Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Trong thư viện, bạn luôn có thể mượn sách, tạp chí và âm nhạc, cả vật lý và điện tử. Bạn cũng có thể mượn DVD từ chi nhánh địa phương của mình, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể mượn, phát trực tuyến và xem video thông qua nhiều hệ thống thư viện trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị khác bằng các ứng dụng chuyên dụng không?

Tất nhiên, bước đầu tiên là bạn phải có thẻ thư viện hợp lệ trong chi nhánh hoặc hệ thống thư viện quận, huyện của địa phương. Sau đó, tìm những ứng dụng mà thư viện của bạn hỗ trợ, chẳng hạn như OverDrive, Hoopla và Kanopy, và tải chúng xuống để bắt đầu phát trực tuyến từ thư viện video có sẵn của bạn. Đây là cách sử dụng các dịch vụ này.

OverDrive

Trang thương mại điện tử và bán lẻ Nhật Bản Rakuten cung cấp hai ứng dụng miễn phí, Libby và OverDrive, được thiết kế để giúp bạn truy cập nội dung từ thư viện của mình. Mặc dù Libby chỉ hỗ trợ sách điện tử và sách nói, OverDrive cũng hoạt động với video trực tuyến. Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt OverDrive trên thiết bị ưa thích của bạn. Ứng dụng có sẵn cho điện thoại Iphone, iPad, Thiết bị Android, các cửa sổhệ điều hành Mac, Máy tính bảng Amazon Firevà hơn thế nữa.

Sau khi cài đặt xong OverDrive, hãy khởi chạy ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản thư viện của bạn. Trước tiên, bạn sẽ cần nhập tên thư viện của mình, sau đó nhập số thẻ thư viện và mã PIN. Nếu bạn chưa có mã PIN, hãy liên hệ với thư viện địa phương của bạn để nhận mã PIN. Sau khi đăng nhập, hãy chọn tên thư viện của bạn để truy cập bộ sưu tập của nó.

Tìm video bằng cách chọn “Bộ sưu tập” hoặc bằng cách tìm kiếm các tiêu chí cụ thể. Các video có thể cho mượn hiển thị thẻ Có sẵn. Khi bạn tìm thấy video mình muốn xem, hãy nhấn vào hình thu nhỏ của video đó. Trên trang chi tiết, bạn có thể xem một đoạn video ngắn trước khi thuê.

Màn hình tìm kiếm OverDrive

Để thuê video, hãy nhấp vào nút Mượn, sau đó chọn số ngày bạn muốn mượn video (ba, năm hoặc bảy ngày) và nhấp lại vào nút Mượn. Sau đó, bạn có thể thêm tên sách vào giá sách của mình để truy cập nhanh vào bất cứ thứ gì bạn đã mượn.

Màn hình mượn OverDrive

Để xem video sau khi thêm video vào giá sách, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên trái, sau đó nhấn vào mục nhập cho giá sách. Nhấn vào hình thu nhỏ của video để xem trên thiết bị của bạn.

Màn hình giá sách OverDrive

Bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể xem video trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào có ứng dụng OverDrive hoặc truy cập trang web OverDrive.

Hoopla

Hoopla cung cấp quyền truy cập vào sách điện tử, sách nói, phát trực tuyến nhạc và video. Truy cập nó trên các nền tảng khác nhau bao gồm iPhone и iPad, AndroidFire TV, Roku и Apple TV.

Để bắt đầu, hãy cài đặt ứng dụng trên thiết bị ưa thích của bạn. Mở ứng dụng và chọn tùy chọn “Đăng ký” để tạo tài khoản. Sau khi bạn tạo thông tin đăng nhập tài khoản của mình, ứng dụng sẽ đề nghị giúp bạn tìm thư viện dựa trên vị trí của bạn. Chọn đúng thư viện nếu nó xuất hiện trong danh sách kết quả tìm kiếm. Nếu không, hãy nhập tên thư viện bạn muốn sử dụng vào hộp tìm kiếm.

Trên màn hình chính của ứng dụng, hãy nhấn vào nút Phim hoặc TV, tùy thuộc vào loại video bạn muốn xem. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng tìm kiếm ở trên cùng để tìm một video cụ thể theo tiêu đề, đạo diễn, diễn viên, v.v.

Màn hình tìm kiếm Hoopla

Nếu bạn chạy một tìm kiếm, kết quả của bạn sẽ bao gồm tất cả các loại nội dung; tìm các mục được gắn thẻ là phim hoặc chương trình truyền hình và nhấn vào video bạn quan tâm. Màn hình Chi tiết hiển thị thông tin bổ sung về phim hoặc chương trình truyền hình, chẳng hạn như tóm tắt, danh sách diễn viên và đạo diễn. Ứng dụng cho bạn biết số ngày video có sẵn; nhấp vào nút “Mượn” nếu bạn muốn.

Nhận video từ Hoopla

Sau đó, bạn có thể phát video từ cùng một màn hình. Chỉ cần nhấp vào nút phát và video sẽ phát trong ứng dụng.

Phát video từ Hoopla

Màn hình chính của ứng dụng cũng liệt kê tất cả các mục bạn đã mượn để bạn có thể phát video từ đó. Ứng dụng Hoopla cũng hoạt động trên các thiết bị, vì vậy bạn có thể bắt đầu một tiêu đề trong một ứng dụng và tiếp tục nó từ một thiết bị khác.

Màn hình chính Hoopla

Mái hiên

Mái hiên đây là một dịch vụ miễn phí có sẵn trong một số thư viện công cộng và đại học. Nó đắt tiền, đó là lý do tại sao nhiều thư viện không cung cấp nó. Ví dụ: tôi đã từng truy cập một dịch vụ thông qua Thư viện Công cộng New York, nhưng sau đó NYPL quyết định rằng dịch vụ đó không còn đáng giá nữa. Nếu thư viện của bạn hỗ trợ nó, bạn có thể xem tối đa 10 phim mỗi tháng.

Để sử dụng Kanopy, hãy cài đặt ứng dụng trên iPhone hoặc iPad, Thiết bị Android, Fire TV, Roku hoặc Apple TV, sau đó chọn thư viện bạn muốn sử dụng. Bạn có thể kiểm tra trước Trang Tìm kiếm Thư viện Canopy để xem liệu thư viện đại học hoặc công cộng địa phương của bạn có ở trên tàu hay không. Nhấp vào “Tìm Thư viện của bạn” và nếu thư viện của bạn hỗ trợ dịch vụ này, hãy thêm số thẻ thư viện và mã PIN của bạn để có quyền truy cập.

màn hình tìm kiếm kanopy

Khi vào bên trong ứng dụng, bạn có thể xem tất cả các tiêu đề hoặc tìm kiếm theo các tiêu chí cụ thể. Tuyển chọn rất đa dạng và bao gồm hơn 30.000 bộ phim, bao gồm các tác phẩm kinh điển của Hollywood, phim nước ngoài, indies, ngắn và phim tài liệu. Để xem phim, hãy nhấn vào hình thu nhỏ và nhấp vào nút Phát để phát phim.

Nội dung tương tự:

Cách phát trực tuyến Blu-ray chất lượng từ Sony Bravia Core

Hướng dẫn • 24/04/2022

Không phải tất cả các dịch vụ phát trực tuyến đều giống nhau. Một số nền tảng có thể có hàng nghìn nội dung ...

10 Mẹo để Quản lý Ghi chú Kỹ thuật số

Hướng dẫn • 12/04/2022

Sainfeld Người hâm mộ sẽ nhớ cảnh tuyệt vời trong chương trình khi Jerry và Elaine xuất hiện tại công ty cho thuê xe ...

Cách hiển thị hàng trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Điều tuyệt vời về hầu hết các phần mềm bảng tính, bao gồm cả Google Trang tính, là bạn có thể khám phá dữ ...

Bạn có thể xem ảnh hồ sơ của mình nếu ảnh đó bị chặn trên WhatsApp không?

Hướng dẫn • 04/04/2022

Nếu ai đó đã chặn bạn trên WhatsApp, bạn sẽ không thể xem ảnh hồ sơ của họ nữa. Nhưng nếu bạn không thể ...