Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/11/2022

Thư mục có mật khẩu

Bài đăng này cho bạn biết những điều bạn cần biết để bảo vệ các tệp và thư mục quan trọng trên PC chạy Windows 10. Bài đăng này giải thích cách bật bảo vệ thư mục với OneDrive, Windows Defender và Hệ thống tệp mã hóa để bảo vệ nâng cao các tệp trong thư mục Tài liệu của bạn từ các chương trình-nhân viên văn bản.

Cách bảo vệ các thư mục quan trọng bằng OneDrive

Phiên bản mới nhất của OneDrive cho phép bạn thiết lập bảo vệ cho các thư mục quan trọng trong Windows (máy tính để bàn, thư mục có tài liệu và hình ảnh). Đây là cách thiết lập bảo vệ thư mục.

Bấm vào biểu tượng đám mây trong khu vực thông báo của Windows, sau đó chọn, rồi trong trung tâm hoạt động OneDrive mở ra, hãy chọn Thêm> Tùy chọn.

Cài đặt OneDrive

Trong Cài đặt, chọn Tự động lưu> Làm mới thư mục.

Cập nhật thư mục

Đảm bảo rằng các thư mục bạn muốn bảo vệ được chọn trong hộp thoại Định cấu hình Bảo vệ Thư mục Quan trọng. Nhấp vào Bắt đầu bảo vệ.

Bắt đầu bảo vệ

Cách tắt bảo vệ thư mục bằng OneDrive

Chọn đám mây trắng hoặc xanh lam trong khu vực thông báo để mở trung tâm hoạt động OneDrive. Trong Cài đặt, chọn Tự động lưu> Làm mới thư mục. Để ngừng bảo vệ một thư mục, hãy chọn Dừng Bảo vệ, sau đó xác nhận rằng bạn muốn tắt bảo vệ trong hộp thoại Tắt Bảo vệ.

ngừng bảo vệ

Cách bảo vệ các thư mục quan trọng với quyền truy cập thư mục có kiểm soát

Quyền truy cập thư mục được kiểm soát hoạt động tốt nhất với Bảo vệ Đe dọa Nâng cao của Bộ bảo vệ Windows, cung cấp báo cáo sự kiện chi tiết và các khối Windows Defender EG như một phần của các tình huống điều tra cảnh báo thông thường.

Với tính năng này, bạn có thể ngăn người dùng sửa đổi tệp hoặc tạo tệp mới bên trong thư mục được bảo vệ.

Bạn chỉ cần thêm thư mục mong muốn vào danh sách Thư mục được Bảo vệ của mình và Windows 10 sẽ bắt đầu theo dõi và bảo vệ thư mục đó. Bạn có thể thêm nhiều thư mục vào danh sách thư mục được bảo vệ.

Bật bảo vệ thư mục

Tính năng này bổ sung thêm một lớp bảo mật để ngăn chặn truy cập và thao tác trái phép đối với các tệp và thư mục của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ một số thư mục trong Windows 10, hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Mẹo: Tính năng này có thể áp dụng cho Windows 10 phiên bản 1709 trở lên. Hơn nữa, Bảo vệ thời gian thực của Bộ bảo vệ Windows AV phải được bật.

Cách đặt mật khẩu bảo vệ các thư mục quan trọng bằng EFS

Nếu bạn muốn bảo vệ thư mục của mình bằng mật khẩu, Hệ thống Tệp Mã hóa (EFS), một dịch vụ mã hóa có trong Windows 10 Pro, Enterprise và Education, là một trợ giúp tốt. Hệ thống tệp được mã hóa là một người anh em họ của BitLocker có thể mã hóa toàn bộ ổ đĩa cùng một lúc, EFS cho phép bạn mã hóa các tệp và thư mục riêng lẻ.

Khi bạn đã mã hóa một tệp hoặc thư mục, Windows sẽ tự động nhắc bạn rằng bạn nên tạo khóa dự phòng trong trường hợp gặp sự cố khiến bạn không thể đăng nhập vào tài khoản người dùng được liên kết với các tệp được mã hóa. Điều này yêu cầu một số loại phương tiện di động.

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu bảo vệ tệp và thư mục bằng EFS, hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Mã hóa các tệp và thư mục

Những điều cần nhớ khi mã hóa hoặc bảo vệ tệp và thư mục bằng mật khẩu:

Tệp được bảo vệ 100% không tồn tại. Có rất nhiều công cụ, tiện ích và hướng dẫn về cách bẻ khóa mật khẩu và mã hóa tệp. Tuy nhiên, các phương pháp bảo vệ được liệt kê ở trên sẽ bảo vệ tệp của bạn khỏi hầu hết những người dùng có thể gặp phải chúng. Nếu bạn làm việc với dữ liệu thực sự nhạy cảm, chúng tôi cung cấp một sản phẩm thương mại để bảo vệ tệp và dữ liệu của bạn.

Ngay cả khi một tệp hoặc thư mục có thể được bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn có thể bị xóa (nếu chương trình không hỗ trợ khả năng bảo vệ tệp khỏi bị xóa). Luôn nhớ sao lưu tất cả các tệp của bạn, ngay cả những tệp được bảo vệ bằng mật khẩu.

Nếu bạn quên mật khẩu của mình, nếu bạn không sẵn sàng dành thời gian để cố gắng bẻ khóa mật khẩu hoặc trả tiền cho người khác để bẻ khóa mật khẩu, tất cả dữ liệu trong tệp hoặc thư mục sẽ bị mất. Vì vậy, đề phòng trường hợp, điều quan trọng là phải sao lưu các tệp hoặc thư mục không được bảo vệ bằng mật khẩu.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng và cài đặt tiện ích bổ sung Grammarly cho Google Tài liệu

Hướng dẫn • 13/11/2022

Rất khó để có được những bài viết hoàn hảo nếu không có sự trợ giúp của các trợ lý viết. Ngay cả khi ...

Cách sửa mã Google Authenticator bị hỏng

Hướng dẫn • 16/05/2022

Bảo mật tài khoản của bạn là rất quan trọng và xác thực hai yếu tố khiến những kẻ lừa đảo khó tiết lộ ...

Cách đặt lại nguồn cấp dữ liệu Pinterest của bạn

Hướng dẫn • 07/10/2022

Nguồn cấp dữ liệu Pinterest của bạn có đầy đủ các địa chỉ liên hệ mà bạn không quan tâm không? Nếu vậy, bạn ...

Các mẹo và thủ thuật hay nhất của Disney +

Hướng dẫn • 28/10/2022

Disney + là Chén Thánh của nội dung dành cho trẻ em, trẻ nhỏ và người già. Bên cạnh các bộ phim kinh điển ...