Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

Gần đây đối tác của tôi có một câu hỏi rất quan trọng đối với tôi. “Làm thế nào để tắt thông báo khó chịu này trên iPhone để cập nhật iOS?”

“Gì?” Tôi đã nói.

“Mỗi khi tôi cố gắng làm điều gì đó nhanh chóng và khẩn cấp trên điện thoại của mình, thông báo này sẽ bật lên yêu cầu tôi cập nhật hệ điều hành của mình”. Anh ấy tạm dừng. “Không phải chuyện này xảy ra với ngươi sao?”

“Không, tôi phải tắt cài đặt đó,” tôi nói. Và thế là trò chơi “điều này có xảy ra với bạn không?” Bắt đầu. về iPhone của chúng tôi.

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Tôi đang thay đổi cài đặt của mình. Quá nhiều thông báo huy hiệu? Tôi không có chúng. Có ai có thể xem tin nhắn văn bản đến của tôi trên màn hình khóa không? Không. Sau khi động não, đây là năm gợi ý mà tôi đã đưa ra để làm cho iPhone của bạn bớt khó chịu hơn.

cập nhật phần mềm iPhone

1. Ngừng nhận các yêu cầu cập nhật khẩn cấp

Bạn có thường thấy thông báo bật lên về các bản cập nhật hệ điều hành không? Để ngăn chặn chúng, bạn cần tắt cập nhật tự động trong cài đặt. Đi đến:

Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm> Cập nhật tự động = Tắt

Pro: Bạn sẽ không còn thấy các thông báo phiền phức nữa. Nhược điểm: Bạn sẽ không nhất thiết phải biết ngay khi có bản cập nhật cho hệ điều hành của mình. Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ thấy một thông báo huy hiệu trên biểu tượng cài đặt khi một hệ thống mới có sẵn để tải xuống và cài đặt. Trên thực tế, biểu tượng thường chỉ xuất hiện vài ngày sau khi phát hành (tôi không chắc tại sao lại như vậy). Nếu bạn biết có bản cập nhật mới, bạn sẽ thấy bản cập nhật đó khi mở Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Xem trước tin nhắn iPhone trước và sau

2. Ẩn nội dung của tin nhắn đến.

Khi ai đó nhắn tin cho bạn trong Apple Messages, tin nhắn mặc định của họ sẽ xuất hiện trên màn hình khóa như một phần của thông báo. Bạn có thể thay đổi nó để nhận thông báo, nhưng bản thân thông báo đó sẽ bị ẩn. Điều này ít gây khó chịu hơn nhiều so với việc lo lắng về việc ai có thể theo dõi hộp thư đến của bạn. Để thay đổi điều này, hãy nhấp vào liên kết:

Cài đặt> Thông báo> Tin nhắn> Hiển thị bản xem trước và thay đổi thành Không bao giờ.

Bây giờ không ai có thể nhìn thấy nội dung của các tin nhắn đến cho đến khi điện thoại được mở khóa. Xem trước và sau hình ảnh trên.

3. Tắt hoặc thay đổi biểu ngữ và biểu tượng.

cài đặt thông báo iPhone

Tôi ghét sự lộn xộn, và một quầy huy hiệu chưa đọc là một mớ hỗn độn đối với tôi. Nếu ứng dụng iphone có bộ đếm biểu tượng, nó sẽ thông báo cho tôi một điều gì đó quan trọng. Vì vậy, về lý thuyết, tôi nên kiểm tra các thông báo khẩn cấp đó, đặt lại số lượng huy hiệu và lên đường. Nếu không có gì quan trọng hơn, tại sao phải đếm các huy hiệu? Do đó, tôi tắt bộ đếm biểu tượng và thông báo cho hầu hết các ứng dụng trên điện thoại của mình.

Đây là cách bạn có thể tắt tính năng đếm huy hiệu và thông báo. Đi đến:

Cài đặt> Thông báo> và chọn ứng dụng bạn muốn thiết lập.

Xin lưu ý rằng có ba tùy chọn hình ảnh: Màn hình khóa, Trung tâm thông báo và Biểu ngữ. Màn hình khóa là các tin nhắn xuất hiện trên màn hình khóa (ví dụ: toàn bộ nội dung của các tin nhắn đến trừ khi bạn thay đổi cài đặt mặc định). Trung tâm thông báo là màn hình bạn nhận được khi vuốt xuống từ đầu màn hình. Biểu ngữ là thông báo bật lên mà bạn nhìn thấy khi sử dụng điện thoại của mình.

Bên dưới các tùy chọn này, có hai tùy chọn khác: Âm thanh và Biểu tượng. Âm thanh là âm thanh cảnh báo. Huy hiệu là các vòng tròn màu đỏ với các con số xuất hiện trên các biểu tượng ứng dụng, như biểu tượng ứng dụng Thư cho biết bạn có bao nhiêu thư chưa đọc.

Trừ khi một ứng dụng có lý do chính đáng để làm gián đoạn ngày của bạn, tôi khuyên bạn nên tắt thông báo và biểu tượng màn hình khóa ít nhất. Bạn có thể tắt tất cả chúng bằng cách chuyển đổi Cho phép thông báo ở trên cùng.

Làm thế nào bạn có thể quyết định thông báo nào sẽ để lại? Giản dị. Bạn có cần biết khi nào nó xảy ra không? Ví dụ: bạn có thể muốn được thông báo về các email mới nếu bạn có việc quan trọng phải làm. Chắc chắn sẽ hữu ích khi nhận thông báo cập nhật chuyến bay từ một số ứng dụng du lịch nhất định khi bạn đang di chuyển. Ứng dụng giao đồ ăn và dịch vụ xe hơi của bạn có thể cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật trong thời gian thực. Tuy nhiên, mọi thứ khác đơn giản là không quan trọng sẽ không làm bạn khó chịu với sự hiện diện của họ.

Ảnh động trên iPhone

4. Tắt ảnh trực tiếp (những video nhỏ khó chịu đó)

Bạn đã bao giờ chụp hoặc nhận được một bức ảnh hóa ra là một đoạn video rất ngắn chưa? Và bạn không muốn nó? Một vài năm trước, Apple đã giới thiệu Live Photos, một tính năng cho phép bạn nhanh chóng chụp các đoạn chuyển động và âm thanh, chẳng hạn như một đoạn video thực sự ngắn. Vấn đề là hầu như không ai, ngoại trừ những người đam mê Apple, biết tính năng này là gì và nó hoạt động như thế nào. Tất cả những gì họ biết là đôi khi họ cố gắng chụp một bức ảnh và thay vào đó là một video clip nhỏ.

Nếu điều đó không làm phiền bạn, trước tiên hãy mở ứng dụng Máy ảnh và tắt Live Photo (biểu tượng trên cùng ở giữa). Sau đó theo liên kết:

Cài đặt> Máy ảnh> Lưu Cài đặt> và bật nút bên cạnh Ảnh trực tiếp.

Nếu nút này được bật, cài đặt Live Photo sẽ được lưu. Vì vậy, nếu bạn tắt nó đi, nó vẫn tắt.

Cài đặt Siri trên iPhone

5. Siri, dừng lại!

Tôi biết nhiều người có công việc liên quan đến thông tin bí mật. Khi họ hỏi tôi viết về công nghệ như thế nào và nếu tôi có thể cho họ lời khuyên nào, tôi luôn nói, “Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt Siri trên iPhone của mình.”

Tôi hiểu rằng Siri đóng một vai trò quan trọng trong một số ngữ cảnh nhất định. Đó là một người trợ giúp tuyệt vời cho một số nhu cầu về khả năng tiếp cận. Nó cũng giúp ích rất nhiều để mọi người không nhìn vào điện thoại của họ khi lái xe. (Vui lòng không nhắn tin hoặc lái xe. Bạn sắp giết ai đó.) Tuy nhiên, nếu bạn không cần Siri thường xuyên, bạn nên tắt nó đi. Bằng cách đó, nó sẽ không tự động phát động vào những thời điểm kỳ quặc, và nó sẽ không vô tình nghe thấy thứ gì đó mà bạn không muốn nghe. (Có thể như vậy, Apple có chính sách rất tốt về việc ẩn danh các yêu cầu được gửi qua Siri đến máy chủ của họ, nhưng mỗi khi bạn số hóa và gửi thông tin, sẽ có nguy cơ bị ai đó chặn nó).

Để tắt Siri, hãy nhấp vào liên kết:

Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> và tắt tất cả sáu tùy chọn (xem ở trên).

Như một phần thưởng, nếu bạn quyết định giữ nó, bạn có thể làm cho nó bớt khó chịu hơn bằng cách đọc Cách đảm bảo Siri phát âm đúng tên của bạn. Cùng một đoạn cho biết làm thế nào để dạy cô ấy biệt danh của bạn.

Nội dung tương tự:

4 cách để loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB

Hướng dẫn • 28/04/2022

Nội dung chính 4 cách để loại bỏ vi-rút khỏi ổ đĩa flash Phương pháp 1: Loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB bằng dòng ...

Cách thêm phông chữ tùy chỉnh vào macOS

Hướng dẫn • 29/07/2022

Hệ điều hành máy tính của Apple đi kèm với nhiều loại phông chữ, nhưng đương nhiên một số người dùng sẽ muốn (hoặc ...

Kỹ năng chụp ảnh cần công việc? Cách chỉnh sửa ảnh của bạn trên iPhone

Hướng dẫn • 15/04/2022

Ứng dụng Ảnh trên iPhone và iPad của bạn cung cấp một cách thuận tiện để xem, quản lý và chỉnh sửa ảnh và ...

Cách sử dụng phòng nhắn tin trên Facebook để trò chuyện video nhóm

Hướng dẫn • 21/04/2022

COVID-19 đã gây hứng thú cho các chương trình họp ảo và trò chuyện video. Để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, ...