows 10.

Bước 2: Đi tới Processes> Windows Explorer trong hộp thoại Task Manager.

Bước 3: Nhấp vào Windows Explorer và sau đó nhấp vào nút Khởi động lại ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ để khởi động lại quá trình.

nhấn nút khởi động lại

Phương pháp này chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề các biểu tượng không được hiển thị. Nhưng nếu quá trình vẫn không hoạt động, tốt nhất là sử dụng cách tiếp cận sau đây để giải quyết vấn đề.

Phương pháp 2: Sửa các biểu tượng không hiển thị trên thanh tác vụ Windows 10 bằng Windows PowerShell

Nếu các biểu tượng trên thanh tác vụ Windows 10 không hiển thị, bạn có thể khắc phục bằng cách chạy Command Prompt trong Windows PowerShell. Và với cách làm này, bạn không phải thao tác hay can thiệp vào các cài đặt hệ thống khác.

Bước 1: Chạy Windows PowerShell với tư cách quản trị viên trên Windows 10.

Bước 2: Sao chép và dán dòng lệnh sau vào hộp thoại Windows PowerShell. Quá trình này mất một thời gian để hoàn thành đầu ra thành công.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$ ($ _. InstallLocation) AppXManifest.xml”}

sao chép và dán dòng lệnh sau

Bước 3: Sau khi thực hiện dòng lệnh, hãy theo dõi vị trí sau: C: / Users / Name / AppData / Local / trong File Explorer và thay thế “name” bằng tên tài khoản của bạn. Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật Hiển thị các mục bị ẩn trong Windows Explorer.

theo dõi vị trí trình khám phá tệp

Bước 4: Cuộn qua danh sách các tùy chọn, tìm tệp có tên TileDataLayer và xóa thư mục.

Ghi chú. Nếu bạn không thể xóa thư mục, bạn có thể mở hộp thoại Chạy và nhập services.msc để mở cửa sổ Dịch vụ. Trong cửa sổ Dịch vụ, tìm một thư mục có tên “Máy chủ mô hình ngày xếp hạng” và dừng quá trình. Quay lại File Explorer và thử xóa lại thư mục. Trong trường hợp này, có lẽ rất dễ dàng để loại bỏ nó.

dừng phục vụ

Bây giờ, hãy quay lại màn hình nền hệ thống và kiểm tra xem các biểu tượng có xuất hiện trở lại trên thanh tác vụ Windows 10 hay không.

Phương pháp 3: Giải quyết các biểu tượng không hiển thị trên thanh tác vụ Windows 10 thông qua trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Khắc phục sự cố không hiển thị các biểu tượng trên thanh tác vụ Windows bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Nhưng đôi khi phương pháp này có thể gây nguy hiểm cho hệ thống của bạn. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn không nên sử dụng Registry Editor.

Bước 1: Khởi chạy Registry Editor trong Windows 10.

Bước 2: Vào Chỉnh sửa> Tìm.

đi đến chỉnh sửa và tìm

Bước 3: Nhập dòng biểu tượng vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter để tìm kiếm sổ đăng ký.

quay số biểu tượng

Bước 4: Bây giờ xóa cá thể khỏi khung bên phải.

chọn nút Xóa

Bước 5: Gõ lại pasticonstreams vào hộp tìm kiếm “Tìm” và xóa phiên bản bên phải.

gõ pasticonstreams

Bước 6: Thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn để cập nhật quá trình. Kiểm tra xem các biểu tượng có hiển thị trên thanh tác vụ Windows 10 hay không.

Sự kết luận

Như bạn đã biết, các phương pháp trên rất dễ áp ​​dụng. Chỉ cần làm theo các bước trên để sửa lỗi thanh tác vụ Windows 10 không hiển thị biểu tượng.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách đăng ký và nhận gói giảm giá dành cho sinh viên của Apple Music

Hướng dẫn • 27/04/2022

Nếu bạn yêu âm nhạc, bạn sẽ thích hàng triệu bài hát mà bạn có thể nghe và phát trực tiếp. Apple Music. Bạn ...

Khắc phục sự cố Wi-Fi của Chromebook liên tục ngắt kết nối ngẫu nhiên

Hướng dẫn • 01/11/2022

Tín hiệu kết nối Internet ổn định có thể nâng cao năng suất của chúng tôi và giúp chúng tôi trở nên hiệu quả ...

Cách thiết lập PC chơi game cho TV 4K

Hướng dẫn • 24/10/2022

Màn hình chơi game rất tuyệt, nhưng thật khó để đánh bại chiếc TV 4K tuyệt đẹp mà bạn có trong phòng khách của ...

Cách tạo và nhập tệp .PST trong Outlook 2016 cho Windows

Hướng dẫn • 06/11/2022

Nội dung chính Phần 1: Cách tạo tệp .PST trong Outlook 2016 Phần 2: Cách nhập tệp PST vào Outlook 2016 Tệp PST là ...