Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/05/2022

Đã một thời gian kể từ khi tôi đăng ký ứng dụng hoặc dịch vụ mới trực tuyến. Tôi đã tránh điều này vì đơn giản là tôi không thích cung cấp cho các công ty thông tin cá nhân của mình để đổi lấy bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào mà họ cung cấp.

Ứng dụng cuối cùng tôi đánh giá là Dream by Wombo. Đó là một ứng dụng nghệ thuật được hỗ trợ bởi AI và tôi rất vui, tôi không cần phải đăng ký tài khoản để tạo hình ảnh. Tuy nhiên, khi xem lại chính sách bảo mật của ứng dụng, tôi phát hiện ra rằng ứng dụng thu thập dữ liệu về các đặc điểm khuôn mặt từ Apple và sử dụng nó để tạo ra tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra tốt hơn. Tôi đã không cài đặt ứng dụng và thay vào đó dành thời gian để quyết định xem tôi có đồng ý với việc thu thập và sử dụng dữ liệu này hay không. Thành thật mà nói, việc phải thực hiện phân tích rủi ro-lợi ích này mỗi khi tôi cân nhắc sử dụng một dịch vụ mới thật khó chịu.

Thăm dò ý kiến ​​cho rằng giá của sự tiện lợi quá cao

Nhiều người cũng cảm thấy như vậy. Theo Wakefield Research cho AU10TIX, một công ty xác minh danh tính, người tiêu dùng Mỹ vẫn sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân của họ với các doanh nghiệp, nhưng 86% tin rằng các công ty đang yêu cầu quá nhiều để đổi lấy ít lợi ích. Nghiên cứu cũng cho thấy 51% người tiêu dùng lo ngại rằng thông tin cá nhân của họ có thể rơi vào tay kẻ xấu. Hai phần ba (64%) cho biết rủi ro tiềm ẩn của việc chia sẻ quá nhiều dữ liệu cá nhân lớn hơn lợi ích của việc kinh doanh trực tuyến.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng người tiêu dùng Mỹ đang bắt đầu coi trọng bảo mật hơn tốc độ, với 67% người được hỏi nói rằng họ sẵn sàng hy sinh sự tiện lợi để bảo mật dữ liệu của mình. Ngoài ra, 9/10 người Mỹ được khảo sát cho biết họ sẽ sẵn sàng sử dụng các công cụ bảo mật tài khoản khi tương tác với các dịch vụ.

Cách bảo vệ thông tin cá nhân của bạn

Các vụ tấn công và vi phạm dữ liệu tại các công ty cung cấp dịch vụ mà chúng ta sử dụng hàng ngày hiện nay đã trở nên phổ biến. Giữ an toàn khi kinh doanh trực tuyến bằng cách thực hiện năm biện pháp phòng ngừa sau:

  1. Bật xác thực đa yếu tố cho tất cả các thông tin đăng nhập trực tuyến của bạn. Có nhiều ứng dụng xác thực mà bạn có thể sử dụng với các thiết bị di động của mình hoặc bạn có thể mang theo khóa bảo mật phần cứng trong chuỗi khóa của mình. Nhập mật mã là một bước bổ sung trong quy trình đăng nhập, nhưng nó có thể là biện pháp bảo vệ ngăn những kẻ tấn công truy cập vào tài khoản của bạn trong trường hợp vi phạm dữ liệu.

  2. Sử dụng trình quản lý mật khẩu để theo dõi thông tin đăng nhập của bạn. Lấy mật khẩu được tạo ngẫu nhiên từ một ứng dụng là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với việc cố gắng nhớ ba mật khẩu giống nhau và sử dụng chúng cho mọi trang web. Hầu hết các mật khẩu hiện đại cũng cho phép bạn lưu trữ tệp đính kèm ảnh và tài liệu nhạy cảm trong một kho tiền được mã hóa.

  3. Đọc chính sách bảo mật cho các ứng dụng và trang web. Bước này mất nhiều thời gian nhất, nhưng là chìa khóa để hiểu cách các công ty sử dụng dữ liệu của bạn. Theo dõi bất kỳ điều gì khác thường, chẳng hạn như với một ứng dụng máy tính cũng thu thập các chỉ số sức khỏe của bạn.

  4. Sai khi điền vào biểu mẫu web. Tôi không khuyên bạn làm điều này khi giao dịch với các cơ quan chính phủ hoặc ngân hàng của bạn, nhưng vâng, hãy tiếp tục và nói dối một trang web thực phẩm muốn cung cấp cho bạn ngày sinh, họ tên, số điện thoại và địa chỉ thực tế để đổi lấy một công thức ớt. Nếu bạn không thể tìm ra lý do tại sao một ứng dụng hoặc trang web cần thông tin mà nó thu thập từ bạn, đừng cung cấp cho họ dữ liệu thực.

  5. Chỉ cần nói không với việc thu thập dữ liệu không cần thiết. Trong nhiều trường hợp, tất cả thông tin được yêu cầu trên biểu mẫu web của công ty là thông tin tùy chọn, vì vậy bạn có thể chọn không cung cấp thông tin quan trọng về bản thân. Bạn cũng có thể chọn không chấp nhận cookie trên nhiều trang web và từ chối một số yêu cầu dữ liệu nhất định do ứng dụng thực hiện mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến trải nghiệm người dùng của bạn.

Thích những gì bạn đọc? Nhận thêm một câu chuyện trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Microsoft for Business: Hãy thuê các chuyên gia an ninh mạng của chúng tôi ngay bây giờ. Chương trình Chuyên gia bảo mật Microsoft của công ty sẽ cho phép các công ty quan tâm thuê bên ngoài bảo mật CNTT của họ cho Redmond.

Hoa Kỳ đã trừng phạt một dịch vụ trộn tiền điện tử vì đã giúp đỡ các tin tặc Triều Tiên. Một dịch vụ có tên Blender.io bị cáo buộc đã giúp nhóm hacker Lazarus do nhà nước Triều Tiên tài trợ rửa tiền bị đánh cắp từ vụ hack Ronin Network trị giá 620 triệu USD.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền tấn công nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp lớn AGCO. Vụ tấn công diễn ra sau khi FBI cảnh báo rằng các nhóm ransomware đang nhắm vào các nhóm nông dân trong mùa gieo trồng và thu hoạch.

Facebook đang hủy đăng ký Bạn bè lân cận và các tính năng vị trí nền khác. Cho đến nay, Facebook chỉ âm thầm công bố một bước giảm thiểu dữ liệu mạnh mẽ thông qua các gợi ý trong ứng dụng và email cho người dùng.

Cựu giám đốc CISA: Biden, giám đốc an ninh mạng, “nâng cao tiêu chuẩn” của các nhà cung cấp CNTT. Lệnh hành pháp thừa nhận rằng công cụ an ninh mạng tốt nhất của chúng tôi “là sức mạnh của ví tiền”, Chris Krebs, người bị Tổng thống Trump sa thải vì cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 là hợp pháp.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi “Không phù hợp với Duo trả phí” trong Spotify

Hướng dẫn • 18/05/2022

Hàng triệu người dùng sử dụng Spotify để truyền phát nhạc với hàng nghìn bài hát ở mọi thể loại. Spotify tiếp tục đổi ...

Máy chủ không mong đợi khi mở thiết bị

Hướng dẫn • 18/05/2022

Với nền tảng Audacity, thật dễ dàng để ghi và chỉnh sửa âm thanh. Tuy nhiên, một số người dùng đang báo cáo mã ...

Cách thay đổi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10

Hướng dẫn • 18/05/2022

Nếu bạn muốn nhập trên máy tính của mình bằng một ngôn ngữ khác, truy cập một số ký tự, dấu trọng âm và ...

Cách khắc phục lỗi đăng nhập Challenge_Required trên Instagram

Hướng dẫn • 18/05/2022

Người dùng Instagram đã thấy Challenge_Required lỗi khi cố gắng đăng nhập vào tài khoản của họ. Tuy nhiên, điều này không có gì ...