Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2022

3 cách tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows

Nếu bạn đã quên mật khẩu Windows của mình trước đây, bạn sẽ biết đĩa khôi phục mật khẩu quan trọng như thế nào. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để tạo đĩa đặt lại mật khẩu cho những người dùng khác nhau sử dụng các thiết bị khác nhau. Sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu Windows, bạn không chỉ có thể xóa mật khẩu tài khoản cục bộ mà còn có thể đặt lại tài khoản Microsoft của mình và tạo tài khoản quản trị viên mới mà không cần đăng nhập vào Windows.

Phương pháp 1: Tạo đĩa đặt lại mật khẩu trên điện thoại Android cũ của bạn.

iSumsoft Windows Password Reset Refixer cho Android (Ứng dụng WPRefixer là một công cụ cho phép bạn tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows trên điện thoại Android của mình. Bạn có thể thực hiện việc này theo hai cách: ghi vào USB hoặc kết nối với điện thoại Android. Bạn cần root điện thoại Android và chuẩn bị ổ đĩa flash USB và cáp USB OTG.

Tạo đĩa đặt lại mật khẩu bằng điện thoại Android cũ
Khi bạn đã tạo đĩa đặt lại mật khẩu có thể khởi động, hãy đưa nó vào máy tính của bạn. Chỉ cần khởi động hoặc khởi động lại máy tính của bạn và đặt máy tính của bạn khởi động từ đĩa khởi động. Sau khi khởi động máy, bạn có thể đặt lại mật khẩu. Hãy để điều này giúp bạn!

Phương pháp 2: Tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows trên máy Mac của bạn

Đồ họa thông tin sau đây mô tả cách tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows trên máy Mac. Với đĩa đặt lại mật khẩu này, bạn có thể đặt lại mật khẩu Windows 10 đã mất của mình.

Giả sử bạn đã cài đặt Windows 10 trên máy Mac bằng Boot Camp và bạn có thể chuyển đổi giữa hai hệ điều hành trên cùng một máy tính. Nhưng lúc này bạn không thể đăng nhập vào hệ điều hành Windows do mật khẩu đăng nhập không chính xác. Tại thời điểm này, bạn cần đăng nhập vào Mac OS của mình, tải xuống iSumsoft Windows Password Refixer cho Mac và tạo đĩa khôi phục mật khẩu cho hệ điều hành Windows. Các bước là:

Tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows trên máy Mac

Bạn có thể xem video bên dưới và làm theo hướng dẫn chi tiết.

Phương pháp 3: Tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows trên PC chạy Windows

Nếu bạn quên mật khẩu Windows của mình hoặc tài khoản của bạn đã bị khóa, bạn sẽ cần tạo đĩa khởi động để đặt lại mật khẩu Windows của mình trên một máy tính khác. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows có thể khởi động và sau đó bạn có thể sử dụng nó để đặt lại mật khẩu Windows cho tất cả tài khoản người dùng trên bất kỳ máy tính nào. Để biết thêm thông tin, hãy xem Cách đặt lại mật khẩu máy tính của bạn từ máy tính khác.

Tạo đĩa đặt lại mật khẩu trên PC Windows

Phương pháp 4: Tạo đĩa đặt lại mật khẩu cho tài khoản người dùng cục bộ

Bạn có thể tạo đĩa khôi phục mật khẩu bằng Trình hướng dẫn khôi phục mật khẩu của Windows. Đồ họa thông tin sau đây cho thấy các bước chính xác để tạo đĩa đặt lại mật khẩu cho tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10.

Tạo đĩa đặt lại mật khẩu cho tài khoản người dùng cục bộ

Sau khi tạo đĩa khôi phục mật khẩu, hãy tháo ổ USB flash và cất vào nơi an toàn mà bạn nhớ. Tốt nhất là không sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu để lưu trữ các tệp hoặc dữ liệu khác. Bạn không cần tạo ổ đĩa mới khi thay đổi mật khẩu – thậm chí không phải nhiều lần. Xem phần 2 về cách tạo đĩa khởi động đặt lại mật khẩu UEFI cho Surface.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xem có bao nhiêu video trên một kênh YouTube

Hướng dẫn • 02/10/2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu video trên một kênh YouTube? Lấy ví dụ như PewDiePie – anh ấy có hơn ...

12 mẹo để làm chủ email trên iOS

Hướng dẫn • 09/10/2022

Cho dù bạn sử dụng các dịch vụ như Gmail, Yahoo, iCloud, Outlook.com hoặc các hệ thống sử dụng Exchange, IMAP hoặc thậm chí ...

Brawl Stars Brawl Ball: Hướng dẫn cách chơi tốt nhất hiệu quả

Hướng dẫn • 19/09/2022

Brawl Ball là một trong những chế độ trò chơi phổ biến nhất trong Brawl Stars. Đây là chế độ trò chơi 3v3 trong ...

Đăng ký tư cách thành viên sinh viên Amazon Prime được chiết khấu

Hướng dẫn • 29/04/2022

Amazon có những ưu đãi đặc biệt cho những sinh viên đang theo học. Nếu bạn là sinh viên cao đẳng hoặc đại học ...