Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Cải thiện năng suất đã trở thành một nỗi ám ảnh văn hóa, nhưng cho dù chúng ta cố gắng tăng hiệu quả và động lực như thế nào, chúng ta không phải lúc nào cũng tìm đến khoa học và nghiên cứu để hướng dẫn hành vi của mình.

 

Các nghiên cứu về hiệu suất đôi khi phát hiện ra những sự thật phản trực giác. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng thời tiết tốt sẽ nâng cao tinh thần của bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Phần đầu tiên của câu nói này đúng, nhưng những ngày nắng trên thực tế có ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất. Tương tự, bạn có thể nghĩ rằng một khoản tiền thưởng lớn hơn tại nơi làm việc sẽ thúc đẩy bạn hoàn thành công việc của mình tốt hơn. Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra điều ngược lại.

Dưới đây là bốn điều đáng kinh ngạc về năng suất và cách bạn có thể sử dụng thông tin để có lợi cho mình.

1. Sáng tạo ngoài công việc làm tăng năng suất

Vẽ, chơi nhạc cụ hoặc làm thơ có thể giúp bạn hiệu quả hơn trong công việc. Trong một bài báo năm 2014 của Kevin Eshelman và các đồng tác giả (các liên kết bên dưới), người ta thấy rằng các hoạt động sáng tạo giúp nhân viên phục hồi sau công việcdo đó, giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Điều này áp dụng cho cả những nhân viên đã tự đánh giá và những người được người khác đánh giá.

Các tác giả nhận thấy rằng sự sáng tạo không chỉ giới hạn ở đồ trang trí, đồ gốm và các loại hình mỹ thuật khác. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như trang trí nhà của bạn hoặc pha trò. Và ngay cả khi hoạt động sáng tạo tương tự với công việc của bạn, chẳng hạn như trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp ảnh con bạn vào cuối tuần, thì điều đó vẫn quan trọng.

Bạn có thể làm gì? Theo nghiên cứu, chìa khóa thành công là kiểm soát những gì bạn chọn làm trong thời gian rảnh rỗi và phát triển khả năng làm chủ trong con đường sáng tạo đã chọn của bạn. Chọn các hoạt động khiến bạn hạnh phúc và cải thiện theo thời gian. Hãy nhớ rằng sáng tạo, dù là học taekwondo hay làm vườn, đều tốt cho công việc của bạn.

2. Tiền thưởng lớn làm giảm hiệu suất

Nghiên cứu của Dan Ariely, Uri Gneezy và các đồng tác giả của họ đã chỉ ra rằng phần thưởng bằng tiền khi hoàn thành nhiệm vụ có thể cải thiện hiệu suất công việc. nếu chúng không quá cao. Khi phần thưởng cho việc hoàn thành một nhiệm vụ cực kỳ cao, hiệu suất trong các bài kiểm tra khác nhau giảm đáng kể so với khi phần thưởng thấp hoặc trung bình được đưa ra. Đối với người lao động, điều này có nghĩa là lời hứa về một khoản tiền thưởng khổng lồ thực sự có thể ngăn cản bạn làm việc tốt nhất của mình. Về cơ bản, mọi người ngạt thở vì áp lực. Trong quá trình nghiên cứu, mọi người đã hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến nhiều kỹ năng, bao gồm kỹ năng vận động, trí nhớ và khả năng sáng tạo. Các tác giả nhận thấy rằng có một mức thưởng (hoặc phạt) tối ưu để tạo động lực cho nhân viên, nhưng khi mức thưởng quá cao, mọi người hầu như luôn không theo kịp.

Bạn có thể làm gì? Nếu không yêu cầu sếp không thưởng cho bạn một khoản tiền thưởng khổng lồ khi kết thúc dự án, người đó có thể không làm được gì nhiều để ngăn chặn vấn đề hiệu suất này. Tuy nhiên, nếu bạn đang ảnh hưởng đến văn hóa của công ty, thì việc chia tiền thưởng theo các mốc quan trọng có thể đáng giá hơn là trao tất cả chúng cùng một lúc vào cuối dự án hoặc quý.

3. Những ngày nắng khiến con người ta làm việc kém hiệu quả hơn.

Nếu những ngày mưa luôn khiến bạn khó chịu, hãy thoải mái vì biết rằng chúng cũng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Vào năm 2012, các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard và Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill đã tiến hành nghiên cứu cho thấy: lao động giúp việc gia đình được quan tâm và chú ý nhiều hơn, và do đó tăng năng suất trong điều kiện thời tiết xấu. Trong một bài báo năm 2008, người ta thấy rằng vào những ngày mưa mọi người làm việc nhiều hơn trung bình 30 phút hơn họ đã làm khi mặt trời chiếu sáng. Ngay cả khi chỉ đơn giản xem ảnh về các hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như chèo thuyền vào một ngày nắng, cũng có thể làm giảm năng suất.

Bạn có thể làm gì? Đạt hiệu suất tốt nhất khi có tuyết, mưa đá hoặc mưa từ trên trời rơi xuống. Thắt dây an toàn và cố gắng hết sức. Vào những ngày đẹp trời, đừng chiến đấu với thực tế là năng suất của bạn sẽ giảm xuống. Thay vào đó, nếu bạn nhận thấy rằng năng suất của mình đang giảm, hãy chuyển sang một nhiệm vụ hữu ích nhưng không cần chú ý nhiều như những nhiệm vụ khó nhất. Ví dụ, dọn dẹp bàn làm việc, trả lời điện thoại hoặc email. Khi trang trí không gian làm việc của bạn, hãy lưu giữ ảnh của những người thân yêu, nhưng có lẽ nên lưu ảnh kỳ nghỉ ở nơi khác. Chúng có thể khiến bạn phân tâm nhiều hơn bạn nghĩ.

4. Ngủ kém có thể tiêu tốn 2.000 đô la cho mỗi người mỗi năm năng suất.

Trong năm 2010 giấc ngủ và hành vi các nhà nghiên cứu tính toán giấc ngủ tồi tệ như thế nào phụ thuộc vào hiệu suất. Con số này trung bình lên tới 1.967 đô la mỗi người mỗi năm, mặc dù đối với một công ty trong nghiên cứu, chi phí gần như gấp đôi: 3.980 đô la! Một nghiên cứu được xuất bản trong Tạp chí Y học Nghề nghiệp và Môi trường, chia hơn 4.000 người tham gia thành 4 nhóm: người mất ngủ, người mắc hội chứng thiếu ngủ, người có nguy cơ ngủ kém và người ngủ ngon. Những người bị mất ngủ và những người mắc hội chứng thiếu ngủ có kết quả về năng suất, hiệu suất và sự an toàn kém hơn so với những người ngủ ngon hoặc chỉ đơn giản là có nguy cơ ngủ kém. Mất ngủ cũng cho thấy tác động tồi tệ hơn đáng kể của sự mệt mỏi đối với sự chú ý, ra quyết định, trí nhớ và động lực làm việc của họ.

Bạn có thể làm gì? Rõ ràng rằng giấc ngủ ngon là yếu tố quan trọng đối với năng suất làm việc, nhưng việc ngủ ngon hơn nói dễ hơn làm. Nguyên nhân gốc rễ của giấc ngủ kém thường khó xác định, mặc dù có hai điểm quan trọng nổi bật là các khả năng liên quan trong nghiên cứu này. Gần 67% người được hỏi bị thừa cân hoặc béo phì và rối loạn giấc ngủ là chứng rối loạn phổ biến nhất. Thừa cân hoặc béo phì cũng là một nguyên nhân chính gây ra rối loạn nhịp thở khi ngủ. Do đó, duy trì cân nặng hợp lý có thể là một yếu tố gián tiếp giúp bạn làm việc hiệu quả nhất (nói lại dễ hơn làm).

Ngoài ra, những người tham gia nghiên cứu làm việc theo lịch trình không thường xuyên sẽ ngủ kém hơn những người tham gia có lịch trình bình thường. Nếu có cơ hội, bạn có thể sẽ ngủ ngon hơn và làm việc hiệu quả hơn nếu bạn làm việc đều đặn từ chín đến năm giờ hoặc một lịch trình tương tự.

khuyến nghị

Ariely, Dan, Uri Gneezy, George Loewenstein và Nina Mazar. “Cổ phần lớn và sai lầm lớn.” Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế 76 (2009).

Connolly, Marie. “Here It Rains Again: Weather and the intertemporal Replacement of Leisure”. Tạp chí Kinh tế Lao động (2008).

Eshleman, Kevin J., Jamie Madsen, Gene Alarcon và Alex Barelka. “Lợi ích từ hoạt động sáng tạo: mối quan hệ tích cực giữa hoạt động sáng tạo, trải nghiệm phục hồi và kết quả liên quan đến hiệu suất.” Tạp chí Tâm lý nghề nghiệp và Tổ chức (2014).

Lee, Jua Julia, Francesca Gino và Bradley R. Staats. “The Rain Makers: Tại sao thời tiết xấu có nghĩa là năng suất tốt”. Tạp chí Tâm lý học Ứng dụng (2012).

Rosekind, Mark R., Kevin B. Gregory, B.S., Melissa M. Mullis, Ph.D., Summer L. Brandt, M.D., Brian Seal, Ph.D. và Debra Lerner, Ph.D. “Cái giá của giấc ngủ kém: Mất năng suất tại nơi làm việc và các chi phí liên quan”. Tạp chí Y học Nghề nghiệp và Môi trường (2010).

Nội dung tương tự:

Kiểm tra và giám sát việc sử dụng dữ liệu ứng dụng trên Amazon Fire TV Stick

Hướng dẫn • 14/05/2022

Phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình có thể giảm bớt áp lực sau một ngày dài, nhưng nó cũng tiêu tốn ...

Khắc phục chi tiết thời gian pin còn lại của Windows 11 không hiển thị

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bằng cách xem lượng pin còn lại trên máy tính xách tay Windows 11, bạn có thể biết khi nào nên sạc thiết bị ...

Cách tạo, sử dụng và quản lý thẻ trong Microsoft Teams

Hướng dẫn • 22/04/2022

Microsoft Teams giúp cộng tác với đồng nghiệp dễ dàng hơn. Bạn có thể chia sẻ tệp, hội nghị video hoặc tạo cuộc trò ...

Cách tải ảnh hoặc video đã lưu trên thiết bị của bạn lên Snapchat

Hướng dẫn • 24/04/2022

Snapchat là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất mà mọi người thường sử dụng. Không giống như các đối thủ của ...