Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/02/2024

loại bỏ vi rút khỏi ổ đĩa flash

Gần đây, tôi đã tìm thấy vi-rút trên ổ USB của mình làm ẩn tất cả các tệp trên ổ đĩa và tạo các lệnh có tên “* .ink”, “* .inf”. Biết được USB bị nhiễm virus hay phần mềm độc hại thật khó chịu và lo lắng, có cách nào để loại bỏ virus USB không?

Ổ đĩa flash USB là một loại thiết bị lưu trữ di động. Chúng ta thường truy cập ổ USB bằng cách cắm nó vào cổng máy tính. Khi máy tính bị nhiễm vi-rút do truy cập trang web đáng ngờ, cài đặt phần mềm độc hại, v.v., ổ USB sẽ dễ bị nhiễm vi-rút khi kết nối với máy tính bị nhiễm. Đó là, ổ đĩa flash bị nhiễm vi rút giống như máy tính.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bốn phương pháp để loại bỏ vĩnh viễn vi-rút khỏi ổ USB. Tất cả bốn trong số chúng đều dễ thực hiện, vì vậy hãy xem chúng hoạt động như thế nào.

4 cách để loại bỏ vi-rút khỏi ổ đĩa flash

Có bốn cách sau đây. Cứ làm đi.

Phương pháp 1: Loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB bằng dòng lệnh.

Hiện nay hầu hết các loại virus hiện nay đều có tên như “Autorun. Inf ”,“ Lò vi sóng. Exe “,” Ravmon. Exe “,” Heap41a “. Bạn có thể thử cách dễ nhất để loại bỏ chúng, chẳng hạn như chạy dấu nhắc lệnh. Ở đây bạn sẽ học cách sử dụng dòng lệnh để nhanh chóng loại bỏ các loại virus này khỏi ổ USB.

Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn các phím Win + R, gõ cmd và nhấn nút OK hoặc Enter.

gõ cmd

Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập ký tự của ổ USB và nhấn Enter. Nếu ký tự ổ đĩa là H, hãy nhập H: và nhấn Enter. Chạy các lệnh sau một cách riêng biệt và nhấn Enter.

  • từ autorun.inf
  • del svchost.exe
  • từ ravmon.exe
  • đống 41a

đầu vào ký tự ổ đĩa

Sau khi thực hiện các lệnh trên, lệnh này sẽ loại bỏ các vi-rút này khỏi ổ đĩa flash. Cuối cùng, đóng dấu nhắc lệnh.

Phương pháp 2: Loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB bằng phần mềm chống vi-rút

Sử dụng phần mềm chống vi-rút để quét vi-rút USB. Nếu ổ USB của bạn bị nhiễm vi-rút, bạn có thể sử dụng phần mềm diệt vi-rút để loại bỏ vi-rút độc hại. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Chọn Bắt đầu> Máy tính (đối với Windows 7) hoặc nhấp vào PC này (đối với Windows 10). Sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa di động và chọn Quét.

chọn Quét

Sau đó, bạn sẽ thấy phần mềm diệt vi-rút quét ổ USB bị nhiễm, bạn chỉ cần đợi cho đến khi dọn sạch vi-rút độc hại của mình.

quét ổ USB bị nhiễm

Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy tính của mình, hãy tải xuống chương trình chống phần mềm độc hại nổi tiếng.

Phương pháp 3: Loại bỏ vi-rút khỏi ổ đĩa flash bằng cách định dạng ổ đĩa flash

Nếu không có tệp quan trọng nào trên thẻ USB sau khi loại bỏ vi-rút, bạn có thể định dạng tệp đó. Định dạng ổ USB sẽ xóa tất cả nội dung hiện có khỏi ổ USB, bao gồm dữ liệu cá nhân, vi-rút và phần mềm độc hại, đồng thời cung cấp cho bạn một thiết bị sạch, không có vi-rút. Hướng dẫn sau đây chỉ cho bạn cách định dạng ổ đĩa flash USB.

Bước 1: Cắm ổ USB vào máy tính của bạn và máy tính của bạn sẽ phát hiện ra nó.

Bước 2: Mở “Máy tính” hoặc khởi chạy “Máy tính này”, nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn “Định dạng” từ trình đơn ngữ cảnh.

chọn tùy chọn định dạng

Bước 3: Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Nó hiển thị dung lượng lưu trữ và hệ thống tệp. Theo mặc định, nó có thể là FAT32 hoặc NTFS, sau đó nhấp vào nút Bắt đầu.

chọn tùy chọn khởi chạy

Bước 4: Lúc này cửa sổ pop-up cảnh báo sẽ xuất hiện để nhắc nhở bạn việc format sẽ xóa TẤT CẢ dữ liệu trên ổ đĩa này, nhấn OK để xác nhận.

bấm OK

Bước 5: Khi quá trình định dạng hoàn tất, các virus trong USB đã được loại bỏ, bạn có thể gỡ bỏ ổ USB flash.

Phương pháp 4: Loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB bằng cách tháo ổ USB.

Nếu bạn có các tệp quan trọng trên ổ USB của mình, chẳng hạn như thông tin bí mật của công ty và khách hàng, bạn có thể cần một công cụ xóa USB chuyên nghiệp như iSumsoft FileZero. Công cụ này không chỉ có thể loại bỏ vi rút USB mà phần mềm độc hại còn có thể giúp bạn xóa mọi thông tin nhạy cảm để đảm bảo rằng vi rút hoặc phần mềm độc hại không còn ẩn bên trong ổ USB và đảm bảo rằng tất cả dữ liệu có thể được xóa một cách an toàn và không bao giờ sử dụng chúng. khôi phục phần mềm khôi phục dữ liệu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giúp bạn xóa vĩnh viễn dữ liệu và vi rút khỏi ổ USB và hoàn thành công việc sớm nhất có thể, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Hãy xem cách loại bỏ vi rút USB bằng cách gỡ bỏ ổ đĩa flash:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt iSumsoft FileZero trên máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi chạy nó, và sau đó nhấp vào nút “Thêm”, điều này sẽ hiển thị cho bạn hộp thoại “Mở”, chọn tất cả dữ liệu bạn muốn xóa vĩnh viễn trong cửa sổ “Mở”.

chọn tất cả dữ liệu

Bước 3: Nên chọn tùy chọn Slow Mode tại đây vì dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn và không bao giờ lấy lại được. Cuối cùng, nhấp vào nút Xóa.

chọn nút Xóa

Bước 4: Nếu một hộp thoại xuất hiện cảnh báo bạn rằng không thể khôi phục các tệp đã xóa bằng phần mềm hoặc các phương pháp khác, hãy nhấp vào OK để xác nhận.

xác nhận xóa

Bước 5: Chờ quá trình gỡ cài đặt hoàn tất. Sau khi hoàn tất, tất cả nội dung của bạn, bao gồm dữ liệu cá nhân, vi rút hoặc phần mềm độc hại trên ổ USB, sẽ bị xóa vĩnh viễn, không thể khôi phục được.

Xem hướng dẫn bằng video này: 4 cách để loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB

Nội dung tương tự:

Cách bật chế độ Internet Explorer trong Windows 11

Hướng dẫn • 12/02/2024

Trong vài năm qua, tôi đã gặp một nhà môi giới bảo hiểm và một bác sĩ nhãn khoa, những người này đã sử ...

Ai có nhiều người theo dõi hơn trên Instagram trong tài khoản riêng tư hoặc công khai?

Hướng dẫn • 25/11/2023

Hầu hết các hồ sơ meme trên Instagram đều đóng tài khoản của họ để có thêm người theo dõi. Những tài khoản Instagram ...

Sửa lỗi lấy dữ liệu từ PDF không hiển thị hoặc mất tích trong Excel 2016 với Office 365

Hướng dẫn • 19/02/2024

Gần đây, bạn đã nâng cấp lên Microsoft Office 365 và nhận thấy rằng “Lấy dữ liệu từ PDF” tùy chọn bị thiếu, không ...

Cách hợp nhất các ảnh trùng lặp trên iPhone (iOS 16)

Hướng dẫn • 23/02/2024

Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều nhấp vào các loại ảnh khác nhau trên iPhone của mình. Ngay cả khi ...