Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/06/2022

Tôi là chủ nhà mới và gần đây đã đến cửa hàng đồ gia dụng tại địa phương để tìm kiếm chiếc bếp từ trong mơ của mình. Lang thang trong mê cung của các thiết bị gia dụng sáng bóng, tôi chú ý đến một chiếc tủ lạnh có màn hình tích hợp. Bỏ qua sự bối rối ban đầu của tôi về việc cần một màn hình và kết nối Alexa với một thiết bị chỉ thực hiện một công việc, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy tủ lạnh hiển thị lỗi chứng chỉ bảo mật.

Lỗi chứng chỉ tủ lạnh

(Ảnh: Kim Key)

Lỗi hiển thị trong ảnh xảy ra khi tên chung của chứng chỉ bảo mật của trang web không khớp chính xác với miền. Ví dụ: nếu một trang web không chứa phiên bản tên của nó mà không có www trong chứng chỉ của nó, bạn gặp lỗi khi cố truy cập trang web mà không có nó.

Tủ lạnh có lẽ là tốt, và lỗi chứng chỉ có lẽ là vô hại. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là có những rủi ro thực sự về quyền riêng tư và bảo mật khi mang các thiết bị kết nối Internet vào nhà. Tôi sẽ không làm bạn sợ xây dựng một ngôi nhà thông minh bằng cách liệt kê tất cả những cách lý thuyết mà một hacker có thể xâm nhập vào các thiết bị nhà thông minh của bạn và tàn phá. Hầu hết các tin tặc đều làm công việc kiếm tiền và thu thập dữ liệu từ nạn nhân của họ thay vì cố gắng làm phiền họ bằng cách nghịch máy điều nhiệt.

Trao đổi dữ liệu và bảo mật của bạn để lấy một cốc bia lạnh

Nếu bạn đang duyệt web bằng VPN vì lý do bảo mật, đã đến lúc tắt các thiết bị thông minh của bạn. Như Malcolm Higgins của công ty bảo mật NordVPN đã chỉ ra trong một bài đăng trên blog gần đây: thiết bị thông minh là máy thu thập dữ liệu (mở trong một cửa sổ mới). Các thiết bị này theo dõi cách thức và thời điểm bạn sử dụng chúng và gửi thông tin này đến các nhà quảng cáo hoặc các công ty khác.

Ngoài ra còn có vấn đề an ninh ngôi nhà cơ bản khi lựa chọn thiết bị thông minh cho không gian sống của bạn. Trong những năm gần đây, tin tặc đã phát hiện ra lỗ hổng trong camera chuông cửa thông minh và các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng loa thông minh có thể được điều khiển bằng cách sử dụng tia laze. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chúng có thể xâm nhập vào các hệ thống an ninh bằng một phích cắm thông minh. Điều rút ra ở đây là nếu bất cứ thứ gì trong nhà của bạn được kết nối với Internet, ai đó có thể hack nó.

Làm thế nào để giữ an toàn một cách khôn ngoan

Mối quan tâm về quyền riêng tư của nhà thông minh là rất nghiêm trọng, nhưng bạn không cần phải hy sinh sự tiện lợi cho bảo mật. Dưới đây là bốn điều bạn có thể làm để làm cho ngôi nhà thông minh của mình an toàn hơn:

1. Đọc cả đánh giá chuyên môn và người dùng về sản phẩm trước khi bạn mua bất cứ thứ gì.

Nhiều người đã phàn nàn về màn hình máy rửa bát thông minh của họ hiển thị lỗi DNS giữa chu kỳ? Nếu vậy, hãy tránh mô hình hoặc thương hiệu cụ thể đó.

Nó cũng hữu ích để xem xét lịch sử của nhà sản xuất. Thiết bị thông minh là một thị trường mới nổi và có nhiều thiết bị mới, chưa được thử nghiệm trên thị trường. Đừng rơi vào những chiêu trò tiếp thị cường điệu và gian xảo! Hãy để cả đánh giá chuyên môn và đánh giá của người dùng giúp bạn.

Tại MoiNhat.Net, chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người thử nghiệm tất cả các công nghệ nhà thông minh mới nhất và tuyệt vời nhất. Hãy xem lựa chọn của chúng tôi về các thiết bị nhà thông minh tốt nhất.

2. Thay đổi mật khẩu mặc định.

Nhiều thiết bị có mật khẩu mặc định đơn giản, dễ đoán mà bạn có thể thay đổi sau khi mua thiết bị. Đừng quên thay đổi nó! Đặt mật khẩu mới dài, mạnh, khó đoán và lưu mật khẩu trong trình quản lý mật khẩu.

3. Xem lại cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

Đôi khi bạn có thể giới hạn lượng dữ liệu mà một thiết bị thu thập, lưu trữ hoặc truyền. Bạn cũng có thể chọn không chia sẻ một số hoặc tất cả dữ liệu của mình với các nhà quảng cáo bên thứ ba. Xem lại cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của bạn để xem những gì có sẵn. Bạn nên xem lại các cài đặt này không chỉ cho các thiết bị mới mà còn cho những thiết bị bạn đã sở hữu một thời gian, trong trường hợp các cài đặt mới đã xuất hiện trong các bản cập nhật kể từ lần đầu tiên bạn mua sản phẩm.

4. Kiểm tra cài đặt bảo mật của bộ định tuyến của bạn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Hầu hết các thiết bị thông minh sẽ sử dụng bộ định tuyến của bạn để truy cập internet, điều này sẽ để dữ liệu nhà thông minh của bạn ở chế độ mở để xem nếu tin tặc đột nhập vào bộ định tuyến của bạn. Tăng cường bảo mật cho bộ định tuyến của bạn bằng cách thay đổi mã đăng nhập và sử dụng một mật khẩu dài, phức tạp, duy nhất.

Thích những gì bạn đọc? Nhận thêm một câu chuyện trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Mullvad VPN loại bỏ khả năng tạo đăng ký mới. Thanh toán một lần mang lại sự riêng tư nhất, đó là lý do tại sao Mullvad biến chúng thành lựa chọn duy nhất.

Tin tặc Capital One bị kết án 7 tội danh liên bang. Paige Thompson đã đánh cắp danh tính của hơn 100 triệu khách hàng Capital One và cài đặt phần mềm khai thác tiền điện tử trên các máy chủ bị tấn công để thu lợi riêng.

Hoa Kỳ đã đóng cửa một mạng botnet lớn giả dạng một dịch vụ proxy. Bộ Tư pháp báo cáo rằng mạng botnet RSocks do Nga kiểm soát đã kích hoạt hàng triệu thiết bị bị xâm nhập trên khắp thế giới.

WTF? Tôi có nên trả tiền cho Microsoft Defender Antivirus ngay bây giờ không? Thông báo gần đây của Microsoft khiến người dùng hoảng sợ rằng chương trình chống vi-rút đáng kính của Microsoft không còn miễn phí nữa. Sự thật có nhiều sắc thái hơn một chút.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, nợ tôi một triệu đô la. Max Eddy nói về những bất đồng công khai của anh ấy với Pavel Durov và lý do tại sao anh ấy tiếp tục đề xuất Signal để liên lạc an toàn.

Nội dung tương tự:

Truyền điện thoại tới Fire TV qua Amazon Fire Stick

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bạn nên biết rằng nó sẽ hiển thị và phát bất cứ thứ gì trên màn hình điện thoại di động của bạn và ...

Cách đối chiếu dữ liệu đã nhập với dữ liệu được nhập thủ công trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Tìm hiểu cách đối chiếu dữ liệu đã nhập với dữ liệu được nhập theo cách thủ công trong Google Trang tính sẽ hữu ...

Perfect World: Tổng hợp nhiệm vụ ẩn Thành Tổ Long đầy đủ

Hướng dẫn • 16/06/2020

Trong đây là tổng hợp tất cả nhiệm vụ ẩn trong Thành Tổ Long đầy đủ và chi tiết nhất cho các bạn game ...

Cách an toàn để sao lưu tệp trong Windows 10

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Sao lưu là gì Những loại giải pháp sao lưu dữ liệu nào giúp bạn tránh mất dữ liệu Dữ liệu ...