Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/09/2023

Với ứng dụng Nghiên cứu của Apple, bạn có thể tham gia nghiên cứu về nhiều vấn đề sức khỏe trong khi vẫn theo dõi sức khỏe của mình và các tình trạng có thể ảnh hưởng đến nó. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc iPhone hoặc Apple Watch.

Với ứng dụng và chương trình này, bạn có thể chọn từ ba nghiên cứu khác nhau để tham gia: 1) Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ, xem xét vô sinh, mãn kinh và các vấn đề khác; 2) Nghiên cứu về Trái tim và Chuyển động của Apple, nghiên cứu sức khỏe của tim; và 3) Nghiên cứu thính giác của Apple, nhằm xác định xem tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn như thế nào.

Bạn sẽ cần một chiếc iPhone 6s trở lên chạy iOS 13.2 trở lên để tham gia vào các nghiên cứu. Để khám phá Apple Heart & Movement, bạn cần có Apple Watch Series 1 trở lên với watchOS 6.1 trở lên. Bạn cũng cần phải sống ở Mỹ và đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi tối thiểu nhất định.

Nghiên cứu của Apple

Tải xuống và cài đặt lần đầu Ứng dụng nghiên cứu của Apple trên iPhone của bạn. Đọc màn hình chào mừng để tìm hiểu thêm về nghiên cứu và cách Apple giữ thông tin y tế của bạn ở chế độ riêng tư. Trên màn hình Nghiên cứu, cuộn xuống để đọc chi tiết của ba nghiên cứu khác nhau, sau đó chọn nghiên cứu bạn muốn tham gia.

Đăng ký kiểm tra thính giác

Nhấp vào nút “Tìm hiểu Thêm và Đăng ký” cho Nghiên cứu thính giác, sau đó nhấp vào “Đăng ký Nghiên cứu” trên màn hình tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành hồ sơ nghiên cứu với thông tin cá nhân của bạn.

Nghiên cứu của Apple

Đọc mẫu chấp thuận đã được thông báo (cảnh báo, nó dài). Ở cuối màn hình, hãy viết chữ ký của bạn vào trường thích hợp, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Nghiên cứu của Apple

Màn hình tiếp theo cho biết rằng nghiên cứu cần quyền truy cập vào một số dữ liệu nhất định, cụ thể là dữ liệu ứng dụng Sức khỏe của bạn. Nhấp vào nút Yêu cầu Đánh giá và chọn Bao gồm Tất cả Danh mục. Điều này có nghĩa là bài kiểm tra thính lực sẽ có thể truy cập dữ liệu từ ứng dụng Sức khỏe trên thính lực đồ, mức âm thanh xung quanh và cảnh báo tiếng ồn.

Nghiên cứu của Apple

Nếu bạn không muốn chia sẻ tất cả dữ liệu, bạn có thể bật các nút radio chỉ cho những mục bạn muốn chia sẻ. Nhấp vào Cho phép ở góc trên cùng bên phải.

Nghiên cứu của Apple

Quay lại màn hình “Dữ liệu nghiên cứu bắt buộc”, chạm vào “Tiếp theo” và ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng bạn đã đăng ký. Nhấp vào nút Nhiệm vụ để xem các nhiệm vụ bạn có để nghiên cứu. Nhiệm vụ đầu tiên của nghiên cứu điều trần sẽ bao gồm việc trả lời các câu hỏi để thiết lập nhân khẩu học cụ thể.

Nghiên cứu của Apple

Nhiệm vụ thứ hai yêu cầu bạn bật các tùy chọn đo mức độ và nhiệm vụ thứ ba cung cấp cho bạn một bảng câu hỏi để điền vào. Khi tất cả các nhiệm vụ được hoàn thành, nghiên cứu sẽ tự động bắt đầu thu thập tất cả các dữ liệu có liên quan.

Đăng ký Nghiên cứu về Tim mạch

Từ màn hình Nghiên cứu trong ứng dụng, vuốt xuống Nghiên cứu về Trái tim & Vận động của Apple và nhấp vào nút Tìm hiểu thêm và Đăng ký. Đọc thông tin chi tiết về nghiên cứu và nhấp vào nút để đăng ký nghiên cứu.

Nghiên cứu của Apple

Bạn sẽ cần phải ký vào một biểu mẫu đồng ý có đầy đủ thông tin cũng như biểu mẫu ủy quyền HIPAA cho phép Apple chia sẻ thông tin của bạn với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Nghiên cứu của Apple

Đối với nghiên cứu này, bạn sẽ cần nhập thông tin về nhân khẩu học của mình. Bạn cũng phải chia sẻ dữ liệu của mình từ ứng dụng Sức khỏe. Trên màn hình Dữ liệu Nghiên cứu Bắt buộc, hãy nhấp vào nút Yêu cầu Xem xét bên cạnh Dữ liệu Ứng dụng Sức khỏe. Trên màn hình Sức khỏe, nhấp vào liên kết Bật Tất cả Danh mục, sau đó nhấp vào Cho phép.

Nếu bạn không muốn chia sẻ tất cả dữ liệu, bạn có thể bật các nút radio chỉ cho những mục bạn muốn chia sẻ. Nhấp vào Cho phép ở góc trên cùng bên phải.

Nghiên cứu của Apple

Nhiệm vụ tiếp theo là chia sẻ dữ liệu cảm biến từ thiết bị của bạn. Nhấp vào Kiểm tra Yêu cầu trong Dữ liệu cảm biến & Sử dụng, sau đó nhấp vào Kiểm tra Yêu cầu. Đọc màn hình tiếp theo về dữ liệu cảm biến và cách sử dụng và nhấp vào Tiếp theo.

Nghiên cứu của Apple

Đọc màn hình nhịp tim chi tiết và nhấn nút để tiếp tục thu thập và gửi. Làm tương tự cho màn hình Khoảng cách và Tốc độ, Độ cao và Di chuyển. Nhấp vào Xong trên màn hình cuối cùng.

Nghiên cứu của Apple

Khi bạn quay lại màn hình Dữ liệu Kỳ thi Bắt buộc, hãy nhấp vào Tiếp theo. Trên màn hình cho biết bạn đã đăng nhập, hãy nhấn vào Xem công việc. Trên màn hình tác vụ, hãy nhấp vào nút Bắt đầu cho tác vụ Sử dụng Apple Watch để đóng góp và thực hiện quá trình thiết lập.

Đăng ký Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ

Từ màn hình Nghiên cứu trong ứng dụng, vuốt xuống Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ và nhấp vào nút Tìm hiểu thêm và đăng ký. Đọc thông tin chi tiết về nghiên cứu và nhấp vào nút để đăng ký nghiên cứu.

Bạn sẽ cần phải ký vào biểu mẫu đồng ý và cấp cho ứng dụng Health quyền truy cập vào một số dữ liệu nhất định. Thông tin này sẽ bao gồm chỉ số khối cơ thể, theo dõi chu kỳ, huyết áp, kinh nguyệt, phân tích giấc ngủ và đốm.

Nghiên cứu của Apple

Bạn có thể cho phép truy cập vào tất cả các danh mục bằng cách nhấp vào “Bật Tất cả Danh mục” hoặc chỉ cần bật có chọn lọc các nút radio cho các mục bạn muốn chia sẻ. Sau đó, trên màn hình Nhiệm vụ, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành việc kiểm tra tình trạng kinh nguyệt.

Kiểm tra chi tiết của bạn

Bạn có thể xem dữ liệu thu thập được trong quá trình nghiên cứu. Trong ứng dụng Nghiên cứu, hãy nhấn vào Dữ liệu của bạn trong thanh điều hướng dưới cùng.

Nghiên cứu của Apple

Nhấn vào các mục có liên quan để xem dữ liệu đã thu thập, quản lý quyền truy cập dữ liệu cũng như xem và chỉnh sửa hồ sơ nghiên cứu của bạn.

Từ chối nghiên cứu

Nghiên cứu của Apple

Nếu bạn muốn chọn không tham gia nghiên cứu, hãy nhấn vào biểu tượng Nghiên cứu trong ứng dụng Nghiên cứu. Chạm vào nghiên cứu bạn muốn rời khỏi. Vuốt xuống trên màn hình và nhấn vào liên kết để thoát khỏi nghiên cứu này. Trên màn hình tiếp theo, xác nhận mong muốn từ chối của bạn.

Nội dung tương tự:

Chia tay thẻ SIM: cách thêm eSIM vào iPhone 15

Hướng dẫn • 22/09/2023

SIM nhúng hay eSIM là công nghệ đã có trên điện thoại di động từ nhiều năm nay. Thay vì loay hoay với một ...

Cách ẩn Wi-Fi SSID trên bộ định tuyến Tp-Link và Linksys?

Hướng dẫn • 24/08/2023

Bộ định tuyến phát công khai SSID theo mặc định. Điều này giúp tin tặc đột nhập vào hệ thống bảo mật của bạn ...

PlayStation Plus và PlayStation Stars: Sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 02/11/2023

Vào tháng 6, Sony đã ra mắt PlayStation Plus tầng hoàn toàn mới thay thế cho gói đăng ký hiện có. Một tháng sau, ...

2 cách để bảo vệ bảng tính Excel khỏi bị xóa

Hướng dẫn • 23/09/2023

Nội dung chính Sử dụng tính năng Bảo vệ Sổ làm việc để Bảo vệ Trang tính Excel Sử dụng trình soạn thảo VBA ...